Cuộc đời và sự nghiệp của JMW Turner: Nhân vật đặt nền móng cho hội họa hiện đại

Joseph Mallord William Turner là một họa sĩ vẽ tranh phong cảnh thuộc trường phái lãng mạn, được coi là người đã đặt nền móng cho Trường phái Ấn tượng - một phong trào hội họa…

Âm nhạc đóng vai trò như thế nào trong định hướng tiên phong đầy sắc màu của hội họa hiện đại

10 sự thật thú vị về Ansel Adams, nhiếp ảnh gia và nhà hoạt động môi trường tiên phong


Cuộc đời và sự nghiệp của Barbara Hepworth, bậc thầy hiện đại về điêu khắc trừu tượng

Dame Jocelyn Barbara Hepworth là một nghệ sĩ và nhà điêu khắc người Anh. Tác phẩm của bà là điển hình cho chủ nghĩa Hiện đại và đặc biệt là nghệ thuật điêu khắc trừu tượng hiện đại.

25 bức tranh hiện thực nổi tiếng nhất mọi thời đại

Hội họa hiện thực không hẳn là việc vẽ ra những hình ảnh y như thật mà liên quan nhiều hơn đến ý tưởng truyền đạt - thực trạng của xã hội ở từng giai đoạn.

Tranh cung điện Ấn Độ – Khơi nguồn cảm hứng đam mê, sáng tạo và tâm linh

Hội họa thường được ví như là cửa sổ dẫn tới một không gian khác, được định hình bởi mục đích mà chúng được tạo ra và sự khéo léo của bàn tay người họa sĩ. Các họa sĩ của hoàng gia Ấn Độ ở Rajasthan và Punjab đã tiếp cận thần thánh thông qua hội họa, với tinh thần Bhakti ("chủ nghĩa sùng bái cảm xúc", hướng tới một vị thần cá nhân hoặc các…

Tinh hoa nghệ thuật Iran

Nhắc tới Iran chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay tới các cuộc xung đột vũ khí hạt nhân hay mâu thuẫn về văn hóa mà ít ai biết rằng, Iran còn có nền nghệ thuật lâu đời và phát triển bậc nhất thế giới.

Tầm quan trọng của nữ giới trong hội họa Siêu thực vốn được thống trị bởi nam giới

Nhắc tới chủ nghĩa siêu thực là nhắc tới những gương mặt ấn tượng như Giorgio de Chirico, Salvador Dali, Rene Magritte. Bên cạnh đó còn có rất nhiều gương mặt mặc dù không quá nổi tiếng nhưng cũng có đóng góp lớn cho chủ nghĩa siêu thực.

7 thử nghiệm mang tính bước ngoặt trong lịch sử nghệ thuật

"Đổi mới" là một trong những từ ngữ thông dụng nhất hiện nay, và khi nói đến thử nghiệm trong nghệ thuật, các nghệ sĩ trên khắp thế giới cũng trở nên vô cùng sáng tạo.

Khám phá Hobo Nickel, nghệ thuật điêu khắc thổi hồn vào đồng xu cổ

Tiền xu là phương tiện thanh toán lâu đời của nhân loại từ thế kỷ thứ 5 TCN, vậy nhưng, bên cạnh công dụng quen thuộc này, chúng còn là một thú vui tiêu khiển của các "hobos" khoảng đầu thế kỷ 20.

Yoshitomo Nara, gương mặt ấn tượng của hội họa đương đại Nhật Bản

Lớn lên ở Honshu, hòn đảo lớn nhất Nhật Bản, Yoshitomo Nara khám phá thế giới bên ngoài qua đôi tai. Nhưng đó là nhiều năm trước khi ông rời quê hương đến đất nước Đức xa xôi để theo học hội họa tại Học viện Nghệ thuật danh giá Kunstakademie Düsseldorf vào cuối những năm 80.

10 nghệ sĩ đương đại nổi bật trên thế giới năm 2020

Nghệ thuật đương đại luôn không ngừng thay đổi phụ thuộc vào vô vàn biến số. Mỗi năm lại có một thế hệ nghệ sĩ mới ra đời, với những gương mặt nổi bật được để mắt từ các buổi triển lãm danh giá, từ đó, nhận được sự chú ý của giới sưu tập nghệ thuật và người yêu nghệ thuật nói chung.

