Nằm trong khu đô thị đạt chuẩn về môi trường sinh thái và tiện ích cao cấp cho mọi cư dân, nhưng bên trong căn biệt thự song lập 391m2 này đã xuống cấp rất nhiều. Điều khiến gia chủ nhanh chóng muốn cải tạo lại không gian sống chính là do sự bố trí công năng không hợp lý của thiết kế cũ.

Bài liên quan:

1. Biệt thự 700m2 nam diễn viên “Về nhà đi con” xây tặng cha mẹ ở quê nhà, chi phí khoảng 25 tỷ đồng 

2. Nhà 598m2 tại Sóc Trăng, được cải tạo một cách hoàn hảo nhờ hợp nhất từ 3 căn nhà cũ

3. Biệt thự song lập của gia đình Việt 3 thế hệ, ghi điểm nhờ các khoảng xanh thư giãn tuyệt vời

Gia chủ Hà Nội cải tạo biệt thự song lập để giải quyết những vấn đề bất cập về công năng

Vẫn theo những quy chuẩn chung của khu đô thị nhưng diện mạo bên ngoài biệt thự sau khi cải tạo tràn đầy sức sống và sự tươi mới

Sau quá trình khảo sát, nhóm KTS đã nhận ra những vấn đề tồn đọng của căn biệt thự song lập này. Thứ nhất, bể bơi nằm ở khoảng không gian lớn bên hông nhà không được sử dụng thường xuyên. Thứ hai, bếp nhỏ lại bị giao thông chia cắt. Thứ 3, những bức tường dày đặc xuất hiện quá nhiều, tạo cảm giác bí bách, tù túng. Thứ 4, tầng 3 dù rất thoáng nhưng lại đang bị bỏ không.

Gia chủ Hà Nội cải tạo biệt thự song lập để giải quyết những vấn đề bất cập về công năng

Các bức tường kín đặc đã được thay thế những khoảng mở vừa tạo sự thoáng đãng, vừa gắn kết các thành viên trong gia đình

Gia chủ Hà Nội cải tạo biệt thự song lập để giải quyết những vấn đề bất cập về công năng

Không gian dành cho sân vườn và cây cối vẫn còn nhưng không chiếm quá nhiều diện tích để nhường chỗ cho các phần công năng khác

Gia chủ Hà Nội cải tạo biệt thự song lập để giải quyết những vấn đề bất cập về công năng

Màu sơn trắng tinh tế, thanh lịch, hài hòa với tổng thể chung của khu đô thị

Gia chủ Hà Nội cải tạo biệt thự song lập để giải quyết những vấn đề bất cập về công năng

Bàn ăn ngoài trời phía bên hông nhà thay cho bể bơi ít được sử dụng

Gia chủ Hà Nội cải tạo biệt thự song lập để giải quyết những vấn đề bất cập về công năng

Sân vườn lung linh dưới ánh đèn buổi tối

Bản thân ngôi nhà đã nằm ở vị trí rất đẹp về không gian nên việc thiết kế kiến trúc phải làm sao để tận dụng những lợi thế này. Không gian bên trong và bên ngoài phải như hòa làm một và giảm thiểu bê tông hóa nhiều nhất có thể. Từ đó, các thành viên trong gia đình sẽ được gần gũi, gắn kết hơn với thiên nhiên, bỏ mặc những âu lo, muộn phiền.

Gia chủ Hà Nội cải tạo biệt thự song lập để giải quyết những vấn đề bất cập về công năng

Hệ cửa kính lớn như đem cả thiên nhiên vào trong không gian sống

Gia chủ Hà Nội cải tạo biệt thự song lập để giải quyết những vấn đề bất cập về công năng

Nắng, gió chan hòa, len lỏi vào từng ngóc ngách, tạo hiệu ứng bóng đổ đẹp mắt

Căn biệt thự giữ nguyên 3 tầng theo thiết kế của chủ đầu tư. Để sắp xếp công năng hợp lý hơn, tầng 1 bao gồm các không gian sinh hoạt chung như phòng khách, bếp, ăn. Tầng 2 là phòng học, ngủ và chơi của hai cậu con trai. Tầng 3 là phòng ngủ của bố mẹ.

