Với nhiều gia đình ở nông thôn thì việc lựa chọn cho mình mẫu nhà cấp 4 đơn giản để triển khai thi công đang là giải pháp an toàn. Đáp ứng cả về công năng sử dụng, chi phí đầu tư cũng như thị hiếu thẩm mỹ.

Xu hướng thiết kế nhà cấp 4 đã quá quen thuộc, gắn liền với làng quê. Tuy nhiên với sự lớn mạnh của kiến trúc hiện đại, nhu cầu vật chất và tinh thần ngày càng được đề cao, kiến trúc nhà cấp 4 có sự thay đổi, để thích nghi với nhịp độ phát triển và gu thẩm mỹ cao hơn của con nguời.

Sự đơn giản trong hình khối, kiểu mẫu nhà được lựa chọn tinh tế và có sự chọn lọc. Những ngôi nhà cấp 4 mái ngói đỏ xa xưa, có sự lột xác và chuyển mình khi khoác lên mình tấm áo mới. Kiểu mái thái được ưa chuộng, thể hiện rõ nét xu hướng phát triển ở nông thôn. Mẫu nhà cấp 4 mái thái không chỉ phổ biến ở nông thôn, mà còn xuất hiện ở ngoại thành các thành phố lớn, nơi có quỹ đất xây dựng rộng, đủ để đảm bảo sở hữu được không gian hiện đại, tiện nghi.

Đơn giá và chi phí xây mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?
Mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện đại mái thái đỏ

Tại sao mẫu nhà cấp 4 đơn giản lại được nhiều chủ đầu tư lựa chọn?

Không phải dĩ nhiên mà mẫu thiết kế nhà cấp 4 lại được yêu thích nhiều đến vậy, sự lựa chọn này là do những ưu điểm nội tại của mẫu nhà đem lại.

Thứ nhất: nhà cấp 4 là mẫu nhà thấp tầng, quy mô 1 tầng, rất thích hợp với những gia đình có tài chính không quá nhiều, nhưng vẫn muốn sở hữu không gian sống hiện đại và tiẹn nghi.

Thứ hai: Diện tích xây dựng mẫu nhà cấp 4 đơn giản khá linh hoạt, tuỳ theo nhu cầu sử dụng và số lượng thành viên trong gia đình. Diện tích thiết kế có thể dành cho gia đình từ 1 thế hệ đến 2,3 thế hệ cùng sinh sống mà không hề ảnh hưởng đến công năng chung.

Thứ ba: Mặt bằng công năng tập trung tại một mặt sàn, có tính dàn trải đồng đều, nên rút ngắn khoảng thời gian di chuyển. Ưu điểm này rất thích hợp với những gia đình có người già, trẻ nhỏ hoặc những gia đình e ngại vấn đề leo trèo cầu thang.

Thứ tư: Hình khối mẫu nhà cấp 4 thường đơn giản, kỹ thuật thi công không yêu cầu quá cao như những mẫu biệt thự hay những mẫu nhà cao tầng. Việc này đảm bảo chi phí xây dựng và hạn chế chi phí phát sinh không mong muốn.

Thứ năm: Thời gian thi công hoàn thiện mẫu nhà cấp 4 đơn giản thường ngắn hơn so với các công trình khác. Việc này rút ngắn tiến độ xây dựng và đảm bảo tính nhất quán trong tiến độ cam kết xây dựng giữa các bên, giảm thiểu chi phí phát sinh và kéo dài gây mệt mỏi.

Thứ sáu: Nhà cấp 4 thường có không gian thoáng đãng, mát mẻ, đón nhận được nhiều ánh sáng. Mẫu nhà thường được xây dựng cùng với thiết kế sân vườn, nên hiệu ứng thẩm mĩ càng được nâng cao, giúp cuộc sống thêm phần thoải mái.

Thứ bảy: Mái ngói nhà cấp 4 thường được bố trí theo khối hình chữ A, đảm bảo độ cao dốc, có ưu điểm dễ thoát nước về mùa mua, mát về mùa hè và ấm về mùa đông.

Đơn giá và chi phí xây mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?
Nhà cấp 4 có nhiều ưu điểm nổi trội nên được nhiều chủ đầu tư yêu thích

Thứ tám: Thiết kế nhà cấp 4 đa dạng về mẫu mã, có nhiều sự lựa chọn, thích hợp cho nhiều ô đất. Từ mẫu nhà mái thái chữ L, chữ U, hay nhà cấp 4 có gác lửng, nhà cấp 4 mái tôn, nhà cấp 4 mái bằng, mái lệch, đem lại nhiều sự lựa chọn linh hoạt cho nhiều gia đình ở thành phố cũng như ở nông thôn.

Thứ chín: Mẫu nhà cấp 4 đơn giản kết hợp với mô hình nhà vườn, hứa hẹn là một sự kết hợp có khả năng tối ưu, tạo nên một không gian sống hoàn toàn yên tĩnh và thư thái, giữa những mẫu nhà cao tầng, bí bách.

