11 Jalan Insaf là ngôi nhà 4 tầng nằm trên mảnh đất hình thang, được xây dựng nhằm tối đa hóa diện tích để phục vụ cho cả đại gia đình đông người, nhưng vẫn phải thông thoáng, xanh mát để hơi thở thiên nhiên tràn ngập tới từng góc của ngôi nhà.

Nhà 4 tầng hiện đại của gia đình 6 người xây dựng trên mảnh đất hình thang với thiết kế ôm trọn thiên nhiên vào lòng

Vẻ ngoài hiện đại, xanh mát của 11 Jalan Insaf gây ấn tượng sâu sắc với bất cứ ai ngay từ ánh nhìn đầu tiên. Từ bên ngoài, có thể dễ dàng nhận thấy, gia chủ của 11 Jalan Insaf là một người yêu thiên nhiên đến nhường nào

Mảnh đất xây dựng 11 Jalan Insaf có diện tích rất lớn, khoảng 620m2, khung đất có hình thang và mặt tiền khu đất khá hẹp. Chủ nhân của ngôi nhà là một đại gia đình gồm 6 thành viên. Họ mong muốn khai thác tối đa tiềm năng của khu đất nhằm phục vụ cuộc sống tiện nghi, hiện đại, đồng thời, ngôi nhà vẫn phải có hồ bơi và những khoảng không gian xanh giúp duy trì một tổng thể xanh, ẩn dật và kín đáo.

Nhà 4 tầng hiện đại của gia đình 6 người xây dựng trên mảnh đất hình thang với thiết kế ôm trọn thiên nhiên vào lòng

Chạy dọc từ mái nhà xuống phía dưới là những tấm chắn nắng bằng gỗ, không chỉ có tác dụng chắn nắng từ hai hướng Đông - Tây, đảm bảo sự riêng tư cho ngôi nhà mà còn giúp ngôi nhà trông như một vườn cây thơ mộng treo trên cao

Nhằm đáp ứng mong mỏi của gia chủ, nhóm kiến trúc sư đã tạo ra một thiết kế độc đáo, xanh mát, kín đáo cho căn nhà. 11 Jalan Insaf bao gồm hai khối nhà được xếp theo hình chữ H nằm dọc theo hướng Bắc - Nam nhằm hứng trọn những cơn gió mát. Nằm giữa hai khối nhà là một bể bơi cỡ lớn đúng theo mong muốn của gia chủ. Chính vì vậy, khu vực bể bơi đã trở thành khu vực trung tâm của ngôi nhà, đem tới không gian nghỉ ngơi xanh mát và điều tiết khí hậu cho cả ngôi nhà.

Nhà 4 tầng hiện đại của gia đình 6 người xây dựng trên mảnh đất hình thang với thiết kế ôm trọn thiên nhiên vào lòng

Sở hữu một bể bơi rộng lớn luôn là mong mỏi của các thành viên trong gia đình. Các khu vực xung quanh bể bơi đều được thiết kế mở 

Nhà 4 tầng hiện đại của gia đình 6 người xây dựng trên mảnh đất hình thang với thiết kế ôm trọn thiên nhiên vào lòng

Các khu vực tiếp khách, ăn uống, cầu thang và thang máy được bố trí xung quanh bể bơi tạo ra thiết kế đóng với bên ngoài và mở với bên trong, vừa riêng tư vừa kín đáo nhưng không ảnh hưởng tới việc lưu thông không khí và ánh sáng tự nhiên trong nhà

Nhà 4 tầng hiện đại của gia đình 6 người xây dựng trên mảnh đất hình thang với thiết kế ôm trọn thiên nhiên vào lòng

Hai khối nhà của 11 Jalan Insaf liên kết với nhau bởi khu vực cầu thang. Cầu thang bộ được xây dựng xoay quanh cầu thang máy

Nhà 4 tầng hiện đại của gia đình 6 người xây dựng trên mảnh đất hình thang với thiết kế ôm trọn thiên nhiên vào lòng

Cầu thang máy trong suốt, tạo cảm giác thoáng sáng và đỡ bí bách hơn

Bên cạnh bể bơi, không gian xanh cũng là yếu tố rất được quan tâm trong 11 Jalan Insaf. Cây xanh được trồng xung quanh mảnh đất tạo nên hàng rào tự nhiên bảo vệ không gian sinh hoạt riêng tư trong nhà trước khói bụi, ô nhiễm bên ngoài và cả những ánh mắt tò mò. Bên cạnh đó, các vườn cây xanh với kích thước khác nhau được bố trí xen vào bên cạnh các không gian sinh hoạt phía trong khu nhà tạo nên những khoảng tiểu cảnh xanh mát, hút mắt cho 11 Jalan Insaf.

