Trên thị trường hiện nay, các vật liệu để làm tấm lợp rất đa dạng và phong phú cho bạn lựa chọn. Trong đó, tấm lợp Adeka đang rất được ưa chuộng bởi những đặc tính kỹ thuật vượt trội. Đây là vật liệu rất dễ lắp đặt, có độ bền cao và cách âm tốt. Chắc hẳn, với những thông tin dưới đây, tấm lợp Adeka sẽ đem đến những lợi ích vượt trội. 

Tấm lợp Adeka VMZINC - vật liệu vượt trội trong xây dựng

Lợp mái nhà bằng tấm lợp Adeka VMZINC là giải pháp hoàn hảo 

Tìm hiểu về tấm lợp kẽm của VMZinc

Kết cấu của tấm lớp kẽm này là một hệ thống các tấm ốp được làm từ bằng vật liệu tự nhiên với các dây kẽm buộc chặt. Các tấm lợp có cấu trúc polystyrene này được làm từ hợp kim kẽm. Thế nên, bạn có thể lắp đặt nhanh chóng và dễ dàng để làm mái tôn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lợp tường bằng những tấm kẽm này. 

Tấm lợp Adeka VMZINC - vật liệu vượt trội trong xây dựng

Mỗi móc nối trong hệ thống các tấm lợp kẽm đều được cố định vững chắc 

Những sản phẩm tấm lợp kẽm Adeka VMZINC

Hiện nay, tấm lợp Adeka được phân thành ba loại chính dựa vào chất liệu sản xuất. Đó chính là kẽm tự nhiên, kẽm làm từ than chì và kẽm thạch anh. Tất cả các sản phẩm này đều có tính thẩm mỹ rất cao và đem lại một kết cấu tự nhiên và vững chắc. 

Tấm lợp Adeka VMZINC - vật liệu vượt trội trong xây dựng

Lợp mái nhà với kẽm thạch anh đem lại vẻ đẹp hiện đại, mới mẻ

Kẽm tự nhiên có bề mặt sáng bóng, mịn màng và có độ bền cao trong nhiều năm. Còn kẽm thạch anh và kẽm than chì có thể biến đổi màu sắc sau một thời gian sử dụng. Nếu kẽm thạch anh có màu xám phong hóa thì kẽm than chì có thể từ màu đen chuyển sang màu xám đen. 

Tấm lợp Adeka VMZINC - vật liệu vượt trội trong xây dựng

Kiến trúc sang trọng, độc đáo với phần mái nhà và tường bao bọc bằng những tấm lợp than chì

Tại sao nên lựa chọn tấm lợp Adeka? 

Giữa nhiều vật liệu trên thị trường, tại sao bạn lại nên sử dụng tấm lợp kẽm của VMZINC để bảo vệ mái nhà và tường? Hãy cùng khám phá những tính năng và lợi ích vượt trội của vật liệu này nhé. 

- Cấu trúc kẽm được cố định nhanh chóng và dễ dàng bằng cách sử dụng ba ốc vít trong các lỗ có vành được khoan trước. Hàng dưới cùng được giữ đúng vị trí nhờ vào sự trang bị móc khóa.

- Tấm lợp Adeka có khả năng chống chịu thời tiết tốt. Đó là nhờ sự chồng chéo trong các tấm lợp khi lồng vào nhau.

Tấm lợp Adeka VMZINC - vật liệu vượt trội trong xây dựng

Tấm lợp Adeka VMZINC có độ bền cao và chống chịu tốt với thời tiết khắc nghiệt

- Trong quá trình lắp đặt, tấm bảng điều khiển Adeka vẫn cố định nhờ vào polystyrene PSE được vát vào mặt dưới của nó.

- Cấu trúc kẽm được bao phủ bởi một lớp kiểm soát hơi có khả năng đề kháng hơi nước cao. Hệ thống các tấm lợp được cài đặt với các khớp dán nóng hoặc lạnh. Thế nên, những tấm lợp Adeka có khả năng chống nước tốt.

