DG House nằm ở khu vực Gading Serpong thuộc Indonesia. Ngôi nhà nằm trong khu nhà liền kề đã được xây dựng cách đây gần 10 - 20 năm ở ngoại ô. Nhóm KTS nhận công trình đã quyết định thay đổi cấu trúc của DG House dựa trên nguyên tắc chiếu sáng và thông gió tự nhiên. Giải pháp đặt ra ở đây là sử dụng 3 khoảng sân vườn được bố trí ở trước, giữa và sau nhà. 

Nhà liền kề có 3 khoảng sân vườn, gây “thương nhớ” nhờ không gian bên trong thoáng đãng, ấm cúng

DG House nằm trong khu nhà liền kề ở Indonesia nhưng sở hữu diện mạo hiện đại, mới lạ hơn so với những ngôi nhà xung quanh

DG House là ngôi nhà một sàn có đầy đủ các phòng chức năng bao gồm: phòng khách, khu vực bếp - ăn, 1 phòng ngủ master có phòng vệ sinh khép kín và 1 phòng ngủ nhỏ, gara ô tô, 3 khoảng sân vườn trước - giữa - sau nhà.

Bởi chỉ có một sàn nên phần trần chạy theo mái tạo vẻ ngoài độc đáo cho không gian bên trong. Ngôi nhà có diện tích 125m2 nhưng gia chủ lại muốn không gian phải thật rộng rãi và thoáng đãng nên các KTS đã phải lựa chọn phần nội thất sao cho hài hòa với tỷ lệ của kết cấu nhà.

Thêm vào đó, gỗ - một loại vật liệu nội thất vô cùng quen thuộc và phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Indonesia, đã được lựa chọn là vật liệu chủ đạo cho DG House. Màu sắc ấm cúng của gỗ, phối cùng phần nền trắng đã giúp cho không gian của ngôi nhà gợi lên sắc thái nhiệt đới như chính vùng đất mà nó tọa lạc. 

Nhà liền kề có 3 khoảng sân vườn, gây “thương nhớ” nhờ không gian bên trong thoáng đãng, ấm cúng

DG House có cổng ra vào được thiết kế từ những lam gỗ đơn giản và gần gũi

Nhà liền kề có 3 khoảng sân vườn, gây “thương nhớ” nhờ không gian bên trong thoáng đãng, ấm cúng

Cổng thiết kế 2 dạng là cửa mở và ray trượt để linh hoạt cho ô tô ra vào gara

Nhà liền kề có 3 khoảng sân vườn, gây “thương nhớ” nhờ không gian bên trong thoáng đãng, ấm cúng

Sảnh ngoài của ngôi nhà rộng rãi, cửa chính bằng gỗ nâu nổi bật trên nền tường màu trắng

Nhà liền kề có 3 khoảng sân vườn, gây “thương nhớ” nhờ không gian bên trong thoáng đãng, ấm cúng

Không gian bên trong ngôi nhà sáng thoáng nhờ thiết kế mở cùng cách bố trí nội thất vừa đủ, không quá nhiều

Nhà liền kề có 3 khoảng sân vườn, gây “thương nhớ” nhờ không gian bên trong thoáng đãng, ấm cúng

Khu vực phòng khách hiện đại và tinh tế, được bố trí cạnh giếng trời giữa nhà giúp không gian luôn sáng thoáng và nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên

Nhà liền kề có 3 khoảng sân vườn, gây “thương nhớ” nhờ không gian bên trong thoáng đãng, ấm cúng

Nhà liền kề có 3 khoảng sân vườn, gây “thương nhớ” nhờ không gian bên trong thoáng đãng, ấm cúng

Nhà liền kề có 3 khoảng sân vườn, gây “thương nhớ” nhờ không gian bên trong thoáng đãng, ấm cúng

Phòng khách có kệ tivi và bàn trà được đóng đồng bộ, hài hòa cùng ghế sofa văng chất liệu vải 

Nhà liền kề có 3 khoảng sân vườn, gây “thương nhớ” nhờ không gian bên trong thoáng đãng, ấm cúng

Khu vực phòng bếp hiện đại và tiện nghi với hệ tủ bếp được đóng từ gỗ

Nhà liền kề có 3 khoảng sân vườn, gây “thương nhớ” nhờ không gian bên trong thoáng đãng, ấm cúng

