The Diary House tọa lạc tại thành phố Sóc Trăng. Gia chủ mong muốn nhóm KTS sẽ xây một ngôi nhà thật thoải mái để gia đình có thể tận hưởng phong cách sống nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, mảnh đất quá dài so với chiều ngang (6x45m) nên gặp vấn đề về bố cục không gian cũng như về việc lưu thông không khí và ánh sáng, đòi hỏi nhóm KTS cần ưu tiên giải quyết trước nhất. 

Bài liên quan:

1. Nhà 3 tầng tại Đà Nẵng, thiết kế không gian sống chan hòa nắng gió cho cặp vợ chồng và 3 con nhỏ 

2. Nhà 598m2 tại Sóc Trăng, được cải tạo một cách hoàn hảo nhờ hợp nhất từ 3 căn nhà cũ

3. Nhà cấp 4 ở quê đẹp như resort, sở hữu 2 mặt tiền và phân chia khu vực “động - tĩnh” hợp lý

Giải pháp nhóm KTS đưa ra để xử lý những tồn tại của The Diary House như sau: Thứ nhất, để hạn chế hành lang nối dài giữa các phòng công năng, nhóm KTS sẽ bố cục căn nhà thành các khối cao thấp khác nhau, một số khu vực sẽ được cách điệu với mái vòm để giảm sự nhàm chán, đơn điệu, tránh sự trùng lặp kiểu cách. Thứ hai, 3 giếng trời sẽ được bố trí dọc theo chiều dài mảnh đất giúp cải thiện lưu thông không khí, tăng lượng ánh sáng và gió tự nhiên cho không gian bên trong ngôi nhà. 

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

The Diary House với diện mạo hiện đại khi nhìn từ bên ngoài

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Vì ngôi nhà có chiều dài 45m nên phần sân phía trước khá rộng rãi 

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Bậc thềm dẫn vào nhà nổi bật với gạch vân đá màu xanh nước biển 

The Diary House là không gian sống của gia đình 4 người gồm bố mẹ và 2 con trai. Gia chủ mong muốn ngôi nhà là nơi gia đình nghỉ dưỡng, thư thái nên nhóm KTS đã chắt lọc, sử dụng những chi tiết thiết kế gần gũi, thân thuộc. Lấy cảm hứng từ hình ảnh của một cuốn nhật ký với hàng loạt sự kiện và cảm xúc trong cuộc sống, nhóm KTS đã tạo nên một The Diary House trải dài với nhiều góc không gian độc đáo, tượng trưng cho những sắc màu cuộc sống. Mỗi không gian lại mang hình dáng khác nhau nhưng đều có sự gắn kết và nhất quán.

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Màu chủ đạo của The Diary House là màu xám và màu gỗ, sử dụng linh hoạt xen kẽ giữa các tông đậm và nhạt

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Bộ ghế sofa da hình vòng cung “ôm” lấy chiếc bàn gỗ tròn nằm chính giữa phòng khách

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Phòng khách dù đóng cửa vẫn hứng đón đủ ánh sáng tự nhiên nhờ hệ cửa kính ngang dài phía trên và cửa ra vào thanh gỗ thưa

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Sàn phòng bếp được nâng cao hơn so với phòng khách để tạo ranh giới không gian

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Giếng trời đầu tiên của The Diary House được đặt tại vị trí phòng bếp - ăn

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Giếng trời giúp phòng bếp - ăn không có cửa sổ nhưng vẫn thông thoáng, ngoài ra, đây còn là nơi vui chơi của 2 cậu con trai nhỏ

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Vật liệu nội thất sử dụng chủ yếu cho khu vực này là gỗ và đá

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Trần nhà thiết kế theo dạng mái vòm khiến phòng bếp - ăn sở hữu nét kiến trúc “độc nhất” trong ngôi nhà

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Khu vực nấu ăn nhỏ gọn và đầy đủ tiện nghi

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Kết nối giữa khu vực sinh hoạt chung và không gian riêng tư của các thành viên là giếng trời thứ hai

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Không đơn thuần đảm nhận nhiệm vụ hỗ trợ lưu thông không khí và ánh sáng, giếng trời thứ hai còn giúp các thành viên giải tỏa những âu lo với cây xanh và băng ghế thư giãn 

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Phòng ngủ sắc màu - thế giới riêng của hai cậu con trai nhỏ

