Trong xã hội hiện nay, ở nhiều gia đình hiện đại, những giây phút sum họp và bữa cơm ấm áp dường như khá xa xỉ. Khi thời gian dành cho nhau ít đi, khoảng cách giữa các thế hệ ông bà, cha mẹ và con cái ngày một lớn hơn. Để tránh điều đó xảy ra, Quang Nhi House đã được lên ý tưởng và thiết kế như một không gian hiện đại, gần gũi và đặc biệt phải gắn kết các thành viên với nhau.

Ngôi nhà của sự sum vầy - Quang Nhi House

Nhìn từ ngoài, Quang Nhi House đã toát lên sự ấm cúng nhờ tông màu ấm

Thiết kế không gian khoáng đạt kết nối con người với con người và con người với thiên nhiên

Là một người rất trân trọng những giây phút gia đình sum vầy, đoàn tụ bên nhau, gia chủ mong muốn ngôi nhà là nơi để gia đình mình có thể thư giãn, nhất là phải mang lại cảm giác thoải mái, an nhiên nhất. Gia chủ cũng quan niệm, phòng ngủ chỉ cần sử dụng cho lúc ngủ, không cần quá cầu kỳ. Vì thế, các KTS đã thống nhất những gì tốt nhất sẽ dành cho không gian sinh hoạt chung - nơi mọi người quây quần bên nhau. 

Ngôi nhà của sự sum vầy - Quang Nhi House

Phần lớn diện tích được tận dụng để làm không gian sinh hoạt chung giúp mọi người trong gia đình có thể thoải mái nhất trong ngôi nhà của mình

Từ đó, các KTS đã tận dụng lợi thế của Quang Nhi House mà không phải ngôi nhà nào cũng có được là một không gian thoáng đãng cùng với tầm nhìn mở rộng về thiên nhiên. Điều đặc biệt là ở tầng 1, một cạnh hình chữ L được để trống, giúp cho khu vườn rộng hơn, thành một mạch không gian kết nối liên tục, đồng thời biến phần trống dưới khối nhà thành không gian sinh hoạt ngoài vườn ngay cạnh hồ bơi.

Ngôi nhà của sự sum vầy - Quang Nhi House

Đúng như mong muốn của gia chủ, Quang Nhi House được thiết kế như một khu nghỉ dưỡng nhỏ để mọi người có thể thư giãn tối đa

Ngôi nhà của sự sum vầy - Quang Nhi House

Bàn trà ngoài sân vườn với tầm nhìn đẹp mắt. Mọi người cũng có thể chọn nơi đây để ngồi hàn huyên tâm sự

Hình khối ngôi nhà như nhẹ nhàng và bay bổng hơn với thiết kế không gian rộng mở. Phía bên trong nhà, những ô cửa hướng về phía vườn được thiết kế rộng, cao, giúp gắn kết hơn với thiên nhiên, cảnh quan bên ngoài. 

Ngôi nhà của sự sum vầy - Quang Nhi House

Dường như ngôi nhà lúc nào cũng tràn đầy năng lượng nhờ ánh sáng và sự thoáng mát mà khu vườn đem lại

Vẫn với yêu cầu những gì tốt nhất dành cho các không gian sinh hoạt chung, phòng khách và phòng ăn được gia tăng diện tích tối đa. Lúc nấu ăn mẹ có thể quan sát các con hay nói chuyện cùng bố đang ngồi phòng khách - gia đình lúc nào cũng ở bên nhau.

Ngôi nhà của sự sum vầy - Quang Nhi House

Không gian phòng khách và phòng ăn rất rộng mang lại sự thoáng đãng, tự do, không gò bó

Ngôi nhà của sự sum vầy - Quang Nhi House

Khu vực bếp sử dụng tông màu trắng, trông càng rộng rãi hơn. Bàn đảo bếp để mẹ và các con có thể cùng chuẩn bị bữa ăn một cách vui vẻ

Ngôi nhà của sự sum vầy - Quang Nhi House

 Bàn ăn lớn mang đến những bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương

Như đã đề cập ở trên, theo gia chủ phòng ngủ chỉ cần để ngủ nhưng không vì lẽ đó mà thiết kế, bày trí ở đây qua loa. Tất cả các phòng ngủ của Quang Nhi House đều đơn giản, hiện đại và rất tiện nghi, tạo sự thoải mái và không gian riêng tư cần thiết. 

