Hiện nay, rất nhiều bạn trẻ tuổi Ất Hợi đang có sự nghiệp tốt với mức lương hấp dẫn, ổn định. Và để xây dựng một mái ấm riêng cho gia đình thì việc xây nhà là rất cần thiết. Bên cạnh những yếu tố về thẩm mỹ, màu sắc thì bạn cũng cần quan tâm đến yếu tố phong thủy khi xây nhà. Vậy gia chủ tuổi Ất Hợi muốn làm nhà mới vào năm 2020 thì cần chú ý những gì?

Người tuổi Ất Hợi xây nhà năm Canh Tý cần chú ý những gì?

Người sinh năm 1995 muốn xây nhà vào năm 2020 cần chú ý điều gì?

Thông tin của người sinh năm Ất Hợi 

Năm sinh dương lịch của gia chủ tuổi Ất Hợi là 1995. Đây là tuổi con Lợn và có mệnh Hỏa - Sơn Đầu Hỏa tức là Lửa trên núi. Người có mạng Hỏa sẽ tương sinh với mệnh Thổ, Mộc và khắc với những người tuổi Kim, Thủy. Tam hợp của tuổi Hợi là Hợi - Mão - Mùi và tứ hành xung với Dần - Thân - Tỵ - Hợi. 

Người tuổi Ất Hợi xây nhà năm Canh Tý cần chú ý những gì?

Theo ngũ hành, người sinh năm 1995 thuộc mệnh Hỏa

Những người tuổi Ất Hợi thường có tính cách ngay thẳng, hòa thuận, ít tranh đấu. Vào thời thiếu niên thì có hơi vất vả, nhưng đến tuổi trung niên thì tài lộc hưng thịnh và con cháu được nhờ. Sinh năm 1995 là tuổi được ban trí tuệ, sự thông minh, đơn thuần và chất phác. 

Gia chủ tuổi Ất Hợi 1995 có nên xây nhà vào năm Canh Tý không? 

Theo phong thủy, khi chọn tuổi xây nhà thì cần xem xét rất nhiều yếu tố. Trong đó 3 yếu tố quan trọng nhất là kim lâu, hoang ốc, tam tai. Vào năm Canh Tý 2020, người tuổi Ất Hợi nếu phạm phải một trong những yếu tố đó thì không nên xây nhà. 

Người tuổi Ất Hợi xây nhà năm Canh Tý cần chú ý những gì?

Khi xây nhà nên chú ý đến những yếu tố về Tam tai

Hạn Tam tai 

Tam tai được hiểu là những điều không may mắn xảy đến với gia chủ trong thời gian 3 năm liên tiếp. Cứ 12 năm thì mỗi người sẽ gặp hạn tam tai 1 lần. Theo ngũ hành, người tuổi Hợi cần tránh Tam tai Tỵ, Ngọ, Mùi. Nếu tính năm làm nhà là 2020, tức năm Canh Tý thì gia chủ sinh năm 1995 không phạm phải đại kỵ Tam Tai. 

Hạn Hoàng Ốc

Hoàng Ốc là ngôi nhà hoang vu, có ma quỷ trú ngụ. Thế nên, theo quan niệm của dân gian thì làm nhà cần tránh những năm phạm hoang ốc. Trong Hoang ốc có 3 cung tốt là Nhất cát, Nhị nghi và Tứ tấn tài, và 3 cung xấu là Tam địa sát, Ngũ thọ tử và Lục hoang ốc. Cách tính hoang ốc khá đúng với phong thủy là lấy chữ số hàng chục cộng với chữ số hàng đơn vị của tuổi âm, chia cho 6 và lấy số dư. Tùy thuộc vào đó mà bạn biết được hạn Hoang ốc. 

Người tuổi Ất Hợi xây nhà năm Canh Tý cần chú ý những gì?

Với gia chủ Ất Hợi, xây nhà năm Canh Tý không phạm vào hạn Hoang ốc 

Gia chủ muốn xây nhà vào năm 2020, tức 26 tuổi nên phạm vào “Nhị Nghi" tứ thất địa sinh tài. Điều này có nghĩa đây là thời điểm thích hợp để người Ất Hợi tu sửa, xây dựng nhà cửa. Bởi vì may mắn và tài lộc sẽ đến với gia đình. 

