Ngôi nhà được xây dựng tại một làng chài nhỏ nằm bên bờ Biển Đông, thuộc tỉnh Bình Thuận, Việt Nam. Đây là một câu trả lời cho những thách thức của cả về cả vị trí địa lí và thời tiết địa phương cùng các yêu cầu về lối sống của khách hàng.

Thông tin dự án:

  • Đơn vị thiết kế: Studio Happ
  • Địa điểm:Bình Thuận, Việt Nam
  • KTS chủ trì: Kuniko Onishi, Victor Llavata
  • Diện tích:141 m2
  • Năm thực hiện:2017
  • Ảnh: Hiroyuki OKI

Ngôi nhà nằm trên  khu đất  9m*15m, cách bờ biển 100m.

Ngôi nhà nằm tại 1 làng chài ven biển tại Bình Thuận

Thiết kế này sử dụng các biện pháp thiết kế thụ động đòi hỏi bảo trì thấp và tiết kiệm chi phí hơn ở vùng khí hậu nhiệt đới, thiết kế không gian thông thoáng giữa các khu vực sinh hoạt.

Yêu cầu của khách hàng: Mang đến 1 tinh thần tràn đầy năng lượng và sức sống, khách hàng thích sống trong sự giao hòa với thiên nhiên và tận hưởng không gian ngoài trời, nơi họ có thể ở bên nhau.

Giếng trời nằm giữa hai khối nhà gạch, được bảo vệ bằng một hệ thống lưới kim loại, tạo lối cho nắng gió vào nhà.

Việc tạo ra không gian thoải mái được ưu tiên hàng đầu mà không cần sử dụng các thiết bị cơ khí hoặc công nghệ cần bảo trì cao.

Phòng ăn và bếp liên thông, không có cửa ra vào, nằm ngay dưới tầng trệt. Bàn ăn làm từ tảng gỗ lớn kết hợp cùng ghế nhựa trắng, chân bàn ghế bằng kim loại, tạo cảm giác mới lạ.

”Chỉ bằng cách kết hợp các yếu tố gió, bóng đổ và vị trí của các khu vực cây xanh, chúng tôi có thể tạo ra những không gian tuyệt vời thích ứng hoàn hảo với điều kiện thời tiết nhiệt đới.”

Không gian công cộng được bố trí ở phía trước và không gian riêng tư ở phía sau. Chúng ta có thể tìm thấy một khu vườn có tác dụng làm mát mặt tiền phía trước. Phía sau khu vườn này là các khu vực nhà bếp, và phòng khách.

Phía sau sân vườn là một không gian thảm thực vật cho phép thông gió qua và tạo hiệu ứng bóng đổ.

Mỗi khối nhà được kẹp giữa các khu vườn và các khu vực cây xanh, tối đa hóa thông gió và mang cây xanh đến trải nghiệm cuộc sống hàng ngày của người sử dụng.

Phòng ngủ trên tầng 2, tiếp tục nhấn mạnh tông màu vàng – nâu và trắng – xám của ngôi nhà. Cả hai sắc màu này đều gợi nhớ đến những ngôi nhà Nhật Bản có phong cách tối giản.

Xem thêm hình ảnh khác tại đây:

Nguồn: Arch daily

BD|N. Huế

Tin liên quan

Ngắm tòa nhà lục giác xoắn ‘chị em’ độc đáo

Ngắm khu phức hợp khổng lồ hình boomerang

Ấn tượng căn nhà 5 tầng trên mảnh đất hơn 20m2

Chiêm ngưỡng khách sạn 5 sao được Tổng thống Donald Trump chọn làm nơi nghỉ ngơi tại Hà Nội

Lạ mắt kiến trúc gấp khúc, áo phủ kim loại ở ngân hàng Nhật Bản

Nhà hướng Tây ngập gió nắng ghi danh trên báo Mỹ

Lạc trôi trong ngôi trường xanh ở Hà Nội

Ngỡ ngàng với kiến trúc Tháp Mây quái lạ ở Áo

Tòa chung cư chữ thập khổng lồ ở Ba Lan

Chiêm ngưỡng tòa tháp xéo Meygoon

Sắc thái tâm linh trong một không gian sống

Đưa nhau đi trốn

Một số cách phối màu ấn tượng cho phòng bếp hiện đại

Bảng xếp hạng thiết kế thế giới năm 2018 đã được công bố!

Trần nhà “tổ chim” độc đáo trong căn hộ ở Sài Gòn

Vườn sân thượng 200 m2 quanh năm xanh tốt ở Hà Nội

Cho ngôi nhà thêm sinh động và tình cảm

Giải pháp thiết kế tủ quần áo hợp lý cho các phòng ngủ nhỏ

Cách sắp xếp đồ đạc thông minh trong căn hộ 1 phòng ngủ

Cải tạo căn hộ 2 phòng ngủ cho cặp đôi mới cưới