Nhiều gia đình gửi câu hỏi tư vấn đến cho chúng tôi với chủ đề “nội thất phòng ngủ bé trai”. Để các bậc phụ huynh có kế hoạch đầu tư và hoàn thiện không gian sinh hoạt cho các bé, bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm thiết thực khi thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé trai.

Bài viết tập trung khai thác hai vấn đề mà cha mẹ đang quan tâm hiện nay, đó là nguyên tắc thiết kế cần chú ý và cách trang trí nội thất phòng ngủ cho bé.

Nguyên tắc thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé cần nắm rõ

Trong quá trình thiết kế nội thất phòng ngủ cho bé trai cần tuân thủ những nguyên tắc sau:

Hiểu rõ độ tuổi của trẻ

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai kích thích tư duy sáng tạo
Hiểu rõ độ tuổi của bé khi thiết kế nội thất phòng ngủ là điều cần thiết

Bạn không thể thiết kế một căn phòng ngủ cho trẻ em mà quên mất không chú ý đến độ tuổi của bé. Mỗi độ tuổi sẽ có những nhu cầu, sở thích, mong muốn và tâm lý khác nhau. Việc nắm rõ số tuổi sẽ giúp bạn khai thác và có những ý tưởng thiết kế phòng ngủ hợp với bé hơn.

Căn cứ theo diện tích phòng ngủ của bé

Hiểu rõ các thông số diện tích, kích thước phòng ngủ của bé sẽ giúp bạn có kế hoạch bố trí, lựa chọn các vật dụng nội thất, trang trí trong phòng bé phù hợp nhất.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai kích thích tư duy sáng tạo
Hiểu rõ các thông số diện tích, kích thước phòng ngủ của bé sẽ giúp bạn có kế hoạch thiết kế khoa học

Việc nắm rõ diện tích sẽ giúp việc tận dụng không gian tốt hơn. Bố cục cho phòng ngủ của trẻ sẽ khoa học và hiệu quả hơn.

Chú ý đến công năng sử dụng cho bé

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai kích thích tư duy sáng tạo
Công năng sử dụng là yếu tố quan trọng cần chú ý khi thiết kế

Với phòng ngủ của trẻ, thì tính công năng sử dụng phải được đặt lên hàng đầu. Bất kì một sản phẩm nào chúng ta lựa chọn hay mua về cũng cần xem xét tới tác dụng của nó. Chúng ta nên xem xét công năng của từng món đồ như: giường ngủ, bàn học, giá sách, tủ quần áo xem có thực sự cần thiết hay không?

Chú ý phong cách nội thất

Thiết kế nội thất phòng ngủ của bé trai phải dựa trên sở thích, tính cách và độ tuổi của trẻ, tuy nhiên cần phải có sự hài hòa với phong cách nội thất chung của ngôi nhà.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai kích thích tư duy sáng tạo
Phong cách nội thất quyết định cách bố trí nội thất phòng ngủ bé trai của bạn

Bạn không thể lựa chọn phong cách nội thất phòng ngủ hiện đại cho trẻ, trong khi bạn thiết kế nội thất ngôi nhà của mình theo phong cách Tân cổ điển.

Phong cách thiết kế sẽ giúp bạn có những định hướng trong việc lựa chọn vật liệu, màu sắc, bố cục không gian, đem đến những phương án thiết kế nội thất hoàn hảo hơn cho căn phòng.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai kích thích tư duy sáng tạo
Mỗi phong cách sẽ có những đặc tính thích hợp với cá tính của trẻ và tổng thể không gian của ngôi nhà

Những nguyên tắc cũng như những lưu ý cơ bản này là những thông tin thực tế cần phải nắm, bạn nên nắm chắc về nó trước khi đưa ra phương án bố trí nội thất khoa học cho các con của mình.

Cách trang trí nội thất phòng ngủ bé trai

Xây dựng quy trình trang trí , bạn hoàn toàn có thể hoàn thiện được không gian giàu tính thẩm mĩ, khoa học và cuốn hút, thích hợp với sở thích và tính cách của trẻ.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai kích thích tư duy sáng tạo
Cách trang trí chi tiết quyết định đến không gian thẩm mĩ và chức năng sử dụng căn phòng của trẻ

Lựa chọn màu sơn

Bé trai vốn có tính hiếu động hơn so với các bé gái, việc chọn màu sắc sơn tường cũng nên chú ý để phù hợp với giới tính và tính cách của trẻ.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai kích thích tư duy sáng tạo
Những màu sơn nên chọn cho bé trai thường là màu xanh dương, màu xanh lá, màu xám trắng, màu cam, màu vàng

Những màu sơn nên chọn cho bé trai thường là màu xanh dương, màu xanh lá, màu xám trắng, màu cam, màu vàng, …

Những tông màu trầm ấm này sẽ dễ kết hợp và phối hợp với nội thất dễ hơn, đem đến sự hài hòa và tính thẩm mĩ cao cho không gian.

