Một trong những phong cách được yêu thích, dần trở thành xu hướng thiết kế nội thất tương lai của nhân loại chính là phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu. Thích hợp với những không gian có diện tích nhỏ, sự tinh tế trong việc lựa chọn gam màu và kiểu dáng nội thất, đã đưa những không gian này chạm đỉnh của sự tinh tế.

Để hiểu rõ hơn về nguồn gốc ra đời, đặc trưng và ứng dụng của phong cách thiết kế này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới bài viết này nhé.

Mục Lục

1. Nguồn gốc hình thành phong cách nội thất Bắc Âu

Tên gọi Bắc Âu hay còn gọi là Scandinavia lấy cảm hứng từ vùng Bắc Âu. Mang hơi hướng nhẹ nhàng, đơn giản nhưng sang trọng. Xuất hiện vào vào đầu thế kỷ XX, sau đó phát triển mạnh mẽ vào những năm 1950 trên nhiều quốc gia vùng Bắc Âu. Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu được biết đến với 3 đặc điểm đặc trưng đó là:

  • Đơn giản trong thiết kế
  • Tinh tế trong cảm giác
  • Tiện nghi trong quá trình sử dụng
Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Scandinavian hình thành từ vùng Bắc Âu đầu thế kỷ XX

Sự pha trộn của 3 yếu tố này lại tạo nên điểm nhấn linh hoạt được nhiều chủ đầu tư yêu thích. Ứng dụng với nhiều không gian, từ thiết kế nhà phố, nhà vườn cho đến mẫu .

Đặc trưng khí hậu của vùng Bắc Âu khá khắc nghiệt, quanh năm lạnh giá, có những nơi ánh sáng mặt trời xuất hiện giữa mùa đông giá lạnh chỉ là cơn mơ. Từ nét đặc trưng khí hậu lạnh và thiếu ánh sáng, trở thành nguồn cảm hứng hình thành nên phong các kiến trúc Scandinavian, từ đó hình thành phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu.

Phong cách thiết kế Bắc Âu đặc trưng cho vùng địa lý, nổi bật ở các nước như Thụy Điển, Phần Lan, Đan Mạch, … với tính chất khí hậu khắc nghiệt lạnh giá. Phong cách nội thất Bắc Âu không chỉ phản ánh được tập quán sinh hoạt và tư duy thẩm mỹ của vùng đất này, những ngôi nhà theo phong cách nghệ thuật trang trí nội thất này còn là một ví dụ tuyệt vời về việc tận dụng nguồn nguyên liệu sẵn có để hô biến nên một không gian có điểm nhấn và thực sự thu hút. Sự ra đời và phát triển của phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu đã trở thành một hiện tượng, một xu hướng và đích đến của nội thất tương lai.

2. Các nhóm chính của phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu

Phong cách nội thất Bắc Âu được chia thành 2 nhóm, một là nhóm Scandinavian Country và Sacndinavian Modern.

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu phổ biến với hai phong cách

2.1. Phong cách Scandinavian Country

Phong cách Scandinavian Country là sự pha trộn giữa phong cách truyền thống và thiết kê snooij thất hiện đại. Độ tương phản về màu sắc cũng như ánh sáng khá nhẹ nhàng. Bằng sự kết hợp với chủ yếu là đồ nội thất bằng gỗ với ánh sáng tự nhiên tạo nên sự duyên dáng, mộc mạc cho không gian nội thất của ngôi nhà.

2.2. Phong cách Sacndinavian Modern

Phong cách Sacndinavian Modern được xem là đăch trưng của phong cách tối giản, đơn giản trong thiết kế và có thiên hướng chú trọng đến chức năng của đồ vật nội thất hơn là tạo điểm nhấn cho không gian chung. Phong cách này thuộc một phần của phong cách hiện đại.

Phong cách Bắc Âu mang  hơi hướng nhẹ nhàng, sang trọng. Sự tinh tế và trong trẻo, cùng với chất hoang dã và thô mộc, sự gọn gàng và tối giản đã và đang hiện diện đủ đầy trong mọi không gian. Từ không gian nhỏ cho đến không gian lớn, từ chung cư cho đến , mỗi không gian đều có sự ấm cúng, nét tinh tế và bình dị riêng.

