Ta đang nói về năm 2200 khi trái đất đã bị ô nhiễm quá nhiều và con người phải tìm những biện pháp khác nhau nhằm duy trì sự sống. Một trong số đó là những cuộc cách mạng về thiết kế tưởng chừng như rất xa vời nhưng lại thực tế này, dưới đây là những kiết xuất được làm ra bởi một nhà thiết kế người Ý, khi ông sử dụng kết hợp nhiều phần mềm, bao gồm Cinema 4D và Photoshop để tạo ra sự mô phỏng thiết kế trong tương lai.

Năm 2200 khi con người chia thành hai loại- những người tin vào việc sống giản dị và để thiên nhiên tự chữa lành chính nó (bằng chứng là người dân để những con cá heo bơi trong các kênh đào của Venice), trong khi nửa còn lại là nơi loài người đấu tranh để tồn tại mà không có thay đổi về hành vi của họ.

Là một người yêu thích viết tiểu thuyết, không có gì kích thích tôi đến mức được nhìn thấy một thế giới hoàn toàn mới, chưa được khám phá và đầy cơ hội. Đó chính xác là cảm giác của tôi mỗi khi nhìn thấy một thiết kế kiến trúc được đăng bởi @inwardsound, một nghệ sĩ 3D người Ý trên Instagram, người tạo ra những góc nhìn siêu thực nhưng thực tế này về tương lai của chúng ta, giống như hiển thị các phiên bản khác nhau của Trái đất trong các vũ trụ song song, nơi một người quay vào số phận hoặc hành động của con người đã dẫn đến một xã hội mới sẽ được hình thành dưới ảnh hưởng của họ. Nhà thiết kế sử dụng kết hợp nhiều phần mềm, bao gồm Cinema4D và Photoshop để đạt được tầm nhìn của mình. Chỉ cần nhìn vào nỗ lực chi tiết đi vào từng kết xuất này, có thể dễ dàng tạo ra một câu chuyện về một người sống trong không gian đó, hy vọng là không có COVID!

Sống ở thành phố, với những ngôi nhà quá gần, chúng ta thường biết người ngồi đối diện cửa sổ, họ thực tế cũng là hàng xóm của chúng ta! Hãy tưởng tượng ra một thành phố nơi con người có khả năng kiểm soát trọng lực, vì vậy mọi người cư trú trên mặt đất và bầu trời (theo nghĩa đen!) Trong khung cảnh tuyệt vời này về thế giới sẽ như thế nào nếu không gian chúng ta bị hết chỗ trong thành phố của mình. New York 2200 là ở đây, và rất có thể, bạn cũng sẽ có một người hàng xóm thân thiện ở trên mình!

Tiếp đến là 2120 và thành phố là Tokyo. Bất cứ ai đã từng sống hoặc đi du lịch đến Nhật Bản đều biết rằng đây là một trong những thành phố có tổ chức nhất về chỉ dẫn và biển báo. Cấu trúc khổng lồ chứa nhiều tuyến đường sắt và tàu cao tốc khác nhau chạy qua đó mỗi phút sẽ trở thành quá khứ của Nhà ga trung tâm tương lai này trong 100 năm tới, khi con người dùng máy bay phản lực!

Khi con người vượt qua tất cả các khu rừng để tạo ra các thành phố, làm thế nào để họ cân bằng không gian xanh? Bằng cách tạo ra một không gian dành riêng trên một mặt phẳng cao hơn để tạo ra một khu rừng có nhiều ánh sáng mặt trời và nó đủ phát triển để duy trì dân số đô thị. Titles Urbs, kết xuất này gợi nhớ đến một không gian như vậy, với những người giàu nhất ở tầng cao hơn và hầu hết các lợi ích của môi trường.

Được đặt tên là Thành phố ẩn, kết xuất này đưa tôi đến một chiều không gian thay thế, nơi trái đất gặp tình trạng quá tải và con người đã không cải thiện hành vi của mình. Theo nghĩa đen, trông giống như một đường hầm, thành phố hơi chìm và các tòa nhà đã chiếm lấy những ngọn núi hùng vĩ ở phía xa, Thành phố ẩn là sự mô phỏng của một nơi khi Trái đất đã đến giới hạn của nó.

Cho dù tương lai của chúng ta là trong không gian hay trên một hành tinh khác, một điều chắc chắn là – chúng ta cần cây xanh! Có lẽ nếu chúng ta thực thi bài học đó sớm hơn, thì tương lai sẽ không đến một lúc mà chúng ta phải rời hành tinh này. Nhìn vào bức ảnh ,con tàu không gian khổng lồ này dường như duy trì sự cân bằng lành mạnh của thiên nhiên và con người trên đó.

