MIT Home là một ngôi nhà phố nằm trong khu dân cư yên tĩnh ở thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đăk Lăk. Các KTS đã khéo léo ứng dụng đá Bazan - vật liệu thân thuộc ở địa phương, để xây dựng cho công trình này. MIT Home cũng có tầm nhìn cực thơ mộng là hoa viên 10.000m2, phía sau là một hồ nước với mặt hồ rộng 8000m2 đem lại không khí thoáng mát. 

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

MIT Home gây ấn tượng khi sử dụng vật liệu đá Bazan là chủ đạo

Nhà phố hiện đại khéo léo ứng dụng đá Bazan - loại vật liệu đặc trưng của địa phương

MIT Home nằm trong khu dân cư yên tĩnh ở phường Thành Nhất, thành phố Buôn Ma Thuột. Phần lớn dân cư sinh sống tại đây là gia đình có con trẻ, học sinh, quân đội, cán bộ nghỉ hưu. Được thiết kế và xây dựng theo phong cách hiện đại, nhà phố MIT Home sở hữu cảnh quan yên tĩnh, thoáng mát khiến gia chủ cực kỳ hài lòng.

Để tạo ra sự thân thiện với đặc trưng của địa phương cũng như phù hợp với nguồn tài nguyên nơi đây, các KTS đã sử dụng đá Bazan xuyên suốt, bao quanh kiến trúc của ngôi nhà. Các viên đá Bazan được ốp so le không bằng phẳng với tỉ lệ đối trọng, tạo kiểu như những vách đá bằng phẳng, bền vững với thời gian.

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Ngoài hệ thống cửa cỡ lớn, các KTS còn bố trí cửa sổ nhỏ cho các không gian ít sáng khác

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Khu vực này cũng được ốp đá Bazan như đúng tinh thần chủ đạo của ngôi nhà

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Ngoài cửa chính lớn, ngôi nhà còn có một lối ra vào nhỏ hơn ở bên hông, rất thuận tiện cho việc sinh hoạt và di chuyển của các thành viên trong gia đình

MIT Home có cấu trúc 2 tầng, mỗi tầng được phân chia công năng tương tự các công trình nhà ở thông thường. Tầng 1 được bố trí là khu vực sinh hoạt chung của gia đình với gara ô tô, phòng khách, phòng bếp - ăn và sân sau. Tầng 2 là không gian sinh hoạt riêng tư với 1 phòng ngủ master với phòng vệ sinh khép kín và 1 phòng ngủ nhỏ, 1 phòng vệ sinh riêng bên ngoài và 1 phòng giặt - sấy. 

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Phòng khách là khu vực đầu tiên khi mới đặt chân vào ngôi nhà. Nội thất phòng khách mang gam màu be trung tính, nền nã, tạo cảm giác thoải mái, dễ chịu

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Tường của phòng khách được tạo điểm nhấn từ những tấm gạch ốp bê tông nhẹ

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Lối ra vào được bố trí một tủ để giày tính hợp ghế ngồi rất tiện nghi cho các thành viên khi sử dụng


Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Khu vực bếp - ăn ấm cúng khi các KTS sử dụng đồ nội thất gỗ gam màu nâu đậm cho không gian này

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Đảo bếp được bố trí thêm để tăng diện tích nấu nướng cho gia chủ

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Đồ nội thất phòng bếp - ăn được đóng “ton - sur - ton” với nhau. Mặt bàn ăn - đảo bếp -  bàn bếp đều sử dụng đá marble, phối cùng các chi tiết màu nâu đậm khác như ghế da, tủ bếp,...

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Từ bàn ăn nhìn ra sân sau, nhờ cửa kính lớn đặt giữa hai khu vực mà không gian bên trong luôn sáng thoáng

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Không gian bên trong luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Phòng vệ sinh chung ở tầng 1 của MIT Home với thiết kế hiện đại

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Cầu thang dẫn lên tầng 2 được ốp gỗ, thiết kế kèm tay vịn hỗ trợ di chuyển nếu gia đình có trẻ em hoặc người lớn tuổi

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Bởi gia đình có trẻ nhỏ nên các KTS đã bố trí thêm hệ thống lam gỗ bên cạnh để tăng thêm độ an toàn 

