Chán ngán những ngôi nhà ống kín cổng cao tường với cuộc sống phụ thuộc vào các hệ thống máy móc để điều tiết nhiệt độ và ánh sáng, gia chủ Minou House đã quyết định xây dựng một không gian sống lành mạnh với lối sống không phụ thuộc vào điều hòa. Bằng nhiều giải pháp thông minh, Minou House đã đem đến bầu không khí nhẹ nhàng, trong lành mà không cần tới sự can thiệp của các hệ thống điều hòa.

Bài liên quan:

1. Chậm lại giữa phố thị xô bồ để tận hưởng trọn vẹn không khí trong lành trong căn nhà “nghỉ dưỡng thiên nhiên”

2. Biến căn hộ 80m2 thành không gian trong lành, thanh thoát nhờ ứng dụng những chi tiết đơn giản mà tinh tế

3. Không gian sống mộc mạc và trong lành dưới lớp vỏ như “hộp bê tông” của Ninh Binh house

Vẻ ngoài Minou House độc đáo với phần mái lệch kéo dài về nhiều phía

Nằm ở phía nam thành phố Kurume, tỉnh Fukuoka, Nhật Bản, Minou House được ưu đãi với tầm nhìn rộng lớn ra dãy núi Mino. Không chỉ vậy, khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ và bầu không khí trong lành, yên ả nơi đây cũng là một lợi thế lớn của Minou House. Để tận dụng tối đa địa thế vốn có, nhóm KTS và gia chủ đã lên kế hoạch thiết kế ngôi nhà theo hướng mở, gần gũi với thiên nhiên, thêm vào đó, tất cả các không gian trong ngôi nhà đều được thiết kế để có thể cảm nhận thiên nhiên rực rỡ và tươi đẹp bên ngoài.

Điều kiện tự nhiên của khu vực là yếu tố quan trọng giúp gia chủ thực hiện ý tưởng

Để khai thác tối đa lợi thế về cảnh quan, nhóm KTS không xây dựng Minou House vuông vức như các ngôi nhà thông thường khác mà chia thành 3 khối. Mỗi khối có chiều cao, chiều dài và bề rộng khác nhau. Nhờ đó, diện tích tiếp xúc với thiên nhiên cũng tăng lên đáng kể, đồng thời, tầm nhìn từ Minou House ra bên ngoài cũng trở nên dễ dàng hơn nhờ việc hạn chế vật cản.

Mỗi khu vực trong Minou House giờ đây đều sở hữu tầm nhìn hướng thẳng ra dãy núi Mino hùng vĩ

Các khung cửa kính chạy dọc theo các mặt thoáng giúp xóa nhòa ranh giới giữa không gian sinh hoạt bên trong và không gian thiên nhiên bên ngoài

Bên cạnh đó, để thực hiện ý tưởng tạo ra một cuộc sống lành mạnh, ít phụ thuộc vào điều hòa, Minou House cần điều tiết và kiểm soát tốt nhiệt độ, ánh sáng và gió ra vào không gian. Bởi vậy, nhóm KTS đã áp dụng một số giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả như: thiết kế mái lớn, dày dặn và chắc chắn; độ cao các khung cửa giữ ở mức trung bình hoặc thấp... Các giải pháp này đã tạo ra một lớp cách nhiệt, ngăn không khí nóng bức bên ngoài và điều tiết hợp lý lượng ánh sáng cũng như gió trực tiếp vào không gian. Nhờ đó, gia đình có thể sinh hoạt thoải mái mà không cần dùng tới điều hòa.

Phần mái rộng, lớn đóng vai trò như một tán ô che mát cho không gian bên dưới

Chiều cao của các ô cửa không quá lớn giúp giảm bớt lượng ánh sáng chiếu trực tiếp vào ngôi nhà

Cảnh núi rừng tươi đẹp, rộng lớn xung quanh còn truyền cảm hứng thiết kế nội, ngoại thất cho căn nhà. Về ngoại thất, gỗ tuyết tùng được lựa chọn trở thành bức tường bên ngoài cho ngôi nhà, giúp ngôi nhà hòa nhập vào thiên nhiên xung quanh. Về nội thất, các màu sắc nhẹ nhàng, nguyên bản của các vật liệu đa phần đều được giữ lại, đem tới cảm giác êm dịu và thư giãn cho người dùng.

Những bức tường tuyết tùng này còn được thiết kế với ngụ ý như một minh chứng lịch sử về thời gian và những kỉ niệm đẹp nơi đây qua từng năm tháng

Gỗ là vật liệu được sử dụng nhiều nhất trong Minou House

Thiên nhiên xinh đẹp qua các khung kính tựa như những bức tranh tô điểm cho ngôi nhà

Các thiết bị nội thất trong Minou House được lựa chọn hết sức cẩn thận theo tiêu chí đơn giản và tiện dụng. Tuy không có quá nhiều đồ đạc được trang bị nhưng ngôi nhà vẫn đầy đủ tiện nghi và thân thiện với môi trường.

