Sở hữu lợi thế diện tích 567m2 và thiết kế đầy đủ tiện nghi như resort nghỉ dưỡng, Viewing Back House là căn nhà phố gần như hoàn hảo với bất cứ dân thành thị nào. 

Bài liên quan:

1. Gia chủ Hà Nội “chơi lớn”, trồng hẳn 1.500 bông hoa loa kèn trên sân thượng để thỏa mãn đam mê yêu hoa 

2. Nhà Việt rộng gần 500m2, sở hữu sân vườn mát rượi và những khoảng hành lang dài lộng gió

3. Nhà trên đồi 123,5m2 cải tạo hết 500 triệu đồng nhờ sự tính toán khéo léo của gia chủ và kiến trúc sư

Viewing Back House và vẻ ngoài có phần kín đáo, mặt tiền được ốp đá granite và kính....

...nhưng không gian bên trong được thiết kế để căn nhà luôn đón sáng và thông gió quanh năm

Tọa lạc trên mảnh đất dài, Viewing Back House tận dụng tối ưu chiều sâu để mở rộng tầm nhìn về hướng bắc, cũng là mặt phía sau của căn nhà. Điều này lý giải tại sao các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, bếp ăn, bể bơi… đều được thiết kế ở tầng 2 thay vì tầng 1, giúp gia chủ giải phóng tầm nhìn và tận hưởng trọn vẹn khung cảnh bên ngoài.

Viewing Back House sở hữu đặc điểm dài sâu, là lợi thế nhưng cũng có thể là hạn chế nếu thiết kế không khéo léo

Để tránh việc thiếu sáng và thông gió kém, nhóm KTS đã bố trí những khoảng hở trên mái chạy dọc theo chiều sâu của căn nhà

Thiết kế này giải quyết được vấn đề chiếu sáng và thông gió cục bộ

Việc bố trí đan xen các mảng xanh cũng giúp thanh lọc và điều tiết không khí trong nhà

Cầu thang dẫn lên tầng 2 được thiết kế gọn gàng và chỉ tập trung ở 1 không gian nhỏ để đảm bảo sự liền mạch của các phòng chức năng tại tầng 1

Trong khi cầu thang dẫn từ tầng 2 lên tầng 3 có thiết kế phóng khoáng hơn 

 Tầng 2 bao gồm các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn, bếp nấu khô - ướt, và bể bơi

Phòng khách được trang bị sofa dài êm ái, phù hợp với gia đình đông người

Cây xanh góp phần làm dịu mát không gian sinh hoạt trong những ngày hè oi ả

Bếp nấu được phân chia 2 khu vực khô - ướt, trong đó khu bếp khô được bố trí ở đảo bếp liền mạch với bàn ăn

Trong khi khu bếp ướt nằm ở vị trí khuất tầm nhìn của gia đình

Một bể bơi nhỏ được thiết kế ở cuối tầng 2, đủ riêng tư để gia đình thư giãn...

...và cũng đủ rộng mở để kết nối với thiên nhiên xanh mát bên ngoài

Viewing Back House sở hữu 4 phòng ngủ, trong đó phòng ngủ của 2 con gái và người giúp việc được thiết kế ở tầng 1, phòng ngủ chính của vợ chồng chủ nhà được bố trí ở tầng 3. Căn nhà được hoàn thiện với nội thất hiện đại và đá tự nhiên sang trọng, kết hợp cùng vật liệu gỗ với tông màu ấm áp, gạch thông gió, tạo nên diện mạo hoàn hảo và sự chuyển tiếp không gian đẹp như tranh vẽ qua 4 mùa. 

Phòng ngủ chính được bố trí ở tầng 3, với tầm nhìn hướng thẳng ra phía bắc sau nhà

Ngay bên cạnh là phòng làm việc yên tĩnh và tách biệt của gia chủ

Khoảng hở dọc nhà giúp Viewing Back House thông gió và đón sáng tự nhiên hiệu quả

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 và tầng 2

Bản vẽ mặt bằng tầng 3 và mái

Bản vẽ mặt cắt công trình

Viewing Back House sở hữu mọi điều kiện đáng mơ ước về một căn nhà: vị trí gần trung tâm để thuận tiện di chuyển và làm việc, trong khi vẫn có đủ không gian để thư giãn, hít thở và làm mới tinh thần. Đây là mẫu nhà đẹp 3 tầng xứng đáng để các gia chủ Việt tham khảo và học tập.

Thông tin công trình

Địa điểm: Singapore

Đơn vị thiết kế: HYLA Architects

Diện tích: 567m2

Năm hoàn thiện: 2019

Ảnh: Derek Swalwell

KTS chủ trì: Han Loke Kwang

Bài viết: Phương Thảo

  1.  

1. Cải tạo nhà 50 năm tuổi thành văn phòng đạt giải thưởng thiết kế vàng 2019 

  1.  