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Phòng ngủ master ở trên tầng 2 có tầm nhìn toàn cảnh hoa viên cực kỳ đẹp. Không gian phòng ngủ mang gam màu be trung tính và nền nã

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Để tối ưu diện tích sinh hoạt, các KTS đã lựa chọn tủ quần áo được “may đo” vừa vặn với thiết kế của phòng

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Phòng vệ sinh mang gam màu ghi xám hiện đại, được bố trí đơn giản nhưng tiện nghi. Đây là phòng vệ sinh khép kín trong phòng ngủ master

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Một phòng vệ sinh khác được bố trí bên ngoài ở tầng 2

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Phòng giặt sấy tiện nghi, gọn gàng

Không gian thoáng đãng nhờ thiết kế cửa kính cỡ lớn và hệ thống giếng trời quanh nhà

Với lợi thế cảnh quan là có hoa viên rộng 10.000m2 ở trước mặt cùng hồ nước với diện tích mặt hồ rộng tới 8000m2, các KTS đã đưa ra giải pháp là sử dụng những ô cửa kính lớn để gia chủ có thể tận hưởng toàn bộ tầm nhìn tuyệt đẹp này. Việc sử dụng cửa kính cỡ đại cũng giúp ngôi nhà đón nhiều ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm chi phí tiêu thụ điện năng vào ban ngày. 

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Hệ cửa kính cỡ lớn là một trong những chi tiết giúp cho MIT Home luôn sáng thoáng 

MIT Home có không gian thông thoáng không chỉ nhờ hệ cửa kính cỡ lớn, mà còn nhờ vào công trình giếng trời được đặt ở cuối nhà. Giếng trời đem tới ánh sáng và không khí cho không gian phòng ngủ cũng như khu vực bếp - ăn của ngôi nhà. 

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Hệ thống giếng trời ở giữa nhà giúp cho không gian bên trong nhận được ánh sáng tự nhiên và lưu thông không khí hiệu quả

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Một hệ thống giếng trời khác được đẩy xuống cuối nhà, giúp cho sân vườn phía sau nhận được rất nhiều ánh sáng

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Bản vẽ mặt cắt của MIT Home

Nhà phố 2 tầng ở Buôn Ma Thuột có tầm nhìn thơ mộng với không gian bên trong thông thoáng, rất hợp ý gia chủ

Bản vẽ mặt bằng của MIT Home

MIT Home là một ngôi nhà phố điển hình như bao ngôi nhà khác với các phòng chức năng đầy đủ cho một gia đình. Song ngôi nhà lại gây ấn tượng bởi sử dụng đá bazan - loại vật liệu rất gần gũi với địa phương, cũng như sở hữu một tầm nhìn toàn cảnh hoa viên cực thơ mộng, không gian thông thoáng nhờ cửa kính cỡ lớn và hệ thống giếng trời hợp lý. 

Thông tin công trình:

Tên công trình: MIT Home

Đơn vị thiết kế: MINH Interior Design

Đơn vị thi công: ALPHACONs

Diện tích xây dựng: 200m2

Địa điểm xây dựng: TP Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đăk Lăk

Năm hoàn thành: 2020

Chi phí hoàn thiện : 1 tỷ 320 triệu đồng

Bài viết: Khánh Linh

Tin liên quan

Căn hộ 74m2 “để kiến trúc sư tự quyết” của chàng trai độc thân tại Hà Nội

“Hãy làm như nhà của em ở nhà” – Đó là đề bài mà gia chủ đưa ra cho KTS để thiết kế căn hộ 74m2 với 3 phòng ngủ tại Hà Nội. Vừa mừng vừa lo là tâm trạng của KTS khi nghe như vậy. Mừng vì được tin tưởng, thoải mái làm công […]


Xem chi tiết: Căn hộ 74m2 “để kiến trúc sư tự quyết” của chàng trai độc thân tại Hà Nội

Ngôi nhà “không trọng lượng” với giải pháp kiến trúc xanh, tiết kiệm năng lượng

Vừa nằm trong một môi trường dân cư đông đúc và nhiều khí thải ô nhiễm, vừa là không gian trưng bày cần nhiều ánh sáng cho diện tích mặt bằng lớn, Thao Ho Home Furnishings đi ngược với các thiết kế showroom truyền thống tiêu tốn nhiều năng lượng điện bằng một dự án […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà “không trọng lượng” với giải pháp kiến trúc xanh, tiết kiệm năng lượng

