Bếp có vai trò ý nghĩa phong thủy quan trọng trong không gian của ngôi nhà, nên đặt bếp ở đâu để sinh Tài hút Lộc luôn được mọi người quan tâm. Có nên đặt bếp ở góc tường hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Hy vọng những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trên đây, sẽ giúp các bạn có thêm những định hướng mới, lựa chọn được vị trí đặt bếp khoa học cho ngôi nhà của mình nhé.

Có nên đặt bếp ở góc tường hay không?

Vị trí đặt bếp quyết định đến hướng bếp, tác động đến tổng thể không gian của ngôi nhà. Bếp không chỉ là nơi nấu ăn, duy trì sự sống, đảm bảo sức khỏe, nó còn được xem là không gian lưu giữ những phút giây sum vầy hạnh phúc của mỗi gia đình. Vị trí của bếp không chỉ ảnh hưởng đến mặt bằng bố cục chung, nó còn ảnh hưởng đến cả tổng thể không gian nội thất cũng như sự thoải mái của các thành viên tròn quá trình sử dụng.

Đặt bếp ở góc tường nên hay không nên?
Đặt bếp ở góc tường có nên hay không

Có nên đặt bếp ở góc tường được nhiều gia chủ gửi đến cho chúng tôi. Với nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn thiết kế bếp, cùng với ý kiến thu thập của nhiều chuyên gia, chúng tôi có thể đưa ra kết luận đó là: không nên đặt bếp ở góc tường. Đây là vị trí xấu, phạm phong thủy, không tốt cho gia chủ.

Thứ nhất: nếu đặt bếp ở góc tường sẽ khiến tầm nhìn của người nấu bị hạn chế, đồng thời dễ tạo cảm giác ngột ngạt, bí bách, từ đó nảy sinh nhiều khó chịu và mệt nhọc trong quá trình nấu nướng cũng như chế biến thức ăn.

Thứ hai: bếp nếu đặt ở góc tường dưới cái nhìn của phong thủy sẽ khiến cho dòng vượng khí bị chặn, ngăn cản sự di chuyển của vượng khí tốt cho ngôi nhà. Từ đó may mắn cũng như thịnh vượng của gia đình sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thứ ba: nếu đặt bếp ở góc tường, không khi bị chặn, tầm nhìn của người nấu bị hạn chế, và hơn thế nữa là thế bếp có sự méo mó. Dòng sinh khí không thể lưu thông vào trong, cũng như không thể vận hành đổi hướng, chính vì thế không khí bếp lúc nào cũng nóng nực. Bếp vốn mang tính Hỏa, nếu như cách bố trí bếp sai vị trí, sẽ dẫn đến những sai lầm tệ hại, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của các thành viên.

Đặt bếp ở góc tường nên hay không nên?
Bếp nếu đặt ở góc tường sẽ dẫn đến sự bí bách

Thứ tư: bếp đặt ở góc tường không có sự lưu thông luân chuyển luồng gió, từ không gian bếp cho đến các không gian khác như phòng khách, phòng ngủ đều sẽ bị ảnh hưởng. Không khí bí bách, mùi thức ăn đọng lại trong bếp sẽ bay ra phòng khách và có thể len lỏi vào trong phòng ngủ, gây nên những cảm giác khó chịu cho gia chủ.

Như vậy với những bất tiện ở trên, chúng ta có thể đưa ra kết luận, không nên đặt bếp ở góc tường.

Bếp nên đặt ở vị trí nào thì tốt

Muốn có vị trí đặt bếp chuẩn phong thủy, các bạn cần phải chú ý đến hướng bếp và vị  trí đặt bếp. Từ đó mới đảm bảo sự hài hòa, chuẩn phong thủy cho khi cho không gian của căn hộ.

Muốn xác định được vị trí đặt bếp, trước hết phải xác định được hướng bếp. Hướng bếp chính là hướng sau lưng của người nấu. Lưng của người nấu quay lưng về hướng nào, thí hướng đó chính là hướng bếp.

