Phòng bếp là nơi có ý nghĩa phong thủy quan trọng của ngôi nhà. Vì thế nó rất được các chủ nhà đặc biệt quan tâm, thậm chí đặt bếp nấu ở đâu cũng được tính toán kỹ lưỡng. Nếu bạn là người sinh năm 1972 và đang phân vân không biết lựa chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tý như thế nào để rước lộc vào nhà thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Sơ lược về gia chủ tuổi Nhâm Tý

Gia chủ tuổi Nhâm Tý có năm sinh dương lịch là năm 1972

Năm sinh âm lịch: Nhâm Tý

Quẻ mệnh: Khảm Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh

Ngũ hành: Tang đố thổ tức là gỗ cây dâu

Hướng tốt: Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên);

Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Họa Hại)

[Tư vấn] Chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tý để rước lộc vào nhà
Lựa chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tý

Tại sao phải xem hướng bếp tuổi Nhâm Tý 1972?

Rõ ràng, hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến phong thủy khi thiết kế nội thất. Và việc lựa chọn hướng cũng không hề ngoại lệ.

[Tư vấn] Chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tý để rước lộc vào nhà
Ý nghĩa của việc lựa chọn hướng bếp hợp phong thủy

Bởi lẽ, khi thiết kế bếp hợp với tuổi và cung mệnh của chủ nhân thì sẽ mang lại may mắn, thu hút tài lộc. Chọn cách đặt hướng cửa bếp cho người sinh năm Nhâm Tý 1972 tốt còn giúp mọi thành viên trong gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc, tránh được những khó khăn, trở ngại, giảm thiểu những vận xui đến với gia chủ cũng như các thành viên khác.

Với ý nghĩa to lớn này nên hiện nay ngày càng có nhiều người quan tâm đến hướng đặt bếp chứ không chỉ riêng những gia chủ tuổi Nhâm Tý.

Chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tý để rước lộc vào nhà

Các hướng tốt hợp mệnh gia chủ Nhâm Tý

Người sinh năm 1972 là tuổi Nhâm Tý, có quẻ mệnh là Khảm Thủy, mang Ngũ hành là Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu). Người tuổi này hợp các hướng sau:

Hướng Bắc (Phục Vị): có sự củng cố sức mạnh tinh thần, thi cử gặp nhiều may mắn và có quý nhân phù trợ.

Hướng Đông (Thiên Y): gia đình gặp nhiều tài lộc, sức khỏe tốt, thân thể mạnh khỏe.

Hướng Nam (Diên Niên): gia đình ổn định, các mối quan hệ hòa thuận, bền vững.

Hướng Đông Nam (Sinh Khí): giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, phúc lộc vẹn toàn, thăng quan tiến chức.

[Tư vấn] Chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tý để rước lộc vào nhà
Chọn được hướng bếp tuổi Nhâm Tý tốt giúp gia chủ rước lộc vào nhà

Tránh những hướng xấu để không gặp họa hại

Có tốt thì sẽ có xấu, đối với hướng bếp tuổi Nhâm Tý, 4 hướng sau cũng nên tránh để giúp gia chủ và người thân giảm bớt mệt mỏi, không gặp phải bất trắc, họa hại.

Hướng Tây (Họa Hại): gặp nhiều điều không may mắn, làm ăn thất bại

Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): gặp phải bệnh tật chết người, làm ăn thua lỗ, táng gia bại sản.

Hướng Tây Bắc (Lục Sát): Dễ gặp tai nạn, quan hệ tình cảm bị xáo trộn, dễ gây thù hận, kiện tụng.

Hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ): gia đình gặp nhiều tai họa, sự nghiệp gian nan, gia đình không hòa thuận.

Theo quan niệm “Tọa hung hướng cát” hướng bếp theo phong thủy là phải đặt ở những hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Vị trí này sẽ giúp cho bếp có thể thiêu đốt những điều không may mắn và trấn áp được những nguồn năng lượng tiêu cực.

Chính vì vậy hướng bếp tuổi Nhâm Tý 1972 chính là đặt tại các hướng Tây (Họa Hại), Tây Nam (Tuyệt Mệnh),  Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ) và nhìn về các hướng tốt lành theo mệnh của gia chủ là Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí).

