Nhà máy Jakob – Nhà tiên phong trong thiết kế công nghiệp bền vững tại Việt Nam

Đi tiên phong trong lĩnh vực thiết kế bền vững cho công trình công nghiệp ở Việt Nam, nhà máy Jakob hy vọng sẽ mở ra một hướng tiếp cận mới cho thể loại công trình…

Far Homestay – Nhà ở kiêm Homestay yên bình bên bờ biển miền Trung

Biệt thự San hô – Độc đáo với hình ảnh san hô ở địa phương


YAM – Một Chiang Mai hoàn toàn tách biệt với bên ngoài ngay tại Đà Lạt

Thiết kế đậm chất lạ mắt với màu sắc chủ đạo là đen và cam phía ngoài, bên trong màu nâu ấm áp của gỗ. Sân trước và một phần không gian tầng trên được rải sỏi trắng cho cảm giác thú vị và mộc mạc. Ban ngày phục vụ thức uống và ban đêm trở thành nhà hàng món Thái, cùng với âm nhạc Thái tràn ngập khắp không gian, bước qua cánh cổng vào…

Ashui Pavillion / Thiết kế: MIA Design studio

Ashui Pavillion là cấu tạo kiến trúc đơn giản được thiết kế để phục vụ mục đích tôn vinh các nhà kiến trúc sư, chủ đầu tư, nhà thầu và các công trình kiến trúc đã góp phần làm giàu nền kiến trúc Việt Nam trong năm 2019 vừa qua. Buổi trao giải này được diễn ra vào những ngày đầu năm 2020 tại khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Trường mầm non và tiểu học Dạ Hợp – Nuôi dưỡng ký ức cho trẻ em

Kiến trúc sư và khách hàng mong muốn tạo ra một ngôi nhà ấm cúng để nuôi dưỡng trẻ em. Các em sẽ được lớn lên trong một bối cảnh thân thiện, quen thuộc, những đứa trẻ này được trải nghiệm “Ký ức chậm”, từ từ đi vào tâm hồn trong suốt hành trình đến trường, phát triển tình yêu với quê hương và linh hồn của nơi ở.

Căn hộ 1110 – Cải tạo căn hộ nhỏ và phá vỡ sự ngột ngạt

Chủ đề được cải tạo lại là mong muốn phá vỡ cảm giác ngột ngạt của các phòng kín để tạo ra một không gian mới, nơi các chức năng đan xen nhẹ nhàng, linh hoạt và ánh sáng tự nhiên có thể đi vào các góc sâu nhất.

Cam Thanh A&A Villa – Ngôi nhà độc đáo phác hoạ những tán dừa và hình ảnh phố cổ Hội An

Chúng tôi lấy hình dạng của lá hoặc thân cây dừa và dừa nước làm điểm khởi đầu cho ý tưởng thiết kế cấu trúc đặc biệt. Trong đó, cấu trúc cột nghiêng đã được sử dụng với mục đích vừa tạo ấn tượng thị giác, vừa tạo không gian mới nhưng vẫn quen thuộc, giống như đang ở dưới những tán lá và thân dừa cao.

Nhà dành tặng con gái – không gian đồ sộ và cách xử lý khéo léo bởi Khuon Studio

Để giải quyết những thách thức đặt ra bởi một không gian đồ sộ như vậy, chúng tôi cẩn thận sử dụng ánh sáng tự nhiên và cây xanh không chỉ để lấp đầy những khoảng trống kiến trúc bên trong ngôi nhà, mà còn tô điểm cho các bức tường trắng bên trong của giếng trời.

Bin & Bon House – Ngôi nhà mang phong cách bậc thang dễ dàng quan sát mọi không gian

Định hướng của chúng tôi là xây dựng cấu trúc đơn giản, không có tường, chỉ cần cửa kính trượt và rèm cửa để tạo ra một không gian nhẹ nhàng, tự do và mang lại luồng không khí dễ chịu nhất. Nhà bếp là không gian chính nơi các thành viên có thể nhìn vào tất cả các không gian khác trong nhà.

Jasmine House – Căn hộ cho thuê tinh tế và khác biệt giữa trung tâm Hà Nội

Thiết kế kiến trúc phải hiệu quả và thực sự vượt trội vì nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy kinh doanh của nhà đầu tư trong số quá nhiều căn hộ cho thuê. Với cấu trúc mạch lạc, chúng tôi tổ chức các không gian khác nhau, từ không gian công cộng, không gian bán công cộng và không gian riêng tư.