Ngôi nhà của sự sum vầy - Quang Nhi House

Phòng ngủ của bé với màu sắc sinh động, đáng yêu, có cửa sổ lớn nhìn ra ngoài không gian thoáng mát bên ngoài

Ngôi nhà của sự sum vầy - Quang Nhi House

Các phòng ngủ đều hạn chế đồ đạc, sắp xếp rất gọn gàng để có một cảm giác nhẹ nhàng, yên bình

Ngôi nhà của sự sum vầy - Quang Nhi House

 Tông màu sáng, nhẹ nhàng được KTS sử dụng cho phòng ngủ

Ở mỗi tầng đều có khu vực ghế sofa riêng để mọi người có thể đọc sách, thưởng trà thuận tiện mà không phải đi xuống dưới nhà, nhất là với ông bà lớn tuổi vào buổi tối.

Ngôi nhà của sự sum vầy - Quang Nhi House

Ở tầng các con, cháu, ghế sofa có màu xanh trẻ trung

Ngôi nhà của sự sum vầy - Quang Nhi House

Còn ở tầng của ông bà, cách trang trí cũng như tông màu trầm ấm hơn rất nhiều

Ngôi nhà của sự sum vầy - Quang Nhi House

Không gian phòng thờ bày trí đơn giản nhưng rất đẹp mắt, trang nghiêm

Sau một ngày làm việc, mỗi người trở về tổ ấm của mình và dành thời gian cho những người thân yêu. Quang Nhi House không chỉ là một ngôi nhà đơn thuần, nó còn là không gian gắn kết các thành viên, nơi sợi dây tình cảm được thắt chặt giữa các thế hệ.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Quang Nhi House 

Thiết kế và giám sát: Minh Tân Nguyễn 

Địa điểm: 86 Bùi Thiện Ngộ - Hòa Xuân – Đà Nẵng 

Diện tích đất: 259m2 -Diện tích sàn sử dụng: 470m2 

Sàn gỗ: TAVISCO Ốp trần, tường và nền ngoài trời: Biowood Đà Nẵng-Giấy dán tường: Hana Trần 

Thi công nội thất: AP interior 

Năm hoàn thành: 2019 

Ảnh: Nguyễn Hoàng Dương  

Bài viết: Minh Trang

Tin liên quan

Căn hộ penthouse thông tầng đáng mơ ước tại Hà Nội, gia chủ tự lên ý tưởng thiết kế nhờ kinh nghiệm xây những căn nhà trước

Căn hộ penthouse ở Hoàng Cầu, Hà Nội thuộc sở hữu của vợ chồng anh Mạnh – chị Chi, nổi bật bởi kết cấu thông tầng và thiết kế tiện nghi, sang trọng. Không chỉ sở hữu không gian sống đáng mơ ước, mọi thiết kế, sắp xếp trong căn nhà đều ưu tiên cho […]


Xem chi tiết: Căn hộ penthouse thông tầng đáng mơ ước tại Hà Nội, gia chủ tự lên ý tưởng thiết kế nhờ kinh nghiệm xây những căn nhà trước

Nhà ống trong hẻm nhỏ của gia đình 3 thế hệ tại Hội An, gây ấn tượng nhờ khoảng sân xanh mát ngay giữa nhà

Nằm sâu trong con hẻm nhỏ của phố cổ Hội An, Rin House mang những nét đặc trưng của kiến trúc bản địa như mái dốc, cửa lam gỗ… đồng thời cũng phù hợp với lối sống hiện đại, gần gũi thiên nhiên, giúp gắn kết các thành viên đa thế hệ trong gia đình. […]


Xem chi tiết: Nhà ống trong hẻm nhỏ của gia đình 3 thế hệ tại Hội An, gây ấn tượng nhờ khoảng sân xanh mát ngay giữa nhà

