Nằm giữa nông trại miền quê bát ngát, Stack Cube House là ngôi nhà của cặp vợ chồng trẻ và ba em bé. Bằng các giải pháp thiết kế thông minh, nhóm KTS đã tạo ra một không gian sống đáng mơ ước cho gia chủ. Ngôi nhà vừa gắn kết với thiên nhiên rộng lớn bên ngoài, vừa sở hữu đầy đủ chức năng tiện nghi ở bên trong. Quan trọng nhất là đảm bảo các yếu tố thẩm mỹ nhưng phải tuyệt đối an toàn, sạch sẽ, phù hợp với sự hiếu động của trẻ em trong nhà.

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Vẻ ngoài vuông vức, gây ấn tượng với bất cứ ai đi ngang qua Stack Cube House

Thiết kế tạo khối độc đáo, chan hòa với thiên nhiên bao la rộng lớn

Tọa lạc tại một vùng nông thôn của Thái Lan, Stack Cube House chịu ảnh hưởng rất lớn từ khí hậu nơi đây. Không khí ẩm thấp của những ngày mưa gió, cái nóng gay gắt của những ngày nắng hạ là các vấn đề thiết kế đầu tiên mà nhóm KTS cần giải quyết.

Xuất phát từ điểm đó, nhóm KTS đã đưa ra một loạt các giải pháp hợp lý, giúp ngôi nhà thích nghi tốt với điều kiện khí hậu của địa phương và mang đến cảm giác thoáng đãng, mát mẻ, an nhiên khi sống trong ngôi nhà cho gia chủ.

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Các bức tường lớn sơn màu trắng xung quanh nhà làm giảm lượng bức xạ mặt trời, giúp không khí bên trong mát mẻ, dễ chịu hơn

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Thiết kế tạo khối của ngôi nhà vừa lạ mắt, vừa tiết kiệm diện tích, lại vừa điều tiết lượng ánh sáng chiếu trực tiếp vào các không gian bên trong

Tổng thể Stack Cube House được chia thành các khối khác nhau. Ngoài việc điều tiết khí hậu và ánh sáng cho các tầng bên dưới, thiết kế tạo hình của ngôi nhà còn hạn chế tối đa các không gian không cần thiết xung quanh như ban công, các khoảng mái thừa… Thiết kế này nhằm đảm bảo sự an toàn cho những đứa trẻ khi  chơi đùa, gia chủ không phải bận tâm rằng lũ trẻ có thể bị ngã hay ánh nắng gay gắt có thể khiến các con bị ốm.

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Ngôi nhà là tổ ấm an toàn, nơi các con tự do chơi đùa bên ba mẹ 

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Cửa ra vào làm bằng nhôm kính vừa an toàn, chắc chắn, vừa tạo nên vẻ thanh lịch, hiện đại cho Stack Cube House

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Hệ lam gỗ với thiết kế đơn giản cho phép lượng ánh sáng vừa đủ tiến vào trong nhà

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Nhờ vậy, không gian trong nhà luôn mát mẻ tự nhiên

Điểm nổi bật nhất trong thiết kế Stack Cube House là cách sắp xếp các khối chức năng hết sức hợp lý và khoa học. Các khối có kích thước khác nhau được sắp xếp một cách hài hòa trong tổng thể ngôi nhà, tạo nên hiệu ứng thị giác lạ mắt, không hề gây cảm giác thô cứng, nhàm chán bởi những đường nét vuông vức, thô cứng.

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Bản vẽ ý tưởng các khối hình của ngôi nhà

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Các khối hộp lớn không hề rời rạc mà thống nhất làm nên nét đặc sắc, lạ lẫm chỉ có ở Stack Cube House

Bên cạnh vấn để giảm bớt ảnh hưởng từ khí hậu khắc nghiệt và đảm bảo môi trường sinh hoạt an toàn cho các bé, các KTS cũng không quên tạo ra một mối liên hệ hài hòa cho công trình và cảnh quan thiên nhiên xung quanh. Màu sắc tươi sáng nhẹ nhàng của các bức tường bao quanh ngôi nhà chính là điểm mấu chốt để thực hiện tiêu chí đó. Stack Cube House không quá nổi trội hay mờ nhạt giữa quang cảnh thiên nhiên rộng lớn mà hòa quyện, ăn nhập, tô điểm và làm tôn lên vẻ đẹp của cả hai.