Văn phòng SEMBA VIETNAM – Không gian làm việc phóng khoáng và đề cao sáng tạo

Tôi muốn tận dụng tối đa các vật liệu của Việt Nam và thêm bản sắc Nhật Bản vào đó. Thiết kế được xây dựng bằng vật liệu như gạch, khối, gỗ và thép, với mong muốn tạo ra ấn tượng về độ bóng, màu sắc và độ nhám của vật liệu, từ đó có thể thấy rõ hiệu ứng ba chiều một cách tối đa.

Nest House – Được thiết kế phù hợp để chủ nhà tiếp đón tất cả mọi người

Mục đích chính của nơi này là dành cho các hoạt động truyền thống gia đình và các sự kiện như thờ cúng tổ tiên, gắn kết gia đình và bạn bè. Trong suốt quá trình phát triển ý tưởng, suy nghĩ về “nhà tiệc” được hình thành.

Nhà bậc thang – Vừa độc đáo, sáng tạo cũng vừa thiết thực và tiện lợi

Trong khi người chồng yêu thích phong cách độc đáo và sáng tạo, thì người vợ lại thích những thứ thiết thực và tiện lợi. Kết hợp lại, họ đã truyền cảm hứng cho kiến trúc sư Trần Lê Quốc Bình về một thiết kế khéo léo.

“Nhà mẹ tạp dề” – Thiết kế quan tâm đến những áp lực của người mẹ

Với điều kiện kinh tế khó khăn và áp lực chăm sóc em bé, thiết kế một ngôi nhà tiết kiệm chi phí và hỗ trợ chăm sóc gia đình là tiêu chí đặc biệt của chúng tôi trong dự án này.

Nhà ranh giới – không gian bán giới hạn cho chủ nhà là những người hướng ngoại

Từ khoá của chúng tôi là “ranh giới”. Ranh giới dọc vạch ra phân vùng giữa không gian bên trong và bên ngoài. Thay vì ý tưởng ban đầu về mặt tiền – hoàn toàn khép kín như một bức tường thẳng, vững chắc – sau đó nó được phát triển thành một không gian bán giới hạn bởi một bức tường rèm cứng rắn và các bức tường bên trong phòng.

Sơn La Ceremony Dome – Những mái vòm cao thấp hoà vào phong cảnh núi rừng

Dự án Sơn La Ceremony Dome toạ lạc tại thành phố Sơn La, Việt Nam, một vùng cao nguyên dân tộc. Những mái vòm này được thiết kế trong một cảnh quan rừng cây với bầu không khí yên bình. Là một phần của khu phức hợp nhà hàng, khách sạn được thiết kế bởi VTN Architects.

Hạ Long House / TOOB STUDIO

"Hãy tưởng tượng rằng người vợ dọn dẹp ở sân trước có thể dễ dàng trò chuyện với người chồng làm vườn ở sân sau. Trẻ em chơi trên lầu có thể nhìn thấy cha mẹ bất cứ lúc nào chúng muốn."

An’s House – Ngôi nhà yên bình theo phong cách truyền thống

Mô hình nhà ở nông thôn miền Nam Việt Nam được nhóm lại như một ốc đảo, được bao quanh bởi những khu vườn với cây dừa, cây cau và hơn thế nữa, những cánh đồng lúa rộng lớn đang bị mất.

Daisy House – Ngôi nhà của chủ nhân yêu hoa cúc

Lấy cảm hứng từ sở thích của chủ nhân ngôi nhà – một người phụ nữ yêu hoa cúc và muốn nhìn thấy nó mỗi khi thức dậy trong ngôi nhà của mình, hình ảnh và màu sắc của loài hoa này được thiết kế một cách ẩn dụ, sắp xếp theo cả tổng thể và các chi tiết của ngôi nhà.

Nhà hàng Pizza 4P’s The Emporium – không gian định hướng theo tầm nhìn của thương hiệu

Tầm nhìn của thương hiệu là “Làm thế giới mỉm cười vì hoà bình”. Để đạt được điều đó, họ dường như có một sứ mệnh “Mang lại “Wow”, chia sẻ hạnh phúc”. Tôi nghĩ về những việc cần làm để thể hiện “Pizza 4P’s” trong thiết kế nội thất của cửa hàng mới “The Emporium”.

