Sóc’s House là một công trình được cải tạo lại từ một căn homestay cũ. Với mong muốn được tiếp tục khai thác dịch vụ kinh doanh, cho thuê, gia chủ đã yêu cầu đơn vị thiết kế tạo ra một không gian hiện đại, sáng sủa, chan hoà với thiên nhiên nhưng kinh phí phải tối ưu nhất. 

Bài viết liên quan:

1. Nhà thiết kế nội thất tự tay cải tạo căn hộ 40 năm tuổi thành không gian sống hiện đại, đẳng cấp

2. Cải tạo phòng trọ 16m2 ở Vĩnh Phúc thành không gian đẹp như homestay với chi phí chỉ 4 triệu của chàng nhiếp ảnh gia trẻ và chú mèo cưng

3. Nhà 598m2 tại Sóc Trăng, được cải tạo một cách hoàn hảo nhờ hợp nhất từ 3 căn nhà cũ

Sóc’s House toạ lạc trong một con hẻm tương đối rộng ngay trung tâm thành phố Vũng Tàu. Với vị trí đắc địa, thuận tiện để phát triển kinh doanh dịch vụ du lịch, gia chủ Sóc’s House quyết định cải tạo lại ngôi nhà, với mong muốn tiếp tục khai thác dịch vụ cho thuê. 

Nhằm tối ưu kinh phí cải tạo, nhóm thiết kế đã đề xuất giữ nguyên khung nhà để tiết kiệm chi phí. Thay vào đó, công trình được khoác lên tấm áo mới bằng hệ khung sắt lưới thép lỗ bao quanh mặt tiền, kết hợp cùng các mảng xanh bên trong. 

Mặt tiền của Sóc’s House được bao bọc bởi một khung thép độc đáo và lạ mắt, tạo điểm nhấn bằng một vài chậu cây xanh nhỏ 

Giữa hai lớp cửa còn có một khoảng đệm nhỏ, là nơi có thể để được 1 - 2 xe máy hoặc xe đạp

Cửa sắt đục lỗ kết hợp với gạch thông gió giúp khí tươi được điều hoà hiệu quả

Không gian bên trong tràn ngập ánh nắng

Một lớp cửa gỗ ngăn cách không gian bên ngoài và bên trong 

Công trình bao gồm 1 không gian sinh hoạt chung ở tầng 1 và 4 phòng ở cho thuê nhỏ nhắn nhưng đầy đủ công năng. Một số phòng có ban công sàn gỗ thưa, kết hợp với những mảng xanh tạo nên không gian thư giãn, che nắng, đồng thời vẫn đảm bảo thông thoáng. 

Tận dụng phần đất thừa ở phía cuối nhà, nhóm thiết kế đã trồng một cây xanh để tạo điểm nhấn. Khu vực cây xanh này nằm ngay dưới khoảng thông tầng của công trình, giúp không khí luôn được thanh lọc và lưu thông hiệu quả. 

Không gian sinh hoạt chung bao gồm một phòng khách nhỏ, khu vực bếp - ăn được kết nối với nhau

Không gian sinh hoạt chung ấm cúng với gam màu vàng là chủ đạo

Tổng thể không gian tạo nên sự thô mộc nhờ sàn gạch và tường, trần đều là bê tông thô 

Để tối ưu chi phí, phần tủ bếp có phần khung là bê tông, cửa tủ bằng gỗ công nghiệp sáng màu

Phòng vệ sinh ở khu vực chung được thiết kế đơn giản, sử dụng vật liệu gạch màu xám để ốp sàn và tường 

Phần diện tích thừa ở cuối nhà, nhóm thiết kế quyết định trồng một cây xanh ở ngay dưới khoảng thông tầng giếng trời của ngôi nhà

Khoảng thông tầng giếng trời này sẽ giúp các phòng không có ban công vẫn nhận được ánh sáng và khí trời

Cầu thang dẫn lên tầng của ngôi nhà nhận được nhiều ánh sáng tự nhiên

Hành lang tầng 2 là nơi các thành viên có sự kết nối với nhau bởi những khoảng thông tầng trong nhà 