Với những ưu điểm nổi trội này, , luôn là sự lựa chọn phổ biến với những chủ đầu tư yêu thích sự đơn giản, hài hoà giữa thiên nhiên và con người.

Chi phí xây dựng hoàn thiện mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí xây dựng nhà cấp 4 luôn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều gia đình. Việc tính toán chi phí cần căn cứ vào các yếu tố tác động.

Yếu tố tác động đến chi phí xây nhà cấp 4

Mẫu thiết kế nhà

Mẫu là một trong những nhân tố hàng đầu tác động trực tiếp dến chi phí thi công xây dựng mẫu nhà cấp 4 đơn giản. Mẫu nhà có hình khối cầu kỳ, kỹ thuật thi công cao, thì sẽ có tổng chi phí thi công cao hơn. Kiểu nhà cấp 4 mái thái sẽ tốn kém hơn mẫu nhà cấp 4 mái tôn.

Két cấu mái

Kết cấu mái là nguyên nhân có thể tăng hoặc giảm chi phí đầu tư xây dựng. Mái thái bê tông cốt thép, sử dụng ngói thái sẽ có chi phí cao gấp đôi so với hệ mái vì kèo sắt thép lợp tôn giả ngói.

Đơn giá và chi phí xây mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?
Tổng chi phí xây dựng mẫu nhà cấp 4 chịu sự tác động của nhiều nhân tố

Diện tích thi công

Diện tích xây dựng càng lớn thì chi phí đầu tư càng cao. Bởi đơn giá nhân công hoặc đơn giá trọn gói đều tính theo m2. Tổng diện tích càng lớn thì tổng chi phí đầu tư càng cao và ngược lại.

Vị trí xây dựng

Nếu công trình ở ngay mặt đường, thuận tiện cho quá trình tập kết nguyên vật tư thì sẽ không phát sinh chi phí vận chuyển, sẽ tiết kiệm hơn so với những công trình không thuận tiện về vị trí, phải thuê người vận chuyển nguyên vật tư xây dựng vào tận côgn trình.

Chất lượng vật liệu

Chất lượng vật liệu có nhiều loại, từ trung bình đến cao cấp, mối loại có một đơn giá khác nhau. Lựa chọn chất lượng vật tư như thế nào thì nó sẽ tác động đến tổng chi phí thi công theo cấp độ tỷ lệ thuận.

Thời điểm thi công

Giá cả vật tư và nhân công có sự biến đổi theo thời gian, do đó chi phí xay dựng nhà cấp 4 còn phụ thuộc vào thời điểm khởi công công trình.

Hình thức xây dựng

Nếu bạn lựa chọn gói nhân công, tự lo nguyên vật tư thì sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với gói chìa khoá trao tay từ các nhà thầu.

Với những yếu tố chính này, có thể tổng hợp để đưa ra dự toán xây dựng nhà cấp 4 khoa học và chính xác nhất.

Đơn giá và chi phí xây mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?
Mẫu nhà cấp 4 mái thái hiện đại kinh phí 1.1 tỷ

Đơn giá xây nhà cấp 4

Đơn giá xây dựng mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay được chia thành 2 gói cơ bản:

Gói 1: Gói nhân công

Nghĩa là chủ đầu tư sẽ lo toàn bộ mọi thứ từ hồ sơ thiết kế kỹ thuật thi công, nguyên vật tư hoàn thiện, máy móc thiết bị cần thiết. Chủ đầu tư chỉ sử dụng mình nhân công thợ để hoàn thiện công trình theo tiến độ, tự giám sát quá trình xây dựng.

Với gói này thì chủ đầu tư phải có sự am hiểu, có sự chủ động, mất nhiều thời gian để chuẩn bị, tìm kiếm và quán xuyến các công việc phát sinh. Đơn giá nhân công xây dựng nhà cấp 4 tính theo m2 hiện nay có giá dao động từ 900.000 – 1.200.000đ/m2, tuỳ thuộc và phương án kỹ thuật, yêu cầu thi công và địa điểm ở nông thôn hay thành thị.

Gói 2: Gói xây nhà trọn gói

Trọn gói giống như dạng một combo, có đầy đủ các hạng mục mà bạn yêu cầu. Nhà thầu sẽ lo trọn gói các bước, chủ đầu tư chỉ thực hiện quyền đồng giám sát và chờ ngày kết thúc tiến độ để nhận nhà mà không phải quan tâm hay mất thời gian tìm hiểu bất cứ điều gì khác.

Dị:h vụ với nhiều hạng mục, sử dụng bao nhiêu hạng mục là do thoả thuận giữa hai bên:

Dịch vụ full: nhà thầu đảm nhận từ khâu hồ sơ cấp phép xây dựng, hồ sơ thiết kế kiến trúc – kỹ thuật thi công, hồ sơ thiết kế thi công nội thất, triển khai thi công xây dựng, thi công nội thất.

Dịch vụ thiết kế thi công xây dựng trọn gói: nhà thầu chịu trách nhiệm hồ sơ thiết kế, hồ sơ kỹ thuật thi công, triển khai thi công theo thiết kế.

