Tọa lạc tại vùng đất nhiệt đới Brazil xinh đẹp, Oasis House sở hữu khoảng sân trong vô cùng rộng rãi và thoáng mát. Nội thất tinh tế và không gian tràn ngập hơi thở thiên nhiên trong Oasis House cũng là những ưu điểm vượt trội khiến căn nhà trở thành chốn dừng chân mơ ước của rất nhiều người. 


Oasis House với khoảng sân trong rộng thoáng đáng ngưỡng mộ

Oasis House là căn nhà được ví như ốc đảo, tọa lạc bên một con đường xanh mát ở ngoại ô thành phố Feira De Santana, Brazil. Toàn bộ Oasis House được bao bọc bởi những bức tường cao vững chắc, giúp ngăn cách không gian trong nhà khỏi sự ồn ào, vội vã của thế giới bên ngoài. 

Xuất phát từ yêu cầu của chủ nhà, KTS đã chọn không gian kết nối giữa con người và thiên nhiên làm điểm nhấn thiết kế cho cả công trình. Các không gian chức năng trong nhà được phân bổ hợp lý, mọi chi tiết nội thất đều được thể hiện một cách vừa đủ, không quá cầu kỳ, phức tạp, nhưng không hề đơn điệu, nhàm chán mà luôn tạo cảm giác tươi mới, phóng khoáng khi bước vào.


Một khu vườn nhiệt đới thu nhỏ được thiết kế ngay tại khoảng sân trong của ngôi nhà


Đây là nơi nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng của gia chủ, đồng thời cũng là điểm nhấn kết nối thiên nhiên của cả căn nhà

Oasis House vận dụng lối thiết kế “cortile” - sân vườn kiểu Ý. Đặc trưng của lối kiến trúc này là không gian sân vườn rộng rãi, nhưng sử dụng rất ít các chi tiết trang trí. Dựa theo nguyên lý đó, khoảng sân trong của Oasis House được thiết kế tối giản với diện tích rộng thoáng, một chiếc võng và những chiếc ghế gỗ đơn giản. Nan tre được lựa chọn làm vật liệu cho phần mái vươn dài, vừa thân thiện với môi trường, vừa cản được ánh nắng chói chang của miền nhiệt đới, giúp căn nhà giảm hấp thu bức xạ nhiệt đáng kể.  


Khoảng sân trong được nhóm KTS bố trí ở khu vực cuối cùng của khu đất, mang lại sự riêng tư và yên bình cho gia chủ


Sân trong được “bao bọc” bởi bức tường cao lớn, giúp cản lại tầm nhìn từ bên ngoài


Võng ngồi thư giãn và những khoảng cây xanh, được bố trí ngay dưới bóng mát của mái che, giúp gia chủ thoải mái nghỉ ngơi, thư giãn


Cận cảnh khu vườn nhỏ giúp điều tiết vi khí hậu cho cả căn nhà

Thiết kế của Oasis House như muốn “hòa quyện” cả tự nhiên vào không gian sống của căn nhà. Dễ dàng nhận thấy, các khu vực chức năng bên trong Oasis House được phân bổ rất rõ ràng mà không cần vách ngăn, phòng khách, phòng ăn, phòng bếp… đều được thiết kế liền mạch và có tính liên tục. Giữa không gian bên trong nhà và không gian sân vườn được ngăn cách bởi bức tường kính lớn trong suốt, giúp toàn bộ khu vực chức năng trong nhà luôn được đón sáng và thông gió tự nhiên. Đây cũng là một sự tương phản thú vị với bức tường cao dày bao quanh nhà, biến tên gọi “ốc đảo” trở nên đúng nghĩa với công trình đặc sắc này: cách biệt với bên ngoài, nhưng lại rộng mở với không gian bên trong.



Không gian sân vườn và trong nhà như hòa làm một nhờ thiết kế tường kính bản rộng trong suốt


Những bức tường kính giúp không gian trong nhà đón được rất nhiều ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài

Thoạt nhìn ta có thể cảm nhận nội thất của căn nhà khá đơn giản, không cầu kỳ, nhưng đó chính là ý đồ của kiến trúc sư: chỉ chú trọng vài chi tiết đặc biệt và tạo điểm nhấn cho tổng thể nội thất của căn nhà.


Chiếc ghế sofa được bố trí ngay cạnh khung cửa sổ xanh mát, đem đến cảm giác như được tựa mình vào thiên nhiên


Không gian khoáng đạt, không có sự ngăn cách giữa phòng khách và bếp, phòng ăn


Nội thất phòng ăn với gam màu hài hòa, trang nhã


Nội thất nhà vệ sinh độc đáo, khác lạ


Các vật liệu đá, sứ được sử dụng linh hoạt, tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên cho cả 


Phòng ngủ với gam màu trong trẻo, nhẹ nhàng, được thiết kế gọn gàng trên tầng 2 để tối ưu sự tĩnh lặng và riêng tư cho gia chủ


Bản vẽ mặt bằng tầng 1


Bản vẽ mặt bằng tầng 2

Với tổng diện tích khoảng 310 m2, KTS đã phân chia công năng sử dụng trong Oasis House rất rõ ràng và phù hợp với yêu cầu đặt ra của gia chủ. Chẳng cần phải đi tới nơi xa xôi mới có thể thư giãn, nghỉ ngơi, Oasis House chính là chốn về tuyệt vời để gia chủ luôn được gần gũi thiên nhiên, thả lỏng tinh thần và “sạc” lại năng lượng sau những bộn bề trong cuộc sống.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Oasis House

Vị trí: Feira De Santana, Brazil

Đơn vị thiết kế: Studio Kyze

Diện tích: 310m2

Năm: 2019

Ảnh: Manuel Sá

Bài viết: Thu Phương

“Nhà để yêu thương” là chiến dịch truyền cảm hứng được tổ chức bởi Happynest - Cộng đồng yêu nhà đẹp, nhằm tạo ra không gian để các thành viên chia sẻ những hình ảnh, cảm nghĩ ý nghĩa về gia đình. Chiến dịch “Nhà để yêu thương” được tổ chức trên group Happynest và sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày: 26/06/2020 đến hết ngày 10/07/2020. 

