The Workstation Coffee sẽ mang đến cho bạn một không gian đủ thoải mái, thư giãn như một quán cafe thông thường nhưng đồng thời cũng đủ yên tĩnh, khang trang như một văn phòng làm việc thực thụ.

Với sự phát triển của xu hướng cafe văn phòng, nhiều chủ đầu tư đã mạnh dạn xây dựng những quán cafe tích hợp cả cafe giải trí và văn phòng làm việc. Nổi bật trong số đó phải kể đến The Workstation Coffee - một công trình ở thành phố mang tên Bác. Mô hình này đã ngay lập tức thu hút được một lượng khách đông đảo ngay từ những ngày đầu tiên.

Thiết kế mặt tiền sang - xịn - mịn như một biệt thự sang trọng

The Workstation Coffee được xây dựng tại một ngã ba nhỏ. Mặt tiền quán hướng về phía Nam, cạnh một trục đường lớn, nơi có mật độ giao thông dày đặc, kế bên là một con hẻm nhỏ. Quán cà phê này được bao quanh bởi các hộ dân cư sinh sống trong khu vực. Với thiết kế và vị trí đặc biệt, The Workstation Coffee nhanh chóng trở nên nổi bật trên "bản đồ" của những người yêu cafe Sài Gòn.


Nhìn bên ngoài, The Workstation Coffee như một căn biệt thự sang trọng


Mặt trước của The Workstation Coffee là một trục đường đông đúc


Kính là một trong những vật liệu chính ở mặt tiền


The Workstation Coffee gồm 6 tầng, trong đó 4 tầng trên có khoảng lùi khá lớn 

Sự tính toán tỉ mỉ cho từng phần diện tích

The Workstation Coffee được xây dựng trên khu đất có diện tích 118m2. Quán bao gồm 6 tầng, riêng tầng 1 và tầng 2 chiếm diện tích khá rộng. Tuy nhiên, do khoảng lùi lớn, phần diện tích cho các tầng 3, 4, 5, 6 chỉ còn lại khoảng 53m2. 

Toàn bộ lối đi chính được đẩy lùi ra phía sau tiếp giáp với mặt hướng Tây. Các KTS đã sắp đặt sân thượng chính của công trình ở tầng 2 để ưu tiên diện tích kinh doanh cho tầng trệt, đồng thời tách luồng đi lại cho các tầng trên bằng lối đi bên con hẻm nhỏ. Khoảng sân lớn ở tầng 2 hướng ra một khoảng sân vườn phía trước và có lối đi lên tầng 3 cũng được trồng rất nhiều cây xanh.


Khoảng sân lớn ở tầng 2 dành riêng cho ai thích sự thoáng đãng ngoài trời


Nơi đây mở ra khoảng trời thông thoáng với rất nhiều cây xanh

Tầng 1, 2 (phần đế) và các tầng còn lại (phần thân) của The Workstation Coffee được kết nối bằng một đường cong mềm mại, giúp công trình trở thành một thể thống nhất, liên tục từ trước ra sau, từ trên xuống dưới. 


Tầng 1,2 kết nối với khoảng lùi bằng một đường cong mềm mại và xuyên suốt


Đường cong này trở thành hành lang lối đi lên tầng 3


Đường cong chạy dọc cả khoảng thông tầng


Lối đi của công trình được đặt phía sau

Một không gian hiện đại tích hợp cafe và văn phòng

Hai gam màu chủ đạo của The Workstation Coffee là xanh và nâu. Gam màu xanh đến từ cây xanh, được chủ đầu tư đặc biệt chú trọng nhằm đem đến cho khách hàng một môi trường thật sự trong lành giữa Sài Gòn oi bức. Những tán cây từ nhỏ đến lớn được bố trí vô cùng hợp lý ở từng góc của công trình, khiến bất kỳ ai đều có cảm giác thư thái, dễ chịu như một quán cafe. 


Cây xanh lớn được trồng ngay cạnh cửa ra vào của The Workstation Coffee


Ban công tầng 2 ngập tràn cây xanh


Những tán cây cao lớn mang thiên nhiên gần gũi với con người


Những chậu cây xanh nhỏ cũng được sắp đặt xen kẽ ở trong quán

Trong khi đó, gam màu nâu đến từ màu gỗ của những bộ bàn ghế tại đây. Chủ đầu tư và KTS đã thống nhất chọn bàn dài, phù hợp với mục đích học tập, làm việc theo cá nhân hoặc nhóm. 


Bàn ghế gỗ màu nâu là gam màu chủ đạo phía trong quán


Một vài chiếc bàn đôi dành cho ai tìm kiếm không gian riêng tư hơn


Không gian hoàn hảo cho các cuộc họp hành, đào tạo


Những cánh cửa cũng mang gam màu nâu của gỗ


Ghế tựa có đệm mang đến cảm giác thoải mái cho khách hàng

Không thể không kể đến phần ánh sáng được bày trí vô cùng sáng tạo của The Workstation Coffee. Ánh sáng hòa quyện âm thanh nơi đây mang đến sự thoải mái cũng như những cảm nhận tốt nhất cho việc hoạt động nhóm.