3. Nguyên tắc thiết kế phong cách nội thất Bắc Âu

Làm thế nào để có một căn phòng mang trọn vẹn những tinh hoa của phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu? Làm sao để sự tinh tế, trong trẻo, gần gũi nhưng sang trọng luôn thể hiện trong từng hơi thở của ngôi nhà? Nếu như bạn nắm vững 6 nguyên tắc thiết kế dưới đây, thì chắc hẳn mô hình Bắc Âu đã tràn ngập hương sắc trong ngôi nhà của gia đình bạn.

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Nội thất Bắc Âu được hoàn thiện với những đặc trưng nghiêm ngặt

3.1. Chất liệu thiết kế

Vùng Bắc Âu nổi tiếng với những cánh rừng bạt ngàn, những thảm thực vật cô cùng phong phú, được thiên nhiên ban tặng, bù lại thời tiết khắc nghiệt của nơi này. Địa hình núi đá trùng điệp, băng tuyết quanh năm bao phủ, sự xuất hiện của những chiếc áo lông thú cũng những chiếc thuyền gỗ để di chuyển đã trở thành biểu tượng.

Những hình ảnh này thể hiện sự thô mộc, ấm áp và phản ánh đúng tính chất bản địa công trình.

Như vậy Gỗ thiên nhiên, đá và da, lông thú được xem là những chất liệu chính là nên không gian mang đậm phong cách Scandinavian.

Những vật liệu của phong cách Scandinavian này khơi gợi phong cách Rustic hiện đại và mộc mạc với chất liệu gỗ và đá.

3.1.1. Gỗ

Gỗ là lựa chọn đầu tiên thường được kiến trúc sư sử dụng trong nói chung và phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu. Gỗ được sử dụng trong những tấm sàn, trần hoặc hệ kết cấu khung gỗ cho ngôi nhà và không gian. Việc sử dụng gỗ được thay thế hoàn toàn cho kim loại và gạch. Bởi khí hậu của vùng Bắc Âu khá lạnh, do đó việc sử dụng gỗ để thi công sẽ đem lại cảm giác ấm áp cho ngôi nhà.

Loại gỗ được sử dụng chính trong phong cách này chính là gỗ tếch, với tông màu trầm, giúp không gian chịu được sức nặng và cân bằng với màu sơn tổng thể chung.

Gỗ sử dụng trong phong cách Bắc Âu không nên đánh bóng quá kỹ phần bề mặt, càng không nên sử dụng gỗ công nghiệp. Bởi một diện tích sàn gỗ thịt, sẽ được bào cẩn thận bề mặt mịn và sạch. Sau đó được đánh dầu thủ công cho chất cảm bề mặt được tốt hơn, màu sắc của gỗ cũng được giữ tự nhiên hơn. Nếu không đủ điều kiện dùng gố tếch, thì chúng ta có thể sử dụng gỗ xoan, gỗ lim, ..

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Sử dụng gỗ để làm sàn, trần, tường là điều thường thấy trong phong cách Bắc Âu

3.1.2. Đá

Đá tự nhiên dường như là người bạn, hiện diện ở khắp không gian của vùng trời Bắc Âu. Đây được xem là chất liệu có tính chất thô mộc, thể hiện sự bình dị, và có tiếng nói riêng.

Nếu như gỗ mang đến sự ấm áp, thì đá thể hiện sự vững chắc, một sự kiên cố và có thể chống chịu được với thời tiết khắc nghiệt của nơi đây. Đá được sử dụng ở khu vực Bắc Âu thường không phải là những khối đá to, đó là những viên đá nhỏ, còn nguyên vẻ thô mộc và xù xì. Những viên gạch thẻ, đá nhỏ hoặc đá dăm được ứng dụng tạo nên những mảng tường, ốp cột và mặt tiền khá lạ mắt. Đứng trước những mảng tường ốp đá màu trung tính, phối hợp với tông sơn màu sáng tạo nên sự tương phản khá hài hòa cho không gian chung.