Gia chủ Hà Nội cải tạo biệt thự song lập để giải quyết những vấn đề bất cập về công năng

Phòng ngủ và học rộng rãi của hai cậu con trai với cửa sổ, ban công thoáng sáng, rất tốt cho thị lực trẻ

Gia chủ Hà Nội cải tạo biệt thự song lập để giải quyết những vấn đề bất cập về công năng

Phòng ngủ master được phân chia không gian bởi vòm cửa uốn cong uyển chuyển

Gia chủ Hà Nội cải tạo biệt thự song lập để giải quyết những vấn đề bất cập về công năng

Phòng ngủ sử dụng nội thất gỗ chủ đạo tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi

Gia chủ Hà Nội cải tạo biệt thự song lập để giải quyết những vấn đề bất cập về công năng

Phía sau bức tường là phòng vệ sinh và phòng thay đồ

Gia chủ Hà Nội cải tạo biệt thự song lập để giải quyết những vấn đề bất cập về công năng

Khu vực khô - ướt được phân chia riêng biệt, kết hợp cùng ánh nắng từ bên ngoài chiếu vào nên căn phòng luôn khô ráo, sạch sẽ

Gia chủ Hà Nội cải tạo biệt thự song lập để giải quyết những vấn đề bất cập về công năng

Các không gian chức năng được sắp xếp hợp lý, khoa học, tạo cảm giác thoải mái, dễ dàng khi sử dụng

Sau cải tạo, căn biệt thự đã trở về giá trị thực của sự tối giản, của sự tự do vốn có. Đặc biệt những bất cập về công năng, những hạn chế đang tồn tại đã được giải quyết triệt để cùng với việc đưa thiên nhiên một cách khéo léo vào không gian sống.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Vinhomes Riverside

Địa điểm: Hà Nội

Diện tích: 391.5m2

Đơn vị thiết kế: I.HOUSE ARCHITECTURE AND CONSTRUCTION

Kiến trúc sư trưởng: Đặng Huy Cường

Năm dự án: 2019

Ảnh: Hoàng Lê

Bài viết: Minh Trang

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Tin liên quan

Nét đẹp Đông Dương phảng phất sự trầm lắng của thời gian trong căn hộ duplex 150m2 của gia chủ Hà Nội

Hòa trộn nét hoài cổ truyền thống Á Đông xen lẫn nét lãng mạn Pháp, qua thời gian, phong cách thiết kế Đông Dương (Indochine) vẫn giữ được nét đẹp bền bỉ. Đó là lý do gia chủ đã chọn phong cách này cho căn hộ rộng 150m2 của mình. Bài liên quan: 1. Căn […]


Xem chi tiết: Nét đẹp Đông Dương phảng phất sự trầm lắng của thời gian trong căn hộ duplex 150m2 của gia chủ Hà Nội

Có gì trong tư dinh của các cặp vợ chồng nổi tiếng nhất showbiz Việt Nam?

Bên cạnh chuyên môn nghề nghiệp, đời sống của các sao, đặc biệt là những cặp vợ chồng nổi tiếng luôn được độc giả quan tâm và theo dõi. Bài liên quan: 1. Có gì trong căn biệt thự 556m2 trị giá 9 triệu USD (khoảng 207 tỷ đồng) của vợ chồng Justin Bieber? 2. […]


Xem chi tiết: Có gì trong tư dinh của các cặp vợ chồng nổi tiếng nhất showbiz Việt Nam?