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Màu sắc nhẹ nhàng, thanh lịch không hề làm Stack Cube House bị “lu mờ” giữa thiên nhiên rộng lớn mà rất tự nhiên trang nhã

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Ngôi nhà và cảnh quan xung quanh tổ điểm cho nhau. Mái hiên nhà phía trên được kéo dài vừa đủ giúp chắn nắng cho không gian bên dưới

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Cây xanh ở góc nhà vươn mình đón ánh sáng mang sức sống xanh tươi tới ngôi nhà

Không gian nội thất giản dị, ấm áp, tiện nghi bất ngờ

Khác với vẻ bề ngoài có phần lạnh lùng, yên tĩnh, không gian bên trong Stack Cube House là một thế giới hoàn toàn khác, luôn tràn ngập ấm áp, yêu thương và tiếng cười của một gia đình nhỏ. Không gian ngôi nhà được chia thành 2 tầng. Tầng một là không gian sinh hoạt chung bao gồm phòng ăn, nhà bếp, phòng khách và khu vực vui chơi cho các em nhỏ. Tầng hai được chia thành 3 phòng ngủ riêng biệt dành cho các thành viên trong gia đình.

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Khu vực vui chơi rộng rãi bên dưới khoảng thông tầng là món quà gia chủ dành riêng cho các con của mình. Các không gian sinh hoạt chung còn lại được sắp xếp theo hình chữ L xung quanh khoảng sân này

 

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Phòng khách gọn gàng, dễ thương là nơi cả gia đình quây quần bên nhau

Những màu sắc nhẹ nhàng, trầm ấm luôn được sử dụng xuyên suốt trong ngôi nhà. Không quá cầu kỳ hoa lá nhưng đủ để hơi ấm về tình yêu thương của gia đình nhỏ lan tỏa khắp không gian.

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Tuy không màu mè sặc sỡ, nhưng không gian vẫn đầy đủ thi vị, cung bậc cảm xúc mà không hề đơn điệu, nhàm chán

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Không gian bếp - ăn tiếp nối không gian phòng khách tạo nên sự liền mạch trong không gian sinh hoạt chung

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Chiếc cầu thang bằng gỗ nhỏ xinh hướng thẳng ra ô cửa xanh mát chào đón thiên nhiên vào không gian Stack Cube House

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Những tấm ván gỗ cũ được tái sử dụng làm sàn ngoài trời, trần nhà, cửa chính và cầu thang giúp tiết kiệm chi phí và bảo vệ môi trường

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Stack Cube House luôn sáng thoáng, mát mẻ và tràn ngập tiếng cười là không gian sống mơ ước của bất cứ gia chủ nào

Nhờ có đôi bàn tay khéo léo của các KTS, Stack Cube House đã thực sự trở thành không gian sống bình yên, thơ mộng và tràn ngập yêu thương như ý muốn của gia chủ. Rời xa thành phố ồn ào, vội vã, Stack Cube House là điểm dừng chân hoàn hảo cho những chuyến đi vượt mưa nắng về với miền quê thanh bình, tự tại của các gia chủ yêu thiên nhiên và yêu nét giản dị, hồn hậu vùng nông thôn.

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Bản vẽ thiết kế tầng 1

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Bản vẽ thiết kế tầng 2

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Bản vẽ mặt ngoài ngôi nhà

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Rời xa thành phố ồn ào, tấp nập, cặp vợ chồng trẻ tìm về làng quê an nhiên, tĩnh tại để xây dựng tổ ấm tràn ngập yêu thương

Bản vẽ mặt cắt của ngôi nhà

Thông tin công trình:

Tên công trình: Stack Cube House

Diện tích: 340m2

Năm: 2020

Địa điểm: Thái Lan

Thiết kế: TOUCH Architect

Ảnh: Chalermwat Wongchompoo

Bài viết: Ngọc Mai

Tin liên quan

Gợi ý lựa chọn chất liệu và đồ nội thất sang trọng, tinh tế từ căn hộ Fasano Itaim Residential

Fasano Itaim Residential là một căn hộ nằm trong khu phức hợp đến từ thương hiệu khách sạn Fasano ở Brazil. Với cách lựa chọn chất liệu và đồ nội thất sang trọng, tinh tế, căn hộ sẽ là một gợi ý thú vị cho những gia chủ muốn nâng tầm không gian sống của […]


Xem chi tiết: Gợi ý lựa chọn chất liệu và đồ nội thất sang trọng, tinh tế từ căn hộ Fasano Itaim Residential

Choáng ngợp trước ngôi nhà hệt như một khu rừng nhiệt đới của đại gia đình, ấn tượng nhất là khu vườn xanh mướt trên mái

