Tọa lạc ở trung tâm thành phố Phetchaburi, Thái Lan, Phetchaburi House là tổ ấm của một gia đình gồm 5 thành viên với đầy đủ các tiện ích và đặc biệt có một tầm nhìn rất đẹp hướng thẳng về cung điện của Phra Nakhon Kiri trên đỉnh Khao Wang. Các KTS đã thiết kế cho ngôi nhà những ô cửa kính lớn kết hợp kiến trúc mái nhà độc đáo để gia chủ có thể tận hưởng không khí thiên nhiên trong lành, tươi mát và khai thác tối đa lợi thế của mảnh đất này.

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Phetchaburi House mang vẻ đẹp hiện đại, tinh tế được hưởng trọn khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp của đỉnh núi Khao Wang hùng vĩ

Phetchaburi House được xây dựng trên lô đất lớn có hình dạng dài với tổng diện tích mặt sàn là 962m2. Thay vì lựa chọn không gian sống là một căn nhà phố kín cổng cao tường, gia chủ đã lựa chọn thiết kế mở, thoáng đãng, với tầm nhìn tuyệt đẹp hướng về phía cung điện Phra Nakhon Kiri trên đỉnh Khao Wang.

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Gia chủ đã lựa chọn không gian sống mở hướng về thiên nhiên rộng lớn, thay vì cuộc sống khép kín thường thấy trong những căn nhà phố

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Từ ban công của ngôi nhà, gia chủ có thể nhìn trực tiếp ra phía sau điện Phra Nakhon Kiri trên đỉnh Khao Wang

Vì mảnh đất có hình dáng dài và hẹp, các căn phòng được đặt dọc hai bên nhà để lại một khoảng trống thông tầng ở trung tâm công trình giúp lấy sáng và thông gió tốt hơn, đồng thời cũng là điểm nhấn độc đáo trong thiết kế của Phetchaburi House.

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Bể bơi bên dưới khoảng thông tầng giúp không khí dịu mát lan tỏa tới khắp không gian trong nhà

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Nhờ có khoảng thông tầng nằm giữa ngôi nhà, gió, không khí, ánh sáng liên tục được lưu chuyển giúp điều tiết vi khí hậu của ngôi nhà

Bên cạnh đó, khoảng thông tầng cũng chính là trung tâm kết nối các không gian bên trong và kết nối các thành viên trong gia đình với nhau. Các khu vực chức năng được bố trí dọc xung quanh hai bên của khoảng thông tầng nhằm khai thác tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên mà nơi đây đem lại, đồng thời, đảm bảo tính riêng tư cần thiết cho mỗi tầng và mỗi khu vực khác nhau.

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Cây xanh kết hợp bể bơi trong nhà tạo nên khung cảnh thơ mộng, xanh mát, gia chủ có thể thả hồn thư giãn mà không cần đi đâu xa

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Khoảng thông tầng giúp các thành viên dễ dàng tương tác với nhau hơn dù đang ở những vị trí khác nhau trong tòa nhà

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Bể bơi kết nối mở với sân vườn phía sau giúp đẩy mạnh quá trình lưu thông không khí, ánh sáng 

Ngôi nhà được thiết kế với trọng lượng rất nhẹ là điểm đắt giá trong thiết kế của công trình. Toàn bộ ngôi nhà được xây dựng bên dưới một hệ mái kép kết hợp với các thanh thép tròn giống như một chiếc ô khổng lồ. Thiết kế này tạo ra các ban công lớn xung quanh nhà giúp mở rộng không gian quan sát về mọi hướng, khai thác tối đa lợi thế về tầm nhìn của khu đất.

