Bạn biết đấy, với quỹ đất hạn chế trong khi cư dân thành phố ngày một đông thì các căn hộ chung cư đang dần trở thành sự lựa chọn lý tưởng. Để đáp ứng phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng những căn chung cư cũng được xây dựng theo nhiều phân cấp khác nhau bao gồm: bình dân và cao cấp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về các loại chung cư thì hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây của nhé!

Sự khác biệt giữ căn hộ chung cư cao cấp với căn hộ thông thường

Các căn hộ chung cư cao cấp thường có nhiều đặc điểm khác biệt so với căn hộ chung cư thông thường. Nhất là những tiện ích hiện đại và nội thất đẳng cấp mà nó mang lại. Đây cũng chính là điều khiến kiểu căn hộ này được nhiều người tìm kiếm và lựa chọn. Ngay sau đây chúng tôi sẽ chỉ ra những khác biệt của căn hộ chung cư cao cấp với chung cư thường để bạn có thêm tham khảo trước khi quyết định chọn mua.

Những mẫu thiết kế chung cư cao cấp đẹp nhất đáng để tham khảo

Nội thất căn hộ chung cư luôn được đánh giá cao

Căn hộ chung cư cao cấp có nhiều loại, nhưng trong bài viết này chúng tôi sẽ nói nhiều về tiện ích và thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp. Đồng thời sẽ giúp bạn so sánh với căn hộ chung cư thường.

Đối với căn hộ chung cư cao cấp

Đối với quy định của Bộ Xây dựng thì chung cư cao cấp, hạng A phải đảm bảo được các yếu tố về quy hoạch hạ tầng, chất lượng sử dụng, kỹ thuật xây dựng và thiết kế kiến trúc.
Còn đối với các chuyên gia bất động sản thì tiêu chí về chung cư cao cấp phải dựa trên yếu tố như: Tiện ích, sự đồng bộ, các công trình xã hội, quy hoạch xanh, hiện đại, đảm bảo hạ tầng. Trong đó có các tiêu chuẩn như sau:

Về vị trí:

Chắc chắn đây phải là vị trí đẹp gần trung tâm với sự thuận lợi dễ dàng di chuyển đến chợ, trường học, bệnh viện, tiết kiệm được nhiều chi phí di chuyển. Như các bạn đã biết, những view sông trong nhưng năm gần đây càng ngày được ưa chuộng. Ngoài sở hữu tầm nhìn đẹp, bên cạnh đó nhận thấy tiềm năng phát triển nhanh của kinh tế ven sông nên đây là yếu tố thu hút các chủ nhà quan tâm đến đầu tư.

Những mẫu thiết kế chung cư cao cấp đẹp nhất đáng để tham khảo
Chung cư cao cấp luôn có thiết kế cảnh quan đẹp

Về thiết kế cảnh quan:

Cảnh quan sẽ quyết định rất lớn đến một khu chung cư cao cấp, trong đó phải kể đến sự đồng bộ trong thiết kế từ sân vườn, đường nội bộ, các không gian căn hộ: thoáng, rộng, có thể đón khí trời và ánh nắng tự nhiên tốt nhất. Hiện nay, chủ nhà có xu hướng lựa chọn những thiết kế xanh để thiên nhiên thổi hồn vào không gian sống. Một không gian sống lý tưởng góp phần ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống cũng như đời sống tinh thần của gia chủ.

Về kiến trúc:

Đây cũng là một trong những điều được đánh giá khắt khe nhất trong một căn hộ chung cư cao cấp. Trong đó chức năng các phòng phải đầy đủ như : 2 khu vệ sinh, 1 khu năm trong phòng ngủ chính và 1 khu nằm ở không gian chung. Hơn nữa về thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp đã được trạng bị đầy đủ cho cuộc sống sinh hoạt của cư dân.

Về quy mô:

Quy mô của mỗi căn hộ này phải lớn hơn 70m2, phòng ngủ chính cũng phải lớn hơn 20m2 và có công năng sử dụng trong 100 năm.

Về tiêu chuẩn xây dựng:

Phải đảm bảo chất lượng tốt nhất trong thời điểm hiện tại, thân thiện với môi trường và quan nhất là đảm bảo được sự an toàn cho cư dân trong khi sinh sống.

Những mẫu thiết kế chung cư cao cấp đẹp nhất đáng để tham khảo
Công năng và thiết kế mỗi căn hộ phải đảm bảo

* Ngoài ra thì vấn đề an ninh mỗi khu chung cư cao cấp này cũng được đảm bảo tốt nhất, có thể kiểm soát được người ra vào hàng ngày, bảo vệ an toàn cho cư dân sinh sống tại đó.