Tấm lợp Adeka VMZINC - vật liệu vượt trội trong xây dựng

Kết cấu vững chắc nhưng đầy sáng tạo của mái nhà lợp kẽm Adeka 

- Tất cả các vật liệu cách nhiệt đều được lắp đặt. Nhờ đó, không gian sống của bạn sẽ thay đổi để thích nghi với thời tiết tốt hơn. Vào mùa đông, ngôi nhà sẽ ấm và vào mùa hè thì mát mẻ. 

- Tấm lợp Adeka VMZINC có khả năng chống sức nén tối thiểu là 50kPa (0.5 kg/cm2) với độ biến dạng tối đa là 10%. Chính vì vậy, bạn không cần lo lắng về vấn đề tấm lợp sẽ bị biến đổi khi chịu các tác động mạnh. 

Tấm lợp Adeka VMZINC - vật liệu vượt trội trong xây dựng

Những khoảng trống giữa tấm lợp Adeka đem lại sự thông thoáng cho không gian

Quy trình lắp đặt tấm lợp Adeka

Chắc hẳn với những ưu điểm đó, tấm lợp kẽm VMZINC là sự lựa chọn để lắp đặt mái nhà hoặc tường. Quy trình lắp đặt cũng vô cùng nhanh chóng và dễ dàng. 

Bước 1: Kiểm tra xung quanh khu vực cần lắp để tuân thủ các yêu cầu về dung sai lắp đặt, lắp bảng tường kẽm hỗ trợ và các điều kiện khác ảnh hưởng đến quy trình lắp

Bước 2: Kiểm tra xem thử chất nền, độ sạch sẽ, khô thoáng, dễ thoát nước,... có đạt chuẩn hay không. Nếu như điều kiện môi trường đủ tốt thì sẽ làm cho thoát nước tường, hệ thống đèn và thâm nhập qua các tấm tường kẽm.

Bước 3: Kiểm tra khung tường chính và phụ để xác minh xem có xà gồ, kênh hay không. Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra các bảng neo hỗ trợ khác đã được cài đặt chính xác hay chưa.

Tấm lợp Adeka VMZINC - vật liệu vượt trội trong xây dựng

Bảng vẽ thi công lắp đặt những tấm lợp kẽm VMZINC

Bước 4: Chuẩn bị báo cáo bằng văn bản, liệt kê các điều kiện bất lợi cho việc thực hiện lắp đặt. Gửi một bản sao của báo cáo cho kiến ​​trúc sư.

Bước 5: Kiểm tra gia công thô cho các bộ phận và hệ thống xuyên qua tấm kim loại kẽm. Điều này sẽ giúp xác minh vị trí thâm nhập thực tế so với vị trí đường may của tấm tường kẽm trước khi lắp đặt.

Tấm lợp Adeka VMZINC - vật liệu vượt trội trong xây dựng

Quy trình lắp đặt hệ thống tấm lợp cho mái nhà rất nhanh chóng và dễ dàng

Bước 6: Lắp đặt tấm tường kẽm theo hướng, kích thước và vị trí như được chỉ ra trên bản vẽ chi tiết.

Bước 7: Lắp đặt tấm tường kẽm thẳng đứng, cân bằng, vuông, đúng với đường dây và trong dung sai lắp đặt.

Bước 8: Bắt đầu đặt từ mái hiên lên, gập chìa khóa dưới nếp gấp của mái hiên nhấp nháy.

Bước 9: Lắp đặt các tấm tường kẽm vuông góc với dầm và các lớp phụ, trừ khi có quy định khác.

Bước 10: Neo tấm tường kẽm và các thành phần khác của công trình tại chỗ một cách an toàn, với các quy định cho chuyển động nhiệt và kết cấu.

Bước 11: Vặn chặt các tấm tường kẽm trên các đường thẳng đứng cách trung tâm 28cm. Hệ thống chiếu sáng và các bảng tường kim loại sẽ được đóng dọc theo và ở trong chu vi của các lỗ.

Tấm lợp Adeka VMZINC - vật liệu vượt trội trong xây dựng

Hãy kiểm tra kỹ càng hệ thống mắc nối để mái nhà luôn được bảo vệ tốt nhất

Bước 12: Cài đặt hệ thống đèn và cắt như tiến hành công việc bảng tường kẽm. Vặn chặt đèn flash và cắt xung quanh các lỗ và khu vực xung quanh. 