9 họa sĩ trừu tượng đã thay đổi cách nhìn của chúng ta với hội họa

Ngày nay, hội họa trừu tượng được coi là phong cách chủ chốt của giai đoạn Hiện đại. Nó được tiên phong bởi các họa sĩ tiến bộ của thế kỷ 20 và nhận được phản ứng tích cực bởi giá trị mỹ học sáng tạo. Thể loại hội họa này đại diện cho chủ nghĩa tân thời.

6 họa phẩm đưa Mark Rothko trở thành gương mặt tiên phong của phong cách Color Field

Họa sĩ người Mỹ Mark Rothko đã cách mạng hóa nghệ thuật trừu tượng bằng cách trở thành một trong những người tiên phong cho phong cách Color Field Painting (tạm dịch: Tranh tường màu).

6 họa phẩm đã đưa Mark Rothko trở thành gương mặt tiên phong của phong cách Color Field

Họa sĩ người Mỹ Mark Rothko đã cách mạng hóa nghệ thuật trừu tượng bằng cách trở thành một trong những người tiên phong cho phong cách Color Field Painting (tạm dịch: Tranh tường màu).

Tìm hiểu về lịch sử phát triển của gốm Bolesławiec Ba Lan

Tại một thành phố nhỏ ở tây nam Ba Lan, có một loại gốm nổi tiếng được xuất đi khắp thế giới, đó chính là gốm Bolesławiec - được đặt theo tên của thành phố Bolesławiec thời trung cổ - rất phổ biến trong giới sưu tập và thợ làm bánh.

Tân nghệ thuật, phong cách định hình kiến trúc đầu thế kỷ 20

Art Nouveau là một trường phái quốc tế, một phong cách nghệ thuật, kiến trúc, nghệ thuật ứng dụng phổ biến vào cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX. Nghĩa của Art nouveau trong tiếng Pháp là nghệ thuật mới.

Thế giới thu nhỏ qua bàn tay của 6 nghệ sĩ Diorama đương đại nổi tiếng

Các tác phẩm diorama có kích thước nhỏ nhưng đều gây ấn tượng mạnh. Các nghệ sĩ diorama trên khắp thế giới tạo ra các mô hình thu nhỏ, đa chiều từ gỗ, giấy và các vật dụng hàng ngày khác.

Khám phá về Kawaii, văn hóa đáng yêu của Nhật Bản

"Kawaii" là cụm từ cửa miệng của các thiếu nữ Nhật Bản ngày nay, "ka" (khả) và waii (ái) – ghép lại thành khả ái, dễ thương, đáng yêu. "Kawaii" dùng để chỉ những đồ vật, nhân vật nhỏ nhắn, vóc dáng đáng yêu, dễ thương, kết hợp với màu sắc tươi mới đem lại cảm giác vô cùng trong sáng và vui nhộn.

9 điêu khắc gia nổi tiếng người Việt bạn không thể không biết

Hội họa và điêu khắc là hai bộ môn chính của nghệ thuật hiện đại Việt Nam; tuy nhiên, số lượng điêu khắc gia tại Việt Nam có phần khiêm tốn hơn so với số lượng họa sĩ.

Khám phá lịch sử hình thành và quá trình phát triển của nghệ thuật Đương đại

Đối với nhiều người, việc đưa ra định nghĩa cho nghệ thuật đương đại không phải một nhiệm vụ dễ dàng. Mặc dù có tên gọi đơn giản và dễ hiểu, không dễ để cắt nghĩa nghệ thuật đương đại.