3.1.3. Da và lông thú

Không gian ngôi nhà của gia đình bạn sẽ không thể trọn vẹn, mang tính chất Scandinavian nếu như không có sự xuất hiện của chất liệu da và lông thú.

Da và lông thú giúp không gian thêm phần ấm áp, níu giữ những khoảng khắc, và thể hiện rõ nét sự khác biệt của vùng Bắc Âu.

Những tâm lông thú màu trắng, màu xám hoặc những tấm da lớn, có thể được đặt ở giữa nhà, dưới bàn trà, trên ghế sofa, trong phòng ngủ, trên ghế đọc sách hoặc trên tường. Tất các các cách trang trí này đều có tính ước lệ không gian và tăng hiệu ứng thẩm mĩ cho tổng thể của ngôi nhà, khi kết hợp với các yếu tố khác.

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Sử dụng da và lông thú là những chất liệu có tính thẩm mĩ bắt buộc khi thiết kế nội thất Bắc Âu

3.2. Màu sơn sử dụng

Màu sơn thường chịu sự chi phối của điều kiện địa lý, văn hóa và lối sống của mỗi vùng. Thể hiện rõ nét tập quán sinh hoạt và tín ngưỡng văn hóa vùng miền. ra đời từ những vùng khí hậu lạnh giá, mùa đông dài lạnh giá và mùa hè ngắn ngủi, do đó tuyết quanh năm bao phủ với tông màu trắng xóa.

Từ đặc trưng điều kiện khí hậu, màu trắng trở thành màu chủ đạo trong không gian nội thất của phong cách Scandinavian. Màu trắng giúp không gian tràn ngập ánh sáng, xua tan sự tăm tối của mùa đông lạnh giá kéo dài. Màu chủ đạo này được yếu thích và sử dụng nhiều cho những không gian có diện tích nhỏ, giúp căn phòng trông rộng thoáng hơn.

Màu trắng được sử dụng cho mặt trần, mặt tường, tạo sự liền mạch cho không gian, ăn gian chiều cao thông thủy và chiều rộng của ngôi nhà.

Từ màu trắng, sự cách điệu và phân màu được đẩy lên theo cấp độ tịnh tiến, màu xám, màu be, màu xanh, màu vàng nhạt, tông màu pastel được ưa chuộng. Tuy nhiên nguyên tắc lựa chọn màu sắc chính là nên lựa chọn những tông màu giản dị, có tính trung lập để tôn thêm những vẻ đẹp của đồ decor độc đáo.

Sắc màu của phong cách nội thất Bắc Âu thường ở mức trung tính, được sử dụng với những tiêu chí chọn lọc đó chính là nhẹ nhàng, trung hòa với thị giác mởi đảm bảo sự cân bằng cho tổng thể chung.

3.3. Nội thất sử dụng

Đơn giản và tinh tế trong việc lựa chọn màu sắc, chất liệu sử dụng. Nội thất của phong cách Bắc Âu cũng phải hướng đến mục đích đó.

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Nội thất sử dụng nhỏ gọn, đơn giản từ vật liệu gỗ và đá

Đồ gỗ được ưu tiên sử dụng, những chiếc ghế sofa chân gỗ, những chiếc ghế bành với gam màu tươi sáng, họa tiết hoa văn trơn thường được sử dụng để tạo điểm nhấn cho phòng khách của phong cách Bắc Âu. Kiểu dáng đơn giản này cùng với sự xuất hiện của những tấm thảm lông hoặc da thú, một sự phối hợp hoàn hảo cho không gian nhỏ, nó có thể chinh phục bất cứ trái tim nào nếu đứng trước nó.

Nội thất bằng gỗ từ bàn ghế, tủ cho đến vách ngăn hay những hộc tủ trang trí, đều có thiết kế nhỏ gọn, hướng đến màu sơn tươi sáng. Chính điều này tạo nên sự tinh tế, hiện đại nổi bật dễ nhận biết phong cách so với các phong cách khác.

Đồ nội thất còn được kết hợp thêm các vật liệu như sắt phun sơn tĩnh điện, đường kính chân sắt kích thước nhỏ và cứng, có thể tạo nên hiệu ứng khá rõ nét và làm hài hòa không gian căn phòng theo phong cách Bắc Âu.

