Với nhiều gia đình ở nông thôn thì việc lựa chọn cho mình mẫu nhà cấp 4 đơn giản để triển khai thi công đang là giải pháp an toàn. Đáp ứng cả về công năng sử dụng, chi phí đầu tư cũng như thị hiếu thẩm mỹ.

Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 đã quá quen thuộc, gắn liền với làng quê. Tuy nhiên với sự lớn mạnh của kiến trúc hiện đại, nhu cầu vật chất và tinh thần ngày càng được đề cao, kiến trúc nhà cấp 4 có sự thay đổi, để thích nghi với nhịp độ phát triển và gu thẩm mỹ cao hơn của con nguời.

Sự đơn giản trong hình khối, kiểu mẫu nhà được lựa chọn tinh tế và có sự chọn lọc. Những ngôi nhà cấp 4 mái ngói đỏ xa xưa, có sự lột xác và chuyển mình khi khoác lên mình tấm áo mới. Kiểu mái thái được ưa chuộng, thể hiện rõ nét xu hướng phát triển ở nông thôn. Mẫu nhà cấp 4 mái thái không chỉ phổ biến ở nông thôn, mà còn xuất hiện ở ngoại thành các thành phố lớn, nơi có quỹ đất xây dựng rộng, đủ để đảm bảo sở hữu được không gian hiện đại, tiện nghi.

Đơn giá và chi phí xây mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?
Mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện đại mái thái đỏ

Tại sao mẫu nhà cấp 4 đơn giản lại được nhiều chủ đầu tư lựa chọn?

Không phải dĩ nhiên mà mẫu thiết kế nhà cấp 4 lại được yêu thích nhiều đến vậy, sự lựa chọn này là do những ưu điểm nội tại của mẫu nhà đem lại.

Thứ nhất: nhà cấp 4 là mẫu nhà thấp tầng, quy mô 1 tầng, rất thích hợp với những gia đình có tài chính không quá nhiều, nhưng vẫn muốn sở hữu không gian sống hiện đại và tiẹn nghi.

Thứ hai: Diện tích xây dựng mẫu nhà cấp 4 đơn giản khá linh hoạt, tuỳ theo nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên trong gia đình. Diện tích thiết kế có thể dành cho gia đình từ 1 thế hệ đến 2,3 thế hệ cùng sinh sống mà không hề ảnh hưởng đến công năng chung.

Thứ ba: Mặt bằng công năng tập trung tại một mặt sàn, có tính dàn trải đồng đều, nên rút ngắn khoảng thời gian di chuyển. Ưu điểm này rất thích hợp với những gia đình có người già, trẻ nhỏ hoặc những gia đình e ngại vấn đề leo trèo cầu thang.

Thứ tư: Hình khối mẫu nhà cấp 4 thường đơn giản, kỹ thuật thi công không yêu cầu quá cao như những mẫu biệt thự hay những mẫu nhà cao tầng. Việc này đảm bảo chi phí xây dựng và hạn chế chi phí phát sinh không mong muốn.

Thứ năm: Thời gian thi công hoàn thiện mẫu nhà cấp 4 đơn giản thường ngắn hơn so với các công trình khác. Việc này rút ngắn tiến độ xây dựng và đảm bảo tính nhất quán trong tiến độ cam kết xây dựng giữa các bên, giảm thiểu chi phí phát sinh và kéo dài gây mệt mỏi.

Thứ sáu: Nhà cấp 4 thường có không gian thoáng đãng, mát mẻ, đón nhận được nhiều ánh sáng. Mẫu nhà thường được xây dựng cùng với thiết kế sân vườn, nên hiệu ứng thẩm mĩ càng được nâng cao, giúp cuộc sống thêm phần thoải mái.

Thứ bảy: Mái ngói nhà cấp 4 thường được bố trí theo khối hình chữ A, đảm bảo độ cao dốc, có ưu điểm dễ thoát nước về mùa mua, mát về mùa hè và ấm về mùa đông.

Đơn giá và chi phí xây mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?
Nhà cấp 4 có nhiều ưu điểm nổi trội nên được nhiều chủ đầu tư yêu thích

Thứ tám: Thiết kế nhà cấp 4 đa dạng về mẫu mã, có nhiều sự lựa chọn, thích hợp cho nhiều ô đất. Từ mẫu nhà mái thái chữ L, chữ U, hay nhà cấp 4 có gác lửng, nhà cấp 4 mái tôn, nhà cấp 4 mái bằng, mái lệch, đem lại nhiều sự lựa chọn linh hoạt cho nhiều gia đình ở thành phố cũng như ở nông thôn.

Thứ chín: Mẫu nhà cấp 4 đơn giản kết hợp với mô hình nhà vườn, hứa hẹn là một sự kết hợp có khả năng tối ưu, tạo nên một không gian sống hoàn toàn yên tĩnh và thư thái, giữa những mẫu nhà cao tầng, bí bách.

Với những ưu điểm nổi trội này, , luôn là sự lựa chọn phổ biến với những chủ đầu tư yêu thích sự đơn giản, hài hoà giữa thiên nhiên và con người.

