Theo số liệu thống kê tháng 11 của Hiệp hội Xi măng Việt Nam, sản lượng sản xuất xi măng 11 tháng đầu năm đạt 73,20 triệu tấn xi măng, riêng tháng 11 toàn ngành sản xuất ước đạt 7,36 triệu tấn xi măng.

Tiêu thụ xi măng và clinker trong tháng 11 vừa qua khoảng 8,96 triệu tấn, giảm 2% so với cùng kỳ năm 2019 đồng thời tăng 6% so với tháng 10/2020. Như vậy tổng sản lượng tiêu thụ xi măng và clinker 11 tháng đầu năm đạt 90,5 triệu tấn, tăng 1% so với cùng kỳ.
Thị phần xi măng tiêu thụ nội địa theo các miền

Tháng 11: Tiêu thụ xi măng và clinker đạt khoảng 8,96 triệu tấn

Nhu cầu tiêu thụ xi măng trong nước tăng mạnh trở lại do nhu cầu xây dựng cuối năm. Cụ thể, tại trị trường trong nước, tiêu thụ xi măng đạt 5,82 triệu tấn, tăng 7% so với cùng kỳ năm 2019, tăng 19% so với tháng trước. Tổng sản lượng tiêu thụ tại thị trường trong nước tính đến hết ngày 30/11 khoảng 56, 1 triệu tấn, giảm 5% so với năm 2019.

Tháng 11: Tiêu thụ xi măng và clinker đạt khoảng 8,96 triệu tấn

Đối với xuất khẩu, tháng 11 Việt Nam xuất khẩu 3,14 triệu tấn (xi măng 1,48 triệu tấn; clinker 1,66 triệu tấn), giảm 13% so với tháng 10/2020, lũy kế xuất khẩu xi măng và clinker 11 tháng đầu năm 2020 ước đạt 34,41 triệu tấn tăng 13% so với cùng kỳ.

Giá bán xi măng vẫn giữ ở mức ổn định như tháng 10/2020. Tuy nhiên, trong tháng 11 giá của một số doanh nghiệp (không thuộc Vicem) có điều chỉnh tăng từ 30.000 – 40,000 đồng/ tấn do nhu cầu tiêu thụ mặt hàng này tăng.

Tồn kho cuối tháng 11 đối với xi măng: 0,8 triệu tấn, clinker: 3,2 triệu tấn.

VLXD.org

Tin liên quan

Giá thép tăng giúp các doanh nghiệp cải thiện tỷ suất lợi nhuận

Do tác động của dịch Covid-19, đa số các doanh nghiệp thép xây dựng ghi nhận sản lượng tiêu thụ năm 2020 giảm so với năm trước, tuy nhiên một số ít vẫn đạt được tăng trưởng. Bên cạnh đó, giá thép xây dựng đang tăng cao những tháng cuối năm có thể giúp doanh nghiệp cải thiện tỷ suất lợi nhuận.


Xem chi tiết: Giá thép tăng giúp các doanh nghiệp cải thiện tỷ suất lợi nhuận

Giá thép tăng mạnh

Theo thông tin từ Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA), trong 3 năm trở lại đây, giá các loại nguyên liệu sản xuất thép là quặng sắt và thép phế liệu tăng cao bất thường và thiết lập mốc giá mới.


Xem chi tiết: Giá thép tăng mạnh

Giá thép xây dựng tại Hà Tĩnh tăng cao

Theo đánh giá của giới kinh doanh thì hiện tượng thép tăng giá nằm trong quy luật chung của các năm. Bình thường từ cuối năm đến những tháng đầu năm sau (khoảng đến tháng 4 dương lịch) thì nhu cầu xây dựng dân dụng nhiều đã ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường thép các loại.


Xem chi tiết: Giá thép xây dựng tại Hà Tĩnh tăng cao

Thái Nguyên: Kiểm soát tình trạng giá thép tăng bất thường

Chỉ trong vòng 1 tháng trở lại đây, giá thép xây dựng đã tăng hơn 2 triệu đồng/tấn. Đây là mức tăng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Sự tăng giá đột biến mặt hàng này đã khiến người dân và các doanh nghiệp xây dựng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên gặp nhiều khó khăn.


Xem chi tiết: Thái Nguyên: Kiểm soát tình trạng giá thép tăng bất thường

Kích thước gạch kính thông dụng trên thị trường

Gạch kính là loại vật liệu trang trí thích hợp cho các khu vực có diện tích nhỏ với ưu thế giúp không gian luôn thông thoáng, đầy đủ ánh sáng, kích thước gạch kính đa dạng phù hợp với nhiều không gian nhưng vẫn đảm bảo được sự riêng tư.


Xem chi tiết: Kích thước gạch kính thông dụng trên thị trường

Năm 2021: Nhu cầu thép dự kiến tăng cao

Năm 2021, nhu cầu thép dự kiến tăng cao với những tín hiệu mới từ kinh tế vĩ mô, dòng vốn dịch chuyển khỏi Trung Quốc cùng các hiệp định thương mại tự do được ký kết.


Xem chi tiết: Năm 2021: Nhu cầu thép dự kiến tăng cao

Vệ sinh các loại sàn nhà đúng cách

Sàn nhà hiện nay được lát với 4 loại vật liệu, thế nên chỉ cần bạn nắm được đặc điểm của từng loại vật liệu xây dựng, bạn có thể dễ dàng làm sạch chúng.


Xem chi tiết: Vệ sinh các loại sàn nhà đúng cách

Sơn lót – Người hùng thầm lặng của mọi công trình

Bỏ qua sơn lót về lâu dài sẽ làm giảm độ bền, thẩm mỹ của lớp sơn phủ. Nếu không có sơn lót thì lượng sơn phủ thường phải tăng thêm 40% mà hiệu quả vẫn không như mong muốn.


Xem chi tiết: Sơn lót – Người hùng thầm lặng của mọi công trình

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)