Nhằm đáp ứng yêu cầu về một không gian sống thượng lưu, rộng rãi và thoải mái cho một gia đình Việt nhiều thế hệ, đội ngũ KTS đã thiết kế và xây dựng nên Thai House. Ngôi nhà khi hoàn thiện sở hữu một diện mạo bắt mắt và độc đáo với rất nhiều khung cửa kính, bên trong là nội thất tinh tế và hiện đại.

Nằm tại huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, Thai House được xây dựng trên một khu đất có diện tích “khủng” gần 2400m2. Ngôi nhà được thiết kế theo yêu cầu của một gia đình với nhiều thế hệ cùng sinh sống.


Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Nằm ngay mặt phố, Thai House gây ấn tượng với diện tích khủng và thiết kế khác lạ, nổi bật so với các công trình khác

Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Ngôi nhà được xây dựng trên khuôn viên rộng rãi lên đến 2400m2

Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Cổng ra vào được thiết kế theo hướng đơn giản, mạnh mẽ, mở ra lối đi lớn dẫn vào trong nhà

Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Ngôi nhà 2 tầng với mặt tiền toàn kính là điểm nhấn thu hút người đi đường

Diện tích mặt bằng “khủng” lên tới 2400m2 của Thai House là lợi thế lớn giúp KTS thoải mái trong việc triển khai những ý tưởng xây dựng của mình. Bên cạnh phần nhà ở chính, các khu vực xung quanh đều được trồng cỏ và các loại cây xanh nhằm tạo ra một không gian xanh mát mẻ, thoải mái cho các thành viên.

Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Thảm cỏ xanh mướt ngay phía trước ngôi nhà

Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Sân sau cũng được trồng cỏ để trở thành sân chơi cho trẻ em

Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Cây xanh và hoa còn được trồng trên ban công tầng 2 của Thai House làm tăng vẻ thẩm mỹ của căn nhà

Thai House mang một vẻ đẹp hiện đại bởi cách thiết kế và thi công phần khung nhà rất tinh tế, có sự khác biệt so với mặt bằng chung. Không sử dụng những bức tường gạch kiên cố cho phần mặt tiền, thay vào đó, các KTS Việt đã sử dụng khung kim loại kết hợp với hệ cửa kính trong suốt cỡ đại để thay thế. Phần lớn diện tích mặt ngoài của Thai House được lắp kính trong suốt giúp tổng thể căn nhà trở nên đồng bộ, nhẹ nhàng và tăng sự kết nối.


Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Toàn bộ phần mặt trước và sau đều được lắp kính, tạo cảm giác gắn kết giữa trong và ngoài ngôi nhà

Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Kính trong suốt giúp mọi hoạt động bên trong ngôi nhà đều có thể được quan sát từ bên ngoài  

Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Thiết kế đặc biệt làm cho Thai House trở nên lung linh hơn khi màn đêm buông xuống

Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Kết cấu mái hiên kim loại đẹp mắt khi quan sát từ trên xuống

Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Phần mái đua dài này giúp giảm thiểu đáng kể ánh nắng chiếu trực tiếp vào nhà

Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Ghế nhỏ được bố trí tại sảnh tầng 1 để trở thành nơi thư giãn cho gia đình

Màu sắc chủ đạo của Thai House là các tông màu trầm như đen – ghi – xám tạo cảm giác sạch sẽ, sang trọng và hiện đại. Khi bước vào bên trong ngôi nhà, chúng ta sẽ thấy phần lớn nguyên liệu của căn nhà là kính trong suốt, sàn nhà được lát gạch đá mát mẻ hay gỗ tự nhiên màu nâu lạnh. Điều này, kết hợp cùng với những đồ nội thất hiện đại đã tạo nên một không gian sống lý tưởng mà bất kì ai cũng đều mơ ước sở hữu.

Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Cửa chính được thiết kế đơn giản, nằm ở trung tâm của ngôi nhà

Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Phòng ngủ với góc nhìn tuyệt đẹp hướng ra bãi cỏ xanh tươi

Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Rèm cửa khi được đóng lại sẽ tạo nên một không gian nghỉ ngơi vô cùng yên tĩnh và dễ chịu cho gia chủ


Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Không gian bếp hiện đại với đầy đủ mọi đồ dùng cần thiết cho những bữa ăn gia đình

Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Lối nhỏ lát gỗ tự nhiên cao cấp dẫn lên tầng hai của ngôi nhà

Thai House thực sự là một ngôi nhà đáng sống với vẻ ngoài độc đáo và nội thất tiện nghi, đáp ứng cuộc sống của một đại gia đình Việt. Lối thiết kế mặt tiền nhà ở “trong suốt” với nhiều cửa kính như Thai House sẽ là một gợi ý thú vị cho các gia chủ và kiến trúc sư trong công cuộc xây dựng tổ ấm của mình. 

