Eucalyptus House, đúng như tên gọi “nhà Bạch Đàn”, ngay ở mặt tiền, một cây bạch đàn lớn xuất hiện và tỏa bóng mát. Từ đó, ý tưởng về một không gian sống được lấp đầy khoảng trống bởi những khoảng cây xanh đã được thực thi và hoàn thiện.

Bài liên quan:

1. Vợ chồng trẻ cải tạo lại nhà 20 năm tuổi với 350 triệu đồng, tiêu chí “tiết kiệm nhưng vẫn phải đẹp” 

2. Nhà 2 tầng được phá bỏ 60%, dành diện tích để thiết kế thêm 2 khoảng sân trong xanh mát

3. Nhà 6x20 tại Buôn Ma Thuột tiết kiệm được gần 100 triệu đồng nhờ sử dụng kết cấu sàn phù hợp

Nhà cấp 4 lệch tầng, thiết kế tựa như “một thế giới tách biệt” giữa phố thị ồn ào náo nhiệt

Giống như một không gian khép kín, điển hình của các khu vực thiền Nhật Bản, cây bạch đàn cổ thụ mang đến cho công trình sự trang nghiêm mà vẫn tươi mới, trong lành 

Eucalyptus House nằm ở đoạn cuối của một con phố đông đúc với các cửa hàng và quán bar Neve Tzedek. Trái ngược với sự nhộn nhịp ngoài kia, gia chủ muốn không gian sống của mình phải thật tĩnh lặng, yên ả. Nơi cây xanh ngập tràn, thiên nhiên bao bọc và gắn kết các thành viên trong gia đình.

Nhà cấp 4 lệch tầng, thiết kế tựa như “một thế giới tách biệt” giữa phố thị ồn ào náo nhiệt

Mặt trên vỉa hè, mặt tiền trông giống như một hình chữ nhật được phân chia theo chiều dọc

Nhà cấp 4 lệch tầng, thiết kế tựa như “một thế giới tách biệt” giữa phố thị ồn ào náo nhiệt

Không sử dụng bức tường kín đặc toàn bộ, phần ốp hở bằng kim loại cho phép người đi đường có thể nhìn thoáng qua bên trong ngôi nhà

Nhà cấp 4 lệch tầng, thiết kế tựa như “một thế giới tách biệt” giữa phố thị ồn ào náo nhiệt

Cửa gỗ Yakisugi sử dụng theo phương pháp bảo quản gỗ trước ảnh hưởng thời tiết thông qua việc đốt cháy đến khi chúng chuyển sang màu đen. Vật liệu này cũng được sử dụng một phần trong nội thất của ngôi nhà

Nhà cấp 4 lệch tầng, thiết kế tựa như “một thế giới tách biệt” giữa phố thị ồn ào náo nhiệt

Bức tường trắng nhẹ nhàng, điểm xuyết một màu xanh lá như điểm nhấn ấn tượng

Ý tưởng thiết kế của công trình nằm giữa hai tòa nhà có từ trước là tạo ra một ngôi nhà cấp 4 lệch tầng. Để làm được điều này, nhóm KTS đã “lắp” các khối lượng có kích thước khác nhau như những chiếc hộp và đặt chúng ở các tầng khác nhau. Từ đó,  Eucalyptus House gồm 2 phần, được chia theo chiều dọc thành hai và ba tầng. Theo ý tưởng này, phòng khách, nằm giữa hai hàng hiên của tầng trệt, là nơi cả gia đình thường xuyên tụ tập, tương tác. Khoảng sân cây xanh được đặt giữa không gian bên trong nhà và đường phố, tạo độ sâu cho các phân khu và tăng cường thông gió tự nhiên.