Các thiết bị nội thất được lựa chọn cẩn thận, phù hợp với thiết kế tổng thể ngôi nhà

Tuy mộc mạc và giản dị là những yếu tố được đề cao nhưng đường nét độc đáo cũng không thể thiếu, mang tới nét riêng cho ngôi nhà

Phòng khách rộng rãi với bộ ghế sofa lớn giúp gia chủ dễ dàng tiếp đón những người bạn từ xa ghé thăm

Cầu thang bay nhẹ nhàng mang tới những trải nghiệm thú vị cho gia đình

Minou House là nơi sống lý tưởng cho gia đình yêu thiên nhiên

Chỉ với đôi chút lưu ý và các giải pháp đơn giản, Minou House đã trở thành một không gian sống lành mạnh, không phụ thuộc vào điều hòa và gần gũi với thiên nhiên. Với vị thế địa lý tuyệt vời, Minou House là một ví dụ hay để các gia đình yêu thiên nhiên tham khảo và học tập

Thông tin công trình:

Tên công trình: Minou House

Địa điểm: Fukuoka, Nhật Bản

Bài viết: Ngọc Mai

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Tin liên quan

Nhà gỗ 2 tầng kiểu Thái ẩn chứa những giá trị sâu sắc về gia đình và thiên nhiên

Ngôi nhà truyền thống hai tầng ở Phatthalung, miền nam Thái Lan này không chỉ là một ngôi nhà cổ đơn thuần, mà còn là một công trình nhà gỗ chứa đầy tình yêu thương gia đình và khát khao tiếp nối những giá trị truyền thống tốt đẹp. Với lối kiến trúc địa phương, […]


Xem chi tiết: Nhà gỗ 2 tầng kiểu Thái ẩn chứa những giá trị sâu sắc về gia đình và thiên nhiên

Nhà gác lửng và khoảng sân nhỏ bình lặng, trầm mặc giữa phố thị tấp nập, xô bồ

Nhà Ohiradai là một kiểu nhà Yakisugi truyền thống. Điều đặc biệt của ngôi nhà là giúp gia chủ đặc biệt thư thái khi trở về bởi mọi không gian đều có sự kết nối với thiên nhiên. Bài liên quan: 1. Nhà gỗ 2 tầng nhỏ hơn 50m2, sở hữu bốn mặt nhìn ra […]


Xem chi tiết: Nhà gác lửng và khoảng sân nhỏ bình lặng, trầm mặc giữa phố thị tấp nập, xô bồ

Nhà nhỏ 1 tầng lấy sáng từ mặt tiền, mái hiên và sân sau, ngân sách hạn chế nhưng vẫn tiện nghi, thông thoáng

House Between Blocks là căn nhà ống 70m2, nổi bật giữa khu dân cư bé nhỏ nhờ vào phần mặt tiền là các khối bê tông được xếp so le nhằm thông gió và đón sáng. Bên trong ngôi nhà được thiết kế đơn giản nhằm tối ưu diện tích, trong khi vẫn đáp ứng […]


Xem chi tiết: Nhà nhỏ 1 tầng lấy sáng từ mặt tiền, mái hiên và sân sau, ngân sách hạn chế nhưng vẫn tiện nghi, thông thoáng

Căn biệt thự rộng lớn và tách biệt như một ốc đảo, ẩn mình sau rừng cây để “xa lánh bụi trần”

Nằm ở thị trấn ven biển Santa Teresa, gần đại dương ở rìa rừng nhiệt đới, Sirena House rộng lớn như một ốc đảo, ẩn mình giữa thế giới náo nhiệt. Với thiết kế mở, “mời gọi” thiên nhiên vào trong nhà, sau khi hoàn thành, biệt thự trở thành nơi dù đi đâu cũng […]


Xem chi tiết: Căn biệt thự rộng lớn và tách biệt như một ốc đảo, ẩn mình sau rừng cây để “xa lánh bụi trần”

Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Nằm giữa đô thị với mật độ dân cư đông đúc, Jabuticabeiras House mang trong mình những hy vọng của chủ nhân về một không gian sống thật sự thoải mái, mát mẻ và hòa hợp với thiên nhiên. Bài liên quan: 1. Honey’s House – Nhà 1 tầng tại Quảng Nam giải quyết được […]


Xem chi tiết: Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Biệt thự gạch nung mộc mạc và giản dị, khơi gợi cảm xúc bình yên tựa như những căn nhà nông thôn lâu đời

Nằm trên một mảnh đất rộng lớn và lâu đời với những cây xoài cổ thụ, The Mango House được thiết kế trên ý tưởng về một không gian sống đơn giản và hài hòa với môi trường tự nhiên xung quanh.  Bài liên quan: 1. Học hỏi bà mẹ 3 con thiết kế phòng […]


Xem chi tiết: Biệt thự gạch nung mộc mạc và giản dị, khơi gợi cảm xúc bình yên tựa như những căn nhà nông thôn lâu đời

Nhà 2 tầng hướng Nam “đắt giá”, luôn phảng phất hương thơm của gỗ và tiếng nô đùa của trẻ thơ

Moriyama 4 là một công trình nhà với địa thế hướng nam “đắt giá”. Chủ nhân của ngôi nhà tuy trẻ nhưng hướng tới nhiều giá trị cốt lõi, ý nghĩa khi không xây nhà trên toàn bộ phần đất, dành diện tích cho sân vườn, xây nhà theo cấu trúc đơn giản để tiết […]


Xem chi tiết: Nhà 2 tầng hướng Nam “đắt giá”, luôn phảng phất hương thơm của gỗ và tiếng nô đùa của trẻ thơ

Nhà 2 tầng khép kín với bên ngoài, bên trong mở ra cả khoảng sân vườn xanh mát để con vui chơi

Với cuộc sống đô thị hoá hiện nay, việc thiếu cây xanh và không khí trong lành không những làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà còn đến chất lượng sống của mọi người. Không để điều này xảy ra với gia đình mình, gia chủ của House in Tsukimiyama đã thay đổi cách […]


Xem chi tiết: Nhà 2 tầng khép kín với bên ngoài, bên trong mở ra cả khoảng sân vườn xanh mát để con vui chơi

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)

Bài viết khác