3.4. Đồ vật trang trí

Nếu như lấy ít làm nhiều, chú trọng đến sự đơn giản và hạn chế tối đa sự xuất hiện của những họa tiết, hoa văn trang trí. Thì phong cách nội thất Bắc Âu chú trọng đến chi tiết và đồ vật trang trí. Mục đích chính của phong cách này chính là sự đơn giản nhưng ấn tượng, sự xuất hiện của những đồ vật trang trí hoặc những họa tiết tinh tế sẽ đưa không gian đến đỉnh cao của ngưỡng.

3.4.1. Đèn trang trí

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Sử dụng đèn trang trí giúp nội thất Bắc Âu thêm ấn tượng

Đèn trang trí là đồ vật không thể thiếu trong phong cách Bắc Âu, từ phòng khách cho đến phòng bếp và vào trong phòng ngủ, hệ thống đèn thả, đèn trùm, đèn dowlight, đèn ray, đèn chao, đèn lồng … được kiến trúc sư lựa chọn theo chủ đích. Sự tinh tế trong kiểu dáng cho đến màu sắc được chú trọng, chính điều này đem đến sức sống cho không gian ở khu vực Bắc Âu. Xua tan đi những lạnh giá và tối tăm, không gian sáng bừng và ấm cúng, với sự thanh thoát và nhã nhặn.

Sự xuất hiện của những chiếc đèn, khối đèn đem đến ánh sáng, sự lãng mạn cho không gian. Điều này dễ tác động đến cảm xúc và giác quan của con người, do đó phong cách thiết kế này thường được nhiều khách hàng yêu thích. Phong cách này đặc biệt phổ biến ở những nước hiện đại hoặc những bạn trẻ yêu thích sự đơn giản nhưng có điểm nhấn độc đáo.

3.4.2. Lò sưởi

Với những miền xứ lạnh thì thiết kế lò sưởi được xem là điếm nhấn cốt yếu và thực sự cần thiết. Không chỉ đem đến sự ấm áp trong những mùa đông giá lạnh, nó còn giúp kết nôi trần và sàn, cùng với gỗ, lò sưởi giúp không gian nội thất Scandinavian thêm phần hoàn hảo và trọn vẹn hơn.

3.4.3. Nhưng bộ tranh treo tường đen trắng

Một hiệu ứng được lặp đi lặp lại ở nhiều không gian nội thất Bắc Âu chính là sự xuất hiện của những bức tranh đen trắng. Những bộ tranh nhỏ nhiều kích thước cùng về mô chủ đề, được treo ở phòng khách, phòng ngủ, kết hợp với thảm trải sàn phòng khách và sơn sáng màu, hệ thống cửa sổ mở rộng, đã và đang tạo nên một không gian tổng quát, bao quanh căn phòng.

3.4.4 Thảm trải sàn họa tiết

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Sử dụng thảm trải sàn để trang trí khá đơn giản được kiến trúc sư sử dụng linh hoạt trong không gian cho nội thất Bắc Âu

Việc sử dụng những tấm thảm trải sàn có họa tiết học đen trắng hoặc ca rô đen trắng có tác dụng tạo không gian khá mạnh mẽ trong phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu. Vừa là điểm nhấn, vừa là vật kết nối, vừa là đồ trang trí để hoàn thiện bố cục nội thất chung của phong cách Scandinavian.

3.5. Tỷ lệ không gian

Muốn có một bố cục đẹp mắt và khoa học tỷ lệ không gian là yếu tố then chốt. Với phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu, diện tích sử dụng thường nhỏ, thời tiết xứ lạnh, việc phân chia bố cục đồ vật và họa tiết trang trí đúng chuẩn tỷ lệ sẽ giúp dễ tạo hiệu ứng và sự phân bổ đồng đều ánh sáng tự nhiên cho căn phòng, xua tan đi sự lạnh lẽo và hắc ám của mùa đông giá lạnh nơi đây.

Tỷ lệ không gian này chính là khoảng cách giữa phòng khách, phòng bếp. Khu sinh hoạt chung và chức năng sinh hoạt riêng. Vị trí và khoảng cách cũng như kích thước của nội thất sử dụng ở mỗi không gian.