Nhà 94m2 không có phòng khách của cặp vợ chồng trẻ tại Đồng Nai, gây ấn tượng bởi 3 khoảng sân trong xanh mát

Chủ nhân của 3 Green Spaces House là một cặp vợ chồng trẻ yêu thích không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Mong muốn rời xa ồn ào, khói bụi thành phố, anh chị đã lựa chọn mảnh đất Đồng Nai cách Sài Gòn khoảng 20km để làm nơi trở về sau những ngày […]


Xem chi tiết: Nhà 94m2 không có phòng khách của cặp vợ chồng trẻ tại Đồng Nai, gây ấn tượng bởi 3 khoảng sân trong xanh mát

The Sunrise House – Nhà ống 3 tầng tại Đà Nẵng, nổi bật nhờ tầm nhìn hướng biển đón bình minh đẹp miễn chê

The Sunrise House là món quà dành tặng cho chính chủ nhân – một người Hà Nội – sinh sống và làm việc lâu năm tại thành phố Đà Nẵng. Ngôi nhà có diện tích 243m2, nằm trên đường cong của vịnh Đà Nẵng, thu trọn bình minh của bãi biển Đà Nẵng vào tầm […]


Xem chi tiết: The Sunrise House – Nhà ống 3 tầng tại Đà Nẵng, nổi bật nhờ tầm nhìn hướng biển đón bình minh đẹp miễn chê

Cải tạo nhà cũ thành khối căn hộ studio 4 tầng, ý tưởng hay trong việc kết hợp nhà ở và kinh doanh

Đại An Apartment là khối căn hộ studio 4 tầng tọa lạc tại thành phố Vũng Tàu. Công trình được cải tạo lại thành 9 phòng cho thuê (studio room), mỗi một phòng đều mang màu sắc riêng biệt tạo nên nét độc đáo cho khối căn hộ này. Đại An Apartment sở hữu vẻ […]


Xem chi tiết: Cải tạo nhà cũ thành khối căn hộ studio 4 tầng, ý tưởng hay trong việc kết hợp nhà ở và kinh doanh

Tổ ấm 68m2 của cặp vợ chồng mới cưới tại Sài Gòn, gây ấn tượng nhờ yêu cầu thiết kế “càng tối càng tốt”

Thay vì lựa chọn những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng như nhiều cặp vợ chồng mới cưới khác, gia chủ của căn hộ ở Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh lại ưu tiên những gam màu tối. Không những vậy, chủ nhà còn chia sẻ thẳng thắn rằng họ muốn có một căn […]


Xem chi tiết: Tổ ấm 68m2 của cặp vợ chồng mới cưới tại Sài Gòn, gây ấn tượng nhờ yêu cầu thiết kế “càng tối càng tốt”

Tole House – Căn nhà 103m2 thiết kế riêng cho gia đình 3 thế hệ tại Vũng Tàu

Đúng như tên gọi của mình, Tole House được bao bọc bằng tôn với thiết kế đơn giản, không cầu kỳ. Tuy nhiên, trái ngược với vẻ bề ngoài, mỗi không gian bên trong Tole House đều mở ra mảng xanh tươi mát, tạo ra không gian sống lý tưởng cho gia đình 3 thế […]


Xem chi tiết: Tole House – Căn nhà 103m2 thiết kế riêng cho gia đình 3 thế hệ tại Vũng Tàu

Cải tạo nhà 44m2 không có mặt tiền trong hẻm nhỏ thành tổ ấm ngập tràn năng lượng với 600 triệu đồng

“Khi đã căng vai dồn sức vào công việc, cuối ngày mình vẫn muốn bay về nhà thật nhanh, mở toang cánh cửa phòng, thả lưng lên mớ mền gối mát rượi mà sớm nay vội đi còn chưa kịp gấp”. Đó là chia sẻ của chị Trần Huỳnh Yến Nhi sau khi đã cải […]


Xem chi tiết: Cải tạo nhà 44m2 không có mặt tiền trong hẻm nhỏ thành tổ ấm ngập tràn năng lượng với 600 triệu đồng

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)