Một số hình ảnh khác của công trình:

Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Nhà Việt gây ấn tượng bởi diện tích “khủng” của gia đình đa thế hệ ở Bà Rịa Vũng Tàu

Thông tin công trình:

Tên công trình: Thai House

Địa điểm: Vũng Tàu, Việt Nam

Thời gian hoàn thành: 2019

Diện tích: 2400m2

Đơn vị thiết kế: Truong An Architecture

Nhiếp ảnh gia: Hiroyuki Oki

Bài viết: Cẩm Tú

Tin liên quan

Căn hộ 74m2 “để kiến trúc sư tự quyết” của chàng trai độc thân tại Hà Nội

“Hãy làm như nhà của em ở nhà” – Đó là đề bài mà gia chủ đưa ra cho KTS để thiết kế căn hộ 74m2 với 3 phòng ngủ tại Hà Nội. Vừa mừng vừa lo là tâm trạng của KTS khi nghe như vậy. Mừng vì được tin tưởng, thoải mái làm công […]


Xem chi tiết: Căn hộ 74m2 “để kiến trúc sư tự quyết” của chàng trai độc thân tại Hà Nội

Ngôi nhà “không trọng lượng” với giải pháp kiến trúc xanh, tiết kiệm năng lượng

Vừa nằm trong một môi trường dân cư đông đúc và nhiều khí thải ô nhiễm, vừa là không gian trưng bày cần nhiều ánh sáng cho diện tích mặt bằng lớn, Thao Ho Home Furnishings đi ngược với các thiết kế showroom truyền thống tiêu tốn nhiều năng lượng điện bằng một dự án […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà “không trọng lượng” với giải pháp kiến trúc xanh, tiết kiệm năng lượng

Nhà 94m2 không có phòng khách của cặp vợ chồng trẻ tại Đồng Nai, gây ấn tượng bởi 3 khoảng sân trong xanh mát

Chủ nhân của 3 Green Spaces House là một cặp vợ chồng trẻ yêu thích không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Mong muốn rời xa ồn ào, khói bụi thành phố, anh chị đã lựa chọn mảnh đất Đồng Nai cách Sài Gòn khoảng 20km để làm nơi trở về sau những ngày […]


Xem chi tiết: Nhà 94m2 không có phòng khách của cặp vợ chồng trẻ tại Đồng Nai, gây ấn tượng bởi 3 khoảng sân trong xanh mát

The Sunrise House – Nhà ống 3 tầng tại Đà Nẵng, nổi bật nhờ tầm nhìn hướng biển đón bình minh đẹp miễn chê

The Sunrise House là món quà dành tặng cho chính chủ nhân – một người Hà Nội – sinh sống và làm việc lâu năm tại thành phố Đà Nẵng. Ngôi nhà có diện tích 243m2, nằm trên đường cong của vịnh Đà Nẵng, thu trọn bình minh của bãi biển Đà Nẵng vào tầm […]


Xem chi tiết: The Sunrise House – Nhà ống 3 tầng tại Đà Nẵng, nổi bật nhờ tầm nhìn hướng biển đón bình minh đẹp miễn chê

Cải tạo nhà cũ thành khối căn hộ studio 4 tầng, ý tưởng hay trong việc kết hợp nhà ở và kinh doanh

Đại An Apartment là khối căn hộ studio 4 tầng tọa lạc tại thành phố Vũng Tàu. Công trình được cải tạo lại thành 9 phòng cho thuê (studio room), mỗi một phòng đều mang màu sắc riêng biệt tạo nên nét độc đáo cho khối căn hộ này. Đại An Apartment sở hữu vẻ […]


Xem chi tiết: Cải tạo nhà cũ thành khối căn hộ studio 4 tầng, ý tưởng hay trong việc kết hợp nhà ở và kinh doanh

Tổ ấm 68m2 của cặp vợ chồng mới cưới tại Sài Gòn, gây ấn tượng nhờ yêu cầu thiết kế “càng tối càng tốt”

Thay vì lựa chọn những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng như nhiều cặp vợ chồng mới cưới khác, gia chủ của căn hộ ở Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh lại ưu tiên những gam màu tối. Không những vậy, chủ nhà còn chia sẻ thẳng thắn rằng họ muốn có một căn […]


Xem chi tiết: Tổ ấm 68m2 của cặp vợ chồng mới cưới tại Sài Gòn, gây ấn tượng nhờ yêu cầu thiết kế “càng tối càng tốt”

Tole House – Căn nhà 103m2 thiết kế riêng cho gia đình 3 thế hệ tại Vũng Tàu

Đúng như tên gọi của mình, Tole House được bao bọc bằng tôn với thiết kế đơn giản, không cầu kỳ. Tuy nhiên, trái ngược với vẻ bề ngoài, mỗi không gian bên trong Tole House đều mở ra mảng xanh tươi mát, tạo ra không gian sống lý tưởng cho gia đình 3 thế […]


Xem chi tiết: Tole House – Căn nhà 103m2 thiết kế riêng cho gia đình 3 thế hệ tại Vũng Tàu

Cải tạo nhà 44m2 không có mặt tiền trong hẻm nhỏ thành tổ ấm ngập tràn năng lượng với 600 triệu đồng

“Khi đã căng vai dồn sức vào công việc, cuối ngày mình vẫn muốn bay về nhà thật nhanh, mở toang cánh cửa phòng, thả lưng lên mớ mền gối mát rượi mà sớm nay vội đi còn chưa kịp gấp”. Đó là chia sẻ của chị Trần Huỳnh Yến Nhi sau khi đã cải […]


Xem chi tiết: Cải tạo nhà 44m2 không có mặt tiền trong hẻm nhỏ thành tổ ấm ngập tràn năng lượng với 600 triệu đồng

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)