Mặt tiền rộng, một trong những tiền đề để sở hữu được mẫu nhà sang trọng và đẹp mắt. Mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 6m, thiết kế theo phong cách hiện đại của Mr. Tùng, hy vọng sẽ có thêm một giải pháp mới cho Quý khách hàng đang băn khoăn tìm kiếm phương án thiết kế cho gia đình mình.

Thông tin công trình nhà 3 tầng mặt tiền 6m

Mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 6m hiện đại của Mr. Tùng – Hải Phòng
Mặt tiền mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 6m hiện đại và sang trọng

Chủ đầu tư: Lê Thanh Tùng

Địa điểm: Kiến An – Hải Phòng

Năm thiết kế: 2020

Kiến trúc sư: Khang Nguyễn

Công trình: nhà 3 tầng

Phong cách: hiện đại

Kinh phí đầu tư dự kiến: 1.8 tỷ

Công năng sử dụng: gara để xe, phòng khách, phòng bếp + bàn ăn, 3 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, phòng giặt, nhà vệ sinh chung.

Yêu cầu tư vấn thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền 6m

Gia đình anh Tùng hiện có 4 thành viên cùng sinh sống, hai vợ chồng và hai cô con gái đang học cấp 2. Đầu năm 2021 gia đình anh được tuổi xây nhà, cho nên anh dự định tìm kiếm để làm phương án triển khai thi công.

Diện tích đất nhà anh là 6x20m, dự kiến xây nhà 3 tầng theo phong cách hiện đại, có sân vườn phía trước và sau, đồng thời có tiểu cảnh trong nhà để tạo nên điểm nhấn cho không gian.

Mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 6m hiện đại của Mr. Tùng – Hải Phòng
Góc nghiêng mẫu nhà 3 tầng hiện đại mặt tiền 6m

Yêu cầu của gia đình không quá phức tạp, mặt tiền phải thoáng rộng, sử dụng lan can kính và hệ thống cửa nhôm Xingfa để lắp đặt. Hình khối phải có điểm nhấn thể hiện sự cuốn hút và khác biệt so với các công trình khác khi lên phương án .

Tầng tum thiết kế mái bê tông chéo, vừa tạo sự mới lạ, vừa có thể tận dụng để mở rộng thêm không gian sử dụng cho gia đình. Công năng phòng cơ bản gồm có gara để xe, phòng khách, phòng bếp, 3 phòng ngủ, phòng thờ, nhà vệ sinh chung, phòng sinh hoạt chung.

Ngoài phòng ngủ của hai vợ chồng thì phòng ngủ của hai con cũng phải được bố trí đầy đủ nội thất, sao cho diện tích sử dụng và phối cảnh nội thất không gian chung phải có sự tương thích.

Phòng sinh hoạt chung được bố trí ở tầng 2 vừa tận dụng diện tích trống, đồng thời các thành viên trong gia đình có thể ngồi với nhau bất cứ lúc nào.

Tổng kinh phí đầu tư cơ bản cho công trình nhà 3 tầng mặt tiền 6m không được vượt quá 2 tỷ, nội thất hoàn thiện ở mức cơ bản.

Ngay sau khi tiếp nhận yêu cầu thiết kế của gia đình, kiến trúc sư đã khảo sát hiện trạng và lên phương án thiết kế sơ bộ, trước khi chủ đầu tư chốt phương án thiết kế.

Khám phá phương án thiết kế nhà 3 tầng mặt tiền 6m

Mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 6m hiện đại của Mr. Tùng – Hải Phòng
Phối cảnh ấn tượng của mẫu nhà 3 tầng hiện đại

Kiến trúc sư lên phương án thiết kế tổng thể từ tường bao đến hình khối kiến trúc và mặt tiền của không gian. Hệ thống tường rào thiết kế đẹp mắt với sự phân chia và ngăn cách giữa mảng tường trắng và mảng tường được tạo khối giật cấp, ốp đá màu nâu đậm. Hệ thống bồn hoa tiểu cảnh nhỏ ở dưới, có thể giúp cân bằng chỉnh thể và đem đến sự hài hòa cho tổng thể kiến trúc của ngôi nhà.

Mặt tiền được xử lý khéo léo với khối đua rộng. Mảng tường bê tông được ốp đá màu nâu tối ở giữa tầng 2, có sự bứt phá và kết nối với tầng 1 và tầng 3. Khối ban công đua rộng hơn so với sàn, sử dụng lan can kính cường lực mang lại điểm nhấn mới, tạo không gian thông thoáng cho mặt tiền của ngôi nhà.

