Vị trí của ngôi nhà đặt ra 1 số thách thức cần phải vượt qua. Thứ nhất, nó nằm ngay tại ngã ba của hai con đường đông đúc. Ngoài ra, cầu trên cao cho tàu xuyên quốc gia đi qua nằm ngay bên cạnh. Vì thế, ngôi nhà chịu ảnh hưởng của tiếng ồn liên tục đến từ tàu và xe hơi. Thêm nữa, mặt trước của ngôi nhà, nơi có cổng chính, quay mặt về phía Tây.

Thông tin dự án:

  • Đơn vị thiết kế          : Timurdesigns LLP
  • Địa điểm                  : Singapore
  • KTS chủ trì               : Chan Wai Kin
  • Diện tích                  : 460.0 m2
  • Năm hoàn thành       : 2017
  • Ảnh                         : Tim Nolan

Ngôi nhà nằm ngay tại nút giao nhau của hai con đường lớn

Để tránh nhiệt và ánh sáng chói từ mặt trời phía tây góc thấp, 2 mặt tiền không thể có quá nhiều cửa nhìn xuyên qua.

Gạch nung tự nhiên

Thay vì thiết kế những khoảng trống bên ngoài, ngôi nhà liền kề đã được thiết kế những khoảng trống bên trong. Ánh sáng tự nhiên hướng xuống những khoảng trống này, chiếu sáng toàn bộ 4 tầng của ngôi nhà.

Khoảng trống thông tầng giúp lấy sáng và thông gió tự nhiên

Không gian cảnh quan ngoài nhà

Tất cả các phòng ngủ ở các tầng trên đều có 1 bước đệm bằng hành lang chung để ngăn tiếng ồn từ con đường bên ngoài. Cửa sổ mở ra những khoảng trống thoáng mát cho ánh sáng tự nhiên ban ngày (gián tiếp) chiếu vào nhà và thông gió tự nhiên.

Bước đệm hành lang chung ngoài phòng ngủ

Việc sử dụng gạch nung tự nhiên tạo nên cái nhìn “khép kín”. Không gian bên trong ngôi nhà được bảo vệ hoàn toàn khỏi ánh nắng trực tiếp và tiếng ồn giao thông.

Cảnh quan xanh mát trong ngôi nhà chính Tây

Các khoảng trống lồng vào nhau cho phép nhiều sự kết nối trực quan giữa các phần khác nhau của ngôi nhà, giúp người sử dụng cảm nhận không gian rộng rãi hơn so với thực tế.

Mặt bằng tầng 1

Xem thêm ảnh khác tại đây:

Nguồn: Arch daily

BD| N.Huế

Tin liên quan

Lam Hotel thiết kế bởi KTS Nguyễn Văn Thiên

H&P Architects thiết kế “Tổ ấm nông nghiệp” – Giải pháp về nhà ở và việc làm cho người lao động

Cải tạo nhà ở với hệ lam chắn nắng độc đáo

Ramboland | Để cuộc sống của người khuyết tật được trọn vẹn

Nhà hướng Tây – Ghép “hai” thành “một” | H2

Mang nét mới vào nhà sàn truyền thống | Stilts House

Nhà xây trên đất méo KK House | Minimal Design

Cải tạo và mở cửa căn hộ của Moshe Safdie ở Habitat 67

Mới trong cũ – Cải tạo nhà cổ ở Thâm Quyến

Ngôi nhà dựng từ những mảnh ghép | S+PS Architects

Sắc thái tâm linh trong một không gian sống

Đưa nhau đi trốn

Một số cách phối màu ấn tượng cho phòng bếp hiện đại

Bảng xếp hạng thiết kế thế giới năm 2018 đã được công bố!

Trần nhà “tổ chim” độc đáo trong căn hộ ở Sài Gòn

Vườn sân thượng 200 m2 quanh năm xanh tốt ở Hà Nội

Cho ngôi nhà thêm sinh động và tình cảm

Giải pháp thiết kế tủ quần áo hợp lý cho các phòng ngủ nhỏ

Cách sắp xếp đồ đạc thông minh trong căn hộ 1 phòng ngủ

Cải tạo căn hộ 2 phòng ngủ cho cặp đôi mới cưới