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Bàn học được bố trí gần cửa sổ hướng ra giếng trời bên ngoài để đảm bảo ánh sáng học tập cho con

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

KTS chia căn phòng thành 2 khu vực riêng biệt: góc nghỉ ngơi vui chơi và góc học tập

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Việc phân chia khu chơi và khu học giúp các con tập trung hơn khi học bài

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Để căn phòng thêm sinh động, nhóm KTS đã vẽ lên bức tường bức vẽ vũ trụ đầy mơ mộng và tinh nghịch

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Những ô cửa sổ giúp căn phòng không bị thiếu sáng vào ban ngày và có tính kết nối với các phòng công năng bên ngoài

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Phòng tắm cho con nên được thiết kế màu sắc tương phản khá bắt mắt

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Khu vực rửa tay được ốp đá trắng sạch sẽ, ngăn cách với khu vực ướt để đảm bảo thuận tiện khi sử dụng 

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Lối hành lang không hề đơn điệu mà rất tinh tế, đầy chất nghệ thuật bởi sự kết hợp khéo léo giữa những đường nét hình học

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Giếng trời thứ ba bố trí tại khu vực phòng ngủ master của bố mẹ

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Phòng ngủ master có phần sàn lát gỗ cao hơn khu vực hành lang, giếng trời

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

KTS không sử dụng nhiều chi tiết trang trí cầu kỳ mà tập trung hướng đến việc tạo không gian thoáng đãng để gia chủ thoải mái nghỉ ngơi và sinh hoạt

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Tận dụng bức tường ngang lớn, KTS bố trí toàn bộ kệ tủ ốp sát tường cùng một phía giúp tăng diện tích trống cho căn phòng

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Khu vực bàn làm việc của gia chủ

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Khá thú vị khi nhà tắm được thiết kế quây tròn

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Toàn bộ sàn và tường đều ốp gạch ô vuông nhỏ để tạo tính đồng bộ trong thiết kế

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Phía sau nhà là một khoảng sân rộng ngoài trời thứ hai

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Nhìn thoáng qua tưởng chừng là máng dẫn nước nhưng hóa ra đó là chiếc ghế nghỉ ngơi, trò chuyện của gia đình

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Đất, nước, nắng, gió, bầu trời, cây xanh - một khung cảnh thiên nhiên “đắt giá” tại The Diary House

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Bản vẽ mặt bằng và mặt cắt 

Có thể thấy, The Diary House vô cùng yên bình, nhẹ nhàng trong phong cách thiết kế hiện đại, tối giản đầy tinh tế và gần gũi. Đây thực sự là một không gian sống lý tưởng để gia chủ cùng các con tận hưởng trọn vẹn phong cách sống nghỉ dưỡng như mong muốn, quên đi mọi âu lo muộn phiền và “thưởng thức” những “gia vị” và sắc màu cuộc sống.

Thông tin công trình

Tên công trình: The Diary House

Địa điểm: Sóc Trăng

Diện tích đất: 360m2

Diện tích xây dựng: 204m2

Đơn vị thiết kế và thi công: Da vàng Studio

Năm hoàn thành: 2020

Ảnh: Minq Bui

Bài viết: Trần Linh

Tin liên quan

Tổng hợp 100+ mẫu nhà 3 tầng đẹp nhất Việt Nam, xứng đáng để các gia chủ Việt tham khảo và học hỏi

Sở hữu 1 căn nhà 3 tầng là ước mơ của rất nhiều gia chủ Việt. Xây nhà 3 tầng cũng là một trong những giải pháp tăng diện tích sử dụng, phù hợp với những gia đình đông thành viên. Tuy nhiên, thiết kế nhà 3 tầng sao cho đẹp và đúng nhu cầu […]


Xem chi tiết: Tổng hợp 100+ mẫu nhà 3 tầng đẹp nhất Việt Nam, xứng đáng để các gia chủ Việt tham khảo và học hỏi

Căn hộ 65m2 hoàn thiện với chi phí 400 triệu đồng của nữ chủ nhân yêu mèo và thích tập yoga

Thanh lịch, ngọt ngào nhưng vẫn phải đảm bảo đầy đủ công năng cho căn hộ nhỏ là những yêu cầu mà gia chủ đưa ra cho nhóm KTS. Và một không gian sống là sự tổng hòa của phong cách hiện đại kết hợp một chút nhấn nhá bằng tông màu pastel nhẹ nhàng […]


