Nằm tại vị trí đắc địa cùng tầm nhìn ôm trọn không gian núi phía sau, Fun House được xây dựng với thiết kế hộp kính hiện đại để tận hưởng cuộc sống tiện nghi và hòa quyện với thiên nhiên.

Ngôi nhà hộp kính nằm trong không gian sống cực chill

Tọa lạc tại khu vực East York thuộc thành phố Toronto ở Canada, Fun House được bao bọc với không gian thiên nhiên đầy thoáng đãng với con sông Don River Ravine và một công viên khe núi ở phía sau. Ngôi nhà được xây dựng với chiều cao hai tầng và một tầng hầm. Không đi theo lối kiến trúc cổ điển như những ngôi nhà cùng khu vực, Fun House với thiết kế khối hộp cùng tone màu trắng không hề bị lạc lõng giữa khung cảnh thiên nhiên, trái ngược lại, càng mang đến sự kết hợp mang hơi thở hiện đại.

Một hồ bơi tiện nghi được xây dựng phía sau nhà, nơi gia chủ có thể đắm mình cùng thiên nhiên.

Tận dụng ưu thế về địa hình, ngôi nhà khối hộp Fun House được thiết kế với những vách kính phủ gần như toàn phần mặt sau ngôi nhà nhằm mang đến một trải nghiệm sống gần gũi với tự nhiên. Dù đang sinh hoạt chung ở tầng một hay thư giãn tại không gian riêng trên tầng hai, gia chủ đều có thể ngắm nhìn thiên nhiên tươi đẹp qua những ô cửa kính.

Với vách kính toàn phần, ngôi nhà đã cân bằng được nhu cầu sống hiện đại và mong muốn được hòa mình cùng tự nhiên của gia chủ.

Ngôi nhà với thiết kế vừa trang nhã vừa năng động

Giống như thiết kế bên ngoài với màu trắng tinh khôi, thiết kế bên trong của Fun House cũng hướng đến sự đơn giản và tinh tế. Tổng thể ngôi nhà sử dụng màu trắng nhẹ nhàng kết hợp với chất liệu gỗ sáng màu. Bộ đôi kết hợp đó mang đến một không gian luôn ngập tràn ánh sáng và sự thư thái.

Hệ đèn led trần mang đến vẻ huyền ảo cho không gian nhà.


Đồ nội thất bếp cũng sử dụng sắc trắng trang nhã.

Bên cạnh thiết kế trang nhã, Fun House vẫn có được sắc thái năng động nhờ những mảng miếng màu đen ấn tượng ở phòng khách. Bộ sofa dạ màu xanh hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc trong vai trò chuyển sắc độ từ gam sáng sang gam tối một cách uyển chuyển, tự nhiên.

Kế bên bếp và bàn ăn là phòng khách với gam màu tối đầy cá tính.


Sự đối lập trong màu sắc khiến không gian sống của Fun House trở nên thú vị hơn.

Bố cục nhà khối hộp đơn giản nhưng thiết kế của Fun House lại không hề đơn điệu. Kiến trúc sư của Fun House luôn biết cách tạo điểm nhấn cho từng không gian. Tại tầng một, hệ đèn Led được lắp đặt dày đặc trên trần tạo cảm giác lung linh huyền ảo và tăng phần sang trọng cho ngôi nhà. Tại điểm giao nhau giữa hai tầng nhà, cầu thang được thiết kế hai phần với một bên là lối lên xuống và một bên là những bậc thềm có thể ngồi giải trí hay xem những cuốn sách trên kệ tường kế bên.


Cầu thang vừa là trục giao thông, vừa là nơi giải trí.

Không chỉ có hai tầng sinh hoạt, Fun House còn có một tầng hầm được thiết kế như một không gian giải trí khác của gia đình. Cũng giống như cầu thang lên tầng hai, cầu thang xuống tầng hầm cũng được chia làm bố cục hai phần với một bên là cầu thang trượt cho trẻ em nô đùa. Tại tầng hầm, gia đình có thể chơi những trò tiêu khiển cùng nhau như bóng bàn, bóng nhún.

Khu vực giải trí dưới tầng hầm của Fun House.


Hành lang dẫn đến phòng ngủ với tầm nhìn ngoạn mục ra thiên nhiên bên ngoài.

