Thiết kế văn phòng mở đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Được xem là xu thế mới của thời đại, không gian văn phòng mở luôn đem đến những điểm nhấn mới lạ và độc đáo cho doanh nghiệp. Tại sao mô hình thiết kế này lại được đón nhận nhiều như vậy, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Văn phòng theo không gian mở được định nghĩa như thế nào

Văn phòng mở là văn phòng được thiết kế loại bỏ sự ngăn cách giữa các không gian bên trong văn phòng, loại bỏ đi những bức tường ngăn cách trong văn phòng làm việc, giúp văn phòng trông rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Thiết kế văn phòng mở – xu hướng mới của doanh nghiệp
Thiết kế văn phòng mở loại bỏ mọi sự ngăn cách

Trong kết cấu của , sẽ không có các phòng riêng biệt, không gian kín được xóa bỏ, các vị trí làm việc được bố trí chung với nhau. Việc sử dụng vách kính trong suốt cũng như sử dụng những chậu tiểu cảnh xanh luôn được chú ý sử dụng để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Những ưu điểm của thiết kế văn phòng mở

Thiết kế văn phòng mở có nhiều ưu điểm lớn, được đông đảo doanh nghiệp lựa chọn và yêu thích. Thiết kế không gian mở, đảm bảo những ưu điểm lớn sau:

Thứ nhất: Loại bỏ, giảm tối đa những bức tường bê tông cứng, bức vách thạch cao bao quanh, hạn chế tối đa các cửa ra vào, nhằm đem lại không gian rộng lớn, thông thoáng, giúp văn phòng rộng rãi và mới mẻ hơn.

Thứ hai: Giảm thiểu tối đa số lượng các phòng làm việc nhỏ trong khoảng không gian nhỏ của doanh nghiệp. Phòng làm việc riêng chỉ thực sự cần thiết sử dụng cho giám đốc, bộ phận kế toán, bộ phận nhân sự hoặc phòng họp. Còn đâu các phòng làm việc của nhân viên có thể bố trí ở cùng một không gian, tránh sự phân chia quá nhiều các không gian làm việc,vừa tốn kém chi phí đầu tư, vừa giúp tiết kiệm không gian.

Thứ ba: Vẫn đảm bảo không gian riêng tư khi sử dụng tấm panel, vách ngăn lửng hoặc vách kính để đảm bảo không gian riêng tư cho các phòng ban khi có nhu cầu. Việc sử dụng những tấm vách ngăn lửng, vách kính cũng như tâm panel sẽ giúp cho các nhân viên luôn nhìn thấy nhau mà có thể thuận tiện cho việc trao đổi công việc.

Thiết kế văn phòng mở – xu hướng mới của doanh nghiệp
Thiết kế văn phòng theo không gian mở tạo giúp tối ưu hóa diện tích

Thứ tư: Thiết kế văn phòng theo không gian mở sẽ giảm bớt vách ngăn phân chia khu vực, đồng nghĩa với việc giảm diện tích, giúp không gian của văn phòng rộng hơn, giảm chi phí thi công văn phòng, lắp đặt chi phí làm vách ngăn và nhân công.

Thứ năm: Thiết kế văn phòng theo không gian mở nên không gian chung của văn phòng khá thoáng rộng, đảm bảo sự nhất quán, sự thông thoáng và quá trình di chuyển thuận tiện cho nhân viên.

Thứ sáu: Thiết kế văn phòng mở giúp cho việc quan sát, quản lý nhân viên được dễ dàng và nhất quán hơn mà không cần phải di chuyển quá nhiều.

Thứ bảy: , tràn ngập không khí tự nhiên, giúp văn phòng mở giảm tối đa không gian riêng cũng như các góc chết. Hoàn toàn có thể tận hưởng được không gian đẹp mắt của những toàn nhà, nếu như mô hình văn phòng của gia đình bạn thiết kế theo không gian mở.

Ý tưởng thiết kế văn phòng mở được ra đời như thế nào

Thiết kế văn phòng mở – xu hướng mới của doanh nghiệp
Thiết kế văn phòng mở ra đời những năm đầu của thế kỷ 20

Thiết kế văn phòng mở hiện đang là xu hướng, tuy nhiên bạn có biết xu hướng này hình thành và xuất hiện từ khi nào không?

Ý tưởng thiết kế văn phòng không gian mở được hình thành từ những năm đầu thế kỷ 20, giới kiến trúc sư lúc đó cho rằng văn phòng hiện giờ khá cực đoan và bó cuộc. Không gian mở linh hoạt sẽ sẽ cho nhân viên không phải chịu đựng giới hạn bó cuộc của văn phòng chật chội và quá kín đáo.

Năm 1900 Frederick kiến trúc sư sử dụng kỹ thuật từ nhà máy, đặt các trạm chuyên dụng trong văn phòng mở.

Năm 1939, Frank Lloyd Wright đã bố trí trụ sở Johnson Wax theo kiểu mở với những cột trắng mỏng, bàn làm việc hình bầu dục và tủ hồ sơ sử dụng màu đỏ đậm.

