Tỳ hưu đá được coi một trong những vật phẩm phong thủy quan trọng cũng như có khả năng hấp thụ sinh khí đất trời, chiêu may mắn, kích tài lộc, mang lại sức khoẻ cho chủ nhân và cả gia đình.

Tỳ hưu là gì

Cũng giống như Kỳ lân, Tỳ hưu là một trong chín loài con của Long Vương, tập hợp những điểm đẹp và sức mạnh của các loài thú khác. Con đực là Tỳ, con cái là Hưu.

Tỳ hưu đá, Tỳ hưu đá hợp mệnh

Loại thứ nhất có hai sừng được coi là loài mãnh thú, có tác dụng xua đuổi tà ma.

Loại thứ hai chỉ có một sừng, thích ăn vàng bạc lại không có hậu môn nên không thể tiêu hóa, giống như “thần giữ của”, “thần tài” nên được mọi người tin tưởng sẽ mang lại tài lộc.

Ý nghĩa của tỳ hưu đá phong thủy

Tỳ hưu được làm từ đá tự nhiên hấp thụ nguồn tinh hoa đất trời nên mang lại nhiều năng lượng tích cực. Theo phong thủy trong thiết kế nội thất, tỳ hưu mang ý nghĩa:

Tỳ hưu đá, Tỳ hưu đá hợp mệnh
Tỳ hưu được coi là linh vật chiêu tài lộc số 1
  • Chiêu tài, giữ lộc: Tỳ hưu chỉ ăn vàng bạc nên nó được coi như linh vật phong thủy số 1. Nó là vật phẩm không thể thiếu đối với dân kinh doanh, sales, tài chính, chứng khoán,…
  • Trừ tà, hộ mệnh: Không chỉ vàng bạc mà Tỳ hưu đá còn có khả năng trừ tà ma rất tốt.

Sử dụng tỳ hưu đá phong thủy đúng cách

Đồ trang sức tỳ hưu đá

Cách dùng Tỳ hưu đeo cổ

Tỳ hưu đá, Tỳ hưu đá hợp mệnh

Để miệng Tỳ hưu phong thủy hướng lên trên, đuôi chúc xuống đất, ngụ ý là tài lộc từng bước thăng tiến. Tuyệt đối không làm ngược lại, móc cắm vào đít Tỳ hưu là sai phong thủy

Cách dùng Tỳ hưu đeo nhẫn

Tỳ hưu đá, Tỳ hưu đá hợp mệnh

Có 2 cách đặt phong thủy. Một là xoay Tỳ hưu ngang. Cách thứ 2 là đặt dọc và phải hướng miệng Tỳ hưu ra ngoài, đuôi hướng về lòng bàn tay, để Tỳ hưu hút tài lộc từ bên ngoài về cho mình.

Cách dùng Tỳ hưu đeo tay

Tỳ hưu đá, Tỳ hưu đá hợp mệnh
Nhiều người bán hàng thường xỏ dây xuyên qua miệng và hậu môn Tỳ hưu

Nhiều người bán thiếu kiến thức hoặc không có tâm đã bán vòng tay Tỳ hưu mà dây xỏ xuyên qua miệng và hậu môn của Tỳ hưu. Điều này SAI PHONG THỦY HOÀN TOÀN, bởi lẽ ý nghĩa chiêu tài của Tỳ hưu đến từ việc Tỳ hưu ăn vàng bạc châu báu mà không có hậu môn để nhả ra. Đục đít Tỳ hưu thì khác gì đục lỗ để tài lộc thoát ra.

Tỳ hưu – vật phẩm trang trí phòng khách, phòng làm việc

Tỳ hưu vốn dĩ đã được xem là linh vật mang lại nhiều may mắn tiền tài cho gia chủ. Hiện nay rất nhiều người lựa chọn đặt Tỳ Hưu trong nhà cũng như đeo lên người để đón thêm được nhiều tài lộc đặc biệt là trong .

