Gia đình anh Hưng chị Hồng, có gửi đến hộp thư tư vấn cửa công ty, với nội dung “chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa” nên thiết kế nội thất nhà như thế nào. Kính nhờ kiến trúc sư có thể tư vấn và giải đáp, để vợ chồng anh chị sớm có thể hoàn thiện công trình như ý, theo phong thủy.

 Để các bạn có thêm những ý tưởng và hoàn thiện công trình theo chuẩn phong thủy, kiến trúc sư xin đưa ra một vài gợi ý cơ bản, mong rằng sẽ giúp gia đình anh chị sớm được như ý.

Xem xét mối quan hệ ngũ hành của mệnh Mộc và mệnh Hỏa

Theo phong thủy ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, được xem là mối quan hệ tương sinh, nếu chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa, thì hai vợ chồng khá hợp nhau về mệnh.

Tư vấn thiết kế nội thất cho chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa
Ngũ hành tương sinh Mộc sinh Hỏa

Xét một cách chi tiết và cụ thể hơn thì chồng mệnh Mộc sẽ phù trợ cho mệnh của người vợ là mệnh Hỏa. Xét về mối quan hệ tương sinh trong phong thủy, người vợ sẽ được may mắn và thuận lợi, do có mệnh của người chồng tương sinh với mệnh của người vợ.

Nói như vậy không có nghĩa mệnh của chồng tương sinh cho mệnh của vợ thì chồng sẽ không gặp nhiều may mắn, mối quan hệ tương sinh luôn đi kèm với phản sinh. Tương trợ mạnh quá cũng không tốt, và không phải cứ tương trợ là mệnh sinh ra và cái nó sinh ra phải có mối quan hệ cho đi và nhận lại.

Vạn vật tồn tại trong mối quan hệ tác động và cùng phát triển, chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa là tốt, tuy nhiên nếu không biết cách tận dụng mối quan hệ tương sinh cũng như khắc chế phản sinh, thì có thể sẽ không được như ý.

Mỗi quan hệ nên được tận dụng theo ngũ hành của hai vợ chồng, kiến trúc sư sẽ sử dụng những đặc tính cơ bản về mệnh và mối quan hệ tương sinh, để tư vấn phương án thiết kế nội thất cho gia đình anh Hưng và chị Hồng.

Tư vấn thiết kế nội thất cho gia đình anh Hưng và chị Hồng

Do anh chị  không nói rõ thông tin cụ thế về loại hình kiến trúc nhà phố, hay chung cư, cho nên phương án nội thất của chúng tôi đưa ra sẽ là cơ sở chung.

Màu sơn nhà

Tư vấn thiết kế nội thất cho chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa
Người mệnh Mộc nên sơn nhà màu xanh

Mộc sinh Hỏa kết hợp với quan niệm chọn hướng, làm nhà thì nên xem tuổi của người chồng. Cho nên màu sơn nhà nên chọn theo mệnh của người chồng. Do đó màu sơn nhà của chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa thì nên chọn màu sơn nhà chủ đạo của mệnh Mộc, tương sinh cho mệnh Hỏa.

Dựa vào màu sắc theo bản mệnh của gia chủ, nếu chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa thì nên sơn nhà những màu  như:

Gia chủ có thể chọn sơn nhà, đen, xám đen, xanh dương, để tương sinh tốt cho năng lượng của ngôi nhà. Có thể kết hợp màu xanh đen, xanh lam với màu xanh lá để đem lại nhiều sắc thái khác nhau tạo hiệu ứng tốt nhất cho ngôi nhà.

Gia chủ mệnh Mộc có thể sử dụng gam màu sơn xanh lá cây làm chủ đạo cho ngôi nhà của mình. Sau đó kết hợp phối màu cùng tông theo nhiều cấp độ. Màu xanh lá được sử dụng và phối màu có thể là xanh cốm, xanh lá đậm hay là xanh nõn chuối. Đây là những gam màu đem lại cảm giác yên bình, thoải mái. Sự trẻ trung, tươi mới và mang đến cho gia chủ sự gần gũi với thiên nhiên hơn.

Gia chủ mệnh Mộc cũng có thể sử dụng phối màu một số màu như màu đỏ, màu cam, màu hồng, màu tím. Tuy nhiên những màu này chỉ nên là màu điểm nhấn, chiếm không quá 10% toàn bộ bảng màu của ngôi nhà.