Tầm quan trọng của việc chọn hướng bếp hợp phong thủy

Từ xưa đến nay, gian bếp vẫn luôn đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức không gian sống của một ngôi nhà. Không những thế, gian bếp ấm cúng còn thể hiện một gia đình hạnh phúc, một tổ ấm đúng nghĩa với những bữa ăn ngon.

Bếp là nơi giữ lửa của mỗi nhà, thể hiện sự sung túc, sinh lực của gia đình. Đây là không gian để mọi người trong gia đình sử dụng để tạo nên những bữa ăn đầm ấm, sum vầy. Gia đình có được êm ấm, thịnh vượng, vui vẻ hay không được quyết định bởi một phần không nhỏ của gian bếp trong nhà.

Bếp có hướng hợp phong thủy, bài trí bắt mắt, tiện nghi sẽ tạo cảm hứng cho cả người nấu và những thành viên tham dự mỗi bữa ăn gia đình.

[Tư vấn] Chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tý để rước lộc vào nhà
Bài trí căn bếp bắt mắt tạo cảm hứng cho người nấu

Không những vậy, bếp là nơi tích tụ nhiều năng lượng dương của gia đình nên tất yếu phải được bố trí sao cho hợp phong thủy nhất. Bếp còn biểu hiện cho sự ấm no, đầy đủ của mỗi nhà. Vì vậy, việc hiểu và sắp đặt các đồ dùng trong gian bếp theo phong thủy là điều vô cùng quan trọng.

Có thể nói, bếp là nơi chăm sóc từ thể chất đến tinh thần cho từng cá nhân. Bếp từ xưa đến nay vẫn được ông bà tổ tiên xem như nguồn năng lượng sống, nguồn tài lộc, nơi quyết định sự hưng phát, hạnh phúc của cả gia đình.

Một căn bếp có thể phát huy hết được vai trò và ý nghĩa của chúng khi được bố trí, sắp xếp hợp phong thủy, hợp hướng với gia chủ.

Thiết kế sắc màu căn bếp phù hợp bản mệnh gia chủ tuổi Nhâm Tý

Ngoài việc lựa chọn hợp phong thủy, thì việc lựa chọn màu sắc nội thất, thiết kế căn bếp sao cho hợp bản mệnh của gia chủ cũng là một trong những việc tối quan trọng giúp mang lại tài lộc cho gia đình bạn.

[Tư vấn] Chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tý để rước lộc vào nhà
Thiết kế nội thất xanh lá cây phù hợp với gia chủ mệnh Mộc

Đối với những gia chủ tuổi Nhâm Tý là những người thuộc mệnh Mộc, vì vậy nên chú ý chọn gam màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây.

Bên cạnh đó cũng có thể chọn những gam màu thuộc hành Thủy như màu đen hoặc màu xanh nước biển. Trong ngũ hành thì “Thủy sinh Mộc” nên nếu phòng bếp được thiết kế theo những màu sắc thuộc hành Thủy sẽ giúp cho gia đình gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc

[Tư vấn] Chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tý để rước lộc vào nhà
“Thủy sinh Mộc” hỗ trợ gia chủ thu hút tài lộc

Chọn màu sắc nội thất phù hợp bản mệnh sẽ giúp điều hòa không gian, khiến gia chủ có thể điều hòa cuộc sống, giúp đem lại may mắn, yên bình và tài lộc cho gia đình.

Nên chọn những món đồ nội thất có thiết kế đơn giản, hình lượn sóng nhẹ nhàng hoặc mặt phẳng. Mỗi chi tiết cần sự hài hòa, giúp gian bếp vừa tiện dụng vừa được thiết kế và bố trí phù hợp với bản mệnh gia chủ, giúp mang lại may mắn cho gia đình.

Đối với mỗi gia chủ sẽ có những hướng tốt, hướng xấu, màu sắc bản mệnh riêng tùy theo tuổi của mỗi người. Trên đây là những thông tin về hướng bếp tuổi Nhâm Tý mà các gia chủ sinh năm 1972 có thể tham khảo và lựa chọn cho mình hướng bếp tốt nhất.