Đối với căn hộ bình dân

Để so sánh giữa căn hộ chung cư cao cấp với căn hộ bình dân thì chưa có sự phân cấp rõ ràng. Tuy nhiên, bạn có thể cũng dựa vào những tiêu chí như trên như: Quy hoạch, kiến trúc hạ tầng, và vấn đề đảm bảo an toàn phải được đảm bảo tốt nhất. Tất nhiên những căn hộ bình dân không có điều kiện tốt như những căn hộ cao cấp cả về vị trí, an ninh và nhất là kiến trúc trong không gian sống (điều này bạn sẽ cảm nhận rõ hơn khi trực tiếp đi xem căn hộ). Nhưng nếu không đủ điều kiện chọn 1 căn hộ cao cấp mà vẫn mong muốn có sự sang trọng, tăng thẩm mỹ cho căn hộ bình dân bạn cũng có thể tự thay đổi/thiết kế lại không gian, nội thất trong nhà theo ý thích của mình.

Chung cư cao cấp với nội thất sang trọng, hút mắt nhìn

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp luôn được đánh giá cao, trong đó cũng phải kể đến việc sắp xếp nội thất trong mỗi nơi phù hợp. Đồng thời có công năng sử dụng tốt nhất.

Phòng khách

Những mẫu thiết kế chung cư cao cấp đẹp nhất đáng để tham khảo
Phòng khách căn hộ chung cư cao cấp luôn được thiết kế để đón ánh sáng tự nhiên.


Với thiết kế nội thất phòng khách thì bạn cần lựa chọn nơi có thể nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên, và là nơi thông khí tốt trong nhà. Hơn nữa vị trí đặt sofa hoặc các vật dụng khác cũng nên tránh che đi ánh sáng tự nhiên này. Vì chúng mang đến dương khí tốt trong ngôi nhà.

Phòng bếp

Những mẫu thiết kế chung cư cao cấp đẹp nhất đáng để tham khảo
Phòng bếp cũng được bố trí, thiết kế khéo léo với chất liệu cao cấp.


Với phòng bếp chung cư thì ngoài việc phong thuỷ đặt tại nơi có cung xấu để trấn áp thì còn cần tuân thủ đặt bếp không bên cạnh chậu rửa hoặc vòi nước để gây xung khắc phong thuỷ. Đồng thời, phòng bếp cũng phải là nơi có ánh sáng tự nhiên và lưu thông khí tốt.

Phòng ngủ

Những mẫu thiết kế chung cư cao cấp đẹp nhất đáng để tham khảo
Phòng ngủ với thiết kế riêng biệt


Với thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp thì phòng ngủ của căn hộ sẽ được nhiều người đặt nặng vấn đề quan tâm nhất. Vì trong đó sẽ phải tối ưu tốt, đảm bảo công năng sử dụng nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe cho cả ngôi nhà. Trong đó có phòng vệ sinh với vách ngăn kính hoặc các thiết kế hiện đại. Dễ dàng sử dụng, vệ sinh, lau chùi và hơn hết là khí độc trong phòng vệ sinh không làm ảnh hưởng đến người sử dụng.

Những mẫu thiết kế chung cư cao cấp đẹp nhất đáng để tham khảo
Vị trí đặt bàn thờ phải đúng phong thuỷ

Vị trí bàn thờ chung cư cũng là điều mà rất nhiều người băn khoăn, không biết nên đặt ở đâu để vừa có độ tôn nghiêm, đúng phong thuỷ. Thường thì nhiều gia đình sẽ chọn tủ thờ và đặt tại phòng khách để mang đến hiệu quả tốt nhất. Nhưng cũng có nhiều gia đình thì để hẳn 1 phòng để làm nơi thờ cúng ông bà tổ tiên. Song về phong thuỷ là phương hướng và vị trí bàn thờ chung cư nên đặt ở nơi thoáng mát, có hướng phù hợp với gia chủ.

Những mẫu thiết kế chung cư cao cấp đẹp nhất đáng để tham khảo
Bố trí ban công chung cư cũng cần được xem xét kỹ càng

Ngoài ra thì việc bố trí ban công chung cư ở đâu và ở những khu nào cũng là điều mà bạn nên lựa chọn cẩn thận. Có những nơi thì ban công sẽ ở phòng khách, nhưng cũng có những nơi, ban công tại phòng ngủ, hoặc sẽ có tại 2 – 3 nơi. Tuỳ thuộc vào sự yêu thích của bạn và yếu tố phong thuỷ để lựa chọn căn hộ có ban công cho phù hợp.

