Theo Insider, ngôi trường lâu đời thứ 2 thế giới – Đại học Bologna, được công nhận là một trong những học viện đẹp nhất thế giới. Vậy điều gì khiến nơi này đặc biệt đến thế ?

Được thành lập vào năm 1088, Đại học Bologna là đại học lâu đời nhất ở châu Âu, không những thế, đây cũng là ngôi trường tốt nhất trong số các trường đại học lớn của Ý khi thường chiếm vị trí đầu trên bảng xếp hạng giáo dục hàng năm của quốc gia này.

Hình dưới đây là Palazzo Poggi, một trong những tòa nhà chính của trường, toà có ba bảo tàng với các triển lãm về lịch sử tự nhiên, giải phẫu và sản khoa, vật lý và hóa học. Bên cạnh đó, có rất nhiều tòa nhà trong trường mà khách du lịch rất nên đưa vào danh sách phải ghé thăm trong chuyến đi của mình, bao gồm Collegio di Spagna – một tòa nhà có màu hồng kết hợp cả hai yếu tố Gothic và Phục hưng.

Một góc nhìn khác bên trong Palazzo Poggi
Các phòng trong tòa nhà được trang trí rất tinh tế và phong phú, đặc biệt là thư viện, kho lưu trữ, phòng của Hoàng đế

Không những thế, Đại học Bologna còn có những địa điểm nổi tiếng khác rất thu hút khách du lịch:

1. Giảng đường giải phẫu

Được xây dựng vào năm 1637 bởi Antonio Paolucci (còn được gọi là Levanti), hội trường này được bao phủ hoàn toàn bằng những tấm gỗ làm từ gỗ vân sam và được trang trí với những bức tượng của các bác sĩ và nhà giải phẫu học cổ xưa nổi tiếng, ở giữa trần nhà trên các vách ngăn (có từ năm 1645) là một hình ảnh của thần Apollo được bao quanh bởi 14 chòm sao.

Giảng đường đã phải trải qua nhiều lần sửa đổi và đạt đến thiết kế hoàn chỉnh từ năm 1733 đến 1736. Trong thời kỳ này, Silvestro Giannotti đã tạc những bức tượng gỗ trang trí trên tường nhà hát. Những bức tượng đó đại diện cho một số bác sĩ nổi tiếng thời cổ đại (Hippocrates, Galenus, …) và vận động viên địa phương (Mondino de Liuzzi, Gasparo Tagliacozzi với hình ảnh ông cầm một chiếc mũi trong tay, vì ông là người đầu tiên tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ). Chưa hết, ở trung tâm của giảng đường là chiếc bàn màu trắng nơi diễn ra việc mổ xẻ xác người hoặc động vật.

Không may rằng, giảng đường này đã bị phá hủy gần như hoàn toàn trong Chiến tranh thế giới thứ hai bởi một cuộc không kích vào ngày 29 tháng 1 năm 1944. Sau chiến tranh, nơi này được xây dựng lại tuân theo quy tắc triết học bằng cách sử dụng tất cả các mảnh còn lại sau đó được phục một cách cẩn thận giữa đống đổ nát của tòa nhà.

2. Hội trường Stabat Mater

Trước đây được sử dụng làm giảng đường tại nhà của Legisti – ngày nay được gọi là Sala dello Stabat Mater (Hội trường Stabat Mater) để tưởng nhớ về vụ hành quyết chúa Giê-su đầu tiên, được tổ chức vào ngày 18 tháng 3 năm 1842, hội trường được thiết kế bởi Gioachino Rossini, dưới sự chỉ đạo của Gaetano Donizetti. Căn phòng tuyệt đẹp này được sử dụng để tổ chức các sự kiện và triển lãm văn hóa lớn.