Tin liên quan

Phương án thiết kế nội thất nhà chung cư 90m2 mang vẻ đẹp tinh tế

Các căn hộ chung cư hiện nay rất đa dạng về diện tích và không gian chức năng để phù hợp với mục đích sử dụng của từng hộ gia đình. Hơn nữa, việc thiết kế nội thất trong căn hộ chung cư cũng ngày càng được chú trọng để giúp căn hộ đẹp và […]


Xem chi tiết: Phương án thiết kế nội thất nhà chung cư 90m2 mang vẻ đẹp tinh tế

15 ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ 14m2 hiện đại độc đáo

Với diện tích 14m2 phổ biến, bạn nên decor phòng ngủ của mình như thế nào để đảm bảo tính thẩm mĩ và công năng sử dụng. Hãy cùng chiêm ngưỡng và khám phá những mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ 14m2 siêu đẹp, siêu độc đáo dưới đây, để có thêm những ý […]


Xem chi tiết: 15 ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ 14m2 hiện đại độc đáo

Thiết kế nội thất chung cư 46m2 với tông màu đen – trắng

Chỉ sử dụng hai tông màu đen và trắng, sự đối lập của sắc màu đem đến sức sống mới cho căn hộ nhỏ. Phương án thiết kế nội thất chung cư 46m2 theo phong cách hiện đại, có sự tối giản về màu sắc và bố cục, chắc chắn sẽ khiến bài mê đắm […]


Xem chi tiết: Thiết kế nội thất chung cư 46m2 với tông màu đen – trắng

Ngắm nhìn mẫu thiết kế nội thất nhà chung cư 65m2 đẹp xao xuyến

Nhà là nơi tái tạo năng lượng cho gia đình sau một ngày dài làm việc. Chính vì vậy, một căn hộ tiện nghi và thoáng đãng luôn là một điều rất quan trọng. Như các bạn đã biết, bánh đẹp nhờ khuôn, nhà đẹp là nhờ thiết kế. Trong bài viết này giới thiệu […]


Xem chi tiết: Ngắm nhìn mẫu thiết kế nội thất nhà chung cư 65m2 đẹp xao xuyến

Thiết kế nội thất chung cư 54m2 theo cách đơn giản, giá rẻ

Diện tích căn hộ nhỏ, kinh phí đầu tư không có nhiều, gia đình trẻ phải đắn đo và suy nghĩ, có nên hoàn thiện nội thất vào lúc này hay không. Tuy nhiên sau khi nghe kiến trúc sư tư vấn phương án thiết kế nội thất chung cư 54m2, gia đình anh Thái […]


Xem chi tiết: Thiết kế nội thất chung cư 54m2 theo cách đơn giản, giá rẻ

Tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nào khi xây dựng nhà?

Theo quan niệm của người Việt, việc xem hướng nhà trước khi xây dựng và đã trở thành công đoạn không thể thiếu. Bởi từ xưa người ta đã cho rằng một ngôi nhà có hướng nhà tốt sẽ mang may mắn và rước tài lộc vào nhà. Mỗi tuổi khác nhau sẽ có hướng […]


Xem chi tiết: Tuổi Đinh Dậu 1957 hợp hướng nào khi xây dựng nhà?

Gợi ý thiết kế nội thất cho chung cư 56m2 đậm chất Scandinavia

Ngày nay, ở các thành phố lớn nhiều tòa nhà chung cư cao tầng được xây dựng để đáp ứng nhu cầu “an cư lạc nghiệp” cho các gia đình trẻ. Những căn hộ có diện tích vừa và nhỏ sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho những người độc thân hay mới lập […]


Xem chi tiết: Gợi ý thiết kế nội thất cho chung cư 56m2 đậm chất Scandinavia

Cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất hiện nay

Cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất có ý nghĩa quan trọng, ảnh hưởng đến dòng sinh khí cũng như tổng thể không gian sống của ngôi nhà. Bếp nấu nếu đặt đúng hướng có thể giúp gia chủ thu hút tài lộc, tăng sinh vượng khí, con đường làm ăn gặp nhiều […]


Xem chi tiết: Cách chọn hướng bếp theo phong thủy chuẩn nhất hiện nay

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)