3.6. Ánh sáng

Những ô cửa sổ dài, thiết kế rộng, được xem là nơi đón nhận ánh sáng tự nhiên của các nước Bắc Âu. Chưa bao giờ có phong cách thiết kế nội thất nào lại quan tâm đến số lượng và kiểu dáng cũng như kích thước cửa sổ giống như phong cách Scandinavian. Với không gian xứ lạnh, ánh nắng được xem là một tài sản quý giá. Thiết kế để ánh sáng tràn vào trong nhà chính là giải pháp kết nối và tạo sự ấm áp đơn giản nhất cho căn phòng. Những khung cửa kính lớn, với thiết kế cảnh cửa mở hoặc những khối cửa hình vòm cung cách điệu, kết hợp với màu sơn tường nhã nhặn, điểm tô và lột tả trần trụi sức sống bền bỉ và sự tinh tế của phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu.

4. Giới thiệu mẫu căn hộ nhỏ phong cách Bắc Âu kinh phí 80 triệu

Wedo trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc mẫu căn hộ nhỏ, thiết kế theo phong cách nội thất Bắc Âu. Vật liệu sử dụng đơn giản, chi phí thi công không quá 100 triệu.

Mẫu căn hộ diện tích 35m2

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Phong khách đơn giản với chiếc ghế sofa kích thước lớn
Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Sử dụng thảm trải sàn và gối tựa họa tiết sọc, ca rô trên sàn gỗ nâu sáng màu tạo hiệu ứng
Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Khách và bếp thiết kế liền kề tràn ngập ánh sáng từ hệ thống cửa sổ
Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Hệ thống cửa sổ kính đưa ánh sáng tự nhiên vào nhà, che giấu sự chật chội của không gian
Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Phòng ngủ thiết kế ngăn cách với phòng khách bằng vách kính cường lực mở trượt
Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Hệ thống cửa ra ban công và cửa sổ giúp phòng ngủ đón nhận nhiều ánh nắng ấm áp
Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Bộ bàn ghế khung gỗ chân mây uống cà phê khá cuốn hút
Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Bếp ăn thiết kế dạng chữ L với gỗ phun sơn trắng và khoa học với nhiều ngăn đựng
Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Căn hộ sử dụng màu sơn trắng để đồng bộ nội thất

Mẫu căn hộ diện tích 45m2

Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Kiến trúc sư sử dụng sự tinh tế và có chọn lọc để tạo mẫu phòng khách trang nhã
Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Sơn tường trắng, cùng sàn gỗ và thảm trải sàn màu kem, bộ ghế sofa hiện đại đem đến cảm thức bị thu hút
Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu với sự hòa quện hài hòa và tinh tế
Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Đèn chao và chiếc bàn gỗ màu nâu đen cạnh cửa sổ lớn đem đến bố cục cân bằng cho căn phòng
Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Sự tinh tế và hiện đại cùng cảm giác ấm cúng bao phủ toàn bộ căn phòng
Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Bếp với tông màu trắng, bộ bàn ăn đơn giản và hệ thống cửa sổ rộng đủ đến đón nhận những tia nắng ấm áp
Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Sử dụng thảm trài sàn màu xám và những lọ hoa nhỏ trang trí để tạo sự nhịp nhàng
Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Phòng ngủ đơn giản sự xuất hiện của bức tranh trắng đen tạo điểm nhấn
Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
màu trắng vẫn là gam màu chủ đạo của phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu
Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Góc nhỏ của bàn phấn và bàn làm việc tuy đơn giản nhưng thoải mái và dễ chịu
Phong cách thiết kế nội thất Bắc Âu – phong cách nội thất của tương lai
Hành lang di chuyển trong nhà khá rộng, nội thất và ngoại thất được đồng bộ về tông màu

Sự tinh tế và trang nhã, hứa hẹn đem đến không gian nội thất hiện nghi và hiện đại. Sự đơn giản và phóng khoáng của phong cách này thích hợp với nhiều gia đình trẻ. Mẫu thiết kế nội thất phong cách Bắc Âu dần sẽ chiếm thị trường lớn trong những năm gần đây. Sự tinh tế cùng tính kinh tế, chính là những ưu điểm để xu hướng này phát triển và được nhiều khách hàng chấp nhận.