Đặt bếp ở góc tường nên hay không nên?
Bếp nên đặt theo nguyên tắc tọa hung hướng cát

Vị trí thích hợp để đặt bếp chính là đặt bếp tọa hung hướng cát. Tức là đặt bếp ở phương vị xấu để trấn yểm hung khí, quay về hướng tốt để phát triển những điều tốt lành. Một số hướng bếp tốt theo phong thủy, được nhiều gia đình sử dụng có thể kể tên như:

  • Hướng Tây Bắc: hướng thuộc Diên Niên, nếu đặt bếp hướng này thì mọi sự hanh thông, ổn định
  • Hướng Đông Bắc: hướng thuộc Sinh Khí, nếu đặt bếp hướng này thì Phúc lộc vẹn toàn
  • Hướng Tây: hướng thuộc Thiên Y, nếu đặt bếp hướng này thì gia đình sẽ gặp thiên thời, địa lợi, được che chở
  • Hướng Tây Nam: hướng thuộc Phục Vị, nếu đặt bếp hướng này thì gia đình sẽ gặp được nhiều sự giúp đỡ

Bếp là nơi Tàng phong tụ khí, nghĩa là khi khí vận chuyển cần phải có sự thông thoáng, tránh bị xung đối hay bị ngăn chặn. Do đó bếp cần tránh đặt xung chính với cửa nhà. Tốt nhất nên đặt bếp ở góc tường, đặt bếp ở góc nhà, những nơi thật sâu trong nhà, sẽ mang lại may mắn cũng như phúc lộc cho gia chủ.

Đặt bếp ở góc tường nên hay không nên?
Bếp đặt ở nơi thông thoáng sẽ giúp thu hút và lưu chuyển dòng vượng khí tốt hơn

Một số lưu ý khi đặt bếp để đảm bảo chuẩn phong thủy

Ngoài việc xác định được hướng và vị trí đặt bếp, bạn cần phải chú ý đến một số yếu tố để có thể đảm bảo tuyệt đối rằng, bếp của gia đình bạn đang được đặt đúng vị trí.

Thứ nhất: Không , vị trí đặt bếp đúng chính là nơi có tầm nhìn bao quát. Vị trí này đảm bảo cho người nấu có thể quan sát ra các không gian khác, đảm bảo tính chủ động cho ngôi nhà. Như vậy sẽ tạo cảm giác an toàn và chủ động hơn vo với việc đặt bếp ở nơi quá kín đáo, khiên cho tầm nhìn bị hạn chế.

Thứ hai: Vị trí đặt bếp và bồn rửa tuyệt đối không được gần nhau. Bởi phong thủy kỵ nước và lửa gần nhau. Bồn bếp và tủ lạnh cũng không nên đặt cạnh nhau, nên nằm theo đường chép tạo thành một hình tam giác để đảm bảo mạch sinh hoạt cũng như chuẩn yêu cầu phong thủy cho không gian.

Thứ ba: Không đặt bếp nấu ở gần cửa sổ, bởi theo phong thủy, vị trí đặt bếp ở đó sẽ khiến cho các luồng khí xấu dễ dàng đi vào nhà, từ đó ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, công danh cũng như tiền tài của gia chủ. Mặt khác nếu đặ bếp gần cửa sổ, gió to có thể ảnh hưởng đến ngọn lửa khi nấu, mặt khác mùi thức ăn có thể bay ngược vao trong nhà, gây nên những mùi ám khó chịu.

Đặt bếp ở góc tường nên hay không nên?
Để có vị trí đặt bếp chuẩn nên bố trí tránh những vị trí kiêng kỵ

Thứ tư: Không đặt bếp nấu đối diện nhà vệ sinh. Vị trí này hoàn toàn không tốt theo phong thủy. Nhà vệ sinh là nơi thường xuyên ẩm ướt, là nơi chứa rác thải của cơ thể, được xem là nơi có mùi xú uế. Bếp nấu là nơi chế biến thức ăn, cần sự sạch sẽ, do đó nếu bếp nấu đặt cạnh nhà vệ sinh thì sẽ tạo nên sự tương phản, gây ảnh hưởng đển chất lượng bữa ăn. Hơn nữa khí uế của nhà vệ sinh  sẽ ảnh hưởng đến chính khí của bếp nấu, khiên cho sự thịnh vượng của gia đình bị ảnh hưởng.

Nhu vậy qua những thông tin mà chúng ta vừa tìm hiểu trên đây, kết luận đưa ra chính là không nên đặt bếp ở góc tường. Bếp nên được đặt đúng vị trí để đảm bảo đúng hướng phong thủy, giúp gia đình sinh tài hút lộc, làm ăn thịnh vượng.

