Xu hướng thiết kế biệt thự 2 tầng mái thái 200m2 với phong cách hiện đại và công năng chuẩn phong thủy hiện đang là xu hướng thiết kế nhà được nhiều chủ đầu tư yêu thích. Sang trọng, tính thẩm mĩ cao, đáp ứng các tiêu chí của cuộc sống hiện đại, còn cần gì hơn những tiêu chí cơ bản này?

Mẫu biệt thự nhà vườn mái thái 2 tầng được hoàn thiện theo yêu cầu thiết kế của anh Thắng, có địa chỉ thường trú tại Hải Phòng. Mẫu thiết kế đã đem đến một hình ảnh mới, thể hiện sự khác biệt so với những công trình khác.

Mẫu biệt thự 2 tầng mái thái 200m2 4 phòng ngủ tại Hưng Yên
Mẫu biệt thự mái thái 2 tầng hiện đại

Hồ sơ thiết kế mẫu biệt thự nhà vườn 2 tầng mái thái

Chủ đầu tư: Nguyễn Chính Thắng

Địa điểm: Thủy Nguyên – Hải Phòng

Năm thiết kế: 2020

Diện tích thiết kế: 200m2

Kiến trúc sư: Đạt Nguyễn

Công trình: biệt thự 2 tầng mái thái

Phong cách: hiện đại

Kinh phí dự kiến: 2 tỷ

Công năng sử dụng:

+ Tầng 1: phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, 2 phòng ngủ, nhà vệ sinh chung

+ Tầng 2: 2 phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, phòng thờ, sân phơi, nhà vệ sinh chung

Yêu cầu tư vấn mẫu biệt thự nhà vườn mái thái 200m2

Sở hữu diện tích đất xây dựng khá rộng, gia đình anh Thắng hiện đang sinh sông 3 thế hệ tại Hải Phòng. Năm 2020 được tuổi xây nhà, anh dự định sẽ khởi công xây dựng công trình vào giữa năm. Qua người quen giới thiệu, anh tìm đến công ty, với mong muốn kiến trúc sư của chúng tôi sẽ giúp hai vợ chồng anh chị sở hữu được mẫu khoa học, sang trọng, đẹp mắt và tiết kiệm chi phí nhất.

Mẫu biệt thự 2 tầng mái thái 200m2 4 phòng ngủ tại Hưng Yên
Mặt chính mẫu nhà biệt thự 2 tầng mái thái 200m2

Yêu cầu mẫu thiết kế nhà của anh chị vô cùng đơn giản và cụ thể:

  • Diện tích thiết kế là 200m2/sàn, số tầng dự định là 2
  • Mẫu nhà hướng đến là biệt thự mái thái, phong cách hiện đại
  • Thiết kế trọn gói từ hệ thống tường rào cho đến cửa cổng cũng như sân vườn xung quanh
  • Công năng mẫu biệt thự 2 tầng mái thái 200m2 yêu cầu bố trí 4 phòng ngủ, chia cho hai tầng. Phòng ăn và phòng bếp sẽ thiết kế mở nhưng có sự tách biệt hai không gian để đảm bảo sự thông thoáng và thuận tiện cho 5 thành viên.
  • Để mở rộng không gian sử dụng, gia đình anh chị không thiết kế nhà vệ sinh khép kín trong phòng, mỗi tầng chỉ thiết kế 1 nhà vệ sinh chung.
  • Phòng thờ sẽ được ưu thiết về diện tích, thiết kế đúng chuẩn vị trí phong thủy. Bởi ngoài không gian thờ cúng, gia đình còn muốn sử dụng để bố trí bàn ghế, tạo cảm giác xa xưa, để cho bố mẹ của anh Thắng cảm thấy gần gũi.
  • Thiết kế phòng sinh hoạt chung, các không gian sinh hoạt riêng và chung đều thiết kế hướng sáng. Vị trí hướng sáng tập trung vào cửa sổ và ban công.
  • Kích thước diện tích các phòng phân chia sao cho khoa học nhất, đảm bảo sự di chuyển thuận tiện. Tổng kinh phí thi công không vượt quá 2 tỷ. Thời gian thi công hoàn thiện sự định là 5 tháng.
Mẫu biệt thự 2 tầng mái thái 200m2 4 phòng ngủ tại Hưng Yên
Tổng thể phối cảnh mẫu nhà biệt thự 2 tầng mái thái

Phương án thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng mái thái 200m2

Sau khi tiếp nhận yêu cầu tư vấn của chủ nhà, kiến trúc sư đã tiến hành khảo sát hiện trạng để đưa ra phương án kiến trúc sao cho khoa học nhất. Phương án thiết kế phải đảm bảo các yêu cẩu của gia đình, đảm bảo về chi phí, tính thẩm mĩ cũng như tính lâu dài và sự khoa học về công năng sử dụng.

Nhìn tổng quan diện tích đất sử dụng, kiến trúc sư sẽ phân chia công năng dựa trên yêu cầu và các thông số chuẩn phong thủy. Việc này có ý nghĩa quan trọng trong việc phân chia bố cục, chọn hướng nhà và đảm bảo tối ưu dòng sinh khí lưu thông cho ngôi nhà.

