Tỳ hưu đá được coi một trong những vật phẩm phong thủy quan trọng cũng như có khả năng hấp thụ sinh khí đất trời, chiêu may mắn, kích tài lộc, mang lại sức khoẻ cho chủ nhân và cả gia đình.

Tỳ hưu là gì

Cũng giống như Kỳ lân, Tỳ hưu là một trong chín loài con của Long Vương, tập hợp những điểm đẹp và sức mạnh của các loài thú khác. Con đực là Tỳ, con cái là Hưu.

Tỳ hưu đá, Tỳ hưu đá hợp mệnh

Loại thứ nhất có hai sừng được coi là loài mãnh thú, có tác dụng xua đuổi tà ma.

Loại thứ hai chỉ có một sừng, thích ăn vàng bạc lại không có hậu môn nên không thể tiêu hóa, giống như “thần giữ của”, “thần tài” nên được mọi người tin tưởng sẽ mang lại tài lộc.

Ý nghĩa của tỳ hưu đá phong thủy

Tỳ hưu được làm từ đá tự nhiên hấp thụ nguồn tinh hoa đất trời nên mang lại nhiều năng lượng tích cực. Theo phong thủy trong thiết kế nội thất, tỳ hưu mang ý nghĩa:

Tỳ hưu đá, Tỳ hưu đá hợp mệnh
Tỳ hưu được coi là linh vật chiêu tài lộc số 1
  • Chiêu tài, giữ lộc: Tỳ hưu chỉ ăn vàng bạc nên nó được coi như linh vật phong thủy số 1. Nó là vật phẩm không thể thiếu đối với dân kinh doanh, sales, tài chính, chứng khoán,…
  • Trừ tà, hộ mệnh: Không chỉ vàng bạc mà Tỳ hưu đá còn có khả năng trừ tà ma rất tốt.

Sử dụng tỳ hưu đá phong thủy đúng cách

Đồ trang sức tỳ hưu đá

Cách dùng Tỳ hưu đeo cổ

Tỳ hưu đá, Tỳ hưu đá hợp mệnh

Để miệng Tỳ hưu phong thủy hướng lên trên, đuôi chúc xuống đất, ngụ ý là tài lộc từng bước thăng tiến. Tuyệt đối không làm ngược lại, móc cắm vào đít Tỳ hưu là sai phong thủy

Cách dùng Tỳ hưu đeo nhẫn

Tỳ hưu đá, Tỳ hưu đá hợp mệnh

Có 2 cách đặt phong thủy. Một là xoay Tỳ hưu ngang. Cách thứ 2 là đặt dọc và phải hướng miệng Tỳ hưu ra ngoài, đuôi hướng về lòng bàn tay, để Tỳ hưu hút tài lộc từ bên ngoài về cho mình.

Cách dùng Tỳ hưu đeo tay

Tỳ hưu đá, Tỳ hưu đá hợp mệnh
Nhiều người bán hàng thường xỏ dây xuyên qua miệng và hậu môn Tỳ hưu

Nhiều người bán thiếu kiến thức hoặc không có tâm đã bán vòng tay Tỳ hưu mà dây xỏ xuyên qua miệng và hậu môn của Tỳ hưu. Điều này SAI PHONG THỦY HOÀN TOÀN, bởi lẽ ý nghĩa chiêu tài của Tỳ hưu đến từ việc Tỳ hưu ăn vàng bạc châu báu mà không có hậu môn để nhả ra. Đục đít Tỳ hưu thì khác gì đục lỗ để tài lộc thoát ra.

Tỳ hưu – vật phẩm trang trí phòng khách, phòng làm việc

Tỳ hưu vốn dĩ đã được xem là linh vật mang lại nhiều may mắn tiền tài cho gia chủ. Hiện nay rất nhiều người lựa chọn đặt Tỳ Hưu trong nhà cũng như đeo lên người để đón thêm được nhiều tài lộc đặc biệt là trong .