Những gam màu được chọn khi thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai nên là những màu thể hiện sự mạnh mẽ và năng động, không nên chọn những màu như màu hồng, màu tím hoặc tông màu pastel cho bé trai.

Chọn đồ nội thất

Việc chọn đồ nội thất sẽ xoay quanh các vấn đề như số lượng, kiểu dáng nội thất sử dụng cho bé. Đây là yếu tố chính quyết định đến không gian căn phòng có khoa học và có tính thẩm mĩ cao hay không.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai kích thích tư duy sáng tạo
Việc chọn đồ nội thất nên căn cứ vào nhu cầu, liệt kê các vật dụng cần thiết như giường, tủ, bàn học

Những đồ nội thất cần thiết phải có cho bé đó là:

Giường ngủ: Nếu chỉ có 1 bé thì bạn có thể chọn kiểu giường đơn hoặc giường tầng thông minh, nếu phòng có 2 bé. Giường đơn hoặc giường tầng thông minh đều là ý tưởng tuyệt vời để giúp bạn tiết kiệm không gian, dễ tạo bố cục cho căn phòng. Giường tích hợp ngăn kéo phía dưới sẽ tăng không gian lưu trữ, tạo sự ngăn nắp và gọn gàng cho trẻ, đồng thời có thể tiết kiệm diện tích để mở rộng không gian học tập và vui chơi cho trẻ.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai kích thích tư duy sáng tạo
Chọn mẫu giường đơn hoặc đôi cho trẻ tùy thuộc vào số lượng thành viên sử dụng

Tủ quần áo: Nên chọn những mẫu tủ có ngăn chia nhiều ngăn, gia tăng không gian lưu trữ sử dụng. Kiểu dáng tủ nên đơn giản, phù hợp với chiều cao của bé, màu sắc nên đồng bộ với căn phòng, vị trí nên để ở nơi góc tường, thuận tiện sử dụng và không chiếm diện tích không gian.

Bàn học: Nên lựa những mẫu bàn có thiết kế khoa học phù hợp với chiều cao, nhu cầu sử dụng của bé. Bàn học nên chọn những mẫu bàn mặt nhẵn, đường viền được bo để không gây nguy hiểm cho bé. Bàn học có thể kết hợp liền kề với giường ngủ hoặc giá sách.

Sử dụng họa tiết trang trí cho bé

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai kích thích tư duy sáng tạo
Nên sử dụng họa tiết để tạo ấn tượng cho căn phòng

Việc đưa những họa tiết ngộ ngĩnh vào trang trí tường, trần, thảm trải sàn, chăn, ga, gối được xem là cách trực quan, kích thích tư duy và sự sáng tạo của trẻ. Trẻ con hay ưa thích khám phá, cho nên việc sử dụng họa tiết sẽ thu hút sự chú ý, kích thích bộ não phát triển, điều này đã được nghiên cứu và khẳng định bởi khoa học hiện đại.

Sắp xếp nội thất gọn gàng tối ưu không gian

Diện tích phòng ngủ của bé dù lớn hay nhỏ thì cũng có ảnh hưởng quan trọng đến không gian tổng thể của căn phòng.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai kích thích tư duy sáng tạo
Nên sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, đảm bảo tổng hợp các không gian ngủ nghỉ, vui chơi

Nên sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, đảm bảo tổng hợp các không gian ngủ nghỉ, vui chơi, học tập cho bé trong một căn phòng.

Chú ý đến ánh sáng tự nhiên và hệ thống đèn âm trần

Phòng của trẻ nên có đầy đủ ánh sáng tự nhiên là tốt nhất, nên thiết kế một cửa sổ, có thể ngay ở gần bàn học của bé, đảm bảo sự cân đối ánh sáng và phân bổ đều vào trong. Nếu như ánh sáng tự nhiên không đủ, bạn nên lựa chọn hệ thống đèn âm trần, thiết kế trần thạch cao phẳng hoặc giật cấp nhẹ để trang trí cho phòng của bé.

Kinh nghiệm thiết kế nội thất phòng ngủ bé trai kích thích tư duy sáng tạo
Hệ thống đèn âm trần giúp căn phòng của bé có ánh sáng tự nhiên đồng đều hơn

Trẻ em đang ở độ tuổi hiếu động, hay nghịch ngợm cho nên không nên sử dụng những mẫu đèn trùm cầu kỳ, có thể sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn khi vui chơi của trẻ.

Mỗi gia đình có một không gian sống khác nhau, mỗi đưa trẻ là một tính cách. Việc bố trí nội thất phòng ngủ bé trai sẽ có ảnh hưởng quan trọng tới sự phát triển tính cách và hoàn thiện khả năng độc lập của trẻ.