Giống như tên gọi Fun House, công trình mang đến một cuộc sống đầy năng động và vui tươi, nơi mọi thành viên trong gia đình có thể trải nghiệm những tiện ích đầy đủ của cuộc sống hiện đại cũng như dễ dàng hòa mình cùng thiên nhiên.
VLXD.org (TH/ Happynest)
Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Tin liên quan

Gia đình xây nhà bọc ngói để ‘trốn phố thị’

Ngôi nhà sàn thấp 160 m2 ở thung lũng TP Bảo Lộc là chỗ chỗ “trốn phố ” và tiếp đón bạn bè vào cuối tuần của một gia đình hai thế hệ ở Bảo Lộc.


Xem chi tiết: Gia đình xây nhà bọc ngói để ‘trốn phố thị’

Ngôi nhà có sàn “chạy” được từ tầng 1 lên tầng 3

Nhờ một phần mặt sàn có thể nâng lên hạ xuống, ngôi nhà ở Bordeaux vừa đáp ứng nhu cầu của chủ nhà vừa trở thành biểu tượng kiến trúc hiện đại.


Xem chi tiết: Ngôi nhà có sàn “chạy” được từ tầng 1 lên tầng 3

Nhà gỗ 2 tầng kiểu Thái ẩn chứa những giá trị sâu sắc về gia đình và thiên nhiên

Ngôi nhà truyền thống hai tầng ở Phatthalung, miền nam Thái Lan này không chỉ là một ngôi nhà cổ đơn thuần, mà còn là một công trình nhà gỗ chứa đầy tình yêu thương gia đình và khát khao tiếp nối những giá trị truyền thống tốt đẹp. Với lối kiến trúc địa phương, […]


Xem chi tiết: Nhà gỗ 2 tầng kiểu Thái ẩn chứa những giá trị sâu sắc về gia đình và thiên nhiên

Ngôi nhà hình máy sấy tóc

Nằm trong một khu dân cư trên đảo Jeju, công trình mang tên “ngôi nhà gió” gây ấn tượng với khối nhà màu vàng trông như máy sấy tóc.


Xem chi tiết: Ngôi nhà hình máy sấy tóc

Nhà thờ được bao quanh bởi hơn 100.000 tấm kính màu xanh lam

Được xây dựng tại Luoyuan – một quận ở bờ biển phía đông bắc của tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, nhà thờ độc đáo được thiết kế bao bọc bởi hơn 100.000 tấm kính màu này đã trở thành một công trình kiến trúc cực kỳ thu hút và ấn tượng.


Xem chi tiết: Nhà thờ được bao quanh bởi hơn 100.000 tấm kính màu xanh lam

Nhà gác lửng và khoảng sân nhỏ bình lặng, trầm mặc giữa phố thị tấp nập, xô bồ

Nhà Ohiradai là một kiểu nhà Yakisugi truyền thống. Điều đặc biệt của ngôi nhà là giúp gia chủ đặc biệt thư thái khi trở về bởi mọi không gian đều có sự kết nối với thiên nhiên. Bài liên quan: 1. Nhà gỗ 2 tầng nhỏ hơn 50m2, sở hữu bốn mặt nhìn ra […]


Xem chi tiết: Nhà gác lửng và khoảng sân nhỏ bình lặng, trầm mặc giữa phố thị tấp nập, xô bồ

Nhà nhỏ 1 tầng lấy sáng từ mặt tiền, mái hiên và sân sau, ngân sách hạn chế nhưng vẫn tiện nghi, thông thoáng

House Between Blocks là căn nhà ống 70m2, nổi bật giữa khu dân cư bé nhỏ nhờ vào phần mặt tiền là các khối bê tông được xếp so le nhằm thông gió và đón sáng. Bên trong ngôi nhà được thiết kế đơn giản nhằm tối ưu diện tích, trong khi vẫn đáp ứng […]


Xem chi tiết: Nhà nhỏ 1 tầng lấy sáng từ mặt tiền, mái hiên và sân sau, ngân sách hạn chế nhưng vẫn tiện nghi, thông thoáng

Ông bố làm vườn rau, thả cá, ngắm trăng trên sân thượng

Khu vườn có rau trái lúc lỉu, kèm hệ thống đèn led lấp lánh và loa đài, trở thành không gian vui chơi và nghỉ ngơi cho đại gia đình anh Lỗ Bá Ngọc.


Xem chi tiết: Ông bố làm vườn rau, thả cá, ngắm trăng trên sân thượng

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)

Bài viết khác