Gable House là một mẫu nhà cấp 4 bằng gỗ lâu đời, gần ga xe lửa và bãi biển của địa phương. Mong muốn khi cải tạo nhà của gia chủ là một không gian sống phù hợp với sinh hoạt thay vì tận dụng triệt để diện tích đất, một không gian mở và tràn ngập ánh sáng là mục tiêu thiết kế và xây dựng. 

Bài liên quan:

1. Nhà 2 tầng rộng 104m2 luôn phảng phất hương thơm của gỗ, là tổ ấm của cặp vợ chồng trẻ và chú mèo cưng 

2. Nhà 1 tầng có khả năng điều tiết nhiệt độ theo mùa và giảm bớt triệu chứng dị ứng của chủ nhà

3. Nhà cấp 4 nhỏ xinh, là tổ ấm bình yên và ấm áp của gia đình Nhật Bản

Gable House vốn là một ngôi nhà gỗ nhỏ từ thế kỷ 20, nằm trong khu vực gần ga xe lửa, cửa hàng tạp hoá và bãi biển của địa phương. Những ngôi nhà cổ như Gable House trong khu vực có thiết kế điển hình là một phòng ngủ chính nằm ngay phía sau khu vực chung, nhà bếp - ăn thường chịu những tác động tiêu cực của hướng Nam. 

Nhà cấp 4 sở hữu sân vườn rộng rãi, diện tích xây dựng chỉ chiếm khoảng ½ diện tích đất

Gable House sở hữu ngoại thất màu trắng là chủ đạo

Nhóm thiết kế dựa trên mong muốn của gia chủ: không cần quá rộng, chỉ cần phù hợp với sinh hoạt. Gable House được cải tạo lại bao gồm 3 phòng ngủ, không gian mở gần như hoàn toàn, sảnh phòng khách rộng rãi, phòng ăn và hành lang được giữ nguyên bản. Phòng tắm và phòng giặt sấy cũng được tân trang lại, một phòng trang điểm riêng biệt cũng được bố trí cho các thành viên nữ trong nhà.

Mái đầu hồi cũng được thiết kế dành cho phòng ngủ chính và khu vực trung tâm của gia đình, nâng cao trần, giúp tổng thể không gian nhà sáng thoáng hơn. Gable House sử dụng phần lớn vật liệu là gỗ sáng màu và mái kính giúp căn nhà luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên. Để đón ánh nắng mặt trời, một cửa sổ kính nối liền giếng trời đã được thiết kế cho phía đông của ngôi nhà, khu vực cuối của nhà bếp. 

Nhà cấp 4 sở hữu sân vườn rộng rãi, diện tích xây dựng chỉ chiếm khoảng ½ diện tích đất

Khu vực bếp - ăn là không gian ở cuối nhà, sát với sân vườn, nhận được nhiều ánh sáng từ cửa kính khung gỗ của công trình

Nhà cấp 4 sở hữu sân vườn rộng rãi, diện tích xây dựng chỉ chiếm khoảng ½ diện tích đất

Hệ tủ bếp và đảo bếp màu trắng, nổi bật trên nền nâu của nội thất 

Nhà cấp 4 sở hữu sân vườn rộng rãi, diện tích xây dựng chỉ chiếm khoảng ½ diện tích đất

Cửa sổ cỡ lớn liền mạch với giếng trời mang đến ánh sáng tự nhiên

Nhà cấp 4 sở hữu sân vườn rộng rãi, diện tích xây dựng chỉ chiếm khoảng ½ diện tích đất

Mái đầu hồi sử dụng kính cản nhiệt Low-E để giảm bớt sức nóng cho phần hiên nhà

Nhà cấp 4 sở hữu sân vườn rộng rãi, diện tích xây dựng chỉ chiếm khoảng ½ diện tích đất

Sảnh cuối nhà được bố trí thêm bàn ghế ăn ngoài trời dành cho những buổi tụ tập của gia đình