Hệ thống tường rào sơn trắng được sử dụng đồng bộ cho mẫu biệt thự. Hệ thống tường rào thiết kế theo dạng lam mũi nhọn, với chân tường được xây gạch và ốp gạch vàng giả đá, có tác dụng tạo hiệu ứng khá cao cho không gian rộng của mẫu biệt thự 2 tầng mái thái 200m2.

Cửa sắt của mẫu nhà được thiết kế theo thông số chuẩn của thước Lỗ Ban, sử dụng sơn trắng, thiết kế thông thoáng để đảm bảo sự hài hòa về các tiêu chí thẩm mĩ và đón thoáng.

Mẫu biệt thự 2 tầng mái thái 200m2 4 phòng ngủ tại Hưng Yên
Mặt tiền nhìn theo phối cảnh nghiêng của công trình

Hình khối mẫu biệt thự theo kiểu chữ L, mái thái màu xanh than được lựa chọn thay cho mái ngói màu đỏ truyền thống. Mái thái màu xanh kết hợp cùng với sơn trắng màu be, hệ thống đường gờ chạy ngang giữa những mặt tường giúp mặt tiền ngôi nhà trở nên thoáng đãng và thu hút hơn.

Khoảng sân trước được bài trí khá thoáng, khoảng thông chữ L được tận dụng triệt để. Khoảng nhỏ này sẽ là nơi để xe, nơi thu hút gió và phân bổ ảnh sáng trực tiếp vào trong cho các không gian khác.

Mái thái thiết kế kiểu chữ A, với thiết kế giật cấp. Sự trải dài từ mái chính cho đến mài phụ, bao phủ toàn bộ không gian ngôi nhà, tạo hiệu ứng đồng bộ với mái cổng, mang đến một hiệu ứng hoàn hảo và thực sự thu hút cho mẫu mái thái hiện đại.

Sở dĩ không thiết kế quá nhiều ban công, hệ thống ban công mở, kiến trúc sư sử dụng ban công nhỏ ở hai bên mặt của ngôi nhà. Ban công này có thể tận dụng để trồng tiểu cảnh xanh, đồng thời giúp mặt tiền và hình khối không gian trở nên thanh thoát và nhẹ nhàng hơn.

Hệ thống trụ cột vuông ở sảnh chính mặt tiền, kết hợp cùng với hệt hống cửa nhôm kính màu nâu cà phê, tạo nên sự cân đối khá hài hòa cho tổng quan công trình của ngôi nhà. Nhìn từ trên cao xuống, ngôi nhà có sự cân chỉnh và thể hiện sự kiên cố khá vững chắc.

Hệ thống sân vườn xung quanh của mẫu biệt thự được triển khai theo hướng hài hòa. Sử dụng gạch đá tự nhiên kết hợp với thảm cỏ, bồn hoa tiểu cảnh bố trí xung quanh mang lại không gian tươi mát.

Sử dụng gạch chuyên dụng để ốp sân vườn biệt thự, kết hợp với hệ thống mái thái tạo cảm giác vừa thân thuộc, gần gũi, vừa mới mẻ sáng tạo.

Sau khi nhìn thấy  phương án mặt tiền , mặt đứng của công trình, gia đình anh Thắng hoàn toàn hài lòng với ý tưởng mà kiến trúc sư đưa ra.

Mặt bằng công năng sử dụng mẫu biệt thự 2 tầng mái thái 200m2

Mẫu biệt thự 2 tầng mái thái 200m2 4 phòng ngủ tại Hưng Yên

Công năng sử dụng của mặt bằng tầng 1 được bố trí theo đúng yêu cầu của gia đình, tuy nhiên kiến trúc sư đã đưa những thông số chuẩn theo phong thủy, để mặt bằng sử dụng khoa học và cân đối với hình khối chung.

Từ sảnh chính rộng bước vào trong là phòng khách rộng, ghế sofa rộng, tạo nét thẩm mĩ cho phòng khách của mẫu biệt thự. Tiếp giáp với phòng khách là phòng ăn, thiết kế ở trung tâm, kết nối phòng khách với phòng bếp phía trong. Việc bố trí phòng bếp phía trong cùng với nhà vệ sinh chung ở góc, thuận tiện và kín đáo cho việc sử dụng mà không ảnh hướng quá nhiều đến việc di chuyển cũng như sự riêng tư của các phòng.

Cầu thang thông tầng được bố trí ở giữa nhà, gọn về góc. Cầu thang bố trí theo hình chữ L, đảm bảo sự rộng rãi và thuận tiện cho việc đi lại lên xuống. Hai phòng ngủ được bố trí hai bên, phòng ngủ của ông bà hướng ra mặt trước nên đón nhận được nhiều ánh sáng và gió thoáng, phân bổ cho không gian phía trong.

Mẫu biệt thự 2 tầng mái thái 200m2 4 phòng ngủ tại Hưng Yên

Tầng 2 mẫu biệt thự bố trí 1 phòng ngủ theo đúng vị trí như tầng 1, hai phòng đối diện nhau qua sảnh thang thông thầng. Phòng thờ được bố trí hướng ban công trước, với hệ thống cửa sổ rộng, diện tích lớn nên phòng thờ của gia đình luôn thoáng mát và trang nghiêm.