Tuy nhiên, gia chủ mệnh này cũng nên lưu ý, không sử dụng gam màu tương khắc, rất xấu cho gia chủ. Cụ thể như trong ngũ hành Kim khắc Mộc vì thế không dùng màu bạc, trắng, ánh kim thuộc hành Kim để sơn cho ngôi nhà của mình. Tránh mang lại tai họa và điều không may mắn cho gia chủ mệnh Mộc.

Cũng không nên dùng những tông màu như màu nâu,màu vàng đậm, màu cam đất, những màu này khá xấu với người mệnh Mộc.

Cách lựa chọn màu sơn đúng cho ngôi nhà, là tiền đề để chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa có thể sở hữu ngôi nhà chuẩn phong thủy, gặp nhiều may mắn cho gia chủ.

Màu đồ nội thất

Tư vấn thiết kế nội thất cho chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa
Nội thất màu xanh cho chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa

Nội thất hiện đại thường ưa thích sử dụng những tông màu nội thất sáng. Nếu thì nên chọn mua nội thất, bàn ghế, giường tủ màu đen, màu xanh pastel, màu xanh dương, màu xanh cốm kết hợp với màu xanh nước biển, màu xanh lơ, hoặc màu vàng nhạt, màu nâu vàng.

Chất liệu nội thất

Chất liệu trang trí sử dụng hợp với những người mệnh Mộc tốt nhất nên là những chất liệu hợp với bản mệnh như đồ gỗ, tre, mây, giấy, vải, đồ da.

Tư vấn thiết kế nội thất cho chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa
Chồng mệnh Mộc vợ mệnh hỏa nên sử dụng những chất liệu là gỗ, may tre

Những vật dụng, đồ dùng được làm từ chất liệu tự nhiên gần với Mộc, có thể mang đến cảm giác ấm cúng, vui vẻ, gần gũi cho không gian. Tuy nhiên, những vật dụng thuộc Mộc lại bị hạn chế khi có cửa sổ rộng hoặc cửa chính ở hướng mặt trời mọc. Nên thêm rèm cửa hoặc rèm che phía ngoài để giảm sức nóng làm hỏng đồ đạc trong nhà.

Kiểu dáng đường nét

Tư vấn thiết kế nội thất cho chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa
Đường nét cong, uốn lượn thích hợp với những người mệnh Mộc

Thủy sinh Mộc, cho nên khi thiết kế nội thất, gia đình bạn nên sử dụng đồ nội thất có thiết kế là những đường nét quanh co, uốn khúc, những đường nét uốn cong, lượn sóng để trang trí. Kiểu đường nét này có thể lựa chọn để trang trí phào, trần thạc cao, họa tiết rèm cửa hoặc chân bàn, ghế, tủ.

Phụ kiện trang trí

Những đồ trang trí, làm đẹp như cây cảnh, hoa lá, những vật dụng như tranh ảnh, giấy dán tường với họa tiết thiên nhiên, cây cỏ, có đường nét uốn lượn,… mang đến vẻ đẹp bình yên, giản dị, thân thiện cho ngôi nhà của người mệnh Mộc.

Tư vấn thiết kế nội thất cho chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa
Phụ kiện hoa lá trang trí khá thích hợp cho người mệnh Mộc

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn mua bể cá, bể thủy sinh hay những chậu trồng sen, súng hay bát thả hoa tươi để mang lại nhiều niềm vui, an lành cho ngôi nhà.

Những loại cây thuộc Mộc như cây cau trúc, cây cọ, vạn niên thanh, kim tiền hoặc vân trúc,… Chọn lựa những cây này đặt trong ngôi nhà của người mệnh Mộc để kích hoạt tiền tài, may mắn cho cả gia đình.

Tư vấn thiết kế nội thất cho chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa
Tiểu cảnh xanh là cây phong thủy khá tốt cho người mệnh Mộc

Trong phong thủy, con vật như thỏ, hổ, mèo thuộc hành Mộc. Bạn có thể chọn lựa những đồ vật, vật dụng trang trí có hình những con vật này làm đẹp cho không gian để mang thêm nhiều thuận lợi trong công việc và sức khỏe.