Phòng khách

Phòng khách là khu vực quan trọng nhất trong căn nhà. Việc đặt Tỳ hưu sẽ giúp mang lại những điều may mắn và thành công cho mọi thành viên trong gia đình. Bàn thờ là vị trí hợp lý nhất để Tỳ hưu phát huy tối

Tỳ hưu đá, Tỳ hưu đá hợp mệnh

Ngoài những khu vực bàn thờ trong phòng khách thì bạn hoàn toàn có thể đặt Tỳ Hưu trên những kệ tủ nhưng phải đảm bảo vị trí đặt nó được bày trí đẹp mắt và tránh bị các vật khác che khuất.

Phòng làm việc

Khi đặt tượng Tỳ hưu đá trong phòng làm việc, vị trí đẹp nhất mà bạn có thể đặt tượng đó chính là trên bàn làm việc. Điều này sẽ giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp, việc làm ăn kinh doanh luôn được thuận lợi, không gặp bất trắc.

Tỳ hưu đá, Tỳ hưu đá hợp mệnh

Tùy theo vị trí bàn làm việc mà hướng đặt Tỳ Hưu có thể sẽ khác nhau, nhưng tuyệt đối không được hướng về phía tường lớn, như vậy Tỳ Hưu sẽ không phát huy được công dụng của mình.

Đeo tỳ hưu đá theo mệnh

Tỳ hưu phong thủy cho người mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành, Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim nên đeo Tỳ hưu có màu thuộc Thổ (vàng, nâu đất) hoặc màu thuộc Kim luôn để tương hợp (trắng, xám, bạc)

Tỳ hưu đá, Tỳ hưu đá hợp mệnh

Người mệnh Kim nên đeo Tỳ hưu được chế tác từ: đá thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, thạch anh trắng, mã não trắng, đá mắt hổ vàng nâu

Tỳ hưu đá cho người mệnh Mộc

Tỳ hưu đá, Tỳ hưu đá hợp mệnh

Những người mệnh Mộc nên chọn Tỳ Hưu có màu tương sinh như xanh dương và màu xanh lá. Có thể chọn Tỳ Hưu làm bằng ngọc xanh, hoặc đá có màu xanh. Tránh chọn màu trắng, vàng, đây là những màu thuộc hành Kim, sẽ khắc Mộc

Tỳ hưu đá cho người mệnh Thủy

Tỳ hưu đá, Tỳ hưu đá hợp mệnh

Tương sinh với người mệnh Thủy là màu trắng, bạc, 2 màu này thuộc hành Kim mà trong Ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Ngoài ra, người mệnh Thủy có thể chọn trang sức Tỳ Hưu được tạc bằng đá, ngọc có màu đen, xanh lam, xanh sapphire,…. Tránh chọn Tỳ Hưu có màu nâu, vàng, nâu đất,..

Đá tỳ hưu phong thủy cho người mệnh Hỏa

Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa phải đeo Tỳ hưu có màu xanh lục (thuộc Mộc – tương sinh) hoặc hồng, tím, đỏ (thuộc Hỏa – tương hợp).

Tỳ hưu đá, Tỳ hưu đá hợp mệnh

Tỳ hưu cho người mệnh Hỏa là: Tỳ hưu đá thạch anh xanh, ngọc cẩm thạch xanh, ngọc bích xanh, ngọc bích đỏ, thạch anh hồng, thạch anh tím, thạch anh tóc đỏ.

Tỳ hưu cho người mệnh Thổ

Đỏ, tím, cam, hồng,.. được coi là những màu mang lại may mắn người mệnh Thổ, vì đây là những màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa thì sinh Thổ. Bên cạnh đó, những màu tương hợp với Thổ như vàng, nâu, nâu đất, cũng hỗ trợ khá nhiều cho vận khí những người thuộc mệnh này.

