Phòng bếp là nơi có ý nghĩa phong thủy quan trọng của ngôi nhà. Vì thế nó rất được các chủ nhà đặc biệt quan tâm, thậm chí đặt bếp nấu ở đâu cũng được tính toán kỹ lưỡng. Nếu bạn là người sinh năm 1972 và đang phân vân không biết lựa chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tý như thế nào để rước lộc vào nhà thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Sơ lược về gia chủ tuổi Nhâm Tý

Gia chủ tuổi Nhâm Tý có năm sinh dương lịch là năm 1972

Năm sinh âm lịch: Nhâm Tý

Quẻ mệnh: Khảm Thủy thuộc Đông Tứ Mệnh

Ngũ hành: Tang đố thổ tức là gỗ cây dâu

Hướng tốt: Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Đông Nam (Sinh Khí), Nam (Diên Niên);

Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ), Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Tây (Họa Hại)

[Tư vấn] Chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tý để rước lộc vào nhà
Lựa chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tý

Tại sao phải xem hướng bếp tuổi Nhâm Tý 1972?

Rõ ràng, hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến phong thủy khi thiết kế nội thất. Và việc lựa chọn hướng cũng không hề ngoại lệ.

[Tư vấn] Chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tý để rước lộc vào nhà
Ý nghĩa của việc lựa chọn hướng bếp hợp phong thủy

Bởi lẽ, khi thiết kế bếp hợp với tuổi và cung mệnh của chủ nhân thì sẽ mang lại may mắn, thu hút tài lộc. Chọn cách đặt hướng cửa bếp cho người sinh năm Nhâm Tý 1972 tốt còn giúp mọi thành viên trong gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc, tránh được những khó khăn, trở ngại, giảm thiểu những vận xui đến với gia chủ cũng như các thành viên khác.

Với ý nghĩa to lớn này nên hiện nay ngày càng có nhiều người quan tâm đến hướng đặt bếp chứ không chỉ riêng những gia chủ tuổi Nhâm Tý.

Chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tý để rước lộc vào nhà

Các hướng tốt hợp mệnh gia chủ Nhâm Tý

Người sinh năm 1972 là tuổi Nhâm Tý, có quẻ mệnh là Khảm Thủy, mang Ngũ hành là Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu). Người tuổi này hợp các hướng sau:

Hướng Bắc (Phục Vị): có sự củng cố sức mạnh tinh thần, thi cử gặp nhiều may mắn và có quý nhân phù trợ.

Hướng Đông (Thiên Y): gia đình gặp nhiều tài lộc, sức khỏe tốt, thân thể mạnh khỏe.

Hướng Nam (Diên Niên): gia đình ổn định, các mối quan hệ hòa thuận, bền vững.

Hướng Đông Nam (Sinh Khí): giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, phúc lộc vẹn toàn, thăng quan tiến chức.

[Tư vấn] Chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tý để rước lộc vào nhà
Chọn được hướng bếp tuổi Nhâm Tý tốt giúp gia chủ rước lộc vào nhà

Tránh những hướng xấu để không gặp họa hại

Có tốt thì sẽ có xấu, đối với hướng bếp tuổi Nhâm Tý, 4 hướng sau cũng nên tránh để giúp gia chủ và người thân giảm bớt mệt mỏi, không gặp phải bất trắc, họa hại.

Hướng Tây (Họa Hại): gặp nhiều điều không may mắn, làm ăn thất bại

Hướng Tây Nam (Tuyệt Mệnh): gặp phải bệnh tật chết người, làm ăn thua lỗ, táng gia bại sản.

Hướng Tây Bắc (Lục Sát): Dễ gặp tai nạn, quan hệ tình cảm bị xáo trộn, dễ gây thù hận, kiện tụng.

Hướng Đông Bắc (Ngũ Quỷ): gia đình gặp nhiều tai họa, sự nghiệp gian nan, gia đình không hòa thuận.

Theo quan niệm “Tọa hung hướng cát” hướng bếp theo phong thủy là phải đặt ở những hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Vị trí này sẽ giúp cho bếp có thể thiêu đốt những điều không may mắn và trấn áp được những nguồn năng lượng tiêu cực.

