Nằm trong một khu phức hợp nhà ở Bắc Bekasi, Indonesia, Elora House là tổ ấm của 1 gia đình có 4 thành viên. Yêu cầu của chủ nhà với Elora House là ngôi nhà phải có một thiết kế độc đáo, khác biệt so với những mẫu nhà khác trong khu phố.

Bài liên quan:

1. Nhà phố 2 tầng của gia đình 4 người, thiết kế phòng khách và phòng ăn ngoài trời để tận hưởng thiên nhiên 

2. Nhà cấp 4 bình yên của gia đình 3 người, thiết kế để các thành viên có thể tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp

3. V4 House - Ngôi nhà đưa con người trở về với thiên nhiên dựa trên tinh thần “Người cũ - áo mới”

Elora House ứng dụng mặt tiền 2 lớp tránh nóng với gam màu xám đen đầy ấn tượng

Elora House được thiết kế theo 1 ý tưởng mới, ưu tiên những yêu cầu về không gian, lưu thông không khí và ánh sáng tự nhiên

Thiết kế chia nhà thành 2 khu để tận dụng tối đa diện tích và tránh nóng

Ngôi nhà nằm trên khu đất có diện tích khoảng 130m2. Tận dụng diện tích mặt bằng tương đối rộng, Elora House được chia thành 2 khu. Khu đầu tiên đặt ở phía Tây nhằm che bớt ánh nắng mặt trời gay gắt; khu thứ 2 nằm ở phía Đông Nam. Việc tách biệt thành 2 khu nhà giúp phân tách khu vực dịch vụ và vườn khỏi khu vực sinh hoạt chính ở phía tây để tối đa hóa diện tích đất sử dụng. Với cách thiết kế như vậy, khu chính ở phía Tây có thể nhận được nhiều ánh sáng mặt trời hơn đến từ phía Đông và phía Nam. Ở phần mái có những ô giếng trời để đón ánh sáng tự nhiên vào trong nhà nhưng không bị quá chói.

Elora House ứng dụng mặt tiền 2 lớp tránh nóng với gam màu xám đen đầy ấn tượng

Elora House nằm trong một khu phức hợp, diện tích khu đất vào khoảng 130m2 

Elora House ứng dụng mặt tiền 2 lớp tránh nóng với gam màu xám đen đầy ấn tượng

Elora House phân thành 2 khu nhà: khu phía Tây và khu Đông Nam với cách thiết kế khác biệt với những ngôi nhà hàng xóm

Ngoài ra, việc xây dựng tường gạch thành 1 lớp thứ 2 ở khắp mặt tiền nhà cũng giúp giảm bớt sức nóng từ phía đông trong suốt cả ngày. Riêng phần bao bên ngoài cửa sổ, bức tường gạch xây có lỗ thoáng để tăng lưu thông không khí tự nhiên. Bằng cách sử dụng hiệu ứng ống khói, luồng không khí tự nhiên đi vào trong nhà được chuyển tiếp qua khoảng thông tầng ở giữa. Sau đó, không khí nóng sẽ thoát ra ngoài qua khe trống trên mái, giúp điều hòa nhiệt độ mát mẻ hơn. Khoảng thông tầng giữa này không chỉ được sử dụng để lấy gió và ánh sáng mà còn có thể trở thành không gian bổ sung theo chiều dọc, đáp ứng những nhu cầu phát sinh trong tương lai của gia chủ. Ví dụ như trong phòng ngủ chính, gia chủ có thể thêm 1 tầng lửng để làm khu vực làm việc tiện lợi.

Elora House ứng dụng mặt tiền 2 lớp tránh nóng với gam màu xám đen đầy ấn tượng

Elora House sở hữu lối trang trí ấn tượng, bắt mắt có thể thấy ngay từ mặt tiền chính

Elora House ứng dụng mặt tiền 2 lớp tránh nóng với gam màu xám đen đầy ấn tượng

Bức tường có lỗ thoáng để tăng lưu thông không khí trong nhà 

Elora House ứng dụng mặt tiền 2 lớp tránh nóng với gam màu xám đen đầy ấn tượng
Elora House ứng dụng mặt tiền 2 lớp tránh nóng với gam màu xám đen đầy ấn tượng

Thiết kế Elora House ứng dụng hiệu ứng ống khói để điều hòa nhiệt độ, lấy sáng

Elora House ứng dụng mặt tiền 2 lớp tránh nóng với gam màu xám đen đầy ấn tượng
Elora House ứng dụng mặt tiền 2 lớp tránh nóng với gam màu xám đen đầy ấn tượng

Bản vẽ mô tả khoảng thông tầng và 1 số dự định thiết kế thêm trong tương lai của chủ nhà 

Ứng dụng thành công ý tưởng 3 tông màu trong Elora House

Elora House được ứng dụng ý tưởng 3 tông màu thông qua gam màu tự nhiên như xám đậm, đất nung và trắng. Màu xám đậm phân bố chủ yếu ở mặt tiền chính của ngôi nhà, phía trên tầng 2 vừa tạo vẻ mạnh mẽ vừa có khả năng “giấu bụi”, giảm bớt việc bảo trì vì ngôi nhà nằm khá gần khu công nghiệp.