Phòng khách

Phòng khách là khu vực quan trọng nhất trong căn nhà. Việc đặt Tỳ hưu sẽ giúp mang lại những điều may mắn và thành công cho mọi thành viên trong gia đình. Bàn thờ là vị trí hợp lý nhất để Tỳ hưu phát huy tối

Tỳ hưu đá, Tỳ hưu đá hợp mệnh

Ngoài những khu vực bàn thờ trong phòng khách thì bạn hoàn toàn có thể đặt Tỳ Hưu trên những kệ tủ nhưng phải đảm bảo vị trí đặt nó được bày trí đẹp mắt và tránh bị các vật khác che khuất.

Phòng làm việc

Khi đặt tượng Tỳ hưu đá trong phòng làm việc, vị trí đẹp nhất mà bạn có thể đặt tượng đó chính là trên bàn làm việc. Điều này sẽ giúp gia chủ thăng tiến trong sự nghiệp, việc làm ăn kinh doanh luôn được thuận lợi, không gặp bất trắc.

Tỳ hưu đá, Tỳ hưu đá hợp mệnh

Tùy theo vị trí bàn làm việc mà hướng đặt Tỳ Hưu có thể sẽ khác nhau, nhưng tuyệt đối không được hướng về phía tường lớn, như vậy Tỳ Hưu sẽ không phát huy được công dụng của mình.

Đeo tỳ hưu đá theo mệnh

Tỳ hưu phong thủy cho người mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành, Thổ sinh Kim nên người mệnh Kim nên đeo Tỳ hưu có màu thuộc Thổ (vàng, nâu đất) hoặc màu thuộc Kim luôn để tương hợp (trắng, xám, bạc)

Tỳ hưu đá, Tỳ hưu đá hợp mệnh

Người mệnh Kim nên đeo Tỳ hưu được chế tác từ: đá thạch anh vàng, thạch anh tóc vàng, thạch anh trắng, mã não trắng, đá mắt hổ vàng nâu

Tỳ hưu đá cho người mệnh Mộc

Tỳ hưu đá, Tỳ hưu đá hợp mệnh

Những người mệnh Mộc nên chọn Tỳ Hưu có màu tương sinh như xanh dương và màu xanh lá. Có thể chọn Tỳ Hưu làm bằng ngọc xanh, hoặc đá có màu xanh. Tránh chọn màu trắng, vàng, đây là những màu thuộc hành Kim, sẽ khắc Mộc

Tỳ hưu đá cho người mệnh Thủy

Tỳ hưu đá, Tỳ hưu đá hợp mệnh

Tương sinh với người mệnh Thủy là màu trắng, bạc, 2 màu này thuộc hành Kim mà trong Ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Ngoài ra, người mệnh Thủy có thể chọn trang sức Tỳ Hưu được tạc bằng đá, ngọc có màu đen, xanh lam, xanh sapphire,…. Tránh chọn Tỳ Hưu có màu nâu, vàng, nâu đất,..

Đá tỳ hưu phong thủy cho người mệnh Hỏa

Mộc sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa phải đeo Tỳ hưu có màu xanh lục (thuộc Mộc – tương sinh) hoặc hồng, tím, đỏ (thuộc Hỏa – tương hợp).

Tỳ hưu đá, Tỳ hưu đá hợp mệnh

Tỳ hưu cho người mệnh Hỏa là: Tỳ hưu đá thạch anh xanh, ngọc cẩm thạch xanh, ngọc bích xanh, ngọc bích đỏ, thạch anh hồng, thạch anh tím, thạch anh tóc đỏ.

Tỳ hưu cho người mệnh Thổ

Đỏ, tím, cam, hồng,.. được coi là những màu mang lại may mắn người mệnh Thổ, vì đây là những màu thuộc hành Hỏa, mà Hỏa thì sinh Thổ. Bên cạnh đó, những màu tương hợp với Thổ như vàng, nâu, nâu đất, cũng hỗ trợ khá nhiều cho vận khí những người thuộc mệnh này.

Tỳ hưu đá, Tỳ hưu đá hợp mệnh

Những người mệnh Hỏa nên tránh chọn mua trang sức Tỳ Hưu có màu xanh lá cây, xanh cốm,.. vì Mộc khắc Thổ.