Thành phố vẫn xanh và nó tồn tại cùng nhau. Kiến trúc xanh là nhu cầu của thời đại và nhìn vào kết xuất này cho tôi một số hy vọng cho tương lai. Thành phố vĩnh cửu ở đây là một hệ sinh thái cân bằng, nơi các công trình kiến trúc hiện có hỗ trợ và nuôi dưỡng các loài thực vật phát triển trên đó và đường thủy là phương tiện giao thông phổ biến ,được chấp nhận ở các vùng nước biển dâng.

Nói về những hòn đảo nổi. Nó được mô tả về một cảnh mà những mảnh nhỏ của thiên đường này trông giống như những chiếc vỏ lọc giúp làm sạch màu xanh lá trôi qua trung tâm của thành phố đông dân cư, mang lại một luồng không khí trong lành cho những người sống trong tình trạng đô thị đông đúc.

Doanh số bán máy lọc không khí ngày càng tăng trên khắp thế giới là bằng chứng cho thấy chúng ta nhận ra tác động của các hành động của mình và tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng tăng. Nhưng chúng ta phải làm gì khi mức độ ô nhiễm quá cao mà máy lọc gia đình quy mô nhỏ không đủ? Chúng tôi tạo ra Trạm O2! Hãy tưởng tượng một máy lọc trung tâm, quy mô lớn nếu bạn đứng cao và chịu trách nhiệm làm sạch không khí độc hại xung quanh chúng ta, làm cho môi trường sống được cho con người và thực vật như nhau!

Được đặt tên một cách khéo léo là Khu vực được bảo vệ, đây có thể là hành tinh của chúng ta sẽ trông như thế nào nếu Tony Stark (nhân vật anh hùng tưởng tượng trong phim Iron Man) thành công trong việc tạo ra một chiếc khiên vô hình bao bọc trên khắp thế giới của chúng ta, bảo vệ chúng ta khỏi những thế lực xấu xa đó. Mặc dù hiện giờ Corona trông giống như một biểu hiện của Thanos (nhân vật phản diện trong Endgame) ngay bây giờ, tôi tự hỏi liệu những tấm lưới này có đủ để cứu con người không.

Tàu trên không ! Thực sự trên không, chuyến đi mô phỏng trong bức ảnh gợi nhớ đến cơn ác mộng tồi tệ nhất của Titanic! Bởi vì thực sự, còn gì đáng sợ hơn việc thoát khỏi số phận chìm đắm dưới biển sâu để rồi sau này bốc cháy!

Thông thường, chúng ta liên tưởng màu đỏ với sự lãng mạn hay thậm chí là bạo lực, nhưng có điều gì đó về việc sử dụng màu đỏ trong kết xuất này làm ta liên tưởng đến các ngôi đền thiền của Kyoto trong mùa thu thơ mộng. Các cấu trúc nhiều cấp trong một mô hình giống như lưới được sắp xếp ngẫu nhiên nhưng được tổ chức đồng thời, đặt tên cho thành phố là Thành phố yên tĩnh.

Chúng ta biết tầm quan trọng của sự quay trái đất trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể tưởng tượng chỉ sống trong đêm, không có ánh sáng ban ngày đến giải cứu bạn không? Khi con người sống trong không gian, chúng ta sẽ cố gắng tái tạo những gì chúng ta đã biết và đó chính là điều tạo nên hình dạng độc đáo của Rotor City. Được xây dựng xung quanh một trục trung tâm, thành phố được xây dựng để xoay như Trái đất, giữ lại sự cân bằng mà chúng ta quen thuộc và giúp quá trình chuyển đổi từ Trái đất sang không gian dễ dàng hơn.

Khi mọi người ở những năm 1900 tưởng tượng đến năm 2021, họ nghĩ về việc đi máy bay là một phương thức giao thông hợp pháp, và tôi ở đây trong năm 2021, bị mắc kẹt trong vùng cách ly và không có chuyến bay nào trong tầm mắt. Vì vậy, có thể tương lai mà chúng ta đang hình dung sẽ không phải là một con đường quá khác biệt mà là một cái gật đầu đi đúng hướng, tạo ra sự cân bằng mà chúng ta tìm kiếm. New Life là một thành phố của tương lai, được bao phủ bởi các tòa nhà chọc trời và cây cỏ, cho thấy rằng hiện đại mới phải xanh hơn là xám.

