Nằm tại góc của một con phố ở Valencia, Cantó House sở hữu lợi thế 2 mặt giáp đường và hình dáng đất thuôn dài. Bằng những giải pháp thông minh, nhóm KTS đã tối ưu lợi thế địa hình của ngôi nhà và đem tới một không gian sống thỏa mãn mong muốn của cả gia đình về một tổ ấm riêng tư, gần gũi và tràn đầy sức sống.

Vẻ ngoài trong sáng, êm dịu của ngôi nhà là điểm nhấn thu hút mọi ánh nhìn của người qua đường

Cantó House sở hữu lợi thế 2 mặt giáp đường giúp việc thông gió và đón sáng dễ dàng hơn so với cấu trúc nhà ống thông thường

Mỗi căn nhà sẽ luôn là nơi chứa đựng những mong mỏi, tâm tư và tình cảm của mỗi gia đình. Cantó House cũng không ngoại lệ. Gia chủ Cantó House đã suy nghĩ rất nhiều về ngôi nhà mơ ước của mình. Gia đình mong muốn ngôi nhà cần có ít nhất ba yếu tố chính: một sân thượng lớn để tận hưởng mùa đông dễ chịu ở Valencia, một sân trong có mái che để thưởng thức không khí trong lành, và một không gian nội thất rộng lớn để thuận tiện cho đời sống sinh hoạt và thư giãn hàng ngày.

Ngôi nhà có kiến trúc “thích nghi” với cảnh quan của khu vực xung quanh

Hình dáng thuôn dài của mảnh đất rất phù hợp để hiện thực hóa ước muốn của gia chủ. Ý tưởng lúc đầu là tập trung xây dựng hai khối nhà, ngăn cách nhau bằng một mái hiên. Khối nhà chính là khu vực cao nhất, được sử dụng làm nơi ở và sinh hoạt thường xuyên cho gia đình. Khối nhà còn lại có hình dáng nhỏ hơn, nằm bên cạnh góc của mảnh đất và được sử dụng làm nhà kho.

Tuy nhiên, nhóm KTS không giữ nguyên toàn bộ ý tưởng trên mà quyết định điều chỉnh thêm để tối ưu lợi thế của mảnh đất. Ở phía Nam, nơi lẽ ra được sử dụng làm nhà kho, nhóm KTS bổ sung thêm một gara ở tầng trệt và thiết kế không gian sân thượng ngoài trời.

Cửa trượt được ứng dụng triệt để trong Cantó House

Sân trong là nơi khởi nguồn sức sống, là trung tâm hướng về của các không gian trong ngôi nhà

Sân thượng với những bức tường gạch thô xếp so le là điểm nhấn độc đáo của ngôi nhà

Các bức tường không chỉ là lan can bảo vệ an toàn, mà còn giúp gia chủ thoải mái tận hưởng những tia nắng mùa đông một cách riêng tư

Cửa chính của ngôi nhà nằm ở trung tâm của mặt tiền dài để khi băng qua, bạn có thể nhìn ra sân trong. Khu vực sân trong này được coi như một căn phòng "đặc biệt" của ngôi nhà với đầy cây xanh. Bên trái sân trong là không gian sinh hoạt chung rộng rãi với đầy đủ tiện nghi, bao gồm phòng khách, khu vực bếp ăn… Bên phải sân trong là một phòng ngủ sở hữu riêng một sân hiên nhỏ hơn.

Lối vào nhỏ nhắn dẫn đường khám phá các không gian thú vị bên trong

Sân hiên nhỏ và khuất hơn với 1 cây ăn quả tươi mát

Không gian sinh hoạt chung ấm cúng, rộng rãi

Không gian bếp gọn gàng, sạch sẽ cho những bữa con ngon của gia đình

Cầu thang đơn tối giản dẫn lối lên không gian nghỉ ngơi tại tầng 2 của ngôi nhà

Không gian ngủ nghỉ của gia đình được đặt tách riêng với không gian sinh hoạt chung, đảm bảo những giấc ngủ ngon và thoải mái

Khu vực ngủ nghỉ tại tầng 1 cũng được giữ khoảng cách với không gian sinh hoạt chung 

Bên cạnh công dụng làm mát và cung cấp nơi nghỉ ngơi gần gũi với thiên nhiên ngay trong nhà, các khoảng sân, hiên trong nhà còn có tác dụng điều hòa không khí, đón và lan tỏa ánh sáng tới các không gian xung quanh trong nhà. Các không gian còn lại được xây dựng hướng về các khoảng sân này giúp việc trao đổi khí và ánh sáng trở nên dễ dàng. Hơn nữa, Cantó House sở hữu hai mặt thoáng nên nhóm KTS cũng khai thác triệt để khoảng không gian này bằng các khung cửa sổ.

Các khung cửa và ban công nhỏ hướng vào bên trong tận dụng nguồn sáng tối đa từ các khoảng sân trong

Các khung cửa hướng ra ngoài chỉ giữ ở kích thước vừa phải giúp đảm bảo sự riêng tư cho các hoạt động sống trong Cantó House

Nhờ vậy, bất cứ không gian nào trong Cantó House đều ngập tràn ánh sáng và hơi thở của thiên nhiên

Các vật liệu tự nhiên, địa phương cũng mang tới cảm giác thoải mái và thư giãn cho người dùng