Phòng bếp rộng rãi và thoáng đãng, không sợ ám mùi đồ ăn bởi khi nấu nướng, gia chủ có thể mở cửa sổ bếp để mùi đồ ăn bay ra khu vực sân vườn giữa nhà

DG House thuộc sở hữu của đôi vợ chồng trẻ yêu thích một ngôi nhà rộng thoáng có không gian mở và không gian ngoài trời. KTS đã đưa ra giải pháp bố trí 3 khoảng sân vườn ở trước - giữa -  sau.  Những khoảng sân vườn này giúp cho không khí bên trong nhà được lưu thông hiệu quả, kết hợp với phần giếng trời ở sân vườn giữa nhà khiến cho ngôi nhà lúc nào cũng tràn ngập ánh sáng và gần gũi với thiên nhiên. 

Nhà liền kề có 3 khoảng sân vườn, gây “thương nhớ” nhờ không gian bên trong thoáng đãng, ấm cúng

Sân vườn giữa nhà kết hợp với giếng trời giúp ánh sáng trong nhà luôn tràn ngập

Nhà liền kề có 3 khoảng sân vườn, gây “thương nhớ” nhờ không gian bên trong thoáng đãng, ấm cúng

Nhà liền kề có 3 khoảng sân vườn, gây “thương nhớ” nhờ không gian bên trong thoáng đãng, ấm cúng

Khu vực này được bố trí lam gỗ che nắng, giúp gia chủ có thể linh hoạt điều chỉnh độ sáng nếu cần 

Nhà liền kề có 3 khoảng sân vườn, gây “thương nhớ” nhờ không gian bên trong thoáng đãng, ấm cúng

Giếng trời kết hợp sân vườn giúp con người kết nối với thiên nhiên nhiều hơn

Nhà liền kề có 3 khoảng sân vườn, gây “thương nhớ” nhờ không gian bên trong thoáng đãng, ấm cúng

Khoảng sân vườn cuối nhà. Nhờ vào 3 khoảng sân vườn mà không khí bên trong nhà được lưu thông hiệu quả

Nhà liền kề có 3 khoảng sân vườn, gây “thương nhớ” nhờ không gian bên trong thoáng đãng, ấm cúng

Bản vẽ mặt bằng ngôi nhà

Nhà liền kề có 3 khoảng sân vườn, gây “thương nhớ” nhờ không gian bên trong thoáng đãng, ấm cúng

Bản vẽ mặt bằng mái của ngôi nhà



Nhà liền kề có 3 khoảng sân vườn, gây “thương nhớ” nhờ không gian bên trong thoáng đãng, ấm cúng

Nhà liền kề có 3 khoảng sân vườn, gây “thương nhớ” nhờ không gian bên trong thoáng đãng, ấm cúng

Bản vẽ mặt cắt của ngôi nhà

DG House là một ngôi nhà mang vẻ ngoài ấm áp như vùng đất nhiệt đới Indonesia, nhưng bên trong lại rộng thoáng bất ngờ nhờ vào cách phân bố nội thất theo tỉ lệ hợp lý và 3 khoảng sân vườn trước - giữa - sau nhà. Thiết kế của DG House đã giúp cho không khí trong nhà luôn thoáng đãng, ánh sáng tự nhiên ngập tràn, con người có thể gần gũi hơn với thiên nhiên, nâng tầm chất lượng sống cho gia chủ. 

Thông tin công trình:

Tên công trình: DG House

Đơn vị thiết kế: KARA architecture

Địa điểm: Đảo Java, Indonesia

Diện tích: 125m2 

Ảnh: Fine Projects

Bài viết: Khánh Linh

Tin liên quan

Nhà ống cải tạo luôn sáng thoáng nhờ sở hữu tận 3 khoảng giếng trời và 1 khu vườn xanh mát sau nhà

The Signal House là ngôi nhà tọa lạc tại Luân Đôn, Anh – thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới. Theo mong muốn của gia chủ, ngôi nhà đã được cải tạo lại toàn bộ, bằng cách thay đổi kết cấu tầng 1, đồng thời bổ sung thêm một tầng mái. The Signal House […]