Kiêng kị khi đeo tỳ hưu đá

Những người có sức khỏe yếu, cơ thể suy nhược không nên đeo đá Tỳ hưu. Bởi nếu đeo sẽ không thể trấn áp được mà còn bị tỳ hưu trấn áp lại, rất không tốt. Đặc biệt là đối với người già, trẻ nhỏ thì càng cần tránh.

Phụ nữ mang thai không thích hợp đeo tỳ hưu vì dù là cát thú nhưng nó cũng mang sát khí. Nó có thể xua đuổi tà ma những cũng có thể gây hại với phụ nữ có thai nên dễ làm hại tới thai nhi trong bụng.

Phụ nữ đến kì kinh nguyệt không nên mang tỳ hưu. Theo phong thủy, tốt nhất là không mang tỳ hưu bên mình để tránh ứ lại máu huyết xấu trong mình.

Người bị bệnh táo bón, đại tràng hoặc hệ tiêu hóa, bài tiết kém thì tránh dùng tỳ hưu vì đặc điểm của loài linh thú này nuốt vạn vật mà không đào thải sẽ khiến bệnh tình của bạn ngày một trầm trọng.

Người làm điều xấu cũng đừng ham hố dùng nó vì đây là linh thú hộ chủ. Người tốt đeo lên thì càng tốt, người xấu mà dùng chỉ càng xấu, thêm đồi bại, không thể quay đầu.

Đặc biệt, vợ chồng gần gũi thì không được đeo tỳ hưu phong thủy vì thần thú thích sạch sẽ, thuần khiết, phạm điều dung tục sẽ gây hậu quả khôn lường. Trong những thiết kế nội thất phòng ngủ, các KTS cũng khuyên bạn không nên đặt vật phẩm phong thủy này trong khu vực riêng tư.

Cách tẩy uế Tỳ hưu

Tẩy uế Tỳ hưu định kỳ là điều bắt buộc. Khi bạn nhận Tỳ hưu từ người bán, bạn phải tẩy uế trước khi sử dụng. Khi đeo Tỳ hưu 1 thời gian, bạn cũng phải tẩy uế cho nó. Bởi lẽ trong quá trình sử dụng, Tỳ hưu dễ bị nhiễm những năng lượng xấu từ bên ngoài. Lúc này, chủ nhân cần phải tẩy uế Tỳ hưu để trả lại cho Tỳ hư sự sạch sẽ, linh khí như lúc ban đầu.

Tỳ hưu đá, Tỳ hưu đá hợp mệnh

Tẩy uế Tỳ hưu có nhiều cách như:

  • Tẩy uế Tỳ hưu bằng rượu trắng: ngâm Tỳ hưu trong rượu trắng khoảng 2 giờ đồng hồ hoặc có thể dùng khăn sạch thấm rượu và cẩn thận lau Tỳ hưu. Sau đó cho Tỳ hưu phơi dưới nắng 1 chút để nhận tinh hoa đất trời.
  • Dùng âm thanh: cho Tỳ hưu nghe những âm thanh mang tính thanh tịnh như tiếng chuông, nhạc thiền…
  • Dùng muối biển: Nếu không có rượu trắng, bạn có thể tẩy uế cho Tỳ hưu bằng cách sử dụng muối biển trong vòng 3 tiếng. Sau đó lấy ra lau khô và để dưới ánh năng mặt trời.

Trên đây là tất cả những thông tin về Tỳ hưu phong thủy mà muốn chia sẻ . Nếu có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến phong thủy hay vấn đềhay ở hãy để lại tư vấn. Các chuyên gia sẽ trả lời những thắc mắc của bạn trong thời gian sớm nhất.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:
Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung
Tên của bạn
Địa chỉ Email
Số điện thoại

Tiêu đề

Nội dung yêu cầu

Tin liên quan

Trang trí phòng ngủ anime siêu đẹp cho các tín đồ yêu truyện tranh

Căn phòng mơ ước của bạn trông như thế nào? Hẳn là nó sẽ vô cùng xinh xắn, đáng yêu, màu sắc rực rỡ và có nhiều đồ ăn trong phòng đúng không nhỉ? Và với một Otaku – tín đồ của anime thì chắc hẳn, luôn khao khát một phòng ngủ anime cho riêng […]