Cantó House mở ra không gian sống ấm cúng, gần gũi, sáng thoáng cho cả gia đình

Bản vẽ mặt bằng tầng 1 công trình

Bản vẽ mặt bằng tầng 2 công trình

Bản vẽ mặt cắt công trình

Bản vẽ mô hình các tầng của công trình

Nhờ thiết kế khéo léo và thông minh, Cantó House luôn tươi sáng và tràn đầy sức sống đúng theo mong muốn của gia chủ. Cantó House đem đến một gợi ý hay cho các gia đình có cùng điều kiện tương tự với ngôi nhà.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Cantó House

Diện tích: 249m2

Địa điểm: Foios, Tây Ban Nha

Năm: 2020

Thiết kế: Piano Piano Studio

Ảnh: Milena Villalba

Bài viết: Ngọc Mai

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Tin liên quan

Nhà gỗ 2 tầng kiểu Thái ẩn chứa những giá trị sâu sắc về gia đình và thiên nhiên

Ngôi nhà truyền thống hai tầng ở Phatthalung, miền nam Thái Lan này không chỉ là một ngôi nhà cổ đơn thuần, mà còn là một công trình nhà gỗ chứa đầy tình yêu thương gia đình và khát khao tiếp nối những giá trị truyền thống tốt đẹp. Với lối kiến trúc địa phương, […]


Xem chi tiết: Nhà gỗ 2 tầng kiểu Thái ẩn chứa những giá trị sâu sắc về gia đình và thiên nhiên

Nhà gác lửng và khoảng sân nhỏ bình lặng, trầm mặc giữa phố thị tấp nập, xô bồ

Nhà Ohiradai là một kiểu nhà Yakisugi truyền thống. Điều đặc biệt của ngôi nhà là giúp gia chủ đặc biệt thư thái khi trở về bởi mọi không gian đều có sự kết nối với thiên nhiên. Bài liên quan: 1. Nhà gỗ 2 tầng nhỏ hơn 50m2, sở hữu bốn mặt nhìn ra […]


Xem chi tiết: Nhà gác lửng và khoảng sân nhỏ bình lặng, trầm mặc giữa phố thị tấp nập, xô bồ

Nhà nhỏ 1 tầng lấy sáng từ mặt tiền, mái hiên và sân sau, ngân sách hạn chế nhưng vẫn tiện nghi, thông thoáng

House Between Blocks là căn nhà ống 70m2, nổi bật giữa khu dân cư bé nhỏ nhờ vào phần mặt tiền là các khối bê tông được xếp so le nhằm thông gió và đón sáng. Bên trong ngôi nhà được thiết kế đơn giản nhằm tối ưu diện tích, trong khi vẫn đáp ứng […]


Xem chi tiết: Nhà nhỏ 1 tầng lấy sáng từ mặt tiền, mái hiên và sân sau, ngân sách hạn chế nhưng vẫn tiện nghi, thông thoáng

Căn biệt thự rộng lớn và tách biệt như một ốc đảo, ẩn mình sau rừng cây để “xa lánh bụi trần”

Nằm ở thị trấn ven biển Santa Teresa, gần đại dương ở rìa rừng nhiệt đới, Sirena House rộng lớn như một ốc đảo, ẩn mình giữa thế giới náo nhiệt. Với thiết kế mở, “mời gọi” thiên nhiên vào trong nhà, sau khi hoàn thành, biệt thự trở thành nơi dù đi đâu cũng […]


Xem chi tiết: Căn biệt thự rộng lớn và tách biệt như một ốc đảo, ẩn mình sau rừng cây để “xa lánh bụi trần”

Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Nằm giữa đô thị với mật độ dân cư đông đúc, Jabuticabeiras House mang trong mình những hy vọng của chủ nhân về một không gian sống thật sự thoải mái, mát mẻ và hòa hợp với thiên nhiên. Bài liên quan: 1. Honey’s House – Nhà 1 tầng tại Quảng Nam giải quyết được […]


Xem chi tiết: Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Biệt thự gạch nung mộc mạc và giản dị, khơi gợi cảm xúc bình yên tựa như những căn nhà nông thôn lâu đời

Nằm trên một mảnh đất rộng lớn và lâu đời với những cây xoài cổ thụ, The Mango House được thiết kế trên ý tưởng về một không gian sống đơn giản và hài hòa với môi trường tự nhiên xung quanh.  Bài liên quan: 1. Học hỏi bà mẹ 3 con thiết kế phòng […]


Xem chi tiết: Biệt thự gạch nung mộc mạc và giản dị, khơi gợi cảm xúc bình yên tựa như những căn nhà nông thôn lâu đời

Nhà 2 tầng hướng Nam “đắt giá”, luôn phảng phất hương thơm của gỗ và tiếng nô đùa của trẻ thơ

Moriyama 4 là một công trình nhà với địa thế hướng nam “đắt giá”. Chủ nhân của ngôi nhà tuy trẻ nhưng hướng tới nhiều giá trị cốt lõi, ý nghĩa khi không xây nhà trên toàn bộ phần đất, dành diện tích cho sân vườn, xây nhà theo cấu trúc đơn giản để tiết […]


Xem chi tiết: Nhà 2 tầng hướng Nam “đắt giá”, luôn phảng phất hương thơm của gỗ và tiếng nô đùa của trẻ thơ

Nhà 2 tầng khép kín với bên ngoài, bên trong mở ra cả khoảng sân vườn xanh mát để con vui chơi

Với cuộc sống đô thị hoá hiện nay, việc thiếu cây xanh và không khí trong lành không những làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà còn đến chất lượng sống của mọi người. Không để điều này xảy ra với gia đình mình, gia chủ của House in Tsukimiyama đã thay đổi cách […]


Xem chi tiết: Nhà 2 tầng khép kín với bên ngoài, bên trong mở ra cả khoảng sân vườn xanh mát để con vui chơi

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)

Bài viết khác