Nhà 26,6m2 nhìn đâu cũng bất hợp lý, buộc gia chủ phải chi 350 triệu đồng để cải tạo tất cả

Đây là ngôi nhà gia chủ mua lại từ chủ nhà trước đó nên hầu như cách thiết kế và bố trí công năng không phù hợp với lối sinh hoạt và gu thẩm mỹ của gia đình. Do vậy, gia chủ đã tìm đến nhóm KTS với mong muốn có được một không gian […]


Xem chi tiết: Nhà 26,6m2 nhìn đâu cũng bất hợp lý, buộc gia chủ phải chi 350 triệu đồng để cải tạo tất cả

Căn hộ Japandi 59m2 của cô chủ yêu sự dễ thương và nhẹ nhàng, hoàn thiện với 250 triệu đồng

MOOI’s House là một căn hộ thiết kế theo phong cách Japandi, nhẹ nhàng, dễ thương. Căn hộ là ví dụ hoàn hảo dành cho những ai yêu thích sự nhẹ nhàng, trầm lắng, chỉ cần mọi thứ “vừa đủ” với tổ ấm của mình. Bài liên quan: 1. Căn hộ 85m2 cải tạo hết […]


Xem chi tiết: Căn hộ Japandi 59m2 của cô chủ yêu sự dễ thương và nhẹ nhàng, hoàn thiện với 250 triệu đồng

100+ mẫu nhà đẹp 3 tầng tại Việt Nam, thiết kế ấn tượng không kém resort 5 sao sang trọng (phần 4)

Nhà 3 tầng là lựa chọn của rất nhiều gia chủ nhằm đáp ứng một không gian sống hiện đại, rộng rãi, thoải mái cho gia đình. Sau phần 1 và phần 2, bài viết dưới đây sẽ tiếp tục tổng hợp mẫu nhà 3 tầng đẹp tiêu biểu, mang thiết kế hiện đại, sang […]


Xem chi tiết: 100+ mẫu nhà đẹp 3 tầng tại Việt Nam, thiết kế ấn tượng không kém resort 5 sao sang trọng (phần 4)

Căn hộ cũ 45m2 xập xệ ẩm mốc biến hóa “đẹp xiêu lòng” với chi phí cải tạo 500 triệu đồng

N House nằm trong một chung cư cũ tại quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh. Đây là không gian sống của cặp vợ chồng trẻ. Hiện trạng căn hộ gặp phải nhiều vấn đề về thẩm mỹ cũng như công năng nên gia chủ đã tìm đến nhóm KTS với mong muốn thay đổi […]


Xem chi tiết: Căn hộ cũ 45m2 xập xệ ẩm mốc biến hóa “đẹp xiêu lòng” với chi phí cải tạo 500 triệu đồng

Top 100+ nhà 1 tầng đẹp kèm ảnh thực tế (Phần 4): Tìm về nét truyền thống, dung dị trong những ngôi nhà hiện đại

Tận dụng lợi thế diện tích rộng rãi, không gian thoáng mát ở những làng quê mà nhiều ngôi nhà 1 tầng tuyệt đẹp đã được xây dựng. Trong bài viết này, hãy cùng Happynest về những miền quê bình yên để ghé thăm những công trình nhà 1 tầng gần gũi, giản dị, có […]


Xem chi tiết: Top 100+ nhà 1 tầng đẹp kèm ảnh thực tế (Phần 4): Tìm về nét truyền thống, dung dị trong những ngôi nhà hiện đại

Gia chủ Hà Nội “mạnh tay” cải tạo 2 căn hộ làm 1, thể hiện rõ cá tính độc đáo và gu thẩm mỹ riêng

Căn hộ 130m2 này tọa lạc tại khu chung cư Vinhomes Riverside, Long Biên, Hà Nội. Căn hộ mới vốn được cải tạo từ 2 căn hộ cũ, nhỏ hơn và được đập thông, tạo thành một tổng thể thống nhất rộng rãi và khang trang. Nhưng điểm ấn tượng nhất là phong cách thiết […]


Xem chi tiết: Gia chủ Hà Nội “mạnh tay” cải tạo 2 căn hộ làm 1, thể hiện rõ cá tính độc đáo và gu thẩm mỹ riêng

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)

Bài viết khác