Hệ thống lan can được thiết kế chạy dài theo mặt tiền, kết hợp với hệ thống cửa nhôm Xingfa tạo nên sự dung hòa mạnh mẽ. Sơn ngoại thất sử dụng màu sớn trắng sáng, có tác dụng giúp công trình trở nên ấn tượng và tôn lên những nét hiện đại mới mẻ hơn.

Hình khối vững chắc, mặt tiền đẹp, mái lệch thiết kế tạo dáng, đem lại sự khác biệt hơn so với các mẫu thiết kế khác. Việc ứng dụng đưa tiểu cảnh xanh vào không gian mặt tiền, không những có tác dụng tăng hiệu ứng thẩm mĩ mặt tiền, còn giúp cân chỉnh sự cân đối trong tổng thể mặt đứng.

Mặt bằng công năng sử dụng mẫu nhà 3 tầng

Mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 6m hiện đại của Mr. Tùng – Hải Phòng

Chiều rộng mặt tiền được xử lý khéo léo, sân trước được bố trí khá thoáng và rộn rãi. Công năng sử dụng của tầng 1 được bái trí khá khoa học, với các công năng chính như gara, phòng khách, phòng ăn và bếp. Phòng khách được bố trí ngay gần với sảnh chính, đối diện với phòng khách là sảnh thang, phía dưới có tiểu cảnh nhỏ tạo sự cân bằng cho phong thủy của ngôi nhà. Phía trong là nhà vệ sinh chung, vừa tận dụng được diện tích, vừa tạo không gian sinh hoạt chung cho các thành viên khi có nhu cầu sử dụng.

Một khoảng nhỏ được tận dụng dể thiết kế sân sau, vừa để đảm bảo mật độ xây dựng, vừa giúp tổng thể không gian sân vườn có sự cân đối và hài hòa hơn. Phòng ăn và bếp nấu có cửa thông ra sân sau, thu hút được nhiều ánh sáng cũng như gió toáng tự nhiên, phân bổ cho không gian phía trong.

Mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 6m hiện đại của Mr. Tùng – Hải Phòng

Mặt bằng tầng 2 thiết kế đơn giản về mật độ công năng. Phòng ngủ master được bố trí hướng ra ban công chính của tầng 2, có thiết kế nhà vệ sinh khép kín. Phòng ngủ được bố trí nội thất đầy đủ, như tủ, bàn, ghế, đáp ứng nhu cầu sử dụng của hai vợ chồng. Phòng sinh hoạt chung thiết kế bên kia sảnh thang, có đầy đủ các thiết bị nội thất cơ bản, là nơi ga đình có thể sum vầy vào mỗi tối. Nhà vệ sinh chung được bố trí gần với cửa phòng, tiếp giáp với nhà vệ sinh master của hai vợ chồng.

Mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 6m hiện đại của Mr. Tùng – Hải Phòng

Tầng 3 của mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 6m bố trí 2 phòng ngủ. Phòng ngủ số 2 dành cho cô con gái thứ, bố trí phía trong sảnh thang, sử dụng nhà vệ sinh của tầng ở bên ngoài. Phòng ngủ số 3 dành cho cô con gái lớn, hướng ra ban công tàng 3. Phòng ngủ có bố trí nhà vệ sinh khép kín. Kết cấu chức năng và không gian của tầng 2 và tầng 3 gần như nhau, khá thuận tiện cho việc sử dụng và xây dựng thi công mẫu nhà 3 tầng mặt tiên 6m.

Mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 6m hiện đại của Mr. Tùng – Hải Phòng

Tầng tum được mở rộng, thiết kế phòng thờ hướng ra khu sân phơi, có tiểu cảnh nên khá yên tĩnh và thông thoáng. Đối diện sảnh thang phòng thông tầng là phòng sinh hoạt chung nhỏ, đặt bộ bàn ghế để mỗi khi nhà có giỗ tết, các thành viên có thể quây quần để chuẩn bị cho không gian này.

Hướng ban công trước là khu sân phơi khá thoáng và rộng, phòng giặt nhỏ được bố trí phía trong, việc này đảm bảo khoảng thoáng và sự di chuyển cũng như sinh hoạt thuệ tiện cho các thành viên trong gia đình.