Năm 1950, văn phòng theo xu hướng mở chính thức xuất hiện, bắt đầu từ nhóm thiết kế người Đức. Sau đó được Herman Miller chỉnh sửa và khiến nó trở nên phổ biến hơn vào những năm 1960.

Năm 1964, Robert đã sáng tạo ra văn phòng đầu tiên gọi là văn phòng hành động. Văn phòng này linh hoạt và đem lại sự riêng tư cho nhân viên. Tuy nhiên mô hình này bị thất bại do giá thành đầu tư quá cao.

Năm 1980, đã thay đổi nhiều, dùng cách vách ngăn màu xám để phân chia không gian lớn thành các không gian nhỏ hơn cho người làm việc.

Năm 1990, các công ty khởi nghiệp công nghệ phát triển văn phòng mở hoàn toàn, không gian làm việc mở đã trở thành xu hướng chuẩn mực mới được nhiều doanh nghiệp yêu thích.

Thiết kế văn phòng mở – xu hướng mới của doanh nghiệp
Lịch sử hình thành và phát triển của xu hướng mở diễn ra nhiều quá trình

Hiện nay văn phòng theo xu hướng mở có nhiều đổi mới về ý tưởng, linh hoạt theo nhu cầu hiện đại cũng như kinh phí đầu tư của nhiều doanh nghiệp. Thiết kế văn phòng không gian mở đem lại một sức sống mới cho văn phòng hiện đại, khơi nguồn cảm hứng mới mẻ cho nhân viên, đem lại hiệu quả năng suất làm việc cao.

Việc lựa chọn thiết kế văn phòng mở được xem là xu hướng thiết kế văn phòng mới hiện nay, tuy  nhiên để lựa chọn mô hình này, doanh nghiệp cũng nên cân nhắc đến những hạn chế của nó, để đưa ra những quyết định cho chính xác cũng như có giải pháp khắc phục.

Hạn chế của văn phòng mở

Bên cạnh những lợi ích là thế mạnh, thiết kế văn phòng theo không gian mở cũng tồn tại những hạn chế nhất định như:

Thứ nhất: Dễ gây mất tập trung, bởi thiết kế tập trung mặt sàn, cho nên không gian văn phòng thường có nhiều tiếng ồn, tiếng nói chuyện cũng như tiếng điện thoại dễ gây mất tập trung cho nhân viên khác.

Thứ hai: Ít có sự riêng tư cá nhân khi làm việc. Màn hình và không gian làm việc gần như được phô bày công khai, do đó dễ bị người khác quan sát lúc làm việc, hoặc những thông tin trên màn hình máy tính sẽ dễ bị lộ. Do đó tính riêng tư của văn phòng không đảm bảo cho các nhân viên về tính riêng tư.

Ngoài hai hạn chế này thì theo không gian mở luôn đón nhận được nhiều sự yêu thích và lựa chọn của nhiều doanh nghiệp.

Thiết kế văn phòng mở – xu hướng mới của doanh nghiệp
Văn phòng mở sẽ không đảm bảo tính riêng tư cho nhân viên trong quá trình làm việc

Văn phòng mở phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp, với đặc thù riêng, văn phòng có khả năng thích ứng linh hoạt với các điều kiện mặt bằng cũng như ý tưởng hoàn thiện của mặt bằng không gian.

Những lưu ý khi thiết kế văn phòng

Để có thể sở hữu được không gian làm việc khoa học, chuẩn các tiêu chí và đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp. Việc tuân thủ những yêu cầu thiết kế văn phòng luôn là việc làm cần thiết.

Yêu cầu thẩm mĩ

Tính thẩm mĩ của văn phòng được đánh giá trên nhiều phương diện, đó là sự pha trộn hài hòa giữa màu sắc, đồ dùng trang trí và bố cục sắp xếp nội thất. Tính thẩm mĩ được xem là bộ mặt thể hiện thương hiệu của doanh nghiệp. Thiết kế văn phòng đảm bảo bố cục tự do, không có tính đối xứng, tuy nhiên tất cả đều phải được sắp xếp và bố trí theo tính thẩm mĩ chuẩn.

Yêu cầu về công năng

Công năng sử dụng được xem là yếu tố quan trọng thứ hai, sau tính thẩm mĩ. Suy cho cùng thì văn phòng có sử dụng được hay không, công năng có cân đối và khoa học hay không sẽ quyết định đến tính tối ưu hóa của văn phòng không gian mở.

Yêu cầu về vật liệu

Việc thiết kế thi công văn phòng theo mô hình không gian mở, đòi hỏi phải sử dụng những vật liệu mới. Một trong những vật liệu được sử dụng nhiều nhất chính là kính, vách ngăn lửng, vách ngăn CNC. Việc sử dụng nên lựa chọn những vật liệu thông dụng, có tính bền đẹp và có tính di chuyển linh hoạt.