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Thiết kế đặc biệt của ngôi nhà để bắt trọn từng khoảnh khắc đẹp từ thiên nhiên xung quanh

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Các thanh nhôm sáng vừa là bộ khung vững chắc cho ngôi nhà, vừa tạo ra hiệu ứng ánh sáng bắt mắt cho không gian

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Chất liệu làm mái nhà được sử dụng là chất liệu nhẹ giúp không gian trở lên tinh tế, nhẹ nhàng hơn

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Các mái che được kéo dài hơn nhằm cản bớt nắng chiếu trực tiếp xuống căn nhà

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Các thanh gỗ nhỏ xếp sát nhau vừa giúp cản bớt ánh nắng gay gắt chiếu vào, vừa bảo vệ sự riêng tư cần có của ngôi nhà

Phetchaburi House có cấu tạo ba tầng với đầy đủ tiện nghi. Tầng 1 gồm các không gian vui chơi như bể bơi, sân vườn, các phòng sinh hoạt chung như phòng khách, khu vực bếp - ăn và phòng ngủ. Tầng 2, tầng 3 bao gồm các phòng ngủ master và phòng ngủ cho khách. Mỗi phòng đều có ban công và khoảng nhìn riêng, rộng rãi, xanh mát, khiến bất cứ ai từng ghé thăm cũng cảm nhận được vẻ đẹp của mảnh đất nơi đây.

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Ban công thoáng, rộng vừa là không gian thưởng lãm phong cảnh, vừa có thể là sân chơi cho các em bé trong nhà

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Mỗi khoảng ban công lại có một tầm nhìn độc đáo, riêng biệt

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Có ban công hướng về trường học, chợ,...

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Có ban công thì hướng về nhà thờ,

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Ban công khác thì hướng về phía cung điện của Phra Nakhon Kiri

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Những ban công này cho phép tầm nhìn của con người mở rộng về bốn phía xung quanh

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Cây xanh được đặt xen kẽ ở các ban công giúp hơi thở của Phetchaburi House đồng điệu với thiên nhiên

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Các bức tường kính lắp đặt quanh Phetchaburi House cũng giúp gia chủ khai thác tối đa cảnh quan bên ngoài

Để giúp ngôi nhà được đồng điệu và thêm gần gũi với thiên nhiên, các KTS đã sử dụng rất nhiều các vật liệu từ thiên nhiên như đá, tre, gỗ trong công trình. Nhờ đó, ngôi nhà vừa có giá trị thẩm mỹ cao, vừa tiết kiệm chi phí trong xây dựng cho gia chủ, lại vừa mang tới cảm giác thân thiện, gần gũi cho con người.

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Sàn nhà bằng gỗ tạo cảm giác ấm áp, sang trọng cho không gian Phetchaburi House

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Vật liệu xây dựng Phetchaburi House đều được lựa chọn tỉ mỉ, kỹ càng

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Cầu thang nhỏ gọn với lan can bằng kính uyển chuyển và duyên dáng trong không gian Phetchaburi House

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Bóng nắng nghiêng mình trên sàn nhà kết hợp phong cảnh tuyệt đẹp mang đến một không gian lãng mạn, độc đáo ở Phetchaburi House

Nhờ quyết định từ bỏ không gian nhà phố kín đáo, hoa lệ, gia chủ của Phetchaburi House đã thỏa nguyện ước mơ với không gian rộng rãi, thoáng mát được thiên nhiên ôm trọn vào lòng chỉ riêng có ở ngôi nhà.

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Bản vẽ các mặt xung quanh của Phetchaburi House

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Bản vẽ các mặt cắt của Phetchaburi House

Một số hình ảnh khác của công trình:

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Nhà giữa phố của gia đình 5 người với thiết kế khai thác tối đa tầm nhìn rộng lớn hướng về 4 phía

Thông tin công trình:

Tên công trình: Phetchaburi House

Địa điểm: Phetchaburi, Thái Lan

Diện tích: 145m2

Năm: 2018

Thiết kế: Archimontage Design Fields Sophisticated

Ảnh: Archimontage Design Fields Sophisticated

Bài viết: Ngọc Mai

Tin liên quan

Nhà ống cải tạo luôn sáng thoáng nhờ sở hữu tận 3 khoảng giếng trời và 1 khu vườn xanh mát sau nhà

The Signal House là ngôi nhà tọa lạc tại Luân Đôn, Anh – thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới. Theo mong muốn của gia chủ, ngôi nhà đã được cải tạo lại toàn bộ, bằng cách thay đổi kết cấu tầng 1, đồng thời bổ sung thêm một tầng mái. The Signal House […]


