Với nhiều gia đình ở nông thôn thì việc lựa chọn cho mình mẫu nhà cấp 4 đơn giản để triển khai thi công đang là giải pháp an toàn. Đáp ứng cả về công năng sử dụng, chi phí đầu tư cũng như thị hiếu thẩm mỹ.

Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 đã quá quen thuộc, gắn liền với làng quê. Tuy nhiên với sự lớn mạnh của kiến trúc hiện đại, nhu cầu vật chất và tinh thần ngày càng được đề cao, kiến trúc nhà cấp 4 có sự thay đổi, để thích nghi với nhịp độ phát triển và gu thẩm mỹ cao hơn của con nguời.

Sự đơn giản trong hình khối, kiểu mẫu nhà được lựa chọn tinh tế và có sự chọn lọc. Những ngôi nhà cấp 4 mái ngói đỏ xa xưa, có sự lột xác và chuyển mình khi khoác lên mình tấm áo mới. Kiểu mái thái được ưa chuộng, thể hiện rõ nét xu hướng phát triển ở nông thôn. Mẫu nhà cấp 4 mái thái không chỉ phổ biến ở nông thôn, mà còn xuất hiện ở ngoại thành các thành phố lớn, nơi có quỹ đất xây dựng rộng, đủ để đảm bảo sở hữu được không gian hiện đại, tiện nghi.

Đơn giá và chi phí xây mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?
Mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện đại mái thái đỏ

Tại sao mẫu nhà cấp 4 đơn giản lại được nhiều chủ đầu tư lựa chọn?

Không phải dĩ nhiên mà mẫu thiết kế nhà cấp 4 lại được yêu thích nhiều đến vậy, sự lựa chọn này là do những ưu điểm nội tại của mẫu nhà đem lại.

Thứ nhất: nhà cấp 4 là mẫu nhà thấp tầng, quy mô 1 tầng, rất thích hợp với những gia đình có tài chính không quá nhiều, nhưng vẫn muốn sở hữu không gian sống hiện đại và tiẹn nghi.

Thứ hai: Diện tích xây dựng mẫu nhà cấp 4 đơn giản khá linh hoạt, tuỳ theo nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên trong gia đình. Diện tích thiết kế có thể dành cho gia đình từ 1 thế hệ đến 2,3 thế hệ cùng sinh sống mà không hề ảnh hưởng đến công năng chung.

Thứ ba: Mặt bằng công năng tập trung tại một mặt sàn, có tính dàn trải đồng đều, nên rút ngắn khoảng thời gian di chuyển. Ưu điểm này rất thích hợp với những gia đình có người già, trẻ nhỏ hoặc những gia đình e ngại vấn đề leo trèo cầu thang.

Thứ tư: Hình khối mẫu nhà cấp 4 thường đơn giản, kỹ thuật thi công không yêu cầu quá cao như những mẫu biệt thự hay những mẫu nhà cao tầng. Việc này đảm bảo chi phí xây dựng và hạn chế chi phí phát sinh không mong muốn.

Thứ năm: Thời gian thi công hoàn thiện mẫu nhà cấp 4 đơn giản thường ngắn hơn so với các công trình khác. Việc này rút ngắn tiến độ xây dựng và đảm bảo tính nhất quán trong tiến độ cam kết xây dựng giữa các bên, giảm thiểu chi phí phát sinh và kéo dài gây mệt mỏi.

Thứ sáu: Nhà cấp 4 thường có không gian thoáng đãng, mát mẻ, đón nhận được nhiều ánh sáng. Mẫu nhà thường được xây dựng cùng với thiết kế sân vườn, nên hiệu ứng thẩm mĩ càng được nâng cao, giúp cuộc sống thêm phần thoải mái.

Thứ bảy: Mái ngói nhà cấp 4 thường được bố trí theo khối hình chữ A, đảm bảo độ cao dốc, có ưu điểm dễ thoát nước về mùa mua, mát về mùa hè và ấm về mùa đông.

Đơn giá và chi phí xây mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?
Nhà cấp 4 có nhiều ưu điểm nổi trội nên được nhiều chủ đầu tư yêu thích

Thứ tám: Thiết kế nhà cấp 4 đa dạng về mẫu mã, có nhiều sự lựa chọn, thích hợp cho nhiều ô đất. Từ mẫu nhà mái thái chữ L, chữ U, hay nhà cấp 4 có gác lửng, nhà cấp 4 mái tôn, nhà cấp 4 mái bằng, mái lệch, đem lại nhiều sự lựa chọn linh hoạt cho nhiều gia đình ở thành phố cũng như ở nông thôn.

Thứ chín: Mẫu nhà cấp 4 đơn giản kết hợp với mô hình nhà vườn, hứa hẹn là một sự kết hợp có khả năng tối ưu, tạo nên một không gian sống hoàn toàn yên tĩnh và thư thái, giữa những mẫu nhà cao tầng, bí bách.