Xem chi tiết: Nhà ống cải tạo luôn sáng thoáng nhờ sở hữu tận 3 khoảng giếng trời và 1 khu vườn xanh mát sau nhà

Căn hộ tinh tế tới từng chi tiết, được thiết kế riêng cho gia đình trẻ yêu cuộc sống tự do, độc lập

Các căn hộ chung cư thường bị giới hạn bởi diện tích chật hẹp và không gian thoáng khí ít ỏi. Ở căn hộ Y28, nhóm KTS đã lựa chọn các tông màu tươi sáng, tương phản kết hợp với các tấm gương đặc biệt cùng nghệ thuật sắp xếp không gian khéo léo, mang […]


Xem chi tiết: Căn hộ tinh tế tới từng chi tiết, được thiết kế riêng cho gia đình trẻ yêu cuộc sống tự do, độc lập

Ghé thăm căn biệt thự Ấn Độ nơi mỗi khoảng sống đều xanh mướt và tươi mát

Đúng theo tên gọi của căn nhà “Cloaked” có nghĩa là che giấu đi – như mong muốn của gia chủ về một cuộc sống bình yên giữa thành phố náo nhiệt, xô bồ. Ngoài thách thức về việc tạo không gian sống tách biệt với bên ngoài, Cloaked Residence còn nằm trên mảnh đất […]


Xem chi tiết: Ghé thăm căn biệt thự Ấn Độ nơi mỗi khoảng sống đều xanh mướt và tươi mát

Ngôi nhà chữ L 43m2 với không gian sống tiện nghi hơn cho gia đình 6 người

Nằm trong một dãy nhà gần trung tâm lịch sử ở Bắc Kinh, ngôi nhà hình chữ L mang tên Dengshikou chỉ có diện tích 43m2 nhưng là không gian sống cho một gia đình 6 người. Ngôi nhà được thiết kế nhằm mục đích trở thành không gian sống hiện đại, tiện dụng cho […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà chữ L 43m2 với không gian sống tiện nghi hơn cho gia đình 6 người

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Box House là ngôi nhà phố có vẻ ngoài khá đơn giản và kín đáo. Những tưởng Box House sẽ phải đối mặt với vấn đề thiếu sáng và thoáng khí nghiêm trọng. Nhưng ngược lại, nhờ những giải pháp đón sáng và gió, cùng không khí thiên nhiên trong lành, Box House luôn sáng […]


Xem chi tiết: Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Ngôi nhà lọc nắng qua một lớp đệm không khí được lấy cảm hứng từ tán lá cây

Camo House nằm trong một con phố dân cư rợp bóng cây ở một khu vực gần biển của Singapore. Chính vì thế, thiết kế của ngôi nhà được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và thể hiện tình yêu của gia chủ đối với môi trường.  Lớp đệm lọc nắng và không khí với […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà lọc nắng qua một lớp đệm không khí được lấy cảm hứng từ tán lá cây

Căn hộ đẹp nhẹ nhàng, nhã nhặn do cặp vợ chồng trẻ là kiến trúc sư tự tay thiết kế

Căn hộ này tọa lạc tại thành phố Bratislava thơ mộng của Slovakia. Nơi đây là tổ ấm của 1 cặp vợ chồng trẻ và đứa con trai nhỏ. Điều thú vị ở căn hộ này là toàn bộ không gian được chính chủ nhà tự thiết kế. Họ vừa là kiến trúc sư, vừa […]


Xem chi tiết: Căn hộ đẹp nhẹ nhàng, nhã nhặn do cặp vợ chồng trẻ là kiến trúc sư tự tay thiết kế

Căn nhà sở hữu cả một khu vườn trung tâm xanh mát, được thiết kế riêng cho gia đình có cả người già và trẻ nhỏ

Với lối thiết kế gần gũi với thiên nhiên nhưng không kém phần tinh tế, House CE mang đến một không gian sống phù hợp cho gia đình đa thế hệ và có trẻ nhỏ. Ngôi nhà là một tổ ấm thân thương, gắn bó với tất cả các thành viên – nơi mà đi […]


Xem chi tiết: Căn nhà sở hữu cả một khu vườn trung tâm xanh mát, được thiết kế riêng cho gia đình có cả người già và trẻ nhỏ

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)