Giếng trời giữa nhà cung cấp thêm ánh sáng 

Phòng khách nhỏ của một căn riêng trong nhà

Phòng này sở hữu một ban công rộng rãi tràn ngập ánh sáng

Gia chủ còn bố trí thêm một bàn trà, ghế nghỉ nhỏ để thư giãn tại đây

Một cầu thang nhỏ dẫn lên khu vực phòng ngủ ở trên

Phòng ngủ riêng được bài trí tối giản với giường phản, cây treo quần áo, bàn làm việc

Khu vực này cũng có một ban công nhỏ, liền mạch với không gian phòng ngủ 

Một căn khác cũng được bố trí phòng khách nhỏ ở dưới và không gian riêng tư ở trên, kết nối với nhau bằng cầu thang sắt xoắn

Cũng giống như những phòng ngủ khác, không gian được bài trí đơn giản, đầy đủ tiện nghi cần có. Tuy phòng không có ban công nhưng vẫn nhận được nhiều ánh sáng từ giếng trời của công trình

Tầng mái của công trình còn được cơi nới thêm một phòng cho thuê bằng kết cấu thép bao bọc bởi tôn xốp chống nắng. Giải pháp này giúp tăng số lượng phòng, tăng hiệu quả kinh tế và giảm bớt tải trọng cho công trình.

Căn phòng được xây thêm ở trên đỉnh của công trình mang gam màu xanh - ghi mát mẻ và trẻ trung

Căn phòng nhận được nhiều ánh sáng nhờ hệ cửa sổ kính cỡ lớn

Sân thượng của ngôi nhà được đặt thêm một bộ bàn ghế đơn giản để các nhóm khách có thể thư giãn, ăn uống ngoài trời 

Sóc’s House là một công trình cải tạo với mức chi phí hợp lý, phù hợp với những gia chủ nào đang quan tâm tới những mẫu nhà để làm kinh doanh. Ngôi nhà sở hữu thiết kế hiện đại, tiện nghi nhưng vẫn đảm bảo được không khí thông thoáng, gần gũi với thiên nhiên. 

Thông tin công trình:

Tên công trình: Sóc’s House

Địa điểm: 21/3A Đường Ba Cu, Tp. Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu

Diện tích: 164m2

Đơn vị thiết kế: H2

Năm hoàn thành: 2020

Ảnh: Phi Nguyễn

Bài viết: Khánh Linh

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Tin liên quan

Nét đẹp Đông Dương phảng phất sự trầm lắng của thời gian trong căn hộ duplex 150m2 của gia chủ Hà Nội

Hòa trộn nét hoài cổ truyền thống Á Đông xen lẫn nét lãng mạn Pháp, qua thời gian, phong cách thiết kế Đông Dương (Indochine) vẫn giữ được nét đẹp bền bỉ. Đó là lý do gia chủ đã chọn phong cách này cho căn hộ rộng 150m2 của mình. Bài liên quan: 1. Căn […]


Xem chi tiết: Nét đẹp Đông Dương phảng phất sự trầm lắng của thời gian trong căn hộ duplex 150m2 của gia chủ Hà Nội

Có gì trong tư dinh của các cặp vợ chồng nổi tiếng nhất showbiz Việt Nam?

Bên cạnh chuyên môn nghề nghiệp, đời sống của các sao, đặc biệt là những cặp vợ chồng nổi tiếng luôn được độc giả quan tâm và theo dõi. Bài liên quan: 1. Có gì trong căn biệt thự 556m2 trị giá 9 triệu USD (khoảng 207 tỷ đồng) của vợ chồng Justin Bieber? 2. […]


Xem chi tiết: Có gì trong tư dinh của các cặp vợ chồng nổi tiếng nhất showbiz Việt Nam?