Các bạn có thể tham gia bằng cách đăng ký làm thành viên của group và trực tiếp gửi bài dự thi tại đây. Thể lệ cụ thể của cuộc thi, vui lòng tìm hiểu thêm tại đây.


Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Tin liên quan

Nhà gỗ 2 tầng kiểu Thái ẩn chứa những giá trị sâu sắc về gia đình và thiên nhiên

Ngôi nhà truyền thống hai tầng ở Phatthalung, miền nam Thái Lan này không chỉ là một ngôi nhà cổ đơn thuần, mà còn là một công trình nhà gỗ chứa đầy tình yêu thương gia đình và khát khao tiếp nối những giá trị truyền thống tốt đẹp. Với lối kiến trúc địa phương, […]


Xem chi tiết: Nhà gỗ 2 tầng kiểu Thái ẩn chứa những giá trị sâu sắc về gia đình và thiên nhiên

Nhà gác lửng và khoảng sân nhỏ bình lặng, trầm mặc giữa phố thị tấp nập, xô bồ

Nhà Ohiradai là một kiểu nhà Yakisugi truyền thống. Điều đặc biệt của ngôi nhà là giúp gia chủ đặc biệt thư thái khi trở về bởi mọi không gian đều có sự kết nối với thiên nhiên. Bài liên quan: 1. Nhà gỗ 2 tầng nhỏ hơn 50m2, sở hữu bốn mặt nhìn ra […]


Xem chi tiết: Nhà gác lửng và khoảng sân nhỏ bình lặng, trầm mặc giữa phố thị tấp nập, xô bồ

Nhà nhỏ 1 tầng lấy sáng từ mặt tiền, mái hiên và sân sau, ngân sách hạn chế nhưng vẫn tiện nghi, thông thoáng

House Between Blocks là căn nhà ống 70m2, nổi bật giữa khu dân cư bé nhỏ nhờ vào phần mặt tiền là các khối bê tông được xếp so le nhằm thông gió và đón sáng. Bên trong ngôi nhà được thiết kế đơn giản nhằm tối ưu diện tích, trong khi vẫn đáp ứng […]


Xem chi tiết: Nhà nhỏ 1 tầng lấy sáng từ mặt tiền, mái hiên và sân sau, ngân sách hạn chế nhưng vẫn tiện nghi, thông thoáng

Căn biệt thự rộng lớn và tách biệt như một ốc đảo, ẩn mình sau rừng cây để “xa lánh bụi trần”

Nằm ở thị trấn ven biển Santa Teresa, gần đại dương ở rìa rừng nhiệt đới, Sirena House rộng lớn như một ốc đảo, ẩn mình giữa thế giới náo nhiệt. Với thiết kế mở, “mời gọi” thiên nhiên vào trong nhà, sau khi hoàn thành, biệt thự trở thành nơi dù đi đâu cũng […]


Xem chi tiết: Căn biệt thự rộng lớn và tách biệt như một ốc đảo, ẩn mình sau rừng cây để “xa lánh bụi trần”

Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Nằm giữa đô thị với mật độ dân cư đông đúc, Jabuticabeiras House mang trong mình những hy vọng của chủ nhân về một không gian sống thật sự thoải mái, mát mẻ và hòa hợp với thiên nhiên. Bài liên quan: 1. Honey’s House – Nhà 1 tầng tại Quảng Nam giải quyết được […]


Xem chi tiết: Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Biệt thự gạch nung mộc mạc và giản dị, khơi gợi cảm xúc bình yên tựa như những căn nhà nông thôn lâu đời

Nằm trên một mảnh đất rộng lớn và lâu đời với những cây xoài cổ thụ, The Mango House được thiết kế trên ý tưởng về một không gian sống đơn giản và hài hòa với môi trường tự nhiên xung quanh.  Bài liên quan: 1. Học hỏi bà mẹ 3 con thiết kế phòng […]


Xem chi tiết: Biệt thự gạch nung mộc mạc và giản dị, khơi gợi cảm xúc bình yên tựa như những căn nhà nông thôn lâu đời

Nhà 2 tầng hướng Nam “đắt giá”, luôn phảng phất hương thơm của gỗ và tiếng nô đùa của trẻ thơ

Moriyama 4 là một công trình nhà với địa thế hướng nam “đắt giá”. Chủ nhân của ngôi nhà tuy trẻ nhưng hướng tới nhiều giá trị cốt lõi, ý nghĩa khi không xây nhà trên toàn bộ phần đất, dành diện tích cho sân vườn, xây nhà theo cấu trúc đơn giản để tiết […]


Xem chi tiết: Nhà 2 tầng hướng Nam “đắt giá”, luôn phảng phất hương thơm của gỗ và tiếng nô đùa của trẻ thơ

Nhà 2 tầng khép kín với bên ngoài, bên trong mở ra cả khoảng sân vườn xanh mát để con vui chơi

Với cuộc sống đô thị hoá hiện nay, việc thiếu cây xanh và không khí trong lành không những làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà còn đến chất lượng sống của mọi người. Không để điều này xảy ra với gia đình mình, gia chủ của House in Tsukimiyama đã thay đổi cách […]


Xem chi tiết: Nhà 2 tầng khép kín với bên ngoài, bên trong mở ra cả khoảng sân vườn xanh mát để con vui chơi

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)

Bài viết khác