Hy vọng với những thông tin tư vấn thiết kế nội thất cơ bản cho chồng mệnh Mộc vợ mệnh Hỏa trên đây, sẽ giúp gia đình anh Hưng chị Hồng và các gia đình khác có thêm kế hoạch hoàn thiện nội thất cho ngôi nhà chi tiết và khoa học. Thiết kế thi công chuẩn phong thủy, sẽ giúp ngôi nhà sinh khí, gia chủ gặp nhiều may mắn và  hạnh phúc.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:
Tên của bạn
Địa chỉ Email
Số điện thoại

Tiêu đề

Nội dung yêu cầu

Tin liên quan

Tài lộc ” ùn ùn ” kéo đến với 6 vật phẩm phong thủy này!!!

Nhịp sống ngày một hối hả, đời sống vật chất được cải thiện, đời sống tinh thần càng nâng cao thì văn hóa tinh thần lại càng trở nên phong phú. Ai cũng mong muốn sức khỏe, tiền tài đến với mình và gia đình. Khái niệm ” phong thủy ” và ” vật phẩm […]


Xem chi tiết: Tài lộc ” ùn ùn ” kéo đến với 6 vật phẩm phong thủy này!!!

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu giá rẻ

Gia đình bạn sau nhiều năm tích luỹ cũng chỉ dành dụm được số tiền 500 triệu, bạn có dự định sẽ xây dựng một ngôi nhà khang trang cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn mẫu nhà nào để tiết kiệm chi phí, […]


Xem chi tiết: Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu giá rẻ

Phong thủy tam nguyên trong thiết kế nội thất chung cư

Đối với người Á Đông, đặc biệt là người Việt, phong thủy là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi nó có tầm ảnh hưởng, quyết định đến tài vận của cả gia đình. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê hoặc mua chung cư thì hãy tìm hiểu thiết kế nội thất […]


Xem chi tiết: Phong thủy tam nguyên trong thiết kế nội thất chung cư

Trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ với những ý tưởng đơn giản

Một số mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra cách trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ khoa học, sáng tạo, thể hiện được cá tính và gu thẩm mỹ của mình một cách nổi bật. Hãy chọn lựa cách trang trí đơn giản nhưng thích hợp nhất, đó là sự lựa chọn […]


Xem chi tiết: Trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ với những ý tưởng đơn giản

15 mẫu thiết kế sân vườn đẹp khó cưỡng

Quá trình đô thị hóa phát triển với tốc độ chóng mặt, không gian sân vườn xanh cũng vì thế mà dần thu hẹp lại. Một bầu không khí trong lành, mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên thân thuộc , gần gũi dường như đang là điều xa xỉ. Một khu vườn mang đậm màu […]


Xem chi tiết: 15 mẫu thiết kế sân vườn đẹp khó cưỡng

Ghế văn phòng Hòa Phát – Đẳng cấp nội thất văn phòng hiện đại

Sự đa dạng về kiểu dáng, phong phú về chất liệu, ghế văn phòng Hòa Phát luôn được ưu tiên hàng đầu trong các thiết kế trang trí nội thất văn phòng. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, ghế văn phòng Hòa Phát luôn chiếm được vị thế trên thị trường nhiều […]


Xem chi tiết: Ghế văn phòng Hòa Phát – Đẳng cấp nội thất văn phòng hiện đại

[Từ A-Z] Phong thuỷ nhà bếp và sự ấm no của mỗi gia đình

Một trong những không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà của gia đình chính là căn bếp, nơi giữ lửa và thu hút tài lộc. Phong thủy nhà bếp dần được nhiều gia đình quan tâm kỹ càng hơn, trong quá trình xây nhà. Phong thủy nhà bếp đúng và đủ thì nên quan […]


Xem chi tiết: [Từ A-Z] Phong thuỷ nhà bếp và sự ấm no của mỗi gia đình

Học thiết kế nội thất và những điều cần biết trước khi bắt đầu

Học thiết kế nội thất đang trở thành một trong định hướng nghề nghiệp hấp dẫn rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Bởi những năm gần đây, thiết kế nội thất đang dần khẳng định mình và có những bước tiến vượt bậc. Tuy nhiên không phải ai cũng hợp với ngành này, bởi chỉ […]


Xem chi tiết: Học thiết kế nội thất và những điều cần biết trước khi bắt đầu

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)