Chi phí xây dựng hoàn thiện mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều gia đình. Việc tính toán chi phí cần căn cứ vào các yếu tố tác động.

Yếu tố tác động đến chi phí xây nhà cấp 4

Mẫu thiết kế nhà

Mẫu là một trong những nhân tố hàng đầu tác động trực tiếp dến chi phí thi công xây dựng mẫu nhà cấp 4 đơn giản. Mẫu nhà có hình khối cầu kỳ, kỹ thuật thi công cao, thì sẽ có tổng chi phí thi công cao hơn. Kiểu nhà cấp 4 mái thái sẽ tốn kém hơn mẫu nhà cấp 4 mái tôn.

Két cấu mái

Kết cấu mái là nguyên nhân có thể tăng hoặc giảm chi phí đầu tư xây dựng. Mái thái bê tông cốt thép, sử dụng ngói thái sẽ có chi phí cao gấp đôi so với hệ mái vì kèo sắt thép lợp tôn giả ngói.

Đơn giá và chi phí xây mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?
Tổng chi phí xây dựng mẫu nhà cấp 4 chịu sự tác động của nhiều nhân tố

Diện tích thi công

Diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí đầu tư càng cao. Bởi đơn giá nhân công hoặc đơn giá trọn gói đều tính theo m2. Tổng diện tích càng lớn thì tổng chi phí đầu tư càng cao và ngược lại.

Vị trí xây dựng

Nếu công trình ở ngay mặt đường, thuận tiện cho quá trình tập kết nguyên vật tư thì sẽ không phát sinh chi phí vận chuyển, sẽ tiết kiệm hơn so với những công trình không thuận tiện về vị trí, phải thuê người vận chuyển nguyên vật tư xây dựng vào tận côgn trình.

Chất lượng vật liệu

Chất lượng vật liệu có nhiều loại, từ trung bình đến cao cấp, mối loại có một đơn giá khác nhau. Lựa chọn chất lượng vật tư như thế nào thì nó sẽ tác động đến tổng chi phí thi công theo cấp độ tỷ lệ thuận.

Thời điểm thi công

Giá cả vật tư và nhân công có sự biến đổi theo thời gian, do đó chi phí xay dựng nhà cấp 4 còn phụ thuộc vào thời điểm khởi công công trình.

Hình thức xây dựng

Nếu bạn lựa chọn gói nhân công, tự lo nguyên vật tư thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với gói chìa khoá trao tay từ các nhà thầu.

Với những yếu tố chính này, có thể tổng hợp để đưa ra dự toán xây dựng nhà cấp 4 khoa học và chính xác nhất.

Đơn giá và chi phí xây mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?
Mẫu nhà cấp 4 mái thái hiện đại kinh phí 1.1 tỷ

Đơn giá xây nhà cấp 4

Đơn giá xây dựng mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay được chia thành 2 gói cơ bản:

Gói 1: Gói nhân công

Nghĩa là chủ đầu tư sẽ lo toàn bộ mọi thứ từ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công, nguyên vật tư hoàn thiện, máy móc thiết bị cần thiết. Chủ đầu tư chỉ sử dụng mình nhân công thợ để hoàn thiện công trình theo tiến độ, tự giám sát quá trình xây dựng.

Với gói này thì chủ đầu tư phải có sự am hiểu, có sự chủ động, mất nhiều thời gian để chuẩn bị, tìm kiếm và quán xuyến các công việc phát sinh. Đơn giá nhân công xây dựng nhà cấp 4 tính theo m2 hiện nay có giá dao động từ 900.000 – 1.200.000đ/m2, tuỳ thuộc và phương án kỹ thuật, yêu cầu thi công và địa điểm ở nông thôn hay thành thị.

Gói 2: Gói xây nhà trọn gói

Trọn gói giống như dạng một combo, có đầy đủ các hạng mục mà bạn yêu cầu. Nhà thầu sẽ lo trọn gói các bước, chủ đầu tư chỉ thực hiện quyền đồng giám sát và chờ ngày kết thúc tiến độ để nhận nhà mà không phải quan tâm hay mất thời gian tìm hiểu bất cứ điều gì khác.

Dị:h vụ với nhiều hạng mục, sử dụng bao nhiêu hạng mục là do thoả thuận giữa hai bên:

Dịch vụ full: nhà thầu đảm nhận từ khâu hồ sơ cấp phép xây dựng, hồ sơ thiết kế kiến trúc – kỹ thuật thi công, hồ sơ thiết kế thi công nội thất, triển khai thi công xây dựng, thi công nội thất.

Dịch vụ thiết kế thi công xây dựng trọn gói: nhà thầu chịu trách nhiệm hồ sơ thiết kế, hồ sơ kỹ thuật thi công, triển khai thi công theo thiết kế.

Dịch vụ thi công trọn gói: nhà thầu lo nhân công, nguyên vật tư thi công theo hồ sơ thiết kế bên chủ đầu tư giao.