Ánh sáng tại đây là sự tổng hòa của ánh sáng tự nhiên và nhân tạo


Đèn treo trần thẳng đơn được bố trí ở phía ngoài


Đèn trần sẽ được bật khi chiều tối


Ánh đèn làm sáng bừng từng góc không gian riêng


Có 2 loại đèn chính ở đây là đèn bán nguyệt và đèn led rọi ray

Nếu bạn đang tìm kiếm một không gian vừa có thể làm việc, vừa thư giãn nghỉ ngơi thì The Workstation Coffee là một gợi ý tuyệt vời. Hãy đến và có thêm những cảm nhận của riêng bạn!

Thông tin công trình

Đơn vị thiết kế: MDA architecture 

Chủ trì Thiết kế: Vũ Văn Minh 

Cộng tác: CoRI design 

Nhóm thiết kế: Thân Tiến Hoàng , Vũ Hà Anh , Lưu Thiện Tài 

Địa điểm: Điện Biên Phủ , Bình Thạnh , Tp.hcm 

Thi công: Cadco 

Diện tích: 420 m2 -Năm: 2019 

Ảnh: Quang Trần 

Bài viết: Hồ Thương

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Tin liên quan

Gia đình xây nhà bọc ngói để ‘trốn phố thị’

Ngôi nhà sàn thấp 160 m2 ở thung lũng TP Bảo Lộc là chỗ chỗ “trốn phố ” và tiếp đón bạn bè vào cuối tuần của một gia đình hai thế hệ ở Bảo Lộc.


Xem chi tiết: Gia đình xây nhà bọc ngói để ‘trốn phố thị’

Ngôi nhà có sàn “chạy” được từ tầng 1 lên tầng 3

Nhờ một phần mặt sàn có thể nâng lên hạ xuống, ngôi nhà ở Bordeaux vừa đáp ứng nhu cầu của chủ nhà vừa trở thành biểu tượng kiến trúc hiện đại.


Xem chi tiết: Ngôi nhà có sàn “chạy” được từ tầng 1 lên tầng 3

Nhà gỗ 2 tầng kiểu Thái ẩn chứa những giá trị sâu sắc về gia đình và thiên nhiên

Ngôi nhà truyền thống hai tầng ở Phatthalung, miền nam Thái Lan này không chỉ là một ngôi nhà cổ đơn thuần, mà còn là một công trình nhà gỗ chứa đầy tình yêu thương gia đình và khát khao tiếp nối những giá trị truyền thống tốt đẹp. Với lối kiến trúc địa phương, […]


Xem chi tiết: Nhà gỗ 2 tầng kiểu Thái ẩn chứa những giá trị sâu sắc về gia đình và thiên nhiên

Ngôi nhà hình máy sấy tóc

Nằm trong một khu dân cư trên đảo Jeju, công trình mang tên “ngôi nhà gió” gây ấn tượng với khối nhà màu vàng trông như máy sấy tóc.


Xem chi tiết: Ngôi nhà hình máy sấy tóc

Nhà thờ được bao quanh bởi hơn 100.000 tấm kính màu xanh lam

Được xây dựng tại Luoyuan – một quận ở bờ biển phía đông bắc của tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, nhà thờ độc đáo được thiết kế bao bọc bởi hơn 100.000 tấm kính màu này đã trở thành một công trình kiến trúc cực kỳ thu hút và ấn tượng.


Xem chi tiết: Nhà thờ được bao quanh bởi hơn 100.000 tấm kính màu xanh lam

Nhà gác lửng và khoảng sân nhỏ bình lặng, trầm mặc giữa phố thị tấp nập, xô bồ

Nhà Ohiradai là một kiểu nhà Yakisugi truyền thống. Điều đặc biệt của ngôi nhà là giúp gia chủ đặc biệt thư thái khi trở về bởi mọi không gian đều có sự kết nối với thiên nhiên. Bài liên quan: 1. Nhà gỗ 2 tầng nhỏ hơn 50m2, sở hữu bốn mặt nhìn ra […]


Xem chi tiết: Nhà gác lửng và khoảng sân nhỏ bình lặng, trầm mặc giữa phố thị tấp nập, xô bồ

Nhà nhỏ 1 tầng lấy sáng từ mặt tiền, mái hiên và sân sau, ngân sách hạn chế nhưng vẫn tiện nghi, thông thoáng

House Between Blocks là căn nhà ống 70m2, nổi bật giữa khu dân cư bé nhỏ nhờ vào phần mặt tiền là các khối bê tông được xếp so le nhằm thông gió và đón sáng. Bên trong ngôi nhà được thiết kế đơn giản nhằm tối ưu diện tích, trong khi vẫn đáp ứng […]


Xem chi tiết: Nhà nhỏ 1 tầng lấy sáng từ mặt tiền, mái hiên và sân sau, ngân sách hạn chế nhưng vẫn tiện nghi, thông thoáng

Ông bố làm vườn rau, thả cá, ngắm trăng trên sân thượng

Khu vườn có rau trái lúc lỉu, kèm hệ thống đèn led lấp lánh và loa đài, trở thành không gian vui chơi và nghỉ ngơi cho đại gia đình anh Lỗ Bá Ngọc.


Xem chi tiết: Ông bố làm vườn rau, thả cá, ngắm trăng trên sân thượng

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)

Bài viết khác