Nếu bạn muốn có một không gian sống tiện nghi, đẳng cấp, hãy thử phong cách thiết kế này xem nhé.

Tin liên quan

Tấm thạch cao là gì? Ưu điểm nổi trội của tấm thạch cao

Thạch cao hiện nay đang là chất liệu một trong những chất liệu đang được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng bởi nó sở hữu vô vàn ưu điểm. Tấm thạch cao cũng đang được xuất hiện trong rất nhiều công trình. Tuy nhiên tấm thạch cao là gì? Tại sao nó […]


Xem chi tiết: Tấm thạch cao là gì? Ưu điểm nổi trội của tấm thạch cao

Báo giá sơn tường mới nhất hiện nay

Sơn tường nhà là một việc rất quan trọng bởi nó quyết định đến tính thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà. Hơn nữa nó còn ảnh hưởng đến chất lượng nhà và sức khỏe của chính các thành viên trong gia đình. Nhưng giá sơn tường là bao nhiêu và nên chọn loại sơn […]


Xem chi tiết: Báo giá sơn tường mới nhất hiện nay

(Chi tiết nhất) Thạch anh trắng, Ý nghĩa phong thủy của thạch anh trắng

Từ xa xưa, thạch anh trắng vốn dĩ đã được biết đến như một loại đá quý hiếm có công dụng thanh lọc nguồn năng lượng xấu, thu hút nguồn năng lượng tích cực và xua đuổi tà khí. Đá thạch anh trắng giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tinh thần tập trung, chống […]


Xem chi tiết: (Chi tiết nhất) Thạch anh trắng, Ý nghĩa phong thủy của thạch anh trắng

101 mẫu tủ bếp hiện đại không bao giờ lỗi mốt

Lựa chọn mẫu thiết kế tủ bếp hiện đại sao cho phù hợp với không gian phòng bếp của gia đình là điều gia chủ nào cũng mong muốn. Với mỗi kiểu diện tích và không gian khác nhau, việc thiết kế tủ bếp cũng có sự điều chỉnh để tạo nên sự thoải mái […]


Xem chi tiết: 101 mẫu tủ bếp hiện đại không bao giờ lỗi mốt

Mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp mà đơn giản

Diện tích đất ngày càng eo hẹp khiến nhiều gia đình lựa chọn giải pháp xây nhà ống. Nếu bạn nghĩ việc thiết kế cầu thang cho nhà ống có diện tích nhỏ đang gặp nhiều vấn đề thì hãy cùng tham khảo những mẫu cầu thang nhà ống 5m sau đây nhé. Mục Lục […]


Xem chi tiết: Mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp mà đơn giản

Có nên mua bếp điện từ đôi?

Bếp điện từ đôi là thiết bị nhà bếp rất quen thuộc với nhiều người hiện nay nhất là trong những căn bếp hiện đại. Nhưng vẫn còn nhiều hoài nghi về hiệu quả của loại bếp này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau. Mục Lục 1 Bếp điện từ đôi […]


Xem chi tiết: Có nên mua bếp điện từ đôi?

18+ mẫu tiểu cảnh đẹp, độc đáo

Sân vườn luôn là một không gian lý tưởng được nhiều người yêu thích và những mẫu tiểu cảnh đẹp luôn tạo ra sợi dây xúc cảm gắn kết con người lại gần với thiên nhiên. Do đó, tiểu cảnh sân vườn đã trở thành một phần không thể thiếu trong thiết kế không gian […]


Xem chi tiết: 18+ mẫu tiểu cảnh đẹp, độc đáo

30 mẫu sân vườn đẹp khiến bạn không thể rời mắt

Thiết kế cảnh quan sân vườn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nó không chỉ giúp ngôi nhà của bạn thêm màu sắc mà còn giúp lấy lại tinh thần cho các thành viên trong gia đình.. Tuy nhiên việc sử dụng và bố trí khu vực cảnh quan sân vườn đẹp […]


Xem chi tiết: 30 mẫu sân vườn đẹp khiến bạn không thể rời mắt

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)