Thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại hiện nay có những lợi ích gì? Bạn có biết thế kỷ 21, các doanh nghiệp thường lựa chọn xu hướng thiết kế nào để tạo điểm nhấn và phát triển? Hãy cùng làm rõ trong bài viết này nhé.

Mục Lục

Thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại đem lại những lợi ích gì?

Mô hình hiện đại đang dần thay thế mô hình văn phòng truyền thống, chúng tạo ra nhiều lợi ích hơn chúng ta vẫn thường nghĩ:

Đem đến môi trường làm việc tốt cho nhân viên

Tại sao DN nên thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại
Thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại đang được nhiêu doanh nghiệp lựa chọn

Mục đích của việc thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại chính là tập trung xây dựng môi trường làm việc thoải mái cho nhân viên. Qua đó đem lại không gian làm việc lý tường, giúp nhân viên có tinh thần thoải mái, dễ dàng sáng tạo, đem lại lợi ích cho công ty.

Xây dựng hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng

Đem đến một không gian làm việc chuyên nghiệp, giàu tính thẩm mĩ chính là cách gây ấn tượng với khách hàng tốt hơn 1 ngàn lần truyền thông. Hình ảnh một doanh nghiệp có thiết kế đẹp mắt về không gian, khoa học về bố cục, sẽ nhận được nhiều thiện cảm của khách hàng khi đến giao dịch, hợp tác.

Tạo ra không gian làm việc năng động và linh hoạt

Thiết kế theo xu hướng mới, văn phòng hiện đại có khả năng đem lại không gian làm việc có sự linh hoạt giữa các vị trí, các phòng ban, không có tính chất cố định như văn phòng truyền thống. Việc này giúp tạo sự năng động cho việc chuyển đổi, điều chỉnh nhân sự, đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp.

Tại sao DN nên thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại
Tạo ra không gian làm việc năng động, chuyên nghiệp là lợi thế của văn phòng hiện đại

Đem lại sự kết nối có tính chất tập thể

Hướng đến xu hướng hiện đại, không gian văn phòng tạo nên sự liên kết giữa các vị trí, đảm bảo sự hài hòa, thoải mái trao đổi để nâng cao hiệu quả công việc mà vẫn đảm bảo tính riêng tư cho từng cá nhân. Ở môi trường văn phòng hiện đại, không gian chung có tính phổ biến hơn là sự riêng tư cá nhân cố hữu.

Tiết kiệm diện tích không gian

Thiết kế theo mô hình mới, có thể tận dụng các góc chết, biến hóa để tạo điểm nhấn, văn phòng mới có thể tiết kiệm diện tích không gian một cách tối đa mà không phải đội quá nhiều kinh phí. Với một mô hình triển khai thiết kế thông minh, sáng tạo và có sự linh hoạt, từng m2 sẽ được tận dụng đúng chức năng, đảm bảo không có sự lãng phí, không có sự thừa thãi.

Đề cao chất riêng của mỗi doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp có thể được ví như một quần thể lớn. Việc định hình phong cách với những nét riêng không chỉ giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu, nó còn giúp doanh nghiệp thể hiện tiếng nói của mình trong cuộc chiến kinh doanh.

Những điểm độc đáo riêng trong văn phòng làm việc, sẽ là những điểm sáng để khách hàng, nhân viên nhận biết và nhớ đến. Điều này có ý nghĩa quan trọng trong việc xây dựng nền tảng cho sự phát triển lâu bền trong tương lai.

Tại sao DN nên thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại
Hình ảnh thương hiệu riêng của doanh nghiệp sẽ được xây dụng qua phong cách thiết kế

Với những lợi ích thiết thực, thúc đẩy doanh nghiệp lớn mạnh và trưởng thành, thiết nghĩ còn chần chừ gì nữa mà không biến đổi doanh nghiệp của mình theo mô hình thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại?

Thiết kế văn phòng hiện đại theo xu hướng có những ý tưởng nào?