Xem chi tiết: Nhà ống cải tạo luôn sáng thoáng nhờ sở hữu tận 3 khoảng giếng trời và 1 khu vườn xanh mát sau nhà

Căn hộ tinh tế tới từng chi tiết, được thiết kế riêng cho gia đình trẻ yêu cuộc sống tự do, độc lập

Các căn hộ chung cư thường bị giới hạn bởi diện tích chật hẹp và không gian thoáng khí ít ỏi. Ở căn hộ Y28, nhóm KTS đã lựa chọn các tông màu tươi sáng, tương phản kết hợp với các tấm gương đặc biệt cùng nghệ thuật sắp xếp không gian khéo léo, mang […]


Xem chi tiết: Căn hộ tinh tế tới từng chi tiết, được thiết kế riêng cho gia đình trẻ yêu cuộc sống tự do, độc lập

Ghé thăm căn biệt thự Ấn Độ nơi mỗi khoảng sống đều xanh mướt và tươi mát

Đúng theo tên gọi của căn nhà “Cloaked” có nghĩa là che giấu đi – như mong muốn của gia chủ về một cuộc sống bình yên giữa thành phố náo nhiệt, xô bồ. Ngoài thách thức về việc tạo không gian sống tách biệt với bên ngoài, Cloaked Residence còn nằm trên mảnh đất […]


Xem chi tiết: Ghé thăm căn biệt thự Ấn Độ nơi mỗi khoảng sống đều xanh mướt và tươi mát

Ngôi nhà chữ L 43m2 với không gian sống tiện nghi hơn cho gia đình 6 người

Nằm trong một dãy nhà gần trung tâm lịch sử ở Bắc Kinh, ngôi nhà hình chữ L mang tên Dengshikou chỉ có diện tích 43m2 nhưng là không gian sống cho một gia đình 6 người. Ngôi nhà được thiết kế nhằm mục đích trở thành không gian sống hiện đại, tiện dụng cho […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà chữ L 43m2 với không gian sống tiện nghi hơn cho gia đình 6 người

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Box House là ngôi nhà phố có vẻ ngoài khá đơn giản và kín đáo. Những tưởng Box House sẽ phải đối mặt với vấn đề thiếu sáng và thoáng khí nghiêm trọng. Nhưng ngược lại, nhờ những giải pháp đón sáng và gió, cùng không khí thiên nhiên trong lành, Box House luôn sáng […]


Xem chi tiết: Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Ngôi nhà lọc nắng qua một lớp đệm không khí được lấy cảm hứng từ tán lá cây

Camo House nằm trong một con phố dân cư rợp bóng cây ở một khu vực gần biển của Singapore. Chính vì thế, thiết kế của ngôi nhà được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và thể hiện tình yêu của gia chủ đối với môi trường.  Lớp đệm lọc nắng và không khí với […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà lọc nắng qua một lớp đệm không khí được lấy cảm hứng từ tán lá cây

Căn hộ đẹp nhẹ nhàng, nhã nhặn do cặp vợ chồng trẻ là kiến trúc sư tự tay thiết kế

Căn hộ này tọa lạc tại thành phố Bratislava thơ mộng của Slovakia. Nơi đây là tổ ấm của 1 cặp vợ chồng trẻ và đứa con trai nhỏ. Điều thú vị ở căn hộ này là toàn bộ không gian được chính chủ nhà tự thiết kế. Họ vừa là kiến trúc sư, vừa […]


Xem chi tiết: Căn hộ đẹp nhẹ nhàng, nhã nhặn do cặp vợ chồng trẻ là kiến trúc sư tự tay thiết kế

Căn nhà sở hữu cả một khu vườn trung tâm xanh mát, được thiết kế riêng cho gia đình có cả người già và trẻ nhỏ

Với lối thiết kế gần gũi với thiên nhiên nhưng không kém phần tinh tế, House CE mang đến một không gian sống phù hợp cho gia đình đa thế hệ và có trẻ nhỏ. Ngôi nhà là một tổ ấm thân thương, gắn bó với tất cả các thành viên – nơi mà đi […]


Xem chi tiết: Căn nhà sở hữu cả một khu vườn trung tâm xanh mát, được thiết kế riêng cho gia đình có cả người già và trẻ nhỏ

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)