Nhà 26,6m2 nhìn đâu cũng bất hợp lý, buộc gia chủ phải chi 350 triệu đồng để cải tạo tất cả

Đây là ngôi nhà gia chủ mua lại từ chủ nhà trước đó nên hầu như cách thiết kế và bố trí công năng không phù hợp với lối sinh hoạt và gu thẩm mỹ của gia đình. Do vậy, gia chủ đã tìm đến nhóm KTS với mong muốn có được một không gian […]


Xem chi tiết: Nhà 26,6m2 nhìn đâu cũng bất hợp lý, buộc gia chủ phải chi 350 triệu đồng để cải tạo tất cả

Căn hộ Japandi 59m2 của cô chủ yêu sự dễ thương và nhẹ nhàng, hoàn thiện với 250 triệu đồng

MOOI’s House là một căn hộ thiết kế theo phong cách Japandi, nhẹ nhàng, dễ thương. Căn hộ là ví dụ hoàn hảo dành cho những ai yêu thích sự nhẹ nhàng, trầm lắng, chỉ cần mọi thứ “vừa đủ” với tổ ấm của mình. Bài liên quan: 1. Căn hộ 85m2 cải tạo hết […]


Xem chi tiết: Căn hộ Japandi 59m2 của cô chủ yêu sự dễ thương và nhẹ nhàng, hoàn thiện với 250 triệu đồng

100+ mẫu nhà đẹp 3 tầng tại Việt Nam, thiết kế ấn tượng không kém resort 5 sao sang trọng (phần 4)

Nhà 3 tầng là lựa chọn của rất nhiều gia chủ nhằm đáp ứng một không gian sống hiện đại, rộng rãi, thoải mái cho gia đình. Sau phần 1 và phần 2, bài viết dưới đây sẽ tiếp tục tổng hợp mẫu nhà 3 tầng đẹp tiêu biểu, mang thiết kế hiện đại, sang […]


Xem chi tiết: 100+ mẫu nhà đẹp 3 tầng tại Việt Nam, thiết kế ấn tượng không kém resort 5 sao sang trọng (phần 4)

Căn hộ cũ 45m2 xập xệ ẩm mốc biến hóa “đẹp xiêu lòng” với chi phí cải tạo 500 triệu đồng

N House nằm trong một chung cư cũ tại quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Đây là không gian sống của cặp vợ chồng trẻ. Hiện trạng căn hộ gặp phải nhiều vấn đề về thẩm mỹ cũng như công năng nên gia chủ đã tìm đến nhóm KTS với mong muốn thay đổi […]


Xem chi tiết: Căn hộ cũ 45m2 xập xệ ẩm mốc biến hóa “đẹp xiêu lòng” với chi phí cải tạo 500 triệu đồng

Top 100+ nhà 1 tầng đẹp kèm ảnh thực tế (Phần 4): Tìm về nét truyền thống, dung dị trong những ngôi nhà hiện đại

Tận dụng lợi thế diện tích rộng rãi, không gian thoáng mát ở những làng quê mà nhiều ngôi nhà 1 tầng tuyệt đẹp đã được xây dựng. Trong bài viết này, hãy cùng Happynest về những miền quê bình yên để ghé thăm những công trình nhà 1 tầng gần gũi, giản dị, có […]


Xem chi tiết: Top 100+ nhà 1 tầng đẹp kèm ảnh thực tế (Phần 4): Tìm về nét truyền thống, dung dị trong những ngôi nhà hiện đại

Gia chủ Hà Nội “mạnh tay” cải tạo 2 căn hộ làm 1, thể hiện rõ cá tính độc đáo và gu thẩm mỹ riêng

Căn hộ 130m2 này tọa lạc tại khu chung cư Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội. Căn hộ mới vốn được cải tạo từ 2 căn hộ cũ, nhỏ hơn và được đập thông, tạo thành một tổng thể thống nhất rộng rãi và khang trang. Nhưng điểm ấn tượng nhất là phong cách thiết […]


Xem chi tiết: Gia chủ Hà Nội “mạnh tay” cải tạo 2 căn hộ làm 1, thể hiện rõ cá tính độc đáo và gu thẩm mỹ riêng

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)

Bài viết khác