Để hoàn thiện và sở hữu mô hình thiết kế văn phòng mở, nhất thiết doanh nghiệp nên nhờ sự tư vấn của kiến trúc sư. Nếu bạn đang muốn sở hữu một không gian văn phòng khoa học và giàu tính thẩm mĩ, hãy liên hệ ngay với kiến trúc sư của chúng tôi. luôn sẵn sàng đáp ứng mọi thắc mắc của khách hàng.  

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:
Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung
Tên của bạn
Địa chỉ Email
Số điện thoại

Tiêu đề

Nội dung yêu cầu

Tin liên quan

Trang trí phòng ngủ anime siêu đẹp cho các tín đồ yêu truyện tranh

Căn phòng mơ ước của bạn trông như thế nào? Hẳn là nó sẽ vô cùng xinh xắn, đáng yêu, màu sắc rực rỡ và có nhiều đồ ăn trong phòng đúng không nhỉ? Và với một Otaku – tín đồ của anime thì chắc hẳn, luôn khao khát một phòng ngủ anime cho riêng […]


Xem chi tiết: Trang trí phòng ngủ anime siêu đẹp cho các tín đồ yêu truyện tranh

Giải pháp cải tạo phòng trọ nhỏ cực đẹp với chi phí thấp

Cải tạo phòng trọ là xu hướng đang cực hot hiện nay khi đời sống ngày càng nâng cao lên. Phòng trọ là nơi ở mỗi ngày nên nếu không gian chật chội và xấu xí thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và tinh thần. Phòng trọ gọn gàng, tiện […]


Xem chi tiết: Giải pháp cải tạo phòng trọ nhỏ cực đẹp với chi phí thấp

Tổng hợp mẫu giấy dán tường phòng khách đẹp đáng mua

Nhu cầu trang trí nhà ở ngày càng tăng cao, đặc biệt là với phòng khách. Vì đây là không gian đầu tiên mà tất cả mọi người bước vào khi tới một căn nhà. Bởi vậy nên các mẫu giấy dán tường phòng khách cũng ngày càng đẹp và đa dạng hơn, nhiều mẫu […]


Xem chi tiết: Tổng hợp mẫu giấy dán tường phòng khách đẹp đáng mua

Phòng khách màu hồng – Sáng tạo bất ngờ cho không gian sống hiện đại

Như chúng ta đã biết, phòng khách không chỉ đơn thuần là nơi gặp gỡ, sum vầy của mọi mà còn là nơi đầu tiên khách quý đặt chân vào, giống như bộ mặt của căn nhà. Cho nên việc chủ nhà đầu tư kỹ lưỡng cho gian phòng này cũng là điều dễ hiểu. […]


Xem chi tiết: Phòng khách màu hồng – Sáng tạo bất ngờ cho không gian sống hiện đại

“Mê mẩn” với những mẫu thiết kế phòng khách phong cách Đông Dương

Nếu bạn đang muốn tìm hiểu để thiết kế phòng khách phong cách Đông Dương vừa đẹp vừa thiết thực, tạo không gian vừa hoài cổ và hiện đại thì không thể bỏ qua bài viết chia sẻ của dưới đây! Mục Lục 1 Phòng khách phong cách Đông Dương là gì? 2 Đặc trưng […]


Xem chi tiết: “Mê mẩn” với những mẫu thiết kế phòng khách phong cách Đông Dương

Trang trí phòng ngủ Doremon cho bé với những ý tưởng có 1 – 0 – 2

Ra đời vào những năm 70 của thế kỷ XX, Doremon đến nay đã trở thành một biểu tượng văn hóa của Nhật Bản và nổi tiếng với thiếu nhi khắp thế giới, đặc biệt là ở châu Á. Bằng những câu chuyện vui nhộn và đầy ý nghĩa về tình yêu, tình bạn, những […]


Xem chi tiết: Trang trí phòng ngủ Doremon cho bé với những ý tưởng có 1 – 0 – 2

Những điều không thể bỏ qua khi thiết kế phòng ngủ màu đỏ

Mục Lục 1 1. Phòng ngủ màu đỏ phù hợp cho những ai? 2 2. Chọn sơn màu đỏ cho phòng ngủ 3 3. Trang trí phòng ngủ với tông đỏ 4 4. Dán tường màu đỏ đẹp mắt, sang trọng 1. Phòng ngủ màu đỏ phù hợp cho những ai? Theo phong thủy, màu […]


Xem chi tiết: Những điều không thể bỏ qua khi thiết kế phòng ngủ màu đỏ

Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng tân cổ điển đẹp sang trọng

Giữa cái ồn áo, náo nhiệt tại những thành phố nhộn nhịp, đâu đó người ta vẫn kiếm tìm nét nhẹ nhàng, thanh lịch và quyến rũ mà kiến trúc tân cổ điển mang lại. Đặc biệt, mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng tân cổ điển ngày càng được nhiều chủ đầu tư săn […]


Xem chi tiết: Mẫu thiết kế nhà ống 5 tầng tân cổ điển đẹp sang trọng

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)