Concrete Jungle House đã được cải tạo lại đầy ấn tượng để vừa duy trì đường chân trời của khu phố hiện tại, vừa cơi nới không gian cho gia đình 5 người sinh sống.

Bài viết liên quan:

1. Nhà thiết kế nội thất tự tay cải tạo căn hộ 40 năm tuổi thành không gian sống hiện đại, đẳng cấp 

2. Gia chủ KTS cơi nới phòng ngủ 20m2 thành 32m2 với 200 triệu đồng, đầu tư luôn góc làm việc tại gia trong mùa Covid

3. Cô giáo dạy tiếng Nhật cải tạo nhà dột nát, rêu mốc hết 400 triệu đồng, giữ nguyên diện tích sân vườn

Nằm tại Thủ đô Kuala Lumpur ở Malaysia, Concrete Jungle House thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng trẻ có một con nhỏ và muốn đón bố mẹ về ở cùng. Chính vì thế, ngôi nhà đã được cải tạo lại từ nhà một tầng thành nhà hai tầng rưỡi.

Mặt tiền của Concrete Jungle House được thiết kế tối giản và phủ đầy cây xanh

So với chiều cao ban đầu, ngôi nhà được nâng lên thêm một chút để có thể phân tách thành hai tầng lầu. Cùng với đó, mái dốc được sử dụng để mở thêm tầng lửng ở nửa nhà phía sau. Nhìn tổng thể bên ngoài, ngôi nhà không bị cao khác biệt so với những căn hộ cùng khu phố, nhưng thực chất bên trong đã được mở rộng không gian.

Mái dốc giúp ngôi nhà mở rộng thêm không gian, tăng cảm giác thông thoáng

Ngoài chức năng mở thêm một tầng lửng, mái dốc còn được chia thành hai cấp để mở khe sáng áp mái cho không gian. Nhờ đó mà không gian tầng hai và tầng lửng được thông sáng dù chiều cao trần tương đối thấp. Bên cạnh đó, khoảng thông tầng cũng tạo độ thoáng cho không gian và tạo sự liên kết giữa tầng hai và tầng lửng. 

Thiết kế mái dốc hai cấp và khe thoáng mở trên mái

Chính vì thiết kế mở hướng đến sự kết nối không gian giữa hai tầng trên cùng mà ngôi nhà có cách bố trí phòng tương đối khác biệt. Toàn bộ khu vực sinh hoạt riêng được đặt tại tầng một, trong khi không gian sinh hoạt chung như phòng khách, bếp được đặt tại tầng hai và phòng vui chơi ở tầng lửng. Từ cửa chính đi vào là một cầu thang dẫn thẳng đến không gian chung.

Phòng khách rộng rãi lấy ánh sáng từ ban công

Khu vực vui chơi, giải trí cho gia đình

Góc nghỉ ngơi ngập nắng bên cạnh cửa sổ

Là một gia đình trẻ năng động ưa khám phá và mạo hiểm, cặp vợ chồng cũng muốn không gian sống của mình phải đủ rộng rãi cho trẻ nhỏ thỏa sức vui chơi với các hoạt động thể chất trong nhà. Đó là lý do bên cạnh bậc cầu thang thông thường, kiến trúc sư còn thiết kế thêm một máng trượt cho trẻ em. Ngoài ra, tại không gian vui chơi trên tầng lửng, một bức tường leo núi trong nhà cũng được thiết kế để trẻ nhỏ không thiếu nội dung hoạt động trong nhà.

Cầu thang tích hợp cầu trượt để trẻ nhỏ thỏa sức vui đùa trong nhà

Tường leo núi trong nhà được thiết kế trên tầng lửng

Chất liệu bê tông và kim loại là một lựa chọn vô cùng hợp lý cho một gia đình năng động. Bê tông được sử dụng toàn phần cho tường và sàn nhà. Trong khi đó kết cấu khung kim loại được sơn đen tạo nên sự kết hợp vừa phóng khoáng vừa hiện đại. Tuy nhiên, với tính chất vận động nhiều trong nhà, gia chủ nên bố trí thêm nệm hoặc thảm trải sàn ở những khu vui chơi của trẻ để tránh thương tích khi ngã bởi sàn bê tông cứng hơn sàn gạch thông thường.

Phòng ngủ đặt tại tầng một nên được sơn trắng để tăng sự thông thoáng 

Ban công phòng ngủ lắp lưới để chống côn trùng trong khi cửa kính có nhiệm vụ lấy sáng cho không gian

Với kiến trúc bê tông, ngôi nhà có một không gian thoáng đãng nhưng có phần bớt ấm cúng. Do đó, hệ đèn ở gian bếp sử dụng ánh sáng vàng để giảm bớt cảm giác lạnh lẽo trong nhà. Đây cũng là nơi cả gia đình quây quần bên bàn ăn hay cùng nhau đọc sách. 