2. Căn hộ 140m2 không tỳ vết của nữ giám đốc “kỹ tính”, hoàn thiện với 900 triệu đồng 

3. Cải tạo căn hộ 10 năm tuổi, diện tích 99m2 dành cho 2 người lớn và 3 chú mèo 

4. Căn hộ 60m2 thiết kế theo phong cách Japandi của nữ gia chủ mệnh thủy 

5. Căn hộ 56m2 của chàng trai độc thân, thiết kế nhấn mạnh chủ nghĩa “tối giản nhưng không mờ nhạt”

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Tin liên quan

Nhà gỗ 2 tầng kiểu Thái ẩn chứa những giá trị sâu sắc về gia đình và thiên nhiên

Ngôi nhà truyền thống hai tầng ở Phatthalung, miền nam Thái Lan này không chỉ là một ngôi nhà cổ đơn thuần, mà còn là một công trình nhà gỗ chứa đầy tình yêu thương gia đình và khát khao tiếp nối những giá trị truyền thống tốt đẹp. Với lối kiến trúc địa phương, […]


Xem chi tiết: Nhà gỗ 2 tầng kiểu Thái ẩn chứa những giá trị sâu sắc về gia đình và thiên nhiên

Nhà gác lửng và khoảng sân nhỏ bình lặng, trầm mặc giữa phố thị tấp nập, xô bồ

Nhà Ohiradai là một kiểu nhà Yakisugi truyền thống. Điều đặc biệt của ngôi nhà là giúp gia chủ đặc biệt thư thái khi trở về bởi mọi không gian đều có sự kết nối với thiên nhiên. Bài liên quan: 1. Nhà gỗ 2 tầng nhỏ hơn 50m2, sở hữu bốn mặt nhìn ra […]


Xem chi tiết: Nhà gác lửng và khoảng sân nhỏ bình lặng, trầm mặc giữa phố thị tấp nập, xô bồ

Nhà nhỏ 1 tầng lấy sáng từ mặt tiền, mái hiên và sân sau, ngân sách hạn chế nhưng vẫn tiện nghi, thông thoáng

House Between Blocks là căn nhà ống 70m2, nổi bật giữa khu dân cư bé nhỏ nhờ vào phần mặt tiền là các khối bê tông được xếp so le nhằm thông gió và đón sáng. Bên trong ngôi nhà được thiết kế đơn giản nhằm tối ưu diện tích, trong khi vẫn đáp ứng […]


Xem chi tiết: Nhà nhỏ 1 tầng lấy sáng từ mặt tiền, mái hiên và sân sau, ngân sách hạn chế nhưng vẫn tiện nghi, thông thoáng

Căn biệt thự rộng lớn và tách biệt như một ốc đảo, ẩn mình sau rừng cây để “xa lánh bụi trần”

Nằm ở thị trấn ven biển Santa Teresa, gần đại dương ở rìa rừng nhiệt đới, Sirena House rộng lớn như một ốc đảo, ẩn mình giữa thế giới náo nhiệt. Với thiết kế mở, “mời gọi” thiên nhiên vào trong nhà, sau khi hoàn thành, biệt thự trở thành nơi dù đi đâu cũng […]


Xem chi tiết: Căn biệt thự rộng lớn và tách biệt như một ốc đảo, ẩn mình sau rừng cây để “xa lánh bụi trần”

Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Nằm giữa đô thị với mật độ dân cư đông đúc, Jabuticabeiras House mang trong mình những hy vọng của chủ nhân về một không gian sống thật sự thoải mái, mát mẻ và hòa hợp với thiên nhiên. Bài liên quan: 1. Honey’s House – Nhà 1 tầng tại Quảng Nam giải quyết được […]


Xem chi tiết: Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Biệt thự gạch nung mộc mạc và giản dị, khơi gợi cảm xúc bình yên tựa như những căn nhà nông thôn lâu đời

Nằm trên một mảnh đất rộng lớn và lâu đời với những cây xoài cổ thụ, The Mango House được thiết kế trên ý tưởng về một không gian sống đơn giản và hài hòa với môi trường tự nhiên xung quanh.  Bài liên quan: 1. Học hỏi bà mẹ 3 con thiết kế phòng […]


Xem chi tiết: Biệt thự gạch nung mộc mạc và giản dị, khơi gợi cảm xúc bình yên tựa như những căn nhà nông thôn lâu đời

Nhà 2 tầng hướng Nam “đắt giá”, luôn phảng phất hương thơm của gỗ và tiếng nô đùa của trẻ thơ

Moriyama 4 là một công trình nhà với địa thế hướng nam “đắt giá”. Chủ nhân của ngôi nhà tuy trẻ nhưng hướng tới nhiều giá trị cốt lõi, ý nghĩa khi không xây nhà trên toàn bộ phần đất, dành diện tích cho sân vườn, xây nhà theo cấu trúc đơn giản để tiết […]


Xem chi tiết: Nhà 2 tầng hướng Nam “đắt giá”, luôn phảng phất hương thơm của gỗ và tiếng nô đùa của trẻ thơ

Nhà 2 tầng khép kín với bên ngoài, bên trong mở ra cả khoảng sân vườn xanh mát để con vui chơi

Với cuộc sống đô thị hoá hiện nay, việc thiếu cây xanh và không khí trong lành không những làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà còn đến chất lượng sống của mọi người. Không để điều này xảy ra với gia đình mình, gia chủ của House in Tsukimiyama đã thay đổi cách […]


Xem chi tiết: Nhà 2 tầng khép kín với bên ngoài, bên trong mở ra cả khoảng sân vườn xanh mát để con vui chơi

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)

Bài viết khác