Mẫu nhà 3 tầng mặt tiền 6m hiện đại, công năng khoa học cùng với phối cảnh kiến trúc kiên cố, đẹp mắt, chủ đầu tư hoàn toàn đồng ý ngay sau khi nhìn thấy phương án mặt đứng công trình. Hồ sơ thiết kế thi công nhanh chóng được hoàn thiện, nếu quý khách hàng yêu thích mẫu thiết kế này, hoặc có nhu cầu thiết kế công trình cho gia đình, hãy liên hệ ngay với, kiến trúc sư của chúng tôi sẽ tư vấn sẽ tư vấn chi tiết và cụ thể hơn.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:
Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung
Tên của bạn
Địa chỉ Email
Số điện thoại

Tiêu đề

Nội dung yêu cầu

Tin liên quan

Trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ với những ý tưởng đơn giản

Một số mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra cách trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ khoa học, sáng tạo, thể hiện được cá tính và gu thẩm mỹ của mình một cách nổi bật. Hãy chọn lựa cách trang trí đơn giản nhưng thích hợp nhất, đó là sự lựa chọn […]


Xem chi tiết: Trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ với những ý tưởng đơn giản

15 mẫu thiết kế sân vườn đẹp khó cưỡng

Quá trình đô thị hóa phát triển với tốc độ chóng mặt, không gian sân vườn xanh cũng vì thế mà dần thu hẹp lại. Một bầu không khí trong lành, mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên thân thuộc , gần gũi dường như đang là điều xa xỉ. Một khu vườn mang đậm màu […]


Xem chi tiết: 15 mẫu thiết kế sân vườn đẹp khó cưỡng

Ghế văn phòng Hòa Phát – Đẳng cấp nội thất văn phòng hiện đại

Sự đa dạng về kiểu dáng, phong phú về chất liệu, ghế văn phòng Hòa Phát luôn được ưu tiên hàng đầu trong các thiết kế trang trí nội thất văn phòng. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, ghế văn phòng Hòa Phát luôn chiếm được vị thế trên thị trường nhiều […]


Xem chi tiết: Ghế văn phòng Hòa Phát – Đẳng cấp nội thất văn phòng hiện đại

[Từ A-Z] Phong thuỷ nhà bếp và sự ấm no của mỗi gia đình

Một trong những không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà của gia đình chính là căn bếp, nơi giữ lửa và thu hút tài lộc. Phong thủy nhà bếp dần được nhiều gia đình quan tâm kỹ càng hơn, trong quá trình xây nhà. Phong thủy nhà bếp đúng và đủ thì nên quan […]


Xem chi tiết: [Từ A-Z] Phong thuỷ nhà bếp và sự ấm no của mỗi gia đình

Học thiết kế nội thất và những điều cần biết trước khi bắt đầu

Học thiết kế nội thất đang trở thành một trong định hướng nghề nghiệp hấp dẫn rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Bởi những năm gần đây, thiết kế nội thất đang dần khẳng định mình và có những bước tiến vượt bậc. Tuy nhiên không phải ai cũng hợp với ngành này, bởi chỉ […]


Xem chi tiết: Học thiết kế nội thất và những điều cần biết trước khi bắt đầu

Tổng hợp những mẫu trần thạch cao phòng ngủ “ đẹp lịm tim”

Trần thạch cao phòng ngủ không chỉ thể hiện tính hiện đại theo xu hướng. Mà khi kết hợp với những món đồ nội thất khác, nó hứa hẹn tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp đầy màu sắc mang đậm nét cá tính và phong cách của chủ nhà. Câu hỏi đặt ra là […]


Xem chi tiết: Tổng hợp những mẫu trần thạch cao phòng ngủ “ đẹp lịm tim”

[ 18+ ] Ý tưởng thiết kế ban công đẹp mê ly bạn nhất định nên tham khảo

Ban công đẹp là mong mỏi của rất nhiều gia chủ. Bởi nó vừa mang tính thẩm mỹ vừa giúp ta thư giãn sau những giây phút bộn bề công việc. Tuy nhiên thiết kế ban công như thế nào là hợp lí và đẹp nhất? Có cần theo nguyên tắc gì không? Vô vàn […]


Xem chi tiết: [ 18+ ] Ý tưởng thiết kế ban công đẹp mê ly bạn nhất định nên tham khảo

Mẫu nhà vườn cấp 4 hiện đại

Kiến trúc nhà vườn đem đến không gian sống tràn ngập hơi thở tự nhiên. Diện tích sử dụng rộng rãi, công năng khoa học, được nhiều gia đình lựa chọn làm mẫu thi công. Hai mẫu nhà vườn đẹp mà chúng tôi giới thiệu dưới đây, được xây dựng tại Bắc Bộ, đáp ứng […]


Xem chi tiết: Mẫu nhà vườn cấp 4 hiện đại

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)