Đèn ánh sáng vàng giúp không gian thêm phần ấm áp

Bếp trong nhà chủ yếu được dùng để sơ chế

Kệ sách đối diện bếp

Khu vực bếp nấu nướng ngoài ban công

Thiết kế mặt bằng tầng một của công trình

Thiết kế mặt bằng tầng hai của công trình

Thiết kế mặt bằng tầng lửng của công trình

Với nhiều giải pháp thiết kế sáng tạo, Concrete Jungle House đã đáp ứng tiêu chí của gia chủ về một ngôi nhà đơn giản, năng động nhưng không kém phần ấm áp. Phong cách thiết kế này cực kỳ phù hợp với những ngôi nhà nhiệt đới bởi chất liệu bê tông là chất liệu mang lại cảm giác mát mẻ cho không gian.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Concrete Jungle House

Diện tích: 340m2

Địa điểm: Kuala Lumpur, Malaysia

Năm: 2019

Đơn vị thiết kế: N O T Architecture

Ảnh: Pixelaw Photography

Bài viết: Tùng Dương

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Tin liên quan

Nhà gỗ 2 tầng kiểu Thái ẩn chứa những giá trị sâu sắc về gia đình và thiên nhiên

Ngôi nhà truyền thống hai tầng ở Phatthalung, miền nam Thái Lan này không chỉ là một ngôi nhà cổ đơn thuần, mà còn là một công trình nhà gỗ chứa đầy tình yêu thương gia đình và khát khao tiếp nối những giá trị truyền thống tốt đẹp. Với lối kiến trúc địa phương, […]


Xem chi tiết: Nhà gỗ 2 tầng kiểu Thái ẩn chứa những giá trị sâu sắc về gia đình và thiên nhiên

Nhà gác lửng và khoảng sân nhỏ bình lặng, trầm mặc giữa phố thị tấp nập, xô bồ

Nhà Ohiradai là một kiểu nhà Yakisugi truyền thống. Điều đặc biệt của ngôi nhà là giúp gia chủ đặc biệt thư thái khi trở về bởi mọi không gian đều có sự kết nối với thiên nhiên. Bài liên quan: 1. Nhà gỗ 2 tầng nhỏ hơn 50m2, sở hữu bốn mặt nhìn ra […]


Xem chi tiết: Nhà gác lửng và khoảng sân nhỏ bình lặng, trầm mặc giữa phố thị tấp nập, xô bồ

Nhà nhỏ 1 tầng lấy sáng từ mặt tiền, mái hiên và sân sau, ngân sách hạn chế nhưng vẫn tiện nghi, thông thoáng

House Between Blocks là căn nhà ống 70m2, nổi bật giữa khu dân cư bé nhỏ nhờ vào phần mặt tiền là các khối bê tông được xếp so le nhằm thông gió và đón sáng. Bên trong ngôi nhà được thiết kế đơn giản nhằm tối ưu diện tích, trong khi vẫn đáp ứng […]


Xem chi tiết: Nhà nhỏ 1 tầng lấy sáng từ mặt tiền, mái hiên và sân sau, ngân sách hạn chế nhưng vẫn tiện nghi, thông thoáng

Căn biệt thự rộng lớn và tách biệt như một ốc đảo, ẩn mình sau rừng cây để “xa lánh bụi trần”

Nằm ở thị trấn ven biển Santa Teresa, gần đại dương ở rìa rừng nhiệt đới, Sirena House rộng lớn như một ốc đảo, ẩn mình giữa thế giới náo nhiệt. Với thiết kế mở, “mời gọi” thiên nhiên vào trong nhà, sau khi hoàn thành, biệt thự trở thành nơi dù đi đâu cũng […]


Xem chi tiết: Căn biệt thự rộng lớn và tách biệt như một ốc đảo, ẩn mình sau rừng cây để “xa lánh bụi trần”

Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Nằm giữa đô thị với mật độ dân cư đông đúc, Jabuticabeiras House mang trong mình những hy vọng của chủ nhân về một không gian sống thật sự thoải mái, mát mẻ và hòa hợp với thiên nhiên. Bài liên quan: 1. Honey’s House – Nhà 1 tầng tại Quảng Nam giải quyết được […]


Xem chi tiết: Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Biệt thự gạch nung mộc mạc và giản dị, khơi gợi cảm xúc bình yên tựa như những căn nhà nông thôn lâu đời

Nằm trên một mảnh đất rộng lớn và lâu đời với những cây xoài cổ thụ, The Mango House được thiết kế trên ý tưởng về một không gian sống đơn giản và hài hòa với môi trường tự nhiên xung quanh.  Bài liên quan: 1. Học hỏi bà mẹ 3 con thiết kế phòng […]


Xem chi tiết: Biệt thự gạch nung mộc mạc và giản dị, khơi gợi cảm xúc bình yên tựa như những căn nhà nông thôn lâu đời

Nhà 2 tầng hướng Nam “đắt giá”, luôn phảng phất hương thơm của gỗ và tiếng nô đùa của trẻ thơ

Moriyama 4 là một công trình nhà với địa thế hướng nam “đắt giá”. Chủ nhân của ngôi nhà tuy trẻ nhưng hướng tới nhiều giá trị cốt lõi, ý nghĩa khi không xây nhà trên toàn bộ phần đất, dành diện tích cho sân vườn, xây nhà theo cấu trúc đơn giản để tiết […]


Xem chi tiết: Nhà 2 tầng hướng Nam “đắt giá”, luôn phảng phất hương thơm của gỗ và tiếng nô đùa của trẻ thơ

Nhà 2 tầng khép kín với bên ngoài, bên trong mở ra cả khoảng sân vườn xanh mát để con vui chơi

Với cuộc sống đô thị hoá hiện nay, việc thiếu cây xanh và không khí trong lành không những làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà còn đến chất lượng sống của mọi người. Không để điều này xảy ra với gia đình mình, gia chủ của House in Tsukimiyama đã thay đổi cách […]


Xem chi tiết: Nhà 2 tầng khép kín với bên ngoài, bên trong mở ra cả khoảng sân vườn xanh mát để con vui chơi

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)

Bài viết khác