Hy vọng rằng với những thông tin đó, bạn đã có thêm một sự lựa chọn mới hoàn hảo để xây dựng không gian sống. Với tính năng chống chịu thời tiết, chống ẩm, cách nhiệt tốt, độ bền cao và dễ lắp đặt. Tấm lợp Adeka VMZINC là một vật liệu tốt để trang bị lớp bảo vệ cho ngôi nhà của bạn.

Bài viết: Thu Hằng

Tin liên quan

Dự báo nhu cầu tiêu thụ thép xây dựng tăng mạnh dịp cuối năm

Hiệp hội Thép Việt Nam (VSA) nhận định, thị trường thép xây dựng tháng 9 và các tháng cuối năm sẽ có bước khởi sắc sau dịch do nhu cầu tăng.


Xem chi tiết: Dự báo nhu cầu tiêu thụ thép xây dựng tăng mạnh dịp cuối năm

Đá 4×6 và ứng dụng trong xây dựng

Có khả năng chịu nén, chịu lực tốt, độ cứng, bám dính nhựa đường cao… đá 4×6 được sử dụng nhiều trong thi công làm lớp bê tông lót móng, làm nền, đường,… giúp gia tăng tuổi thọ cho các công trình.


Xem chi tiết: Đá 4×6 và ứng dụng trong xây dựng

Canada điều tra chống bán phá giá thép cốt bê tông Việt Nam

Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương) cho biết, ngày 22/9, Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) thông báo khởi xướng điều tra CBPG đối với sản phẩm thép cốt bê tông (Concrete reinforcing bar – mã HS: 7213.10, 7214.20, 7215.90, 7727.90) có xuất xứ từ Việt Nam và một số nước.


Xem chi tiết: Canada điều tra chống bán phá giá thép cốt bê tông Việt Nam

Đá 0x4 là gì và ứng dụng trong xây dựng

Được sản xuất từ các loại đá tự nhiên, đá 0x4 có độ nhám cao, kết dính tốt nên được sử dụng nhiều trong thi công đường, san lấp nền, móng…


Xem chi tiết: Đá 0x4 là gì và ứng dụng trong xây dựng

Giảm ngập úng cho đô thị từ vật liệu bê tông: Kiểm nghiệm kỹ trước khi nhân rộng

Mới đây, Viện Khoa học công nghệ xây dựng (Bộ Xây dựng) đã công bố kết quả thí nghiệm khả năng thoát nước của vật liệu bê tông rỗng, có thể ứng dụng góp phần giảm ngập úng cho các công trình hạ tầng và giao thông đô thị. Song các chuyên gia cho rằng, để đưa vào thực tế cần phải có kiểm nghiệm kỹ càng.


Xem chi tiết: Giảm ngập úng cho đô thị từ vật liệu bê tông: Kiểm nghiệm kỹ trước khi nhân rộng

Ứng dụng của cát xây tô trong đời sống

Sở hữu đặc tính hạt nhỏ, mịn, sạch với khả năng thấm hút nước, kết dính tốt với xi măng, cát xây tô được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng, đảm bảo được độ bền cũng như tính thẩm mỹ cho công trình.


Xem chi tiết: Ứng dụng của cát xây tô trong đời sống

8 tháng: Sản lượng sản xuất xi măng đạt 52,54 triệu tấn

Theo số liệu thống kê tháng 8 của Hiệp hội Xi măng Việt Nam, toàn ngành sản xuất ước đạt 6,51 triệu tấn xi măng, sản lượng sản xuất xi măng 8 tháng đầu năm 2020 đạt 52,54 triệu tấn xi măng.


Xem chi tiết: 8 tháng: Sản lượng sản xuất xi măng đạt 52,54 triệu tấn

Những điều cần biết về tôn giả ngói

Tôn giả ngói hay còn gọi là tôn sóng ngói thường dùng để lợp mái nhà, thay thế cho vật liệu gạch ngói truyền thống. Với những ưu điểm nổi bật về độ bền cũng như tính thẩm mỹ, sản phẩm này đã và đang được nhiều gia đình Việt ưa chuộng.


Xem chi tiết: Những điều cần biết về tôn giả ngói

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)