Othello House nằm trong khu dân cư đô thị tại thành phố Takatsuki - Nhật Bản. Thiết kế của Othello House vừa lạ mắt, vừa hướng đến sự “thích nghi” của căn nhà với nhịp sống của cư dân xung quanh. Bên cạnh những ưu điểm về công năng, vẻ ngoài của Othello House cũng gợi liên tưởng thú vị tới tòa lâu đài di động trong bộ phim hoạt hình Nhật Bản nổi tiếng khắp thế giới “Howl’s moving castle”.

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược


 Kiến trúc tầng 1 vuông vắn và tầng 2 có hình khối như một nửa hình lục giác, gợi hình ảnh của một ngôi nhà trên cây.

Othello House là một căn nhà với phong cách hài hòa nhưng lại rất nổi bật. Trên diện tích 126.42m², thiết kế căn nhà được đảo lộn với tầng 1 là phòng ngủ, góc học tập nhỏ và tầng 2 là phòng khách, phòng bếp. Những thiết kế ở mặt ngoài khiến căn nhà có một diện mạo đẹp mắt: cửa kính kéo dài từ mặt phố này sang mặt phố kia, hệ thống gỗ ốp tường. Đặc biệt, khuôn viên sân trước - nơi đỗ xe gần mặt đường, trở thành khu vực vui chơi của trẻ con và nơi giao lưu thân tình với hàng xóm xung quanh.

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Sàn tầng 2 nhô ra tạo mái hiên tự nhiên cho sân trước nhà

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Khu tiểu cảnh tạo không gian tự nhiên và thân thiện cho ngôi nhà

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Ngôi nhà đầu hồi được đón sáng tối ưu và trông thật bí ẩn 

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược
    

Othello House đẹp giản dị với sự kết hợp hài hòa về màu sắc của bức tường bùn và gỗ ốp tầng 2

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược
 

Kiến trúc hòa điệu với khung cảnh khu phố nhờ thiết kế cạnh vát ở tầng 2 và nhiều cửa sổ để tương tác với bên ngoài

Othello House trông giống như một ngôi nhà trên cây, gợi liên tưởng đến hình tượng lâu đài di động trong bộ phim Anime nổi tiếng “Howl's moving castle”. Với thiết kế gỗ độc đáo, tầng 1 được thiết kế theo hướng đủ và tối giản. Gầm cầu thang được tận dụng làm bàn học, giảm sự lấn chiếm diện tích, tăng khoảng trống di chuyển trong nhà. 

 

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Không gian tối giản nội thất bằng cách kéo dài một bậc cầu thang làm bàn học

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Ngôi nhà đón sáng theo phương ngang tạo chiều sâu độc đáo

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Các thanh gỗ đậm nhạt song song tạo “độ hút” tăng vẻ sang trọng và tinh tế

Không gian tầng 2 ấm cúng với sự sắp xếp khéo léo các khu vực chức năng: phòng khách, phòng bếp, bàn ăn và một bục ngồi. Mặc dù không có vách ngăn nhưng lại rất rõ ràng ranh giới giữa các khu vực. Các bức tường chịu lực chính cao hơn bức tường mặt tiền tạo thành mái ngói hình chóp. Nhờ các cột trụ kết hợp với các dầm gỗ trên trần nhà đã tạo độ mở theo chiều cao cho căn nhà.

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Căn phòng đón sáng hiệu quả với các mảng sáng tối điệu nghệ

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Hành lang cầu thang an toàn được bao bởi 4 tấm gỗ vuông vắn tạo khối cho không gian thêm sắc nét.

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Phòng bếp tiện nghi đặt ở nơi đón sáng nhiều nhất, gợi nguồn cảm hứng bất tận cho việc nấu nướng

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược


Dầm gỗ mộc mạc nhưng tạo hiệu ứng thị giác mạnh, không gian như có nhiều tầng nhiều lớp

 

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Các cột trụ, khung cửa kính và dầm gỗ tô đậm những đường nét tinh tế của căn nhà

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Bộ sofa xanh đậm trở thành điểm nhấn về màu sắc trong căn phòng khách ấm cúng giản dị 

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Ngôi nhà về đêm lung linh và sắc sảo bởi ánh đèn vàng ấm cúng


Othello House mang phong cách trẻ trung hiện đại, căn nhà có những điểm độc đáo từ hình dáng bên ngoài đến thiết kế nội thất bên trong. Từ nền đến trần nhà đều có những sáng tạo để biến không gian trở nên sống động. Ngôi nhà được KTS gọi vui bằng cái tên khá dài: “Một ngôi nhà chia sẻ niềm vui với thị trấn”. Tinh thần của căn nhà là cởi mở và hòa nhã với tất cả những người hàng xóm xung quanh. Nằm ở nơi giao thoa giữa hai trục đường, căn nhà như một điểm sáng nổi bật cả đêm lẫn ngày.