Nhà cấp 4 lệch tầng, thiết kế tựa như “một thế giới tách biệt” giữa phố thị ồn ào náo nhiệt

Từ cổng vào, ở độ cao 2,20 m có thể đi xuống tầng dưới là không gian riêng tư của hai cậu con trai

Nhà cấp 4 lệch tầng, thiết kế tựa như “một thế giới tách biệt” giữa phố thị ồn ào náo nhiệt

Khu vực này hướng ra một sân nhỏ kết nối trực quan với hiên cây phía trên

Nhà cấp 4 lệch tầng, thiết kế tựa như “một thế giới tách biệt” giữa phố thị ồn ào náo nhiệt

Khu vực sinh hoạt chung phòng khách, phòng bếp rộng mở, kết nối với thiên nhiên và thảm thực vật xanh tươi

Nhà cấp 4 lệch tầng, thiết kế tựa như “một thế giới tách biệt” giữa phố thị ồn ào náo nhiệt

Hệ cửa kính lớn giúp đưa ánh sáng vào bên trong và tạo cảm giác căn nhà như rộng hơn

Nhà cấp 4 lệch tầng, thiết kế tựa như “một thế giới tách biệt” giữa phố thị ồn ào náo nhiệt

Không gian phía tầng trên là của hai người con trai khác. Tất cả các phòng đều được thiết kế riêng biệt, độc lập, đảm bảo sự riêng tư

Độ cao của nhà lệch tầng không bị cố định như nhà thẳng tầng, vì thế nó giảm thiểu các không gian không cần thiết trong ngôi nhà, giúp gia chủ kết hợp các khoảng trống để xây thêm lan can, sân thượng. 

Nhà cấp 4 lệch tầng, thiết kế tựa như “một thế giới tách biệt” giữa phố thị ồn ào náo nhiệt

Sự chênh lệch chiều cao tiếp tục cho đến tận mái nhà / sân thượng, nơi có căn hộ riêng của bố mẹ, cùng với khu vườn trên mái và hồ bơi

Với vẻ ngoài đơn giản, không cầu kỳ nhưng thiết kế bên trong của Eucalyptus House đầy đủ tiện nghi, phù hợp nhu cầu của gia đình 6 người. Việc đưa cây xanh và thiên nhiên vào không gian sống một cách khéo léo cũng là điểm nhấn thú vị của ngôi nhà.

Nhà cấp 4 lệch tầng, thiết kế tựa như “một thế giới tách biệt” giữa phố thị ồn ào náo nhiệt
Nhà cấp 4 lệch tầng, thiết kế tựa như “một thế giới tách biệt” giữa phố thị ồn ào náo nhiệt
Nhà cấp 4 lệch tầng, thiết kế tựa như “một thế giới tách biệt” giữa phố thị ồn ào náo nhiệt

Bản vẽ mặt bằng công trình

Thông tin công trình:

Tên công trình: Eucalyptus House

Địa điểm: Israel

Đơn vị thiết kế: Paritzki & Liani Architects

Năm hoàn thành: 2021

Bài viết: Minh Trang

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Tin liên quan

Nhà gỗ 2 tầng kiểu Thái ẩn chứa những giá trị sâu sắc về gia đình và thiên nhiên

Ngôi nhà truyền thống hai tầng ở Phatthalung, miền nam Thái Lan này không chỉ là một ngôi nhà cổ đơn thuần, mà còn là một công trình nhà gỗ chứa đầy tình yêu thương gia đình và khát khao tiếp nối những giá trị truyền thống tốt đẹp. Với lối kiến trúc địa phương, […]


Xem chi tiết: Nhà gỗ 2 tầng kiểu Thái ẩn chứa những giá trị sâu sắc về gia đình và thiên nhiên

Nhà gác lửng và khoảng sân nhỏ bình lặng, trầm mặc giữa phố thị tấp nập, xô bồ

Nhà Ohiradai là một kiểu nhà Yakisugi truyền thống. Điều đặc biệt của ngôi nhà là giúp gia chủ đặc biệt thư thái khi trở về bởi mọi không gian đều có sự kết nối với thiên nhiên. Bài liên quan: 1. Nhà gỗ 2 tầng nhỏ hơn 50m2, sở hữu bốn mặt nhìn ra […]