Nhà cấp 4 sở hữu sân vườn rộng rãi, diện tích xây dựng chỉ chiếm khoảng ½ diện tích đất

Diện tích xây dựng chỉ chiếm khoảng ½ tổng diện tích đất, còn lại dành cho không gian sân vườn 

Nhà cấp 4 sở hữu sân vườn rộng rãi, diện tích xây dựng chỉ chiếm khoảng ½ diện tích đất

Phòng tắm mang gam màu trắng là chủ đạo, sử dụng gạch thẻ để ốp sàn và tường

Nhà cấp 4 sở hữu sân vườn rộng rãi, diện tích xây dựng chỉ chiếm khoảng ½ diện tích đất

Ngoài gam màu trắng chủ đạo, các chi tiết gỗ cũng xuất hiện làm điểm nhấn cho phòng vệ sinh

Nhà cấp 4 sở hữu sân vườn rộng rãi, diện tích xây dựng chỉ chiếm khoảng ½ diện tích đất

Phòng ngủ master có tầm nhìn ra ngoài sân vườn cực thư thái 

Nhà cấp 4 sở hữu sân vườn rộng rãi, diện tích xây dựng chỉ chiếm khoảng ½ diện tích đất
Nhà cấp 4 sở hữu sân vườn rộng rãi, diện tích xây dựng chỉ chiếm khoảng ½ diện tích đất
Nhà cấp 4 sở hữu sân vườn rộng rãi, diện tích xây dựng chỉ chiếm khoảng ½ diện tích đất
Nhà cấp 4 sở hữu sân vườn rộng rãi, diện tích xây dựng chỉ chiếm khoảng ½ diện tích đất

Bản vẽ mặt bằng và mặt cắt, mô phỏng Gable House

Gable House là mẫu nhà 1 tầng được cải tạo lại sao cho phù hợp với sinh hoạt của gia đình, ưu tiên thiết kế mở và ánh sáng, khí trời tự nhiên. Ngôi nhà sẽ là gợi ý không tồi cho những gia chủ yêu thích thiết kế nhà 1 tầng sáng thoáng, không gian trong - ngoài có sự gắn kết. 

Thông tin công trình:

Tên công trình: Gable House 

Địa điểm: Sandringham, Australia

Diện tích mặt bằng: 491m2

Diện tích xây dựng: 217m2

Đơn vị thiết kế: Sheri Gaby Architects

Ảnh: Lisbeth Grosmann

Năm hoàn thành: 2016

Bài viết: Khánh Linh

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Tin liên quan

Nhà ống 4,7×26 thiết kế hiện đại, phóng khoáng, có cả hồ bơi và phòng khách ngoài trời

El Nido trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là tổ chim (nest). Đặt tên là El Nido, gia chủ và KTS mong muốn dựng lên một ngôi nhà vừa có kết cấu vững chắc, vừa thoải mái dễ chịu để gia đình tận hưởng nghỉ ngơi. Bằng các vật liệu gần gũi và bảng […]


Xem chi tiết: Nhà ống 4,7×26 thiết kế hiện đại, phóng khoáng, có cả hồ bơi và phòng khách ngoài trời

Căn nhà nhỏ nằm cạnh khu vườn xanh mát, là bến đỗ yên bình hạnh phúc của cặp vợ chồng 60 tuổi

Hai vợ chồng người Nhật đã sống tại ngôi nhà này được 40 năm. Họ rất yêu thích nơi đây vì không gian sống rộng rãi và thoáng mát, phù hợp với cuộc sống an hưởng tuổi già. Thế nhưng, ngôi nhà lại mắc phải nhược điểm là thiếu ánh sáng. Bởi vậy gia chủ […]


Xem chi tiết: Căn nhà nhỏ nằm cạnh khu vườn xanh mát, là bến đỗ yên bình hạnh phúc của cặp vợ chồng 60 tuổi