Nhà 4 tầng hiện đại của gia đình 6 người xây dựng trên mảnh đất hình thang với thiết kế ôm trọn thiên nhiên vào lòng

Ngay cả trên cao, 11 Jalan Insaf cũng có những khu vườn xanh mát, đem tới cảm giác an nhiên, tự tại cho gia chủ

Nhà 4 tầng hiện đại của gia đình 6 người xây dựng trên mảnh đất hình thang với thiết kế ôm trọn thiên nhiên vào lòng

Những khu tiểu cảnh xanh vừa có tác dụng điều hòa vi khí hậu, vừa làm tôn lên vẻ đẹp của các đồ nội thất trong nhà

Trong thiết kế của 11 Jalan Insaf, không thể không nhắc tới cách bố trí khéo léo các khu vực chức năng nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu của cả đại gia đình. Các khu vực khách, ăn uống, bếp, bể bơi, gara, sân chơi được sắp xếp ở tầng 1. Tầng 2 là khu vực dành cho các con với các phòng ngủ và phòng học chung rộng rãi. Tầng 3 là khu vực dành riêng cho bố mẹ với thiết kế phòng ngủ master và phòng làm việc lớn. Tầng thượng của ngôi nhà bao gồm vườn cây, đại sảnh lộ thiên và cả phòng vui chơi kín đáo đem tới những lựa chọn giải trí thú vị cho cả gia đình.

Nhà 4 tầng hiện đại của gia đình 6 người xây dựng trên mảnh đất hình thang với thiết kế ôm trọn thiên nhiên vào lòng

Các không gian trong nhà đều được trang trí đơn giản mà tinh tế, đem tới cảm giác thân thiện, gần gũi cho người sử dụng

Nhà 4 tầng hiện đại của gia đình 6 người xây dựng trên mảnh đất hình thang với thiết kế ôm trọn thiên nhiên vào lòng

Ngay cả tầng hầm của 11 Jalan Insaf cũng được thiết kế thêm khu vực vui chơi, giải trí

Nhà 4 tầng hiện đại của gia đình 6 người xây dựng trên mảnh đất hình thang với thiết kế ôm trọn thiên nhiên vào lòng

Đại sảnh lộ thiên trên tầng thượng là không gian ưa thích của gia chủ dành cho những buổi tiệc tùng, gặp mặt thân mật.

Nhà 4 tầng hiện đại của gia đình 6 người xây dựng trên mảnh đất hình thang với thiết kế ôm trọn thiên nhiên vào lòng

Bản vẽ mặt bằng tầng 1

Nhà 4 tầng hiện đại của gia đình 6 người xây dựng trên mảnh đất hình thang với thiết kế ôm trọn thiên nhiên vào lòng

Bản vẽ mặt bằng tầng 2

Nhà 4 tầng hiện đại của gia đình 6 người xây dựng trên mảnh đất hình thang với thiết kế ôm trọn thiên nhiên vào lòng

Bản vẽ mặt bằng tầng 3

Nhà 4 tầng hiện đại của gia đình 6 người xây dựng trên mảnh đất hình thang với thiết kế ôm trọn thiên nhiên vào lòng

Bản vẽ mặt bằng tầng thượng

Nhà 4 tầng hiện đại của gia đình 6 người xây dựng trên mảnh đất hình thang với thiết kế ôm trọn thiên nhiên vào lòng

Bản vẽ mặt cắt ngang của ngôi nhà

Nhà 4 tầng hiện đại của gia đình 6 người xây dựng trên mảnh đất hình thang với thiết kế ôm trọn thiên nhiên vào lòng

Bản vẽ mặt cắt dọc của ngôi nhà

Nhờ thiết kế thông minh tận dụng tối đa lợi thế của khu đất, 11 Jalan Insaf đã mang tới không gian sống trong lành, thoải mái cho cả đại gia đình. 