Nếu gia đình các bạn muốn được tư vấn về hướng bếp, vị trí đặt bếp theo tuổi, hãy liên hệ để được kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn chi tiết và cụ thể hơn nhé.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:
Tên của bạn
Địa chỉ Email
Số điện thoại

Tiêu đề

Nội dung yêu cầu

Tin liên quan

Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ đẹp tại Ecolife Tố Hữu

Gia đình bạn đang chuẩn bị nhận bàn giao căn hộ, hoàn thiện nội thất trước khi chuyển vào ở. Tuy nhiên bạn vẫn chưa biết nên bố trí căn hộ của mình như thế nào để đạt hiệu quả tối ưu không gian, chi phí? Mẫu nội thất căn hộ 2 phòng ngủ đẹp […]


Xem chi tiết: Thiết kế nội thất căn hộ 2 phòng ngủ đẹp tại Ecolife Tố Hữu

Bí quyết tạo điểm nhấn khi thiết kế quán cafe nhỏ

Việc khởi nghiệp niềm đam mê kinh doanh với những quán cafe nhỏ chưa bao giờ là ý tưởng tồi. Nếu biết cách setup, thiết kế quán cafe nhỏ, bạn vẫn có thể sở hữu được không gian quán đẹp, thu hút khách hàng. Diện tích nhỏ, mặt bằng có sự hạn chế cho những […]


Xem chi tiết: Bí quyết tạo điểm nhấn khi thiết kế quán cafe nhỏ

BST các mẫu phòng khách biệt thự mang cảm hứng xuyên thời đại

Loại hình biệt thự vẫn luôn là kiểu mẫu kiến trúc sang trọng, được nhiều khách hàng yêu thích. Thiết kế theo phong cách đa dạng, các mẫu phòng khách biệt thự dưới đây, hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng, sớm hoàn thiện không gian sống theo cách mà gia đình […]


Xem chi tiết: BST các mẫu phòng khách biệt thự mang cảm hứng xuyên thời đại

BST các mẫu phòng khách nhỏ đẹp hiện đại giá rẻ

Diện tích nhỏ, nếu biết cách bố trí, bạn vẫn có thể sở hữu được một phòng khách đẹp như mơ. Đừng bỏ qua BST những mẫu phòng khách nhỏ đẹp hiện đại, với cách bài trí đơn giản dưới đây nhé. Biết đâu bạn sẽ thay áo cho chính ngôi nhà của mình. Tối […]


Xem chi tiết: BST các mẫu phòng khách nhỏ đẹp hiện đại giá rẻ

Mẫu nhà 3 tầng 1 tum mặt tiền 4m hiện đại tại Bắc Ninh

Mẫu nhà 3 tầng 1 tum mặt tiền 4m với hình khối đơn giản, mặt tiền thông thoáng, kiến trúc độc đáo, chắc hẳn sẽ đem đến cho gia đình bạn một gợi ý tích cực. Hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng và khám phá sự mới mẻ của bộ hồ sơ kiến trúc mới […]


Xem chi tiết: Mẫu nhà 3 tầng 1 tum mặt tiền 4m hiện đại tại Bắc Ninh

Mẫu nhà biệt thự 2 tầng mái thái đẹp tại Thanh Hóa

Kiến trúc mái thái với những tinh hoa và tuyệt tác giàu tính thẩm mĩ, đã tạo cho mình một chỗ đứng riêng trong xu hướng phát triển của kiến trúc. Mẫu nhà biệt thự 2 tầng mái thái đẹp được xem là mẫu nhà phổ biến, được ưa chuộng cả ở thành phố lẫn […]


Xem chi tiết: Mẫu nhà biệt thự 2 tầng mái thái đẹp tại Thanh Hóa

Mẫu thiết kế nhà hàng Nhật Nozomi

Văn hóa Nhật Bản du nhập vào Việt Nam qua những món ăn đã không còn quá xa lạ. Nhiều mẫu thiết kế nhà hàng Nhật ra đời, đáp ứng nhu cầu đầu tư và thị hiếu của khách hàng. Nếu bạn yêu thích phong cách thiết kế này, hãy cùng chúng tôi chiêm ngưỡng […]


Xem chi tiết: Mẫu thiết kế nhà hàng Nhật Nozomi

Mẫu thiết kế nội thất biệt thự 150m2 3 phòng ngủ hiện đại

Với hình khối kiến trúc có phần đồ sộ hơn những công trình nhà ở thông thường khác, biệt thự luôn là lựa chọn hàng đầu cho những gia đình có điều kiện về tài chính. Mẫu thiết kế nội thất biệt thự 150m2 theo phong cách hiện đại dưới đây, hy vọng là một […]


Xem chi tiết: Mẫu thiết kế nội thất biệt thự 150m2 3 phòng ngủ hiện đại

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)