Tỳ hưu đá, Tỳ hưu đá hợp mệnh

Những người mệnh Hỏa nên tránh chọn mua trang sức Tỳ Hưu có màu xanh lá cây, xanh cốm,.. vì Mộc khắc Thổ.

Kiêng kị khi đeo tỳ hưu đá

Những người có sức khỏe yếu, cơ thể suy nhược không nên đeo đá Tỳ hưu. Bởi nếu đeo sẽ không thể trấn áp được mà còn bị tỳ hưu trấn áp lại, rất không tốt. Đặc biệt là đối với người già, trẻ nhỏ thì càng cần tránh.

Phụ nữ mang thai không thích hợp đeo tỳ hưu vì dù là cát thú nhưng nó cũng mang sát khí. Nó có thể xua đuổi tà ma những cũng có thể gây hại với phụ nữ có thai nên dễ làm hại tới thai nhi trong bụng.

Phụ nữ đến kì kinh nguyệt không nên mang tỳ hưu. Theo phong thủy, tốt nhất là không mang tỳ hưu bên mình để tránh ứ lại máu huyết xấu trong mình.

Người bị bệnh táo bón, đại tràng hoặc hệ tiêu hóa, bài tiết kém thì tránh dùng tỳ hưu vì đặc điểm của loài linh thú này nuốt vạn vật mà không đào thải sẽ khiến bệnh tình của bạn ngày một trầm trọng.

Người làm điều xấu cũng đừng ham hố dùng nó vì đây là linh thú hộ chủ. Người tốt đeo lên thì càng tốt, người xấu mà dùng chỉ càng xấu, thêm đồi bại, không thể quay đầu.

Đặc biệt, vợ chồng gần gũi thì không được đeo tỳ hưu phong thủy vì thần thú thích sạch sẽ, thuần khiết, phạm điều dung tục sẽ gây hậu quả khôn lường. Trong những thiết kế nội thất phòng ngủ, các KTS cũng khuyên bạn không nên đặt vật phẩm phong thủy này trong khu vực riêng tư.

Cách tẩy uế Tỳ hưu

Tẩy uế Tỳ hưu định kỳ là điều bắt buộc. Khi bạn nhận Tỳ hưu từ người bán, bạn phải tẩy uế trước khi sử dụng. Khi đeo Tỳ hưu 1 thời gian, bạn cũng phải tẩy uế cho nó. Bởi lẽ trong quá trình sử dụng, Tỳ hưu dễ bị nhiễm những năng lượng xấu từ bên ngoài. Lúc này, chủ nhân cần phải tẩy uế Tỳ hưu để trả lại cho Tỳ hư sự sạch sẽ, linh khí như lúc ban đầu.

Tỳ hưu đá, Tỳ hưu đá hợp mệnh

Tẩy uế Tỳ hưu có nhiều cách như:

  • Tẩy uế Tỳ hưu bằng rượu trắng: ngâm Tỳ hưu trong rượu trắng khoảng 2 giờ đồng hồ hoặc có thể dùng khăn sạch thấm rượu và cẩn thận lau Tỳ hưu. Sau đó cho Tỳ hưu phơi dưới nắng 1 chút để nhận tinh hoa đất trời.
  • Dùng âm thanh: cho Tỳ hưu nghe những âm thanh mang tính thanh tịnh như tiếng chuông, nhạc thiền…
  • Dùng muối biển: Nếu không có rượu trắng, bạn có thể tẩy uế cho Tỳ hưu bằng cách sử dụng muối biển trong vòng 3 tiếng. Sau đó lấy ra lau khô và để dưới ánh năng mặt trời.