Chính vì vậy hướng bếp tuổi Nhâm Tý 1972 chính là đặt tại các hướng Tây (Họa Hại), Tây Nam (Tuyệt Mệnh),  Tây Bắc (Lục Sát), Đông Bắc (Ngũ Quỷ) và nhìn về các hướng tốt lành theo mệnh của gia chủ là Bắc (Phục Vị), Đông (Thiên Y), Nam (Diên Niên), Đông Nam (Sinh Khí).

Tầm quan trọng của việc chọn hướng bếp hợp phong thủy

Từ xưa đến nay, gian bếp vẫn luôn đóng vai trò quan trọng trong việc tổ chức không gian sống của một ngôi nhà. Không những thế, gian bếp ấm cúng còn thể hiện một gia đình hạnh phúc, một tổ ấm đúng nghĩa với những bữa ăn ngon.

Bếp là nơi giữ lửa của mỗi nhà, thể hiện sự sung túc, sinh lực của gia đình. Đây là không gian để mọi người trong gia đình sử dụng để tạo nên những bữa ăn đầm ấm, sum vầy. Gia đình có được êm ấm, thịnh vượng, vui vẻ hay không được quyết định bởi một phần không nhỏ của gian bếp trong nhà.

Bếp có hướng hợp phong thủy, bài trí bắt mắt, tiện nghi sẽ tạo cảm hứng cho cả người nấu và những thành viên tham dự mỗi bữa ăn gia đình.

[Tư vấn] Chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tý để rước lộc vào nhà
Bài trí căn bếp bắt mắt tạo cảm hứng cho người nấu

Không những vậy, bếp là nơi tích tụ nhiều năng lượng dương của gia đình nên tất yếu phải được bố trí sao cho hợp phong thủy nhất. Bếp còn biểu hiện cho sự ấm no, đầy đủ của mỗi nhà. Vì vậy, việc hiểu và sắp đặt các đồ dùng trong gian bếp theo phong thủy là điều vô cùng quan trọng.

Có thể nói, bếp là nơi chăm sóc từ thể chất đến tinh thần cho từng cá nhân. Bếp từ xưa đến nay vẫn được ông bà tổ tiên xem như nguồn năng lượng sống, nguồn tài lộc, nơi quyết định sự hưng phát, hạnh phúc của cả gia đình.

Một căn bếp có thể phát huy hết được vai trò và ý nghĩa của chúng khi được bố trí, sắp xếp hợp phong thủy, hợp hướng với gia chủ.

Thiết kế sắc màu căn bếp phù hợp bản mệnh gia chủ tuổi Nhâm Tý

Ngoài việc lựa chọn hợp phong thủy, thì việc lựa chọn màu sắc nội thất, thiết kế căn bếp sao cho hợp bản mệnh của gia chủ cũng là một trong những việc tối quan trọng giúp mang lại tài lộc cho gia đình bạn.

[Tư vấn] Chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tý để rước lộc vào nhà
Thiết kế nội thất xanh lá cây phù hợp với gia chủ mệnh Mộc

Đối với những gia chủ tuổi Nhâm Tý là những người thuộc mệnh Mộc, vì vậy nên chú ý chọn gam màu thuộc hành Mộc như màu xanh lá cây.

Bên cạnh đó cũng có thể chọn những gam màu thuộc hành Thủy như màu đen hoặc màu xanh nước biển. Trong ngũ hành thì “Thủy sinh Mộc” nên nếu phòng bếp được thiết kế theo những màu sắc thuộc hành Thủy sẽ giúp cho gia đình gặp nhiều may mắn, thu hút tài lộc

[Tư vấn] Chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tý để rước lộc vào nhà
“Thủy sinh Mộc” hỗ trợ gia chủ thu hút tài lộc

Chọn màu sắc nội thất phù hợp bản mệnh sẽ giúp điều hòa không gian, khiến gia chủ có thể điều hòa cuộc sống, giúp đem lại may mắn, yên bình và tài lộc cho gia đình.

Nên chọn những món đồ nội thất có thiết kế đơn giản, hình lượn sóng nhẹ nhàng hoặc mặt phẳng. Mỗi chi tiết cần sự hài hòa, giúp gian bếp vừa tiện dụng vừa được thiết kế và bố trí phù hợp với bản mệnh gia chủ, giúp mang lại may mắn cho gia đình.