Căn hộ 74m2 “để kiến trúc sư tự quyết” của chàng trai độc thân tại Hà Nội

“Hãy làm như nhà của em ở nhà” – Đó là đề bài mà gia chủ đưa ra cho KTS để thiết kế căn hộ 74m2 với 3 phòng ngủ tại Hà Nội. Vừa mừng vừa lo là tâm trạng của KTS khi nghe như vậy. Mừng vì được tin tưởng, thoải mái làm công […]


Xem chi tiết: Căn hộ 74m2 “để kiến trúc sư tự quyết” của chàng trai độc thân tại Hà Nội

Ngôi nhà “không trọng lượng” với giải pháp kiến trúc xanh, tiết kiệm năng lượng

Vừa nằm trong một môi trường dân cư đông đúc và nhiều khí thải ô nhiễm, vừa là không gian trưng bày cần nhiều ánh sáng cho diện tích mặt bằng lớn, Thao Ho Home Furnishings đi ngược với các thiết kế showroom truyền thống tiêu tốn nhiều năng lượng điện bằng một dự án […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà “không trọng lượng” với giải pháp kiến trúc xanh, tiết kiệm năng lượng

Nhà 94m2 không có phòng khách của cặp vợ chồng trẻ tại Đồng Nai, gây ấn tượng bởi 3 khoảng sân trong xanh mát

Chủ nhân của 3 Green Spaces House là một cặp vợ chồng trẻ yêu thích không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Mong muốn rời xa ồn ào, khói bụi thành phố, anh chị đã lựa chọn mảnh đất Đồng Nai cách Sài Gòn khoảng 20km để làm nơi trở về sau những ngày […]


Xem chi tiết: Nhà 94m2 không có phòng khách của cặp vợ chồng trẻ tại Đồng Nai, gây ấn tượng bởi 3 khoảng sân trong xanh mát

The Sunrise House – Nhà ống 3 tầng tại Đà Nẵng, nổi bật nhờ tầm nhìn hướng biển đón bình minh đẹp miễn chê

The Sunrise House là món quà dành tặng cho chính chủ nhân – một người Hà Nội – sinh sống và làm việc lâu năm tại thành phố Đà Nẵng. Ngôi nhà có diện tích 243m2, nằm trên đường cong của vịnh Đà Nẵng, thu trọn bình minh của bãi biển Đà Nẵng vào tầm […]


Xem chi tiết: The Sunrise House – Nhà ống 3 tầng tại Đà Nẵng, nổi bật nhờ tầm nhìn hướng biển đón bình minh đẹp miễn chê

Cải tạo nhà cũ thành khối căn hộ studio 4 tầng, ý tưởng hay trong việc kết hợp nhà ở và kinh doanh

Đại An Apartment là khối căn hộ studio 4 tầng tọa lạc tại thành phố Vũng Tàu. Công trình được cải tạo lại thành 9 phòng cho thuê (studio room), mỗi một phòng đều mang màu sắc riêng biệt tạo nên nét độc đáo cho khối căn hộ này. Đại An Apartment sở hữu vẻ […]


Xem chi tiết: Cải tạo nhà cũ thành khối căn hộ studio 4 tầng, ý tưởng hay trong việc kết hợp nhà ở và kinh doanh

Tổ ấm 68m2 của cặp vợ chồng mới cưới tại Sài Gòn, gây ấn tượng nhờ yêu cầu thiết kế “càng tối càng tốt”

Thay vì lựa chọn những gam màu tươi sáng, nhẹ nhàng như nhiều cặp vợ chồng mới cưới khác, gia chủ của căn hộ ở Quận 2, thành phố Hồ Chí Minh lại ưu tiên những gam màu tối. Không những vậy, chủ nhà còn chia sẻ thẳng thắn rằng họ muốn có một căn […]


Xem chi tiết: Tổ ấm 68m2 của cặp vợ chồng mới cưới tại Sài Gòn, gây ấn tượng nhờ yêu cầu thiết kế “càng tối càng tốt”

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)