Xem chi tiết: Nhà gác lửng và khoảng sân nhỏ bình lặng, trầm mặc giữa phố thị tấp nập, xô bồ

Nhà nhỏ 1 tầng lấy sáng từ mặt tiền, mái hiên và sân sau, ngân sách hạn chế nhưng vẫn tiện nghi, thông thoáng

House Between Blocks là căn nhà ống 70m2, nổi bật giữa khu dân cư bé nhỏ nhờ vào phần mặt tiền là các khối bê tông được xếp so le nhằm thông gió và đón sáng. Bên trong ngôi nhà được thiết kế đơn giản nhằm tối ưu diện tích, trong khi vẫn đáp ứng […]


Xem chi tiết: Nhà nhỏ 1 tầng lấy sáng từ mặt tiền, mái hiên và sân sau, ngân sách hạn chế nhưng vẫn tiện nghi, thông thoáng

Căn biệt thự rộng lớn và tách biệt như một ốc đảo, ẩn mình sau rừng cây để “xa lánh bụi trần”

Nằm ở thị trấn ven biển Santa Teresa, gần đại dương ở rìa rừng nhiệt đới, Sirena House rộng lớn như một ốc đảo, ẩn mình giữa thế giới náo nhiệt. Với thiết kế mở, “mời gọi” thiên nhiên vào trong nhà, sau khi hoàn thành, biệt thự trở thành nơi dù đi đâu cũng […]


Xem chi tiết: Căn biệt thự rộng lớn và tách biệt như một ốc đảo, ẩn mình sau rừng cây để “xa lánh bụi trần”

Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Nằm giữa đô thị với mật độ dân cư đông đúc, Jabuticabeiras House mang trong mình những hy vọng của chủ nhân về một không gian sống thật sự thoải mái, mát mẻ và hòa hợp với thiên nhiên. Bài liên quan: 1. Honey’s House – Nhà 1 tầng tại Quảng Nam giải quyết được […]


Xem chi tiết: Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Biệt thự gạch nung mộc mạc và giản dị, khơi gợi cảm xúc bình yên tựa như những căn nhà nông thôn lâu đời

Nằm trên một mảnh đất rộng lớn và lâu đời với những cây xoài cổ thụ, The Mango House được thiết kế trên ý tưởng về một không gian sống đơn giản và hài hòa với môi trường tự nhiên xung quanh.  Bài liên quan: 1. Học hỏi bà mẹ 3 con thiết kế phòng […]


Xem chi tiết: Biệt thự gạch nung mộc mạc và giản dị, khơi gợi cảm xúc bình yên tựa như những căn nhà nông thôn lâu đời

Nhà 2 tầng hướng Nam “đắt giá”, luôn phảng phất hương thơm của gỗ và tiếng nô đùa của trẻ thơ

Moriyama 4 là một công trình nhà với địa thế hướng nam “đắt giá”. Chủ nhân của ngôi nhà tuy trẻ nhưng hướng tới nhiều giá trị cốt lõi, ý nghĩa khi không xây nhà trên toàn bộ phần đất, dành diện tích cho sân vườn, xây nhà theo cấu trúc đơn giản để tiết […]


Xem chi tiết: Nhà 2 tầng hướng Nam “đắt giá”, luôn phảng phất hương thơm của gỗ và tiếng nô đùa của trẻ thơ

Nhà 2 tầng khép kín với bên ngoài, bên trong mở ra cả khoảng sân vườn xanh mát để con vui chơi

Với cuộc sống đô thị hoá hiện nay, việc thiếu cây xanh và không khí trong lành không những làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà còn đến chất lượng sống của mọi người. Không để điều này xảy ra với gia đình mình, gia chủ của House in Tsukimiyama đã thay đổi cách […]


Xem chi tiết: Nhà 2 tầng khép kín với bên ngoài, bên trong mở ra cả khoảng sân vườn xanh mát để con vui chơi

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)

Bài viết khác