Hạn Kim lâu 

Cách tính Kim lâu là lấy tuổi mụ chia cho 9. Nếu số dư là 1, 3, 6, và 8 thì sẽ phạm Kim lâu. Với những người sinh năm 1995, gia chủ sẽ 26 tuổi sẽ phạm vào Kim lâu Lục Súc - tức là kỵ chăn nuôi gia súc. 

Người tuổi Ất Hợi xây nhà năm Canh Tý cần chú ý những gì?

Phòng khách tối giản nhưng vẫn vô cùng hiện đại với màu xanh lá cây cho gia chủ sinh năm 1995

Như vậy, năm Canh Tý 2020, gia chủ Ất Hợi tuy không phạm Tam tai, Hoàng ốc nhưng lại phạm đại kỵ Kim Lâu Lục Súc. Thế nên, nếu có kế hoạch xây dựng nhà ở thì vật nuôi, gia súc trong nhà sẽ dễ bị nhiễm dịch và chết hàng loạt. Tuy vậy, vẫn có những cách khắc phục điều này! 

Những điều phong thủy cần chú ý khi xây nhà cho người tuổi Ất Hợi

Lựa chọn màu sắc chủ đạo phù hợp với tuổi 

Người tuổi Ất Hợi xây nhà năm Canh Tý cần chú ý những gì?

Màu đỏ là một trong màu sắc chủ đạo hợp với người tuổi Ất Hợi 

Theo ngũ hành, gia chủ tuổi Ất Hợi có mệnh hỏa. Thế nên, người sinh năm 1995 hợp với gam màu nóng như màu đỏ, tím, vàng, nâu, hồng. Ngoài ra, họ cũng hợp với màu xanh lá cây. 

Người tuổi Ất Hợi xây nhà năm Canh Tý cần chú ý những gì?

Lựa chọn đồ dùng, nội thất căn nhà phù hợp với phong thủy, tuổi của gia chủ 

Theo quan niệm phong thủy, những màu sắc tương sinh này sẽ mang lại nguồn năng lượng dồi dào cho gia chủ. Hơn nữa, công việc cũng sẽ thuận lợi hơn và tính cảm thì khăng khít và gia đình hạnh phúc. Thế nên, nếu những người tuổi Ất Hợi có mong muốn xây nhà thì nên sử dụng những gam màu này để làm màu sắc chủ đạo. 

Người tuổi Ất Hợi xây nhà năm Canh Tý cần chú ý những gì?

Dù những căn nhà với tông trắng chủ đạo rất bắt mắt nhưng lại không hợp với người tuổi Ất Hợi

Ngoài ra, tuổi 1995 cần tránh những màu trắng, xanh nước biển, đen hay ghi. Bởi vào năm Canh Tý 2020, bộ màu sắc này sẽ hút hết năng lượng tích cực, cản trở may mắn đến với gia chủ. Từ đó khiến công việc khó khăn, gia đình hay bất hòa và đường tình duyên lận đận.

Mượn tuổi xây nhà đúng với phong thủy 

Người tuổi Ất Hợi xây nhà năm Canh Tý cần chú ý những gì?

Một trong những thuật phong thủy khi xây nhà là mượn tuổi 

Chiếu theo thuật phong thủy, năm Canh Tý được xác định là không thích hợp cho gia chủ tuổi Ất Hợi 1995 động thổ và xây nhà cửa. Thế nhưng, nếu bạn vẫn có nhu cầu xây nhà thì mượn tuổi chính là giải pháp giúp hạn chế những điều xấu xảy ra. Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên mượn tuổi những người cao tuổi, người có chức vụ cao trong xã hội. Và bạn nên tránh mượn tuổi của những người đang trong vận hạn, đang chịu tang.

Người tuổi Ất Hợi xây nhà năm Canh Tý cần chú ý những gì?

Căn nhà màu vàng nổi bật với vườn cỏ xanh ngát là lựa chọn hoàn hảo cho gia chủ Ất Hợi 

Trên đây là những thông tin về những người sinh năm 1995. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ phần nào giải đáp được câu hỏi gia chủ Ất Hợi hợp với màu gì và cần chú ý gì về phong thủy khi xây nhà năm Canh Tý 2020. Nếu làm nhà hợp tuổi, hợp ngũ hành thì sẽ rất có lợi cho gia chủ, gia đình hưng thịnh, giàu có.