Phòng sinh hoạt chung được đặt ở trung tâm giữa mặt bằng, có cửa hướng thẳng ban công phụ, không gian này sẽ là nơi trung tâm, cung cấp dòng sinh khí cũng như đón gió và ánh sáng cho các phòng bên trong.

Khu sân phơi được thiết kế khá kín đáo, nhà vệ sinh đật cạnh khu vực giặt phơi, đảm bảo sự di chuyển và tính cân bằng cho hành lang trong nhà.

Mẫu biệt thự 2 tầng mái thái 200m2 hiện đại, ấn tượng  với mặt bằng khoa học. Mẫu nhà hứa hẹn đem đến không gian sống như mơ cho đại gia đình 3 thế hệ, 5 thành viên.

Nếu gia đình bạn đang tìm kiến mẫu thiết kế nhà khoa học, giàu tính thẩm mĩ và tiết kiệm chi phí, hãy liên hệ với kiến trúc sư của. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho gia đình các bạn phương án thiết kế nhà khoa học và tối ưu nhất có thể.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:
Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung
Tên của bạn
Địa chỉ Email
Số điện thoại

Tiêu đề

Nội dung yêu cầu

Tin liên quan

Tài lộc ” ùn ùn ” kéo đến với 6 vật phẩm phong thủy này!!!

Nhịp sống ngày một hối hả, đời sống vật chất được cải thiện, đời sống tinh thần càng nâng cao thì văn hóa tinh thần lại càng trở nên phong phú. Ai cũng mong muốn sức khỏe, tiền tài đến với mình và gia đình. Khái niệm ” phong thủy ” và ” vật phẩm […]


Xem chi tiết: Tài lộc ” ùn ùn ” kéo đến với 6 vật phẩm phong thủy này!!!

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu giá rẻ

Gia đình bạn sau nhiều năm tích luỹ cũng chỉ dành dụm được số tiền 500 triệu, bạn có dự định sẽ xây dựng một ngôi nhà khang trang cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn mẫu nhà nào để tiết kiệm chi phí, […]


Xem chi tiết: Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu giá rẻ

Phong thủy tam nguyên trong thiết kế nội thất chung cư

Đối với người Á Đông, đặc biệt là người Việt, phong thủy là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi nó có tầm ảnh hưởng, quyết định đến tài vận của cả gia đình. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê hoặc mua chung cư thì hãy tìm hiểu thiết kế nội thất […]


Xem chi tiết: Phong thủy tam nguyên trong thiết kế nội thất chung cư

Trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ với những ý tưởng đơn giản

Một số mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra cách trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ khoa học, sáng tạo, thể hiện được cá tính và gu thẩm mỹ của mình một cách nổi bật. Hãy chọn lựa cách trang trí đơn giản nhưng thích hợp nhất, đó là sự lựa chọn […]


Xem chi tiết: Trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ với những ý tưởng đơn giản

15 mẫu thiết kế sân vườn đẹp khó cưỡng

Quá trình đô thị hóa phát triển với tốc độ chóng mặt, không gian sân vườn xanh cũng vì thế mà dần thu hẹp lại. Một bầu không khí trong lành, mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên thân thuộc , gần gũi dường như đang là điều xa xỉ. Một khu vườn mang đậm màu […]


Xem chi tiết: 15 mẫu thiết kế sân vườn đẹp khó cưỡng

Ghế văn phòng Hòa Phát – Đẳng cấp nội thất văn phòng hiện đại

Sự đa dạng về kiểu dáng, phong phú về chất liệu, ghế văn phòng Hòa Phát luôn được ưu tiên hàng đầu trong các thiết kế trang trí nội thất văn phòng. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, ghế văn phòng Hòa Phát luôn chiếm được vị thế trên thị trường nhiều […]


Xem chi tiết: Ghế văn phòng Hòa Phát – Đẳng cấp nội thất văn phòng hiện đại

[Từ A-Z] Phong thuỷ nhà bếp và sự ấm no của mỗi gia đình

Một trong những không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà của gia đình chính là căn bếp, nơi giữ lửa và thu hút tài lộc. Phong thủy nhà bếp dần được nhiều gia đình quan tâm kỹ càng hơn, trong quá trình xây nhà. Phong thủy nhà bếp đúng và đủ thì nên quan […]


Xem chi tiết: [Từ A-Z] Phong thuỷ nhà bếp và sự ấm no của mỗi gia đình

Học thiết kế nội thất và những điều cần biết trước khi bắt đầu

Học thiết kế nội thất đang trở thành một trong định hướng nghề nghiệp hấp dẫn rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Bởi những năm gần đây, thiết kế nội thất đang dần khẳng định mình và có những bước tiến vượt bậc. Tuy nhiên không phải ai cũng hợp với ngành này, bởi chỉ […]


Xem chi tiết: Học thiết kế nội thất và những điều cần biết trước khi bắt đầu

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)