Cô gái trẻ tự tay cải tạo căn hộ 36m2 thành không gian sống xanh và tràn ngập ánh sáng

Vì thay đổi công việc, cô gái trẻ đã rời Đài Loan đến Tokyo (Nhật Bản) để sinh sống. Với mong muốn không gian sống của mình như được trở về với cuộc sống thường ngày ở quê nhà, gia chủ đã tự lên ý tưởng thiết kế và trang trí căn hộ trên tầng […]


Xem chi tiết: Cô gái trẻ tự tay cải tạo căn hộ 36m2 thành không gian sống xanh và tràn ngập ánh sáng

Nhà phố 2 tầng sở hữu khu vườn đa năng trên mái, vừa để trồng rau, vừa là sân golf

Garden House là nơi ở của gia đình 5 người gồm bố mẹ và 3 con. Gia chủ không muốn xây nhà cao quá 2 tầng, trong khi vẫn cần đảm bảo sự tiện nghi, có không gian ngoài trời và thông thoáng. Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ gia chủ kết hợp với […]


Xem chi tiết: Nhà phố 2 tầng sở hữu khu vườn đa năng trên mái, vừa để trồng rau, vừa là sân golf

Nhà 2 tầng hướng Tây nở hậu, sở hữu khoảng sân trong giúp giảm nhiệt và gần gũi với thiên nhiên

Không sở hữu địa hình đất lý tưởng, Parhuis House còn gặp trở ngại bởi mặt tiền hướng Tây nắng nóng. Để cải thiện những vấn đề này, gia chủ cùng nhóm KTS đã lựa chọn phương án sử dụng vật liệu giảm bức xạ nhiệt cũng như thiết kế sân trong, giảm thiểu diện […]


Xem chi tiết: Nhà 2 tầng hướng Tây nở hậu, sở hữu khoảng sân trong giúp giảm nhiệt và gần gũi với thiên nhiên

Nhà 4 tầng gắn kết mọi thế hệ trong gia đình, nơi gửi gắm tình yêu của bố dành cho cô con gái

Căn biệt thự ReGEN House là một công trình được anh Pankwan Hudthagosol xây dựng trước để chuẩn bị cho tương lai của cô con gái. Không chỉ mang ý nghĩa đặc biệt mà ReGEN House còn sở hữu phong cách kiến trúc giao thoa truyền thống và hiện đại theo cách rất riêng. Bài […]


Xem chi tiết: Nhà 4 tầng gắn kết mọi thế hệ trong gia đình, nơi gửi gắm tình yêu của bố dành cho cô con gái

Nhà 4 tầng bên ngoài bề thế, bên trong trang nhã, nổi bật với phòng ngủ có thiết kế giếng trời

H-Cube House ở Surat, Ấn Độ là một ngôi nhà hướng nội với kiến trúc hiện đại nhưng nhẹ nhàng và ấm áp. Bài liên quan: 1. Nhà hướng Tây sở hữu 3 giải pháp cản bức xạ nhiệt, thiết kế riêng cho gia đình yêu hoạt động ngoài trời  2. Nhà phố 8,4×56 ở […]


Xem chi tiết: Nhà 4 tầng bên ngoài bề thế, bên trong trang nhã, nổi bật với phòng ngủ có thiết kế giếng trời

Ngôi nhà được bao quanh bởi sân vườn, xây dựng tiết kiệm nhờ tái sử dụng vật liệu từ công trình cũ

Không chỉ gắn liền với rất nhiều kỷ niệm của gia chủ, phong cách của Hunter Hill House còn có sự kết hợp giữa những yếu tố di sản của Ý và Sri-Lanka. Thêm vào đó, Hunter Hill House còn nổi bật bởi bảng màu và vật liệu có kết cấu rất phong phú. Bài […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà được bao quanh bởi sân vườn, xây dựng tiết kiệm nhờ tái sử dụng vật liệu từ công trình cũ

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)

Bài viết khác