The Concrete House 01 – Thoát ra khỏi kịch bản nhà ở đô thị nhàm chán

Ý tưởng về các khối kiến trúc được phát triển từ trí tưởng tượng vui tươi của trò chơi trẻ em LEGO và mỗi tầng tương xứng với khối xếp chồng và khối hộp trượt. Những hộp này giúp tạo ra các hình dạng kiến trúc đơn giản, mạnh mẽ và vui nhộn. Nhiều khoảng trống và không gian mở trong hộp làm cho không gian trông rộng hơn mang lại sự thoải mái cho con…

Cải tạo căn hộ Rivaparc – Con người không làm chủ môi trường sống mà sống hoà hợp với xung quanh

Mối quan hệ của chủ sở hữu với căn hộ này – một không gian thân mật, nơi bản thân anh ta mở rộng và trở thành những đối tượng xung quanh anh ta – tạo thành một cách định nghĩa độc đáo về ngôi nhà: Một ngôi nhà là nơi người ta cố gắng không làm chủ môi trường của mình mà nuôi dưỡng mối quan hệ chiêm nghiệm, là một phần, là giữa mọi…

Stepping Green House – xu hướng biệt thự kiểu mới chú trọng đưa mảng xanh vào ngôi nhà

Stepping Green House tạo ra một môi trường sống lành mạnh trong ngôi nhà và đồng thời làm tăng diện tích xanh của khu phố. Những ngôi nhà vừa hài hoà với bối cảnh vừa có lợi thế tốt so với biệt thự kiểu cũ sẽ tạo ra xu hướng thay đổi trên quy mô lớn hơn, tăng diện tích xanh cũng như giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Sự thay đổi này mang lại lợi…

Sasaki thiết kế khu đô thị sáng tạo cho Thành phố Hồ Chí Minh

Phương pháp của Sasaki đã đặt ra vấn đề mạch lạc và tương đối khả thi khi xây dựng các trung tâm sáng tạo trên những nền tảng sẵn có của khu vực phía Đông thành phố như Thủ Thiêm, Khu công nghệ cao, Đại học Quốc gia, tuyến metro...

Chicland Hotel – một góc nhìn mới về thiết kế kiến trúc thương mại bởi Võ Trọng Nghĩa

Chicland Hotel được thiết kế để đáp ứng yêu cầu kinh doanh của khách hàng nhưng không giới hạn kiến trúc theo phong cách thương mại thông thường, sẽ là một biểu tượng của toà nhà xanh cho thành phố và mang đến một góc nhìn mới về thiết kế kiến trúc.

Villa AD8 / Nemo Studio

Sự kết hợp hài hoà giữa gỗ, bê tông và cây xanh tạo nên một không gian vô cùng thư giãn, thiết kế dễ thích nghi với điều kiện khí hậu gió mùa ở nước ta.

Chivi house – Ngôi nhà trưởng thành cùng những đứa trẻ

Họ muốn mang đến một không gian cho sự trưởng thành, gần gũi với thiên nhiên và kích hoạt sự sáng tạo cho những cô con gái đáng yêu của họ.

Làm việc trong vườn tre tại MIA Design Studio – Không gian làm việc độc đáo

Tại MIA Design Studio, chúng tôi may mắn có một không gian biệt lập tách biệt với thành phố ngột ngạt cùng một khu vườn tươi mát tại chỗ. Được bao quanh bởi những hàng tre và bầu trời rộng mở, không gian không chỉ được sử dụng để làm việc và giao tiếp mà còn là khát vọng cho tư duy sáng tạo.

Cội House mang lại nét mộc mạc, yên bình ngay từ cái nhìn đầu tiên

Có một nơi thực sự mộc mạc, yên bình ở trung tâm thành phố nhộn nhịp, đó là Cội House. Một kiến trúc rất cụ thể và nghệ thuật làm cho chúng ta bị mê hoặc ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)

Các cách để tăng nét cá tính cho một căn bếp phong cách đương đại

12 phong cách trang trí nội thất đặc sắc bạn cần biết

8 cách tuyệt vời để thắp sáng cầu thang

10 cách để sử dụng màu xanh dương cổ điển – Màu Sắc Của Năm 2020 do Pantone bình chọn

7 lý do nên chọn tủ bếp tối màu