Tham khảo các mẫu thiết kế nội thất chung cư cao cấp

Mẫu thiết kế nội thất chung cư cao cấp mỗi nơi sẽ mỗi khác, tuỳ thuộc vào phong cách mà chủ đầu tư hướng đến. Vì thế chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn tham khảo thiết kế nội thất căn hộ chung cư cao cấp. Trong đó không thể không kể đến vị trí đặt bàn thờ chung cư và bố trí ban công chung cư hợp lý. Sau đây là một vài mẫu thiết kế nội thất chung cư cao cấp mà bạn có thể tham khảo:

Những mẫu thiết kế chung cư cao cấp đẹp nhất đáng để tham khảo
Thiết kế căn hộ chung cư cao cấp nội thất gỗ ấm áp
Những mẫu thiết kế chung cư cao cấp đẹp nhất đáng để tham khảo
Mẫu căn hộ đầy đủ tiện nghi, thoáng mát
Những mẫu thiết kế chung cư cao cấp đẹp nhất đáng để tham khảo
Ý tưởng thiết kế ban công xanh

Trên đây là 1 số mẫu thiết kế chung cư cao cấp đẹp mà đã chọn lọc và giới thiệu đến cho khách hàng, mong rằng sẽ giúp ích được cho tất cả mọi người. Còn nếu bạn cần thêm sự hỗ trợ từ các kiến trúc sư hãy liên hệ với của chúng tôi. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sáng tạo có kinh nghiệm chắc chắn sẽ hỗ trợ các bạn có được ngôi nhà như ý.

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Tin liên quan

Gia đình xây nhà bọc ngói để ‘trốn phố thị’

Ngôi nhà sàn thấp 160 m2 ở thung lũng TP Bảo Lộc là chỗ chỗ “trốn phố ” và tiếp đón bạn bè vào cuối tuần của một gia đình hai thế hệ ở Bảo Lộc.


Xem chi tiết: Gia đình xây nhà bọc ngói để ‘trốn phố thị’

Ngôi nhà có sàn “chạy” được từ tầng 1 lên tầng 3

Nhờ một phần mặt sàn có thể nâng lên hạ xuống, ngôi nhà ở Bordeaux vừa đáp ứng nhu cầu của chủ nhà vừa trở thành biểu tượng kiến trúc hiện đại.


Xem chi tiết: Ngôi nhà có sàn “chạy” được từ tầng 1 lên tầng 3

Tìm hiểu về phụ gia bê tông và các công dụng của từng loại

Ở Việt Nam phụ gia bê tông được nghiên cứu từ những năm 1965 – 1967 và ngày càng phát triển với chủng loại tương tự như những nước khác. Các chủng loại phụ gia ở Việt Nam chủ yếu là: phụ gia tăng dẻo, siêu dẻo giảm nước, phụ gia chống thấm, phụ gia […]


Xem chi tiết: Tìm hiểu về phụ gia bê tông và các công dụng của từng loại

Ngôi nhà hình máy sấy tóc

Nằm trong một khu dân cư trên đảo Jeju, công trình mang tên “ngôi nhà gió” gây ấn tượng với khối nhà màu vàng trông như máy sấy tóc.


Xem chi tiết: Ngôi nhà hình máy sấy tóc

Ý tưởng lưu trữ rau quả thông minh (P2)

Suy nghĩ về việc bảo quản rau quả có thể là một việc khó khăn vì bạn biết rằng không phải tất cả trái cây và rau quả của bạn đều có thể vào tủ lạnh. Bảo quản rau quả yêu cầu bạn phải xem xét một số yếu tố như nhiệt độ và luồng không […]


Xem chi tiết: Ý tưởng lưu trữ rau quả thông minh (P2)

Ý tưởng lưu trữ rau quả thông minh (P1)

Suy nghĩ về việc bảo quản rau quả có thể là một việc khó khăn vì bạn biết rằng không phải tất cả trái cây và rau quả của bạn đều có thể vào tủ lạnh. Bảo quản rau quả yêu cầu bạn phải xem xét một số yếu tố như nhiệt độ và luồng không […]


Xem chi tiết: Ý tưởng lưu trữ rau quả thông minh (P1)

Nhà thờ được bao quanh bởi hơn 100.000 tấm kính màu xanh lam

Được xây dựng tại Luoyuan – một quận ở bờ biển phía đông bắc của tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, nhà thờ độc đáo được thiết kế bao bọc bởi hơn 100.000 tấm kính màu này đã trở thành một công trình kiến trúc cực kỳ thu hút và ấn tượng.


Xem chi tiết: Nhà thờ được bao quanh bởi hơn 100.000 tấm kính màu xanh lam

3 tiêu chí chọn tôn lạnh phù hợp

Người tiêu dùng cần dựa vào nhu cầu, vị trí địa lý và chọn thương hiệu uy tín khi mua tôn lạnh.


Xem chi tiết: 3 tiêu chí chọn tôn lạnh phù hợp

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)