Ứng dụng của Bạc trong nghệ thuật và thiết kế

Nước Mỹ có một truyền thống lâu đời trong nghề chế tác đồ bạc kim — từ những chiếc đĩa cổ lạ mắt đến những chiếc thìa bạc trong các cửa hàng lưu niệm. Không chỉ là một nghề thủ công, chế tác bạc còn là một bộ môn nghệ thuật, ở đó, người nghệ nhân tạo ra những tác phẩm đa dạng về chủng loại, từ những chiếc thìa đơn giản tới những đĩa trang…

6 điều bạn cần biết về Takashi Murakami, nghệ sĩ huyền thoại của Nhật Bản

Takashi Murakami là một ngôi sao nghệ thuật quốc tế và là một biểu tượng văn hóa - niềm tự hào của xứ sở mặt trời mọc. Tài năng của ông đã vượt ra cả hội họa và điêu khắc để lan tỏa tới các lĩnh vực khác như thời trang, âm nhạc...

Khám phá lịch sử lâu đời của nghệ thuật in khắc

Nhiều năm trước đây, khi mà mọi thứ còn được làm hoàn toàn thủ công thì các sản phẩm nghệ thuật thường rất khan hiếm. Muốn sở hữu một tác phẩm, người ta cần phải đặt hàng trước một thời gian, có khi là cả năm trời. Vậy nhưng, sự ra đời của kỹ thuật in khắc đã mở ra một kỷ nguyên sản xuất hàng loạt.

8 địa điểm có thật trong các họa phẩm nổi tiếng mà bạn vẫn có thể thăm thú

Bạn có bao giờ muốn bước vào thế giới trong tranh? Mặc dù điều này nghe có vẻ hoang đường nhưng thực tế có khá nhiều bức tranh vẽ về một địa điểm có thật ngoài đời - và thậm chí còn chào đón các du khách.

10 nữ họa sĩ châu Âu ấn tượng nhất bạn không thể không biết

Lịch sử nghệ thuật chắc chắn không thiếu những cái tên nam họa sĩ nổi tiếng như Leonardo da Vinci, Vincent Van Gogh, Pablo Picasso,... Vậy còn những nữ họa sĩ tài năng không kém đã góp phần định hình nghệ thuật thị giác? Họ ở đâu trên bản đồ nghệ thuật?

Khám phá lịch sử lâu đời của Line art – Nghệ thuật của đường nét

Đường nét - là một trong những yếu tố cơ bản mà quan trọng của thiết kế. Xu hướng Line Art, hay Nghệ thuật đường nét luôn giữ một vị trí quan trọng trong thế giới đồ họa. Line art không chú trọng vào chi tiết, không lột tả tính chân thực mà thay vào đó dựa vào cách liên tưởng của người xem về vật thể được thể hiện trong tác phẩm. Bởi vậy có…

Tượng “David” đã mở đường cho điêu khắc Phục hưng như thế nào?

Donatello là một nghệ sĩ, nhà điêu khắc người Ý nổi tiếng ở thế kỷ 14-15, là gương mặt quan trọng của thời kỳ Phục Hưng. Ông nổi tiếng với các bức phù điêu có chủ đề tôn giáo.

Titian là ai? Khám phá cuộc đời và sự nghiệp của bậc thầy về màu sắc thời kỳ Phục hưng

Nếu tác phẩm của một họa sĩ phản ánh cả một thời đại thì người ta có thể nói rằng thế kỷ 20 là thế kỷ của Picasso còn thế kỷ 16 ở phương Tây là thế kỷ của Titian, bậc thầy hội họa thời kỳ cuối Phục hưng.

Titian là ai? Khám phá cuộc sống và nghệ thuật của bậc thầy về màu sắc thời kỳ Phục hưng

Nếu tác phẩm của một họa sĩ phản ánh cả một thời đại thì người ta có thể nói rằng thế kỷ 20 là thế kỷ của Picasso còn thế kỷ 16 ở phương Tây là thế kỷ của Titian, bậc thầy hội họa thời kỳ cuối Phục hưng.

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)

Các cách để tăng nét cá tính cho một căn bếp phong cách đương đại

12 phong cách trang trí nội thất đặc sắc bạn cần biết

8 cách tuyệt vời để thắp sáng cầu thang

10 cách để sử dụng màu xanh dương cổ điển – Màu Sắc Của Năm 2020 do Pantone bình chọn

7 lý do nên chọn tủ bếp tối màu