Bài viết: Thu Hằng

Tin liên quan

Kiến trúc sư và chuyện thiết kế miễn phí

Kích thước cổng nhà chuẩn phong thủy

Cổng hay cửa là một phần quan trọng của ngôi nhà, việc lựa chọn kích thước cổng phù hợp phong thủy sẽ mang lại tài lộc và sự thịnh vượng cho gia chủ.


Xem chi tiết: Kích thước cổng nhà chuẩn phong thủy

Màu sơn cổng nhà hợp phong thủy theo mệnh

Ngoài đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, một màu sơn cổng đẹp và hợp phong thủy sẽ mang lại vượng khí, tài lộc cho gia chủ.


Xem chi tiết: Màu sơn cổng nhà hợp phong thủy theo mệnh

Mệnh thủy hợp màu gì? Những điều cần biết trước khi làm nhà cho người mệnh Thủy

Hiểu biết về màu sắc trong phong thủy giúp ích cho gia chủ rất nhiều trong việc kiến tạo nên một không gian sống lý tưởng cho bản thân. Mỗi bản mệnh sẽ có một nguyên tắc phong thủy riêng trong việc xây dựng nhà cửa. Vậy mệnh Thủy hợp màu gì, hướng nhà ra sao, chọn màu sơn như thế nào…Kientruc.com sẽ bật mí cho độc giả một vài kiến thức phong thủy cơ bản trước khi xây nhà cho người mệnh Thủy.


Xem chi tiết: Mệnh thủy hợp màu gì? Những điều cần biết trước khi làm nhà cho người mệnh Thủy

Cây kim ngân và tác động tích cực về phong thủy

Tại rất nhiều các hộ gia đình hiện nay, người ta đang có xu hướng đặt để, bố trí các loại cây trồng trong nhà nhằm nâng cao tính thẩm mỹ, tạo sự hoà hợp với thiên nhiên. Bên cạnh đó, 1 số loại cây còn mang ý nghĩa về mặt phong thuỷ, gọi mời điều tốt đẹp đến với gia chủ. Nhắc đến đây, hẳn không thể không kể đến cây kim ngân – loài cây được xem là biểu tượng của sự sung túc, phú quý. Vậy, cây kim ngân phong thủy này có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!


Xem chi tiết: Cây kim ngân và tác động tích cực về phong thủy

Hóa giải hướng nhà xấu: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Tuyệt Thế

Nhà cửa phạm vào các hướng xấu đem đến tai ương, vận hạn cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. Để hóa giải hướng nhà xấu, chủ nhà phải có những hiểu biết phong thủy nhất định về các loại hướng nhà. Từ đó biết cách vận dụng vào trường hợp của mình sao cho phù hợp. Qua bài viết dưới đây, muốn mang đến cho độc giả những kiến thức liên quan đến chủ đề này.


Xem chi tiết: Hóa giải hướng nhà xấu: Ngũ Quỷ, Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Tuyệt Thế

Gợi ý 7 cách đơn giản để tự kiểm tra phong thủy nhà ở tốt hay xấu

Không gian nhà ở có đáp ứng phong thủy hay không là điều khá quan trọng trong văn hóa Á Đông. Vậy làm thế nào để xác định một ngôi nhà có đúng phong thủy? Hãy tham khảo 7 tiêu chí đánh giá phong thủy nhà ở qua bài viết dưới đây. 1. Đảm bảo […]


Xem chi tiết: Gợi ý 7 cách đơn giản để tự kiểm tra phong thủy nhà ở tốt hay xấu

Gợi ý cách chọn số tầng, số phòng chung cư theo phong thủy để hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ

Bên cạnh các yếu tố về công năng như diện tích, thiết kế, số phòng chức năng, vấn đề phong thủy trong việc chọn số tầng, số phòng cũng là yếu tố rất được quan tâm đối với các gia chủ ở nhà chung cư. Vậy gia chủ nên chọn số số tầng, số phòng […]


Xem chi tiết: Gợi ý cách chọn số tầng, số phòng chung cư theo phong thủy để hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)