Thông tin công trình:

Tên công trình: 11 Jalan Insaf

Địa điểm: Singapore

Diện tích: 620m2

Thiết kế: FORM Architects

Ảnh: Joseph Gop

Bài viết: Ngọc Mai

Tin liên quan

House 7×37 – Căn nhà “nghỉ dưỡng” đáng mơ ước của gia đình trẻ sắp chào đón thêm em bé

Với mong muốn tạo ra một tổ ấm linh hoạt, phù hợp để làm việc, thư giãn cho một gia đình trẻ sắp chào đón em bé, các KTS đã tạo nên một ngôi nhà với không gian rộng rãi, thoáng đãng trên một thế đất đẹp có tên House 7×37. House 7×37 là tổ […]


Xem chi tiết: House 7×37 – Căn nhà “nghỉ dưỡng” đáng mơ ước của gia đình trẻ sắp chào đón thêm em bé

House of Voids – ngôi nhà với hệ cửa trượt thay tường bao và những khoảng không gian mở ấn tượng

House of voids là ngôi nhà nằm trong một cộng đồng dân cư khép kín ở thành phố Bangalore, trên khu đất có diện tích 15.24m x 30.48m, và tiếp giáp với một con đường. Chính vì thế việc đảm bảo tính riêng tư nhưng đáp ứng yêu cầu thoải mái, thoáng đãng là ưu […]


Xem chi tiết: House of Voids – ngôi nhà với hệ cửa trượt thay tường bao và những khoảng không gian mở ấn tượng

Nhà ống cải tạo luôn sáng thoáng nhờ sở hữu tận 3 khoảng giếng trời và 1 khu vườn xanh mát sau nhà

The Signal House là ngôi nhà tọa lạc tại Luân Đôn, Anh – thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới. Theo mong muốn của gia chủ, ngôi nhà đã được cải tạo lại toàn bộ, bằng cách thay đổi kết cấu tầng 1, đồng thời bổ sung thêm một tầng mái. The Signal House […]


Xem chi tiết: Nhà ống cải tạo luôn sáng thoáng nhờ sở hữu tận 3 khoảng giếng trời và 1 khu vườn xanh mát sau nhà

Căn hộ tinh tế tới từng chi tiết, được thiết kế riêng cho gia đình trẻ yêu cuộc sống tự do, độc lập

Các căn hộ chung cư thường bị giới hạn bởi diện tích chật hẹp và không gian thoáng khí ít ỏi. Ở căn hộ Y28, nhóm KTS đã lựa chọn các tông màu tươi sáng, tương phản kết hợp với các tấm gương đặc biệt cùng nghệ thuật sắp xếp không gian khéo léo, mang […]


Xem chi tiết: Căn hộ tinh tế tới từng chi tiết, được thiết kế riêng cho gia đình trẻ yêu cuộc sống tự do, độc lập

Ghé thăm căn biệt thự Ấn Độ nơi mỗi khoảng sống đều xanh mướt và tươi mát

Đúng theo tên gọi của căn nhà “Cloaked” có nghĩa là che giấu đi – như mong muốn của gia chủ về một cuộc sống bình yên giữa thành phố náo nhiệt, xô bồ. Ngoài thách thức về việc tạo không gian sống tách biệt với bên ngoài, Cloaked Residence còn nằm trên mảnh đất […]


Xem chi tiết: Ghé thăm căn biệt thự Ấn Độ nơi mỗi khoảng sống đều xanh mướt và tươi mát

Ngôi nhà chữ L 43m2 với không gian sống tiện nghi hơn cho gia đình 6 người

Nằm trong một dãy nhà gần trung tâm lịch sử ở Bắc Kinh, ngôi nhà hình chữ L mang tên Dengshikou chỉ có diện tích 43m2 nhưng là không gian sống cho một gia đình 6 người. Ngôi nhà được thiết kế nhằm mục đích trở thành không gian sống hiện đại, tiện dụng cho […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà chữ L 43m2 với không gian sống tiện nghi hơn cho gia đình 6 người

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Box House là ngôi nhà phố có vẻ ngoài khá đơn giản và kín đáo. Những tưởng Box House sẽ phải đối mặt với vấn đề thiếu sáng và thoáng khí nghiêm trọng. Nhưng ngược lại, nhờ những giải pháp đón sáng và gió, cùng không khí thiên nhiên trong lành, Box House luôn sáng […]


Xem chi tiết: Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Ngôi nhà lọc nắng qua một lớp đệm không khí được lấy cảm hứng từ tán lá cây

Camo House nằm trong một con phố dân cư rợp bóng cây ở một khu vực gần biển của Singapore. Chính vì thế, thiết kế của ngôi nhà được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và thể hiện tình yêu của gia chủ đối với môi trường.  Lớp đệm lọc nắng và không khí với […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà lọc nắng qua một lớp đệm không khí được lấy cảm hứng từ tán lá cây

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)