Elora House ứng dụng mặt tiền 2 lớp tránh nóng với gam màu xám đen đầy ấn tượng

Bức tường màu xám đen ở mặt tiền là một trong những thiết kế đặc biệt nhất của Elora House

Elora House ứng dụng mặt tiền 2 lớp tránh nóng với gam màu xám đen đầy ấn tượng

Bức tường giúp giảm bớt cảm nhận bụi bẩn và tạo điểm nhấn cho công trình

Elora House ứng dụng mặt tiền 2 lớp tránh nóng với gam màu xám đen đầy ấn tượng

Bức tường gạch được sơn màu xám đen bắt đầu từ phía nam đến bắc sau đó kết thúc dưới dạng vòm tạo cảm giác mềm mại cho phần mặt tiền nhọn.

Màu đất nung sáng hơn và tương phản được sử dụng ở tầng 1, hình ảnh những khối tường gạch vẫn xuất hiện tạo nên nét kết nối tương đồng. Trong khi đó, gam màu trắng thì được ứng dụng cho nội thất để tạo ấn tượng tươi sáng và tự nhiên, thể hiện cảm giác gia đình hơn. Vị trí của 1 số khu vực chính như phòng khách, phòng ăn và bếp được bố trí trên 1 đường thẳng ở tầng 1, đáp ứng tốt cho hoạt động sinh hoạt thường ngày. Ngoài ra, cả 3 khu vực chính đều tiếp xúc với khu vườn cây leo xanh mát, tạo được sự kết nối trong – ngoài ấm cúng, thư giãn.

Elora House ứng dụng mặt tiền 2 lớp tránh nóng với gam màu xám đen đầy ấn tượng

Tầng 1 mang gam màu đất nung hay tông nâu gỗ ấm cúng

Elora House ứng dụng mặt tiền 2 lớp tránh nóng với gam màu xám đen đầy ấn tượng

Điều này có thể thấy rõ khi nhìn từ trên xuống 

Elora House ứng dụng mặt tiền 2 lớp tránh nóng với gam màu xám đen đầy ấn tượng

Màu trắng thể hiện thông qua tường và các món đồ nội thất khác trong nhà 

Elora House ứng dụng mặt tiền 2 lớp tránh nóng với gam màu xám đen đầy ấn tượng

Không gian bày trí đơn giản nhưng ấm cúng và hiện đại

Elora House ứng dụng mặt tiền 2 lớp tránh nóng với gam màu xám đen đầy ấn tượng

Toàn bộ khu vực sinh hoạt chính đều tiếp xúc với khu vườn cây leo xanh tươi mát

Sở hữu vẻ ngoài ấn tượng đúng với nhu cầu của chủ nhà, Elora House nổi bật nhưng vẫn hài hòa với cảnh quan khu phố. Quan trọng hơn, không gian sống trong nhà ngập tràn ánh sáng và luồng không khí tươi mới, đầy ắp những rung cảm ấm áp, thư giãn và thoải mái.  

Elora House ứng dụng mặt tiền 2 lớp tránh nóng với gam màu xám đen đầy ấn tượng
Elora House ứng dụng mặt tiền 2 lớp tránh nóng với gam màu xám đen đầy ấn tượng
Elora House ứng dụng mặt tiền 2 lớp tránh nóng với gam màu xám đen đầy ấn tượng
Elora House ứng dụng mặt tiền 2 lớp tránh nóng với gam màu xám đen đầy ấn tượng

Bản vẽ chi tiết công trình

Thông tin chi tiết công trình:

Tên công trình: Elora House

Đơn vị thiết kế: Atelier Bertiga

Địa điểm: Bekasi, Indonesia

Diện tích: 165m2

Nhóm thiết kế: Dhidhot Bima, Andrea Daniswara, Azhar Rahman, Firman R. Faza, Aldana A Z

Năm dự án: 2020

Ảnh: Ernest Theofilus

Bài viết: Thu Hằng

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Tin liên quan

Nhà ống 4,7×26 thiết kế hiện đại, phóng khoáng, có cả hồ bơi và phòng khách ngoài trời

El Nido trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là tổ chim (nest). Đặt tên là El Nido, gia chủ và KTS mong muốn dựng lên một ngôi nhà vừa có kết cấu vững chắc, vừa thoải mái dễ chịu để gia đình tận hưởng nghỉ ngơi. Bằng các vật liệu gần gũi và bảng […]