Xem chi tiết: Trang trí phòng ngủ anime siêu đẹp cho các tín đồ yêu truyện tranh

Giải pháp cải tạo phòng trọ nhỏ cực đẹp với chi phí thấp

Cải tạo phòng trọ là xu hướng đang cực hot hiện nay khi đời sống ngày càng nâng cao lên. Phòng trọ là nơi ở mỗi ngày nên nếu không gian chật chội và xấu xí thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và tinh thần. Phòng trọ gọn gàng, tiện […]


Xem chi tiết: Giải pháp cải tạo phòng trọ nhỏ cực đẹp với chi phí thấp

Tổng hợp mẫu giấy dán tường phòng khách đẹp đáng mua

Nhu cầu trang trí nhà ở ngày càng tăng cao, đặc biệt là với phòng khách. Vì đây là không gian đầu tiên mà tất cả mọi người bước vào khi tới một căn nhà. Bởi vậy nên các mẫu giấy dán tường phòng khách cũng ngày càng đẹp và đa dạng hơn, nhiều mẫu […]


Xem chi tiết: Tổng hợp mẫu giấy dán tường phòng khách đẹp đáng mua

Phòng khách màu hồng – Sáng tạo bất ngờ cho không gian sống hiện đại

Như chúng ta đã biết, phòng khách không chỉ đơn thuần là nơi gặp gỡ, sum vầy của mọi mà còn là nơi đầu tiên khách quý đặt chân vào, giống như bộ mặt của căn nhà. Cho nên việc chủ nhà đầu tư kỹ lưỡng cho gian phòng này cũng là điều dễ hiểu. […]


Xem chi tiết: Phòng khách màu hồng – Sáng tạo bất ngờ cho không gian sống hiện đại

“Mê mẩn” với những mẫu thiết kế phòng khách phong cách Đông Dương

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu để thiết kế phòng khách phong cách Đông Dương vừa đẹp vừa thiết thực, tạo không gian vừa hoài cổ và hiện đại thì không thể bỏ qua bài viết chia sẻ của dưới đây! Mục Lục 1 Phòng khách phong cách Đông Dương là gì? 2 Đặc trưng […]


Xem chi tiết: “Mê mẩn” với những mẫu thiết kế phòng khách phong cách Đông Dương

Trang trí phòng ngủ Doremon cho bé với những ý tưởng có 1 – 0 – 2

Ra đời vào những năm 70 của thế kỷ XX, Doremon đến nay đã trở thành một biểu tượng văn hóa của Nhật Bản và nổi tiếng với thiếu nhi khắp thế giới, đặc biệt là ở châu Á. Bằng những câu chuyện vui nhộn và đầy ý nghĩa về tình yêu, tình bạn, những […]


Xem chi tiết: Trang trí phòng ngủ Doremon cho bé với những ý tưởng có 1 – 0 – 2

Những điều không thể bỏ qua khi thiết kế phòng ngủ màu đỏ

Mục Lục 1 1. Phòng ngủ màu đỏ phù hợp cho những ai? 2 2. Chọn sơn màu đỏ cho phòng ngủ 3 3. Trang trí phòng ngủ với tông đỏ 4 4. Dán tường màu đỏ đẹp mắt, sang trọng 1. Phòng ngủ màu đỏ phù hợp cho những ai? Theo phong thủy, màu […]


Xem chi tiết: Những điều không thể bỏ qua khi thiết kế phòng ngủ màu đỏ

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng tân cổ điển đẹp sang trọng

Giữa cái ồn áo, náo nhiệt tại những thành phố nhộn nhịp, đâu đó người ta vẫn kiếm tìm nét nhẹ nhàng, thanh lịch và quyến rũ mà kiến trúc tân cổ điển mang lại. Đặc biệt, mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng tân cổ điển ngày càng được nhiều chủ đầu tư săn […]


Xem chi tiết: Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng tân cổ điển đẹp sang trọng

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)