Đơn giá và chi phí xây mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?
Dịch vụ xây nhà trọn gói đang là xu hướng

Mỗi hình thức dịch vụ có những đặc thù riêng. Đơn giá xây. nhà trọn gói hiện nay có giá dao động từ 5.000.000 đến 6.000.000đ/m2.

Nếu lựa chọn mẫu nhà cấp 4 đơn giản, diện tích vừa phải, chất lượng nguyên vật tư trung bình thì chi phí đầu tư hoàn toàn có thể dự đoán trước. Dự toán chi phí xây dựng có ý nghĩa quan trọng, giúp nhiều gia đình có kế hoạch hoạch định tài chính tốt hơn, hạn chế chi phí phát sinh không mong muốn.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:
Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung
Tên của bạn
Địa chỉ Email
Số điện thoại

Tiêu đề

Nội dung yêu cầu

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Tin liên quan

Nhà cấp 4 chữ L mái bằng vừa đơn giản vừa đẹp ấn tượng

Hiện nay với sự xuất hiện dày đặc của các mẫu khiến nhiều người quên đi hình ảnh những căn nhà cấp 4 chữ L mái bằng đã từng 1 thời chiếm ưu thế lớn trong kiến trúc Việt Nam. Mục Lục 1 Ưu điểm của nhà cấp 4 chữ L mái bằng 2 Một […]


Xem chi tiết: Nhà cấp 4 chữ L mái bằng vừa đơn giản vừa đẹp ấn tượng

Xu hướng sử dụng sofa mây nhựa cao cấp hiện nay

Sofa mây nhựa là một trong những món đồ nội thất được đông đảo người dùng yêu thích bởi rất nhiều ưu điểm vượt trội. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về các loại bàn ghế sofa nhựa giả mây qua bài viết dưới đây! Mục Lục 1 Bàn ghế sofa mây nhựa là gì? 2 […]


Xem chi tiết: Xu hướng sử dụng sofa mây nhựa cao cấp hiện nay

Cải tạo nhà ống thật dễ dàng chỉ với những gợi ý đơn giản

Ở những khu vực đô thị, thành phố của Việt Nam, đa phần nhà ở dân dụng đều là dạng nhà ống. Nhà ống được ưa chuộng bởi lẽ nó phù hợp với những khu đất chiều rộng hẹp mà chiều dài lại sâu. Nhưng đặc điểm này là có ảnh hưởng trực tiếp đến […]


Xem chi tiết: Cải tạo nhà ống thật dễ dàng chỉ với những gợi ý đơn giản

Tại sao nên tủ quần áo gỗ công nghiệp cho phòng ngủ?

Tủ quần áo gỗ công nghiệp có nhiều ưu điểm nổi bật nên được nhiều người dùng ưa chuộng. Cùng tìm hiểu kỹ hơn với các mẫu tủ quần áo đẹp cũng như lý do tại sao bạn nên chọn chất liệu gỗ công nghiệp làm tủ quần áo nhé! Mục Lục 1 Vì sao […]


Xem chi tiết: Tại sao nên tủ quần áo gỗ công nghiệp cho phòng ngủ?

Mẫu tủ quần áo cửa lùa 3 cánh đẹp hiện đại cho phòng ngủ

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tủ quần áo khác nhau, nhưng mẫu tủ quần áo cửa lùa 3 cánh vẫn được người dùng yêu thích hơn hẳn. Cùng tìm hiểu về một số mẫu tủ 3 cánh đẹp qua bài viết dưới đây! Mục Lục 1 Tủ quần áo cửa lùa […]


Xem chi tiết: Mẫu tủ quần áo cửa lùa 3 cánh đẹp hiện đại cho phòng ngủ

101 mẫu bàn trang điểm cổ điển sang trọng cho không gian nội thất

Bàn trang điểm cổ điển là món đồ nội thất không thể thiếu cho phòng ngủ của chị em phụ nữ. Sản phẩm mang đến vẻ đẹp sang trọng và đẳng cấp cho không gian sống. Có thể nói, đây là không gian riêng tư, thoải mái cho chị em chăm sóc sắc đẹp của mình. […]


Xem chi tiết: 101 mẫu bàn trang điểm cổ điển sang trọng cho không gian nội thất

Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 thông minh cập nhật mới nhất

Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 hiện nay được rất nhiều người quan tâm. Vì nhà cấp 4 có rất nhiều ưu điểm như không gian sống thông thoáng, có công năng sử dụng cao và nếu như thiết kế tốt thì đảm bảo tính thẩm mỹ tối ưu. Những mẫu thiết kế nhà […]


Xem chi tiết: Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 thông minh cập nhật mới nhất

Xu hướng thiết kế nội thất phòng khách nhà phố đẹp

Thiết kế nội thất phòng khách nhà phố luôn nhận được sự quan tâm của nhiều chủ đầu tư. Nhà phố, nhà ống, nhà liền kề… thường khác so với nhà nông thôn chủ yếu ở diện tích xây dựng hạn hẹp và mặt tiền có giới hạn. Mục Lục 1 Tầm quan trọng của […]


Xem chi tiết: Xu hướng thiết kế nội thất phòng khách nhà phố đẹp

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)