Trên đây là tất cả những thông tin về Tỳ hưu phong thủy mà muốn chia sẻ . Nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến phong thủy hay vấn đềhay ở hãy để lại tư vấn. Các chuyên gia sẽ trả lời những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:
Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung
Tên của bạn
Địa chỉ Email
Số điện thoại

Tiêu đề

Nội dung yêu cầu

Tin liên quan

Tấm thạch cao là gì? Ưu điểm nổi trội của tấm thạch cao

Thạch cao hiện nay đang là chất liệu một trong những chất liệu đang được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng bởi nó sở hữu vô vàn ưu điểm. Tấm thạch cao cũng đang được xuất hiện trong rất nhiều công trình. Tuy nhiên tấm thạch cao là gì? Tại sao nó […]


Xem chi tiết: Tấm thạch cao là gì? Ưu điểm nổi trội của tấm thạch cao

Báo giá sơn tường mới nhất hiện nay

Sơn tường nhà là một việc rất quan trọng bởi nó quyết định đến tính thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà. Hơn nữa nó còn ảnh hưởng đến chất lượng nhà và sức khỏe của chính các thành viên trong gia đình. Nhưng giá sơn tường là bao nhiêu và nên chọn loại sơn […]


Xem chi tiết: Báo giá sơn tường mới nhất hiện nay

(Chi tiết nhất) Thạch anh trắng, Ý nghĩa phong thủy của thạch anh trắng

Từ xa xưa, thạch anh trắng vốn dĩ đã được biết đến như một loại đá quý hiếm có công dụng thanh lọc nguồn năng lượng xấu, thu hút nguồn năng lượng tích cực và xua đuổi tà khí. Đá thạch anh trắng giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tinh thần tập trung, chống […]


Xem chi tiết: (Chi tiết nhất) Thạch anh trắng, Ý nghĩa phong thủy của thạch anh trắng

101 mẫu tủ bếp hiện đại không bao giờ lỗi mốt

Lựa chọn mẫu thiết kế tủ bếp hiện đại sao cho phù hợp với không gian phòng bếp của gia đình là điều gia chủ nào cũng mong muốn. Với mỗi kiểu diện tích và không gian khác nhau, việc thiết kế tủ bếp cũng có sự điều chỉnh để tạo nên sự thoải mái […]


Xem chi tiết: 101 mẫu tủ bếp hiện đại không bao giờ lỗi mốt

Mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp mà đơn giản

Diện tích đất ngày càng eo hẹp khiến nhiều gia đình lựa chọn giải pháp xây nhà ống. Nếu bạn nghĩ việc thiết kế cầu thang cho nhà ống có diện tích nhỏ đang gặp nhiều vấn đề thì hãy cùng tham khảo những mẫu cầu thang nhà ống 5m sau đây nhé. Mục Lục […]


Xem chi tiết: Mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp mà đơn giản

Có nên mua bếp điện từ đôi?

Bếp điện từ đôi là thiết bị nhà bếp rất quen thuộc với nhiều người hiện nay nhất là trong những căn bếp hiện đại. Nhưng vẫn còn nhiều hoài nghi về hiệu quả của loại bếp này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau. Mục Lục 1 Bếp điện từ đôi […]


Xem chi tiết: Có nên mua bếp điện từ đôi?

18+ mẫu tiểu cảnh đẹp, độc đáo

Sân vườn luôn là một không gian lý tưởng được nhiều người yêu thích và những mẫu tiểu cảnh đẹp luôn tạo ra sợi dây xúc cảm gắn kết con người lại gần với thiên nhiên. Do đó, tiểu cảnh sân vườn đã trở thành một phần không thể thiếu trong thiết kế không gian […]


Xem chi tiết: 18+ mẫu tiểu cảnh đẹp, độc đáo

30 mẫu sân vườn đẹp khiến bạn không thể rời mắt

Thiết kế cảnh quan sân vườn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nó không chỉ giúp ngôi nhà của bạn thêm màu sắc mà còn giúp lấy lại tinh thần cho các thành viên trong gia đình.. Tuy nhiên việc sử dụng và bố trí khu vực cảnh quan sân vườn đẹp […]


Xem chi tiết: 30 mẫu sân vườn đẹp khiến bạn không thể rời mắt

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)