Vậy nên bạn nên cân nhắc, sớm đưa ra phương án thiết kế sao cho phù hợp với sở thích, độ tuổi và mong muốn của trẻ. Mặt khác phải kích thích được khả năng tư duy hình ảnh và khả năng sáng tạo dựa trên sắc màu cũng như các khối hình học ở trẻ. Điều này hoàn toàn có thể, nếu như bạn biết cách lựa chọn và sử dụng những mẫu đồ nội thất khoa học và đúng chiến lược.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:
Tên của bạn
Địa chỉ Email
Số điện thoại

Tiêu đề

Nội dung yêu cầu

Tin liên quan

Vách thạch cao là gì? Lưu ý khi thi công vách thạch cao

Vách thạch cao được đánh giá là giải pháp toàn diện về tường và vách cho các công trình xây dựng và thi công nội thất. Không chỉ với tính năng vượt trội về chất lượng và thiết kế, vách thạch cao còn có ưu điểm về thi công dễ dàng và nhanh chóng, Mục […]


Xem chi tiết: Vách thạch cao là gì? Lưu ý khi thi công vách thạch cao

Nội thất gỗ óc chó – Chất liệu kiến tạo nên không gian đẳng cấp

Không ngoa khi nói rằng, gỗ óc chó là một trong những loại gỗ “thượng lưu” ưa chuộng và ưu ái bậc nhất hiện nay. Nội thất gỗ óc chó “lên ngôi” và trở thành xu hướng trong những năm gần đây bởi đặc tính tuyệt vời cùng vẻ đẹp đẳng cấp mà nó đem […]


Xem chi tiết: Nội thất gỗ óc chó – Chất liệu kiến tạo nên không gian đẳng cấp

Những mẫu nhà mái lệch đẹp ngỡ ngàng khiến bạn không thể “ngó lơ”

Không khó để nhận ra những mẫu nhà mái lệch xuất hiện ngày càng nhiều công trình dan dụng. Nhà mái lệch được dự đoán là sẽ vẫn tiếp tục “làm mưa làm gió” trong những năm gần đây. Vậy những căn nhà này có gì đặc biệt khiến nó được ưa chuộng như vậy? […]


Xem chi tiết: Những mẫu nhà mái lệch đẹp ngỡ ngàng khiến bạn không thể “ngó lơ”

9 món đồ trang trí phòng khách đẹp mê ly

Nếu coi phòng khách là “bộ mặt” của gia chủ thì nội thất được coi là ” linh hồn” của ngôi nhà. Chính vì thế, việc lựa chọn những món đồ trang trí phòng khách là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn chưa có ý tưởng cho việc “make up” cho căn phòng của […]


Xem chi tiết: 9 món đồ trang trí phòng khách đẹp mê ly

Top 30 mẫu tủ bếp đẹp 2020 – Xu hướng nội thất hiện đại sang trọng

Những mẫu tủ bếp đẹp 2020 mang phong cách hiện đại luôn rất được ưa chuộng và dự đoán sẽ còn làm mưa làm gió trong những năm tiếp theo. Bởi càng ngày những chiếc tủ bếp càng đa dạng với lối thiết kế độc đáo, thông minh thích hợp cho mọi không gian tạo nên […]


Xem chi tiết: Top 30 mẫu tủ bếp đẹp 2020 – Xu hướng nội thất hiện đại sang trọng

Top 30 mẫu tủ bếp đẹp 2020 – Xu hướng nội thất hiện đại sang trọng

Những mẫu tủ bếp đẹp 2020 mang phong cách hiện đại luôn rất được ưa chuộng và dự đoán sẽ còn làm mưa làm gió trong những năm tiếp theo. Bởi càng ngày những chiếc tủ bếp càng đa dạng với lối thiết kế độc đáo, thông minh thích hợp cho mọi không gian tạo nên […]


Xem chi tiết: Top 30 mẫu tủ bếp đẹp 2020 – Xu hướng nội thất hiện đại sang trọng

Những ý tưởng trang trí tường phòng khách sang trọng, hiện đại

Phòng khách được coi là “bộ mặt” của căn nhà, không chỉ là nơi đón tiếp khách mà còn là nơi để gia chủ thể hiện phong cách và cá tính riêng của mình. Những mẫu trang trí tường phòng khách đóng vai trò quan trọng và trở thành một trong những tiêu chuẩn trong […]


Xem chi tiết: Những ý tưởng trang trí tường phòng khách sang trọng, hiện đại

Ghế văn phòng – Đẳng cấp nội thất văn phòng hiện đại

Sự đa dạng về kiểu dáng, phong phú về chất liệu, ghế văn phòng luôn được ưu tiên hàng đầu trong các thiết kế trang trí nội thất văn phòng. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, ghế văn phòng luôn chiếm được vị thế trên thị trường nhiều năm nay. Không […]


Xem chi tiết: Ghế văn phòng – Đẳng cấp nội thất văn phòng hiện đại

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)