Cornwall Gardens House là một ngôi nhà tọa lạc tại thành phố Singapore – nơi có khí hậu xích đạo điển hình với độ ẩm cao và mưa nhiều. Ngôi nhà này là nơi dành cho nhiều thế hệ sinh sống. Mong muốn của gia chủ là có thể sở hữu một ngôi nhà mở, […]


Xem chi tiết: Choáng ngợp trước ngôi nhà hệt như một khu rừng nhiệt đới của đại gia đình, ấn tượng nhất là khu vườn xanh mướt trên mái

Căn nhà được bao bọc bởi thiên nhiên xanh mát, gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” và tầm nhìn đắt giá

Wasatch House là căn nhà gồm 3 khối nhà riêng biệt, được xây dựng ở thành phố Salt Lake, Utah (Mỹ). Sở hữu diện tích lên tới 1685m2 và tầm nhìn quay mặt ra dãy núi Oquirrh, dãy núi Wasatch và núi Olympus, địa thế của Wasatch House là lợi thế lớn để nhóm KTS […]


Xem chi tiết: Căn nhà được bao bọc bởi thiên nhiên xanh mát, gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” và tầm nhìn đắt giá

Căn nhà có vẻ ngoài “khiêm tốn” nhưng bên trong là không gian sống hiện đại, sang trọng, đáng giá tiền

Được xây dựng vào năm 2019 với diện tích 321m2 tại một khu dân cư đông đúc, HHH House lập tức chiếm được thiện cảm bởi lối thiết kế đơn giản nhưng vẫn vô cùng tinh tế và hiện đại. Sự đơn giản và hiện đại tạo điểm nhấn cho mặt tiền của HHH House […]


Xem chi tiết: Căn nhà có vẻ ngoài “khiêm tốn” nhưng bên trong là không gian sống hiện đại, sang trọng, đáng giá tiền

Ngôi nhà gạch mộc với 3 khoảng sân trong xanh mát, gợi nhớ những kỷ niệm thuở ấu thơ tươi đẹp của chủ nhà

Leona House là một ngôi nhà được xây dựng từ những hoài niệm về kiến trúc nhà Mexico truyền thống và kỷ niệm hồi còn nhỏ của chủ nhà. Đó là những công trình nổi bật với thiết kế mái vòm, sân trong nhà, những khung cửa nắng pergola, gạch mộc, đất nung, màu sắc […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà gạch mộc với 3 khoảng sân trong xanh mát, gợi nhớ những kỷ niệm thuở ấu thơ tươi đẹp của chủ nhà

Căn nhà “ẩn mình” giữa rừng tuyết tùng đỏ – chốn nghỉ chân hoàn hảo để tạm xa phố xá đông đúc, ồn ào

The Qiyun Mountain Tree House là ngôi nhà nhỏ nhắn nằm giữa cánh rừng tuyết tùng đỏ thơ mộng trên núi Qiyun, Trung Quốc. Với lối kiến trúc sáng tạo và độc đáo, ngôi nhà thành công tạo ra một nơi nghỉ dưỡng thu trọn cảnh quan bốn phía của khu rừng tuyết tùng, mang […]


Xem chi tiết: Căn nhà “ẩn mình” giữa rừng tuyết tùng đỏ – chốn nghỉ chân hoàn hảo để tạm xa phố xá đông đúc, ồn ào

Nhà vườn 1 tầng “khép kín”, bên trong mở ra khoảng trời xanh mướt khiến bao người mơ ước

Tiện nghi, sáng tạo và hiện đại đang trở thành xu thế phổ biến trong kiến trúc nhà ở đương đại. Thêm vào đó, thiết kế nhà vườn với những khoảng xanh từ thiên nhiên ngày càng được ưa chuộng, và Phutthamonthon-Y House cũng không phải ngoại lệ.   Ngôi nhà có tổng diện tích 230m2, […]


Xem chi tiết: Nhà vườn 1 tầng “khép kín”, bên trong mở ra khoảng trời xanh mướt khiến bao người mơ ước

House 7×37 – Căn nhà “nghỉ dưỡng” đáng mơ ước của gia đình trẻ sắp chào đón thêm em bé

Với mong muốn tạo ra một tổ ấm linh hoạt, phù hợp để làm việc, thư giãn cho một gia đình trẻ sắp chào đón em bé, các KTS đã tạo nên một ngôi nhà với không gian rộng rãi, thoáng đãng trên một thế đất đẹp có tên House 7×37. House 7×37 là tổ […]


Xem chi tiết: House 7×37 – Căn nhà “nghỉ dưỡng” đáng mơ ước của gia đình trẻ sắp chào đón thêm em bé

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)