Sau đây chúng ta hãy cùng xem một video ngắn về thiết kế 3D mô phỏng tương lai của kiến trúc sư Inward.

Theo Yankodesign – Huyen Truong

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Tin liên quan

Người thầy đầu tiên của Le Corbusier

Lời dẫn Camillo Sitte Vào thế kỷ 19 tại châu Âu, chủ nghĩa Xã hội lớn mạnh dưới sự dẫn dắt của Karl Marx và Friedrich Engels. Điều này đã tác động không nhỏ tới tư tưởng kiến trúc và quy hoạch, khi các quy hoạch gia và KTS có những triết lý hạn chế […]


Xem chi tiết: Người thầy đầu tiên của Le Corbusier

Một số định nghĩa thú vị về kiến trúc từ những độc giả thân thiết

Chào mừng Ngày kiến trúc Việt Nam, 27/04/2021, Tạp chí Kiến trúc xin chia sẻ đến bạn đọc một số định nghĩa thú vị về kiến trúc được tổng hợp trên ArchDaily từ hơn 200 độc giả. Các ý kiến được tổng hợp như một lời khẳng định về tầm quan trọng của kiến trúc […]


Xem chi tiết: Một số định nghĩa thú vị về kiến trúc từ những độc giả thân thiết

Từ sơ phác đến tác phẩm kiến trúc – Những sơ phác của Le Corbusier 

KTS Le Corbusier đi đâu cũng vẽ ghi. Ông có gần 100 cuốn vở, trong đó vẽ những kiến trúc mà ông quan sát, kèm theo hình vẽ là những ghi chú nhận xét cái tốt, cái xấu của toàn thể hay một chi tiết kiến trúc nào đó của công trình. Ông lại là […]


Xem chi tiết: Từ sơ phác đến tác phẩm kiến trúc – Những sơ phác của Le Corbusier 

Những công trình kiến trúc dở dang vẫn hút khách du lịch

Trên thế giới có nhiều công trình chưa hoàn thiện nhưng với kiến trúc độc đáo vẫn là địa điểm hấp dẫn thu hút được nhiều du khách và làm cho nó ngày càng nổi tiếng. Nhà thờ Sagrada Familia, Barcelona, Tây Ban Nha Là nhà thờ La Mã do kiến trúc sư người Tây […]


Xem chi tiết: Những công trình kiến trúc dở dang vẫn hút khách du lịch

Science Labs & Music Center (Panyaden International School)

Văn hóa của Chiangmai Life Architects (CLA) là cân bằng thiết kế tốt và vẻ ngoài đẹp của một tòa nhà bền vững. Khách hàng là Trường quốc tế Panyaden. Trường Quốc tế Panyaden đặt giá trị bình đẳng vào sự phát triển cá nhân của học sinh bằng chương trình giảng dạy dựa trên giá […]


Xem chi tiết: Science Labs & Music Center (Panyaden International School)

Medina Azahara, Thành phố Khalip

Medina Azahara nằm ở ngoại ô thành phố Córdoba thuộc vùng Andalucía của Tây Ban Nha. Thông thường có các tuyến xe bus đưa khách du lịch từ trung tâm thành phố Córdoba đến đây. Đoạn đường đến Medina Azahara không có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ diễm lệ nhưng bình dị yên ả […]


Xem chi tiết: Medina Azahara, Thành phố Khalip

Những thiết kế kiến trúc cao ốc táo bạo

Tòa nhà hình chữ U lộn ngược hay cấu trúc ống xoắn “vô định hình” là những thiết kế cao ốc ấn tượng, không giống bất kỳ công trình nào khác. Kết cấu mãn nhãn này là thiết kế của một tòa nhà chọc trời theo phong cách khoa học viễn tưởng ở New York […]


Xem chi tiết: Những thiết kế kiến trúc cao ốc táo bạo

Nghệ thuật Azulejos: Những viên gạch tinh xảo của Bồ Đào Nha

Nếu đã từng ghé thăm hoặc xem hình ảnh về các thành phố tuyệt đẹp của Bồ Đào Nha, chắc hẳn bạn sẽ nhìn thấy những viên gạch có họa tiết tinh xảo tô điểm cho mặt tiền của các tòa nhà. Những điểm tô điểm rực rỡ và quyến rũ này được gọi là […]


Xem chi tiết: Nghệ thuật Azulejos: Những viên gạch tinh xảo của Bồ Đào Nha

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)