Một tổ hợp phu phức hợp giải trí và công viên vừa được MVRDV hoàn thành tại sân bay quốc tế Incheon, Hàn Quốc biến nó trở thành điểm đến nghệ thuật thu hút hành khách khi đặt chân đến Hàn Quốc.

mvrdv-the-imprint-seoul-incheon-airport-1

MVRDV vừa hoàn thành khu phức hợp giải trí trắng và và vàng The Imprint, nằm cạnh sân bay Incheon Hàn Quốc với mặt đứng được kết hợp từ các yếu tố của các công trình lân cận. Hai tòa nhà có công viên giải trí trong nhà và hộp đêm. Công trình không cần ánh sáng tự nhiên ban ngày vì vậy MVRDV có thể làm cho cả hai không có cửa sổ. Kết quả là, các studio Hà Lan đã có sự tự do với mặt tiền của các tòa nhà.

mvrdv-the-imprint-seoul-incheon-airport-1

Công ty đã chọn làm kết cấu tham khảo từ các tòa nhà xung quanh của Paradise City, một khu nghỉ mát khách sạn phục vụ sân bay lớn nhất của Hàn Quốc. Các yếu tố của các tòa nhà hiện tại này được xuất hiện trên tất cả các mặt tiền của The Imprint.

Winy Maas, người đứng đầu và là người đồng sáng lập MVRDV giải thích: “Bằng cách đặt các tòa nhà xung quanh vào các công trình của chúng tôi và ở quảng trường trung tâm, chúng tôi kết nối The Imprint với những người hàng xóm. “Điều này đảm bảo sự gắn kết. Thành phố Paradise không phải là một bộ sưu tập các vật thể riêng lẻ như Las Vegas, mà là một thành phố thực sự”.

mvrdv-the-imprint-seoul-incheon-airport-1

Cửa sổ, cửa ra vào và các chi tiết mặt tiền khác của các tòa nhà gần đó được lặp lại trên phần lớn các kết cấu mới. Do sự phức tạp của mặt tiền, nhiều tấm riêng lẻ được làm từ bê tông cốt thép sợi thủy tinh được đúc trong khuôn, được sản xuất bằng cách sử dụng các tệp mô hình 3D của kiến trúc sư.

Cả hai tòa nhà đều được sơn màu trắng để nhấn mạnh các yếu tố mặt đứng được sao chép lại, ngoại trừ một mặt đứng của tòa nhà chủ đề công viên. Hoàn thành bằng màu vàng, nó được thiết kế để thu hút sự chú ý của hành khách khi họ hạ cánh tại sân bay.

mvrdv-the-imprint-seoul-incheon-airport-1

“Tòa nhà này có một vệt màu vàng, điều này làm cho nó như thể lối vào cũng được chiếu sáng vào ban đêm bởi một tia sáng mặt trời.”, Maas nói. “Hành khách trong chiếc máy bay đang đến có thể thấy “mặt trời” này từ phía trên đại dương, như một lời chào mừng đến với Hàn Quốc.” 

mvrdv-the-imprint-seoul-incheon-airport-1

Một lối vào trong mặt tiền này được xây dựng để xuất hiện như một bức màn được nâng lên, dẫn vào một lối đi qua tòa nhà. Lối đi này có một sàn kính được làm từ các màn hình đa phương tiện, được phản chiếu bởi trần nhà cong như hiệu ứng soi gương.

mvrdv-the-imprint-seoul-incheon-airport-1

“Do đó, sự phản chiếu và tính chất sân khấu được kết hợp”, Maas nói.

mvrdv-the-imprint-seoul-incheon-airport-1

Kiến trúc sư tin rằng, cũng như cung cấp giải trí, khu phức hợp có thể được xem như một tác phẩm nghệ thuật. “Hai tháng trước hầu hết các tấm ốp đã được thực hiện và khách hàng đã nhận xét,” đây là một tác phẩm nghệ thuật “.

Điều thú vị là họ đang tìm kiếm một động lực khi cho rằng giải trí có thể trở thành nghệ thuật và công trình này có thể trở thành nghệ thuật theo cách đó.

mvrdv-the-imprint-seoul-incheon-airport-1

MVRDV hiện đang được điều hành bởi Maas và Jacob van Rijs và Nathalie de Vries.

Tin liên quan

Không gian ẩm thực phủ đầy màu xanh của UNStudio tại sân bay ở Hàn Quốc

600 năm lịch sử kiến trúc được tái hiện trong bộ ảnh In Mexico của nhiếp ảnh gia Candida Höfer

Chợ: một số ví dụ trên mặt bằng và mặt cắt trong thiết kế kiến trúc

Những hộp bê tông chứa đầy cây xanh trong Planter Box House

Dự án phát triển mặt bằng tối ưu hóa bố cục công trình của Joel Simon

8 công trình của Frank Lloyd Wright được đề cử vào danh sách Di sản thế giới của UNESCO

Bunkitsu bookstore – Loại hình nhà sách trả phí vào cửa ở Tokyo

32 công trình nổi tiếng trên thế giới

Dream & Maze – Một nơi chốn khác cách xa ồn ào đô thị

Belvedere Tower – Tòa chung cư hình chữ thập độc đáo ở Amsterdam

Sắc thái tâm linh trong một không gian sống

Đưa nhau đi trốn

Một số cách phối màu ấn tượng cho phòng bếp hiện đại

Bảng xếp hạng thiết kế thế giới năm 2018 đã được công bố!

Trần nhà “tổ chim” độc đáo trong căn hộ ở Sài Gòn

Vườn sân thượng 200 m2 quanh năm xanh tốt ở Hà Nội

Cho ngôi nhà thêm sinh động và tình cảm

Giải pháp thiết kế tủ quần áo hợp lý cho các phòng ngủ nhỏ

Cách sắp xếp đồ đạc thông minh trong căn hộ 1 phòng ngủ

Cải tạo căn hộ 2 phòng ngủ cho cặp đôi mới cưới