Xem chi tiết: Căn hộ 65m2 hoàn thiện với chi phí 400 triệu đồng của nữ chủ nhân yêu mèo và thích tập yoga

Vợ chồng trẻ cải tạo lại nhà 20 năm tuổi với 350 triệu đồng, tiêu chí “tiết kiệm nhưng vẫn phải đẹp”

Chủ nhân của ngôi nhà 20 năm tuổi là vợ chồng chị Phùng Thu Trang. Sau khi cải tạo, ngôi nhà như được “thay áo mới”, sáng thoáng và tiện nghi hơn nhà cũ rất nhiều.  Bài liên quan: 1. Cô giáo dạy tiếng Nhật cải tạo nhà dột nát, rêu mốc hết 400 triệu […]


Xem chi tiết: Vợ chồng trẻ cải tạo lại nhà 20 năm tuổi với 350 triệu đồng, tiêu chí “tiết kiệm nhưng vẫn phải đẹp”

Nhà 6×20 tại Buôn Ma Thuột tiết kiệm được gần 100 triệu đồng nhờ sử dụng kết cấu sàn phù hợp

Kinh phí gia đình hạn hẹp nên nhóm KTS cùng gia chủ đã phải tính toán chi tiết để đưa ra phương án xây dựng hợp lý nhất. Yêu cầu của gia chủ là mong muốn có được một ngôi nhà nhiều cây xanh và không gian thoáng đãng, không cần cầu kỳ mà ưu […]


Xem chi tiết: Nhà 6×20 tại Buôn Ma Thuột tiết kiệm được gần 100 triệu đồng nhờ sử dụng kết cấu sàn phù hợp

”Thềm nhà có hoa” – Ngôi nhà của sự gắn kết và an yên…

GIữa ồn ào phố thị, khung cửa gỗ mộc cùng giàn hoa giấy thắm hồng khiến lòng ta như dịu lại. Bước qua cánh cửa này, nhịp sống trở nên chậm rãi và an yên, với khu vườn nhỏ yên tĩnh có hồ cá thảnh thơi, có vườn hồng lãng mạn, mang đến cảm giác […]


Xem chi tiết: ”Thềm nhà có hoa” – Ngôi nhà của sự gắn kết và an yên…

Căn hộ 68m2 tại Sài Gòn, thiết kế theo ý tưởng “chiếc hộp vui vẻ” để tổ ấm nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười

Không tập trung vào những tiện ích mà bố mẹ thường quan tâm, Happy Box được hoàn thành với mong muốn mang đến một không gian thoải mái để hai con có thể vui chơi, nghịch ngợm, khám phá nhiều nhất có thể. Bài liên quan: 1. Căn hộ 67m2 của gia đình 4 người […]


Xem chi tiết: Căn hộ 68m2 tại Sài Gòn, thiết kế theo ý tưởng “chiếc hộp vui vẻ” để tổ ấm nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười

Top 100+ mẫu nhà đẹp 1 tầng kèm ảnh thực tế, tối ưu lấy sáng và nhiều khoảng xanh thoáng mát (Phần 1)

Nhà 1 tầng vẫn thường bị “gán mác” ẩm thấp, ít diện tích sử dụng. Nhưng nếu biết cách thiết kế và bố trí không gian sinh hoạt hợp lý, nhà 1 tầng vẫn được nhiều gia chủ lựa chọn bởi sự tiện nghi và gần gũi cho cả gia đình. Hãy cùng Happynest kiểm […]


Xem chi tiết: Top 100+ mẫu nhà đẹp 1 tầng kèm ảnh thực tế, tối ưu lấy sáng và nhiều khoảng xanh thoáng mát (Phần 1)

Nhà 164m2 tại Vũng Tàu cải tạo với 400 triệu đồng, nằm trong ngõ hẻm nhưng vẫn “xanh” và thoáng sáng

Sóc’s House là một công trình được cải tạo lại từ một căn homestay cũ. Với mong muốn được tiếp tục khai thác dịch vụ kinh doanh, cho thuê, gia chủ đã yêu cầu đơn vị thiết kế tạo ra một không gian hiện đại, sáng sủa, chan hoà với thiên nhiên nhưng kinh phí […]


Xem chi tiết: Nhà 164m2 tại Vũng Tàu cải tạo với 400 triệu đồng, nằm trong ngõ hẻm nhưng vẫn “xanh” và thoáng sáng

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)

Bài viết khác