Hiện nay có một số xu hướng thiết kế văn phòng khá nổi bật, được nhiều doanh nghiệp lựa chọn có thể kể đến như:

Thiết kế văn phòng xanh

Với diện tích mặt bằng có sự hạn chế, việc đưa các chậu cây tiểu cảnh xanh vào trang trí văn phòng không những tạo môi trường làm việc có tính thẩm mĩ cao, còn đem đến không gian mát mẻ và trong lành.

Văn phòng xanh sẽ được lên ý tưởng decor một cách độc đáo, kết hợp giá, kệ, tủ, bàn cùng với ánh sáng và màu sắc đem lại bức tranh sống động và ấn tượng cho doanh nghiệp.

Thiết kế văn phòng theo không gian mở

Tại sao DN nên thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại
Thiết kế văn phòng hiện đại rút ngắn mọi khoảng cách

Mở rộng tối đa sự tương tác trong không gian chung chính là mục đích của theo không gian mở. Không còn sự cô lập, khép kín, sử dụng quá nhiều vách ngăn, văn phòng mở tạo không gian lan tỏa, thoải mái và có sự kết nối trao đổi thuận tiện hơn cho các nhân viên. Mô hình này đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng và có tính lan rộng ngày càng cao.

Thiết kế văn phòng sáng tạo

Văn phòng sáng tạo với việc tuân thủ các quy tắc hội họa nghiêm chỉnh, đem đến một không gian làm việc đậm chất nghệ thuật. Từ việc lên ý tưởng, lựa chọn màu sắc, xây dựng bố cục, tạo nên mô hình văn phòng truyền cảm hứng. Không gian làm việc có sự kết nối với nhiều mục đích chức năng, có sự kết hợp hài hòa giữa công việc, tính thẩm mĩ và sự thăng hoa trong cảm xúc. Mô hình văn phòng sáng tạo thích hợp với những doanh nghiệp có tính chất công việc cần tư duy cao độ hoặc thiết kế.

Thiết kế văn phòng đa chức năng

Một không gian nhỏ, được thiết kế theo mô hình linh hoạt, có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Tối ưu hóa không gian chung sử dụng cùng lúc, linh hoạt với các chức năng không gian như phòng làm việc, phòng họp, phòng giải trí, … Thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại này đang được nhiều doanh nghiệp khai thác hiệu quả.

Thiết kế văn phòng tối giản

Sự tối giản có chọn lọc theo các tiêu chí thẩm mĩ và kinh tế được nhiều công ty áp dụng. Không sử dụng nội thất cầu kỳ, tối giản trong thiết kế nhằm đảm bảo không gian làm việc thoáng rộng và khoa học nhất. Tối giản nhưng không có nghĩa là thiết kế ẩu, mọi chi tiết đều phải được sắp đặt và tính toán trong khuôn khổ. Phong cách thiết kế này giúp các doanh nghiệp nhỏ tiết kiệm được diện tích không gian và chi phí đầu tư khá lớn.

Tại sao DN nên thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại
Thiết kế văn phòng theo xu hướng cũng cần chú ý đến các yếu tố nội tại của doanh nghiệp

Những điểm cần chú ý khi lựa chọn xu hướng thiết kế cho doanh nghiệp

Văn hóa công ty

Mỗi công ty xây dựng cho mình một cơ sở văn hóa công sở khác nhau. Lựa chọn xu hướng thiết kế văn phòng nào đi chăng nữa cũng phải đảm bảo hài hòa với tầm nhìn, sứ mệnh, văn hóa ứng xử của doanh nghiệp.

Đặc thù công việc

Lĩnh vực, ngành nghề kinh doanh của mỗi doanh nghiệp là không giống nhau. Do đó mô hình văn phòng phải có sự thích hợp với tính chất công việc và đặc thù riêng, tránh sự khiên cưỡng không phù hợp gây ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu.

Số lượng nhân viên

Không thể thiết kế văn phòng tùy tiện mà không có sự tính toán diện tích bình quân trên đầu người. Tổng số nhân viên, các phòng ban có tác động trực tiếp đến kế hoạch setup văn phòng của mỗi doanh nghiệp.