Dịch vụ thi công trọn gói: nhà thầu lo nhân công, nguyên vật tư thi công theo hồ sơ thiết kế bên chủ đầu tư giao.

Đơn giá và chi phí xây mẫu nhà cấp 4 đơn giản hiện nay là bao nhiêu?
Dịch vụ xây nhà trọn gói đang là xu hướng

Mỗi hình thức dịch vụ có những đặc thù riêng. Đơn giá xây. nhà trọn gói hiện nay có giá dao động từ 5.000.000 đến 6.000.000đ/m2.

Nếu lựa chọn mẫu nhà cấp 4 đơn giản, diện tích vừa phải, chất lượng nguyên vật tư trung bình thì chi phí đầu tư hoàn toàn có thể dự đoán trước. Dự toán chi phí xây dựng có ý nghĩa quan trọng, giúp nhiều gia đình có kế hoạch hoạch định tài chính tốt hơn, hạn chế chi phí phát sinh không mong muốn.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:
Bạn ở đâu Miền BắcMiền NamMiền Trung
Tên của bạn
Địa chỉ Email
Số điện thoại

Tiêu đề

Nội dung yêu cầu

Tin liên quan

Tài lộc ” ùn ùn ” kéo đến với 6 vật phẩm phong thủy này!!!

Nhịp sống ngày một hối hả, đời sống vật chất được cải thiện, đời sống tinh thần càng nâng cao thì văn hóa tinh thần lại càng trở nên phong phú. Ai cũng mong muốn sức khỏe, tiền tài đến với mình và gia đình. Khái niệm ” phong thủy ” và ” vật phẩm […]


Xem chi tiết: Tài lộc ” ùn ùn ” kéo đến với 6 vật phẩm phong thủy này!!!

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu giá rẻ

Gia đình bạn sau nhiều năm tích luỹ cũng chỉ dành dụm được số tiền 500 triệu, bạn có dự định sẽ xây dựng một ngôi nhà khang trang cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn mẫu nhà nào để tiết kiệm chi phí, […]


Xem chi tiết: Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu giá rẻ

Phong thủy tam nguyên trong thiết kế nội thất chung cư

Đối với người Á Đông, đặc biệt là người Việt, phong thủy là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi nó có tầm ảnh hưởng, quyết định đến tài vận của cả gia đình. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê hoặc mua chung cư thì hãy tìm hiểu thiết kế nội thất […]


Xem chi tiết: Phong thủy tam nguyên trong thiết kế nội thất chung cư

Trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ với những ý tưởng đơn giản

Một số mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra cách trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ khoa học, sáng tạo, thể hiện được cá tính và gu thẩm mỹ của mình một cách nổi bật. Hãy chọn lựa cách trang trí đơn giản nhưng thích hợp nhất, đó là sự lựa chọn […]


Xem chi tiết: Trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ với những ý tưởng đơn giản

15 mẫu thiết kế sân vườn đẹp khó cưỡng

Quá trình đô thị hóa phát triển với tốc độ chóng mặt, không gian sân vườn xanh cũng vì thế mà dần thu hẹp lại. Một bầu không khí trong lành, mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên thân thuộc , gần gũi dường như đang là điều xa xỉ. Một khu vườn mang đậm màu […]


Xem chi tiết: 15 mẫu thiết kế sân vườn đẹp khó cưỡng

Ghế văn phòng Hòa Phát – Đẳng cấp nội thất văn phòng hiện đại

Sự đa dạng về kiểu dáng, phong phú về chất liệu, ghế văn phòng Hòa Phát luôn được ưu tiên hàng đầu trong các thiết kế trang trí nội thất văn phòng. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, ghế văn phòng Hòa Phát luôn chiếm được vị thế trên thị trường nhiều […]


Xem chi tiết: Ghế văn phòng Hòa Phát – Đẳng cấp nội thất văn phòng hiện đại

[Từ A-Z] Phong thuỷ nhà bếp và sự ấm no của mỗi gia đình

Một trong những không gian quan trọng nhất trong ngôi nhà của gia đình chính là căn bếp, nơi giữ lửa và thu hút tài lộc. Phong thủy nhà bếp dần được nhiều gia đình quan tâm kỹ càng hơn, trong quá trình xây nhà. Phong thủy nhà bếp đúng và đủ thì nên quan […]


Xem chi tiết: [Từ A-Z] Phong thuỷ nhà bếp và sự ấm no của mỗi gia đình

Học thiết kế nội thất và những điều cần biết trước khi bắt đầu

Học thiết kế nội thất đang trở thành một trong định hướng nghề nghiệp hấp dẫn rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Bởi những năm gần đây, thiết kế nội thất đang dần khẳng định mình và có những bước tiến vượt bậc. Tuy nhiên không phải ai cũng hợp với ngành này, bởi chỉ […]


Xem chi tiết: Học thiết kế nội thất và những điều cần biết trước khi bắt đầu

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)