Với những ưu điểm nổi trội này, , luôn là sự lựa chọn phổ biến với những chủ đầu tư yêu thích sự đơn giản, hài hoà giữa thiên nhiên và con người.

Chi phí xây dựng hoàn thiện mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều gia đình. Việc tính toán chi phí cần căn cứ vào các yếu tố tác động.

Yếu tố tác động đến chi phí xây nhà cấp 4

Mẫu thiết kế nhà

Mẫu là một trong những nhân tố hàng đầu tác động trực tiếp dến chi phí thi công xây dựng mẫu nhà cấp 4 đơn giản. Mẫu nhà có hình khối cầu kỳ, kỹ thuật thi công cao, thì sẽ có tổng chi phí thi công cao hơn. Kiểu nhà cấp 4 mái thái sẽ tốn kém hơn mẫu nhà cấp 4 mái tôn.

Két cấu mái

Kết cấu mái là nguyên nhân có thể tăng hoặc giảm chi phí đầu tư xây dựng. Mái thái bê tông cốt thép, sử dụng ngói thái sẽ có chi phí cao gấp đôi so với hệ mái vì kèo sắt thép lợp tôn giả ngói.

Đơn giá và chi phí xây mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?
Tổng chi phí xây dựng mẫu nhà cấp 4 chịu sự tác động của nhiều nhân tố

Diện tích thi công

Diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí đầu tư càng cao. Bởi đơn giá nhân công hoặc đơn giá trọn gói đều tính theo m2. Tổng diện tích càng lớn thì tổng chi phí đầu tư càng cao và ngược lại.

Vị trí xây dựng

Nếu công trình ở ngay mặt đường, thuận tiện cho quá trình tập kết nguyên vật tư thì sẽ không phát sinh chi phí vận chuyển, sẽ tiết kiệm hơn so với những công trình không thuận tiện về vị trí, phải thuê người vận chuyển nguyên vật tư xây dựng vào tận côgn trình.

Chất lượng vật liệu

Chất lượng vật liệu có nhiều loại, từ trung bình đến cao cấp, mối loại có một đơn giá khác nhau. Lựa chọn chất lượng vật tư như thế nào thì nó sẽ tác động đến tổng chi phí thi công theo cấp độ tỷ lệ thuận.

Thời điểm thi công

Giá cả vật tư và nhân công có sự biến đổi theo thời gian, do đó chi phí xay dựng nhà cấp 4 còn phụ thuộc vào thời điểm khởi công công trình.

Hình thức xây dựng

Nếu bạn lựa chọn gói nhân công, tự lo nguyên vật tư thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với gói chìa khoá trao tay từ các nhà thầu.

Với những yếu tố chính này, có thể tổng hợp để đưa ra dự toán xây dựng nhà cấp 4 khoa học và chính xác nhất.

Đơn giá và chi phí xây mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?
Mẫu nhà cấp 4 mái thái hiện đại kinh phí 1.1 tỷ

Đơn giá xây nhà cấp 4

Đơn giá xây dựng mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay được chia thành 2 gói cơ bản:

Gói 1: Gói nhân công

Nghĩa là chủ đầu tư sẽ lo toàn bộ mọi thứ từ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công, nguyên vật tư hoàn thiện, máy móc thiết bị cần thiết. Chủ đầu tư chỉ sử dụng mình nhân công thợ để hoàn thiện công trình theo tiến độ, tự giám sát quá trình xây dựng.

Với gói này thì chủ đầu tư phải có sự am hiểu, có sự chủ động, mất nhiều thời gian để chuẩn bị, tìm kiếm và quán xuyến các công việc phát sinh. Đơn giá nhân công xây dựng nhà cấp 4 tính theo m2 hiện nay có giá dao động từ 900.000 – 1.200.000đ/m2, tuỳ thuộc và phương án kỹ thuật, yêu cầu thi công và địa điểm ở nông thôn hay thành thị.

Gói 2: Gói xây nhà trọn gói

Trọn gói giống như dạng một combo, có đầy đủ các hạng mục mà bạn yêu cầu. Nhà thầu sẽ lo trọn gói các bước, chủ đầu tư chỉ thực hiện quyền đồng giám sát và chờ ngày kết thúc tiến độ để nhận nhà mà không phải quan tâm hay mất thời gian tìm hiểu bất cứ điều gì khác.

Dị:h vụ với nhiều hạng mục, sử dụng bao nhiêu hạng mục là do thoả thuận giữa hai bên:

Dịch vụ full: nhà thầu đảm nhận từ khâu hồ sơ cấp phép xây dựng, hồ sơ thiết kế kiến trúc – kỹ thuật thi công, hồ sơ thiết kế thi công nội thất, triển khai thi công xây dựng, thi công nội thất.

Dịch vụ thiết kế thi công xây dựng trọn gói: nhà thầu chịu trách nhiệm hồ sơ thiết kế, hồ sơ kỹ thuật thi công, triển khai thi công theo thiết kế.

Dịch vụ thi công trọn gói: nhà thầu lo nhân công, nguyên vật tư thi công theo hồ sơ thiết kế bên chủ đầu tư giao.