Hy vọng những thông tin về vấn đề thiết kế văn phòng theo xu hướng hiện đại trên đây đã giúp quý khách hàng có thêm những thông tin hữu ích, để hoàn thiện kế hoạch setup của gia đình mình trong tương lai nhé.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:
Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung
Tên của bạn
Địa chỉ Email
Số điện thoại

Tiêu đề

Nội dung yêu cầu

Tin liên quan

Bí kíp thiết kế văn phòng giám đốc tiền vào như nước

Một bí quyết để đảm bảo sự phát triển vận hành tốt của doanh nghiệp chính là chú ý đến phòng giám đốc. Thiết kế văn phòng giám đốc cần tuân thủ những quy tắc nào? Đừng bỏ qua những bí quyết dưới đây, nếu như bạn muốn mình có một vị trí ngồi phong […]


Xem chi tiết: Bí kíp thiết kế văn phòng giám đốc tiền vào như nước

Kinh nghiệm thiết kế văn phòng 60m2 siêu đẹp và tiết kiệm

Với những doanh nghiệp nhỏ, diện tích mặt bằng không quá lớn thì phương án thiết kế nội thất được xem là giải pháp tối ưu hóa không gian có tính chất sống còn. Mẫu thiết kế văn phòng 60m2 của công ty Gobus dưới đấy, được đánh giá cao về công năng sử dụng, […]


Xem chi tiết: Kinh nghiệm thiết kế văn phòng 60m2 siêu đẹp và tiết kiệm

Thiết kế văn phòng hiện đại theo xu hướng mới của doanh nghiệp

Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại, đảm bảo công năng sử dụng, tính thẩm mĩ vẫn luôn được nhiều doanh nghiệp quan tâm. Để có kế hoạch đầu tư và sở hữu văn phòng làm việc với đầy đủ các ưu điểm này, doanh nghiệp cần chú ý những gì? Hãy cùng chúng […]


Xem chi tiết: Thiết kế văn phòng hiện đại theo xu hướng mới của doanh nghiệp

Trang trí nội thất văn phòng tại Đà Nẵng cho công ty Gia Trần

Đà Nẵng được xem là nơi đáng sống của Việt Nam. Hiện nay, có rất nhiều công ty, văn phòng mở rộng tại Đà Nẵng với mong muốn xây dựng nền kinh tế của đất nước nói chung và Đà Nẵng nói riêng, hướng đến nền kinh tế phát triển toàn diện. Đi cùng với […]


Xem chi tiết: Trang trí nội thất văn phòng tại Đà Nẵng cho công ty Gia Trần

Thiết kế nội thất văn phòng đẹp Inspe kết hợp phòng khám nha khoa

Văn phòng làm việc kết hợp phòng khám là mô hình đang ngày càng phổ biến hiện nay. Mô hình này vừa tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo không gian làm việc và thăm khám cho khách hàng. Mô hình thiết kế nội thất văn phòng đẹp kết hợp phòng khách nha khoa […]


Xem chi tiết: Thiết kế nội thất văn phòng đẹp Inspe kết hợp phòng khám nha khoa

Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp cho thương hiệu Shisheido

Shisheido là một trong những thương hiệu mỹ phẩm cao cấp của Nhật Bản nhưng được nhiều người Việt Nam ưa chuộng bởi chất lượng của sản phẩm và phù hợp đa số chị em. Để phục vụ nhu cầu của khách hàng, chủ đầu tư muốn thiết kế nội thất văn phòng cao cấp […]


Xem chi tiết: Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp cho thương hiệu Shisheido

ShareCuse – thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp Coworking

Mô hình Coworking đang ngày càng phổ biến hiện nay. Việc sử dụng không gian Coworking giúp tiết kiệm chi phí cho các công ty trong tình trạng khó khăn về tài chính. Đó cũng là lý do ShareCuse ra đời với thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp, bạn sẽ thấy một môi […]


Xem chi tiết: ShareCuse – thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp Coworking

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại kết hợp showroom tràn ngập cây xanh

Xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại đang ngày càng phổ biến hiện nay. Bởi sự hiện đại mang đến không gian làm việc thông thoáng, chuyên nghiệp và quan trọng đó là tạo sự hứng khởi cho nhân viên. Dưới đây là công trình thiết kế nội thất văn phòng kết […]


Xem chi tiết: Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại kết hợp showroom tràn ngập cây xanh

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)