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Bản vẽ phối cảnh 1

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Bản vẽ phối cảnh 2

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Bản vẽ mặt cắt dọc 1

Othello House - Căn nhà Nhật “hút mắt” nhờ lối kiến trúc đảo ngược

Bản vẽ mặt cắt dọc 2



Thông tin công trình:

Địa điểm: Takatsuki, Nhật Bản

Đơn vị thiết kế: another APARTMENT

Diện tích: 126.42m2

Năm hoàn thành: 2018

Ảnh: Masao Nishikawa

Bài viết: Trần Trang


Tin liên quan

House 7×37 – Căn nhà “nghỉ dưỡng” đáng mơ ước của gia đình trẻ sắp chào đón thêm em bé

Với mong muốn tạo ra một tổ ấm linh hoạt, phù hợp để làm việc, thư giãn cho một gia đình trẻ sắp chào đón em bé, các KTS đã tạo nên một ngôi nhà với không gian rộng rãi, thoáng đãng trên một thế đất đẹp có tên House 7×37. House 7×37 là tổ […]


Xem chi tiết: House 7×37 – Căn nhà “nghỉ dưỡng” đáng mơ ước của gia đình trẻ sắp chào đón thêm em bé

House of Voids – ngôi nhà với hệ cửa trượt thay tường bao và những khoảng không gian mở ấn tượng

House of voids là ngôi nhà nằm trong một cộng đồng dân cư khép kín ở thành phố Bangalore, trên khu đất có diện tích 15.24m x 30.48m, và tiếp giáp với một con đường. Chính vì thế việc đảm bảo tính riêng tư nhưng đáp ứng yêu cầu thoải mái, thoáng đãng là ưu […]


Xem chi tiết: House of Voids – ngôi nhà với hệ cửa trượt thay tường bao và những khoảng không gian mở ấn tượng

Nhà ống cải tạo luôn sáng thoáng nhờ sở hữu tận 3 khoảng giếng trời và 1 khu vườn xanh mát sau nhà

The Signal House là ngôi nhà tọa lạc tại Luân Đôn, Anh – thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới. Theo mong muốn của gia chủ, ngôi nhà đã được cải tạo lại toàn bộ, bằng cách thay đổi kết cấu tầng 1, đồng thời bổ sung thêm một tầng mái. The Signal House […]


Xem chi tiết: Nhà ống cải tạo luôn sáng thoáng nhờ sở hữu tận 3 khoảng giếng trời và 1 khu vườn xanh mát sau nhà

Căn hộ tinh tế tới từng chi tiết, được thiết kế riêng cho gia đình trẻ yêu cuộc sống tự do, độc lập

Các căn hộ chung cư thường bị giới hạn bởi diện tích chật hẹp và không gian thoáng khí ít ỏi. Ở căn hộ Y28, nhóm KTS đã lựa chọn các tông màu tươi sáng, tương phản kết hợp với các tấm gương đặc biệt cùng nghệ thuật sắp xếp không gian khéo léo, mang […]


Xem chi tiết: Căn hộ tinh tế tới từng chi tiết, được thiết kế riêng cho gia đình trẻ yêu cuộc sống tự do, độc lập

Ghé thăm căn biệt thự Ấn Độ nơi mỗi khoảng sống đều xanh mướt và tươi mát

Đúng theo tên gọi của căn nhà “Cloaked” có nghĩa là che giấu đi – như mong muốn của gia chủ về một cuộc sống bình yên giữa thành phố náo nhiệt, xô bồ. Ngoài thách thức về việc tạo không gian sống tách biệt với bên ngoài, Cloaked Residence còn nằm trên mảnh đất […]


Xem chi tiết: Ghé thăm căn biệt thự Ấn Độ nơi mỗi khoảng sống đều xanh mướt và tươi mát

Ngôi nhà chữ L 43m2 với không gian sống tiện nghi hơn cho gia đình 6 người

Nằm trong một dãy nhà gần trung tâm lịch sử ở Bắc Kinh, ngôi nhà hình chữ L mang tên Dengshikou chỉ có diện tích 43m2 nhưng là không gian sống cho một gia đình 6 người. Ngôi nhà được thiết kế nhằm mục đích trở thành không gian sống hiện đại, tiện dụng cho […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà chữ L 43m2 với không gian sống tiện nghi hơn cho gia đình 6 người

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Box House là ngôi nhà phố có vẻ ngoài khá đơn giản và kín đáo. Những tưởng Box House sẽ phải đối mặt với vấn đề thiếu sáng và thoáng khí nghiêm trọng. Nhưng ngược lại, nhờ những giải pháp đón sáng và gió, cùng không khí thiên nhiên trong lành, Box House luôn sáng […]


Xem chi tiết: Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Ngôi nhà lọc nắng qua một lớp đệm không khí được lấy cảm hứng từ tán lá cây

Camo House nằm trong một con phố dân cư rợp bóng cây ở một khu vực gần biển của Singapore. Chính vì thế, thiết kế của ngôi nhà được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và thể hiện tình yêu của gia chủ đối với môi trường.  Lớp đệm lọc nắng và không khí với […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà lọc nắng qua một lớp đệm không khí được lấy cảm hứng từ tán lá cây

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)