Đơn giá và chi phí xây mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?
Dịch vụ xây nhà trọn gói đang là xu hướng

Mỗi hình thức dịch vụ có những đặc thù riêng. Đơn giá xây. nhà trọn gói hiện nay có giá dao động từ 5.000.000 đến 6.000.000đ/m2.

Nếu lựa chọn mẫu nhà cấp 4 đơn giản, diện tích vừa phải, chất lượng nguyên vật tư trung bình thì chi phí đầu tư hoàn toàn có thể dự đoán trước. Dự toán chi phí xây dựng có ý nghĩa quan trọng, giúp nhiều gia đình có kế hoạch hoạch định tài chính tốt hơn, hạn chế chi phí phát sinh không mong muốn.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:
Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung
Tên của bạn
Địa chỉ Email
Số điện thoại

Tiêu đề

Nội dung yêu cầu

Tin liên quan

Tấm thạch cao là gì? Ưu điểm nổi trội của tấm thạch cao

Thạch cao hiện nay đang là chất liệu một trong những chất liệu đang được ứng dụng rất nhiều trong lĩnh vực xây dựng bởi nó sở hữu vô vàn ưu điểm. Tấm thạch cao cũng đang được xuất hiện trong rất nhiều công trình. Tuy nhiên tấm thạch cao là gì? Tại sao nó […]


Xem chi tiết: Tấm thạch cao là gì? Ưu điểm nổi trội của tấm thạch cao

Báo giá sơn tường mới nhất hiện nay

Sơn tường nhà là một việc rất quan trọng bởi nó quyết định đến tính thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà. Hơn nữa nó còn ảnh hưởng đến chất lượng nhà và sức khỏe của chính các thành viên trong gia đình. Nhưng giá sơn tường là bao nhiêu và nên chọn loại sơn […]


Xem chi tiết: Báo giá sơn tường mới nhất hiện nay

(Chi tiết nhất) Thạch anh trắng, Ý nghĩa phong thủy của thạch anh trắng

Từ xa xưa, thạch anh trắng vốn dĩ đã được biết đến như một loại đá quý hiếm có công dụng thanh lọc nguồn năng lượng xấu, thu hút nguồn năng lượng tích cực và xua đuổi tà khí. Đá thạch anh trắng giúp bạn có sức khỏe dồi dào, tinh thần tập trung, chống […]


Xem chi tiết: (Chi tiết nhất) Thạch anh trắng, Ý nghĩa phong thủy của thạch anh trắng

101 mẫu tủ bếp hiện đại không bao giờ lỗi mốt

Lựa chọn mẫu thiết kế tủ bếp hiện đại sao cho phù hợp với không gian phòng bếp của gia đình là điều gia chủ nào cũng mong muốn. Với mỗi kiểu diện tích và không gian khác nhau, việc thiết kế tủ bếp cũng có sự điều chỉnh để tạo nên sự thoải mái […]


Xem chi tiết: 101 mẫu tủ bếp hiện đại không bao giờ lỗi mốt

Mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp mà đơn giản

Diện tích đất ngày càng eo hẹp khiến nhiều gia đình lựa chọn giải pháp xây nhà ống. Nếu bạn nghĩ việc thiết kế cầu thang cho nhà ống có diện tích nhỏ đang gặp nhiều vấn đề thì hãy cùng tham khảo những mẫu cầu thang nhà ống 5m sau đây nhé. Mục Lục […]


Xem chi tiết: Mẫu cầu thang nhà ống 5m đẹp mà đơn giản

Có nên mua bếp điện từ đôi?

Bếp điện từ đôi là thiết bị nhà bếp rất quen thuộc với nhiều người hiện nay nhất là trong những căn bếp hiện đại. Nhưng vẫn còn nhiều hoài nghi về hiệu quả của loại bếp này. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau. Mục Lục 1 Bếp điện từ đôi […]


Xem chi tiết: Có nên mua bếp điện từ đôi?

18+ mẫu tiểu cảnh đẹp, độc đáo

Sân vườn luôn là một không gian lý tưởng được nhiều người yêu thích và những mẫu tiểu cảnh đẹp luôn tạo ra sợi dây xúc cảm gắn kết con người lại gần với thiên nhiên. Do đó, tiểu cảnh sân vườn đã trở thành một phần không thể thiếu trong thiết kế không gian […]


Xem chi tiết: 18+ mẫu tiểu cảnh đẹp, độc đáo

30 mẫu sân vườn đẹp khiến bạn không thể rời mắt

Thiết kế cảnh quan sân vườn đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Bởi nó không chỉ giúp ngôi nhà của bạn thêm màu sắc mà còn giúp lấy lại tinh thần cho các thành viên trong gia đình.. Tuy nhiên việc sử dụng và bố trí khu vực cảnh quan sân vườn đẹp […]


Xem chi tiết: 30 mẫu sân vườn đẹp khiến bạn không thể rời mắt

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)