Đối với mỗi gia chủ sẽ có những hướng tốt, hướng xấu, màu sắc bản mệnh riêng tùy theo tuổi của mỗi người. Trên đây là những thông tin về hướng bếp tuổi Nhâm Tý mà các gia chủ sinh năm 1972 có thể tham khảo và lựa chọn cho mình hướng bếp tốt nhất.

Tin liên quan

Tài lộc ” ùn ùn ” kéo đến với 6 vật phẩm phong thủy này!!!

Nhịp sống ngày một hối hả, đời sống vật chất được cải thiện, đời sống tinh thần càng nâng cao thì văn hóa tinh thần lại càng trở nên phong phú. Ai cũng mong muốn sức khỏe, tiền tài đến với mình và gia đình. Khái niệm ” phong thủy ” và ” vật phẩm […]


Xem chi tiết: Tài lộc ” ùn ùn ” kéo đến với 6 vật phẩm phong thủy này!!!

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu giá rẻ

Gia đình bạn sau nhiều năm tích luỹ cũng chỉ dành dụm được số tiền 500 triệu, bạn có dự định sẽ xây dựng một ngôi nhà khang trang cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn mẫu nhà nào để tiết kiệm chi phí, […]


Xem chi tiết: Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu giá rẻ

Phong thủy tam nguyên trong thiết kế nội thất chung cư

Đối với người Á Đông, đặc biệt là người Việt, phong thủy là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi nó có tầm ảnh hưởng, quyết định đến tài vận của cả gia đình. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê hoặc mua chung cư thì hãy tìm hiểu thiết kế nội thất […]


Xem chi tiết: Phong thủy tam nguyên trong thiết kế nội thất chung cư

Trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ với những ý tưởng đơn giản

Một số mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra cách trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ khoa học, sáng tạo, thể hiện được cá tính và gu thẩm mỹ của mình một cách nổi bật. Hãy chọn lựa cách trang trí đơn giản nhưng thích hợp nhất, đó là sự lựa chọn […]


Xem chi tiết: Trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ với những ý tưởng đơn giản

15 mẫu thiết kế sân vườn đẹp khó cưỡng

Quá trình đô thị hóa phát triển với tốc độ chóng mặt, không gian sân vườn xanh cũng vì thế mà dần thu hẹp lại. Một bầu không khí trong lành, mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên thân thuộc , gần gũi dường như đang là điều xa xỉ. Một khu vườn mang đậm màu […]


Xem chi tiết: 15 mẫu thiết kế sân vườn đẹp khó cưỡng

Ghế văn phòng Hòa Phát – Đẳng cấp nội thất văn phòng hiện đại

Sự đa dạng về kiểu dáng, phong phú về chất liệu, ghế văn phòng Hòa Phát luôn được ưu tiên hàng đầu trong các thiết kế trang trí nội thất văn phòng. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, ghế văn phòng Hòa Phát luôn chiếm được vị thế trên thị trường nhiều […]


Xem chi tiết: Ghế văn phòng Hòa Phát – Đẳng cấp nội thất văn phòng hiện đại

[Từ A-Z] Phong thuỷ nhà bếp và sự ấm no của mỗi gia đình

Một trong những không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà của gia đình chính là căn bếp, nơi giữ lửa và thu hút tài lộc. Phong thủy nhà bếp dần được nhiều gia đình quan tâm kỹ càng hơn, trong quá trình xây nhà. Phong thủy nhà bếp đúng và đủ thì nên quan […]


Xem chi tiết: [Từ A-Z] Phong thuỷ nhà bếp và sự ấm no của mỗi gia đình

Học thiết kế nội thất và những điều cần biết trước khi bắt đầu

Học thiết kế nội thất đang trở thành một trong định hướng nghề nghiệp hấp dẫn rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Bởi những năm gần đây, thiết kế nội thất đang dần khẳng định mình và có những bước tiến vượt bậc. Tuy nhiên không phải ai cũng hợp với ngành này, bởi chỉ […]


Xem chi tiết: Học thiết kế nội thất và những điều cần biết trước khi bắt đầu

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)