Xem chi tiết: Nhà ống 4,7×26 thiết kế hiện đại, phóng khoáng, có cả hồ bơi và phòng khách ngoài trời

Căn nhà nhỏ nằm cạnh khu vườn xanh mát, là bến đỗ yên bình hạnh phúc của cặp vợ chồng 60 tuổi

Hai vợ chồng người Nhật đã sống tại ngôi nhà này được 40 năm. Họ rất yêu thích nơi đây vì không gian sống rộng rãi và thoáng mát, phù hợp với cuộc sống an hưởng tuổi già. Thế nhưng, ngôi nhà lại mắc phải nhược điểm là thiếu ánh sáng. Bởi vậy gia chủ […]


Xem chi tiết: Căn nhà nhỏ nằm cạnh khu vườn xanh mát, là bến đỗ yên bình hạnh phúc của cặp vợ chồng 60 tuổi

Cô gái trẻ tự tay cải tạo căn hộ 36m2 thành không gian sống xanh và tràn ngập ánh sáng

Vì thay đổi công việc, cô gái trẻ đã rời Đài Loan đến Tokyo (Nhật Bản) để sinh sống. Với mong muốn không gian sống của mình như được trở về với cuộc sống thường ngày ở quê nhà, gia chủ đã tự lên ý tưởng thiết kế và trang trí căn hộ trên tầng […]


Xem chi tiết: Cô gái trẻ tự tay cải tạo căn hộ 36m2 thành không gian sống xanh và tràn ngập ánh sáng

Nhà phố 2 tầng sở hữu khu vườn đa năng trên mái, vừa để trồng rau, vừa là sân golf

Garden House là nơi ở của gia đình 5 người gồm bố mẹ và 3 con. Gia chủ không muốn xây nhà cao quá 2 tầng, trong khi vẫn cần đảm bảo sự tiện nghi, có không gian ngoài trời và thông thoáng. Sau khi tiếp nhận yêu cầu từ gia chủ kết hợp với […]


Xem chi tiết: Nhà phố 2 tầng sở hữu khu vườn đa năng trên mái, vừa để trồng rau, vừa là sân golf

Nhà 2 tầng hướng Tây nở hậu, sở hữu khoảng sân trong giúp giảm nhiệt và gần gũi với thiên nhiên

Không sở hữu địa hình đất lý tưởng, Parhuis House còn gặp trở ngại bởi mặt tiền hướng Tây nắng nóng. Để cải thiện những vấn đề này, gia chủ cùng nhóm KTS đã lựa chọn phương án sử dụng vật liệu giảm bức xạ nhiệt cũng như thiết kế sân trong, giảm thiểu diện […]


Xem chi tiết: Nhà 2 tầng hướng Tây nở hậu, sở hữu khoảng sân trong giúp giảm nhiệt và gần gũi với thiên nhiên

Nhà 4 tầng gắn kết mọi thế hệ trong gia đình, nơi gửi gắm tình yêu của bố dành cho cô con gái

Căn biệt thự ReGEN House là một công trình được anh Pankwan Hudthagosol xây dựng trước để chuẩn bị cho tương lai của cô con gái. Không chỉ mang ý nghĩa đặc biệt mà ReGEN House còn sở hữu phong cách kiến trúc giao thoa truyền thống và hiện đại theo cách rất riêng. Bài […]


Xem chi tiết: Nhà 4 tầng gắn kết mọi thế hệ trong gia đình, nơi gửi gắm tình yêu của bố dành cho cô con gái

Nhà 4 tầng bên ngoài bề thế, bên trong trang nhã, nổi bật với phòng ngủ có thiết kế giếng trời

H-Cube House ở Surat, Ấn Độ là một ngôi nhà hướng nội với kiến trúc hiện đại nhưng nhẹ nhàng và ấm áp. Bài liên quan: 1. Nhà hướng Tây sở hữu 3 giải pháp cản bức xạ nhiệt, thiết kế riêng cho gia đình yêu hoạt động ngoài trời  2. Nhà phố 8,4×56 ở […]


Xem chi tiết: Nhà 4 tầng bên ngoài bề thế, bên trong trang nhã, nổi bật với phòng ngủ có thiết kế giếng trời

Ngôi nhà được bao quanh bởi sân vườn, xây dựng tiết kiệm nhờ tái sử dụng vật liệu từ công trình cũ

Không chỉ gắn liền với rất nhiều kỷ niệm của gia chủ, phong cách của Hunter Hill House còn có sự kết hợp giữa những yếu tố di sản của Ý và Sri-Lanka. Thêm vào đó, Hunter Hill House còn nổi bật bởi bảng màu và vật liệu có kết cấu rất phong phú. Bài […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà được bao quanh bởi sân vườn, xây dựng tiết kiệm nhờ tái sử dụng vật liệu từ công trình cũ

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)

Bài viết khác