Khung cảnh trang nghiêm là một trong những đại diện tiêu biểu nhất của tòa nhà đại học cổ đại, bởi vì nó được trang trí một cách xa hoa với các tác phẩm tuyệt đẹp khác nhau đôi khi được chồng chéo một cách tinh tế với các thiết kế xưa cũ.

Trên bức tường phía nam, đài tưởng niệm Giáo chủ Hồng Y Fabrizio Savelli bị trói (1648) gắn liền với hình ảnh con đại bàng hai đầu cùng những huy chương đã được khắc từ trước.

Trên cùng là đường khung viền với những cánh tay lớn xen kẽ theo phong cách Pilaster (một yếu tố kiến ​​trúc được sử dụng có chức năng trang trí) với Telamon (con trai của Vua Aeacus của Aegina và Endeïs, một nữ thần núi) và Caryatids (nghệ thuật điêu khắc người phụ nữ với trụ cột nối liền với phần đầu , cũng như biểu tượng của người Đức bản địa, có thể có từ năm 1569.

Không chỉ thế, bức bích họa lớn mô tả “Trinh nữ” và “Trẻ em” được đứng trung tâm của bức tường phía tây và nhìn ra nơi đặt chiếc ghế, cũng từ năm 1569.

3. Phòng đọc của Thư viện

Lòng hào phóng của ông Luigi Ferdinando Marsili (1658-1730) – một quý tộc ở Bologna và là Đại tướng của Đế chế, đã tạo ra Thư viện Đại học Bologna vào năm 1712 và ban cho nó những bộ sưu tập khoa học, sách, 900 bản thảo phương Đông và 120 bản thảo liên quan đến công trình của ông.

Điều đáng nhớ là ngoài khối tài sản khổng lồ về di sản bằng văn bản và in ấn của thư viện – hiện có tới hơn 1.250.000 tập – nó còn bao gồm một bộ sưu tập nghệ thuật được tạo thành từ hơn 400 bức chân dung của các nhân vật lừng lẫy, thậm chí các bức bích họa từ thế kỷ 16, chỉ mới gần đây khôi phục, càng tạo ra một “bữa tiệc về thị giác” mạnh mẽ cho những khách du lịch đến tham quan trường Bologna.

Trước đây thư viện được sử dụng làm giảng đường tại nhà của Artisti và các kho lưu trữ sách, vì đây là một phần của thư viện làm việc, khách du lịch thường bị giới hạn việc sử dụng chúng, nhưng nếu bạn may mắn, bạn có thể nhìn được thoáng qua cảnh mười phòng học trước đây lẫn ngày nay đã được kết nối với nhau , chứa một số lượng sách đáng kinh ngạc dưới những bức tường xa hoa, cổ kính.

4.Nhà thờ San Procolo

Bên trong nhà thờ có chiếc rương để bảo quản thi thể Saint Procolo (một trong những liệt sĩ theo đạo Thiên Chúa đầu tiên ở Bologna) và là một trong những trung tâm dùng để chào đón sinh viên luật tại ngôi trường này.

Tòa nhà được xây dựng lại từ một nhà thờ cũ (300 năm trước Thiên Chúa ra đời) thuộc về các tu sĩ của Dòng Thánh Benedict. Nó đã được hướng về một phong cách gothic giữa thế kỷ 14 và 15. Sau đó, địa điểm này đã được xây dựng lại và cải tạo nhiều lần bởi những bậc thầy vĩ đại của thế kỷ 16 như Antonio Morandi, còn được gọi là Terribilia (ông đã cải tạo toàn bộ tòa nhà) và Domenico Tibaldi (ông đã mở rộng nhà thờ). Phần bên trong của tòa nhà được thiết kế với một gian giữa và hai lối đi, nơi các nhà nguyện có thể được nhìn thấy. Đằng sau bàn thờ, là dàn hợp xướng của Giuseppe Giacomo từ Mirandola.

Ngoài đặc điểm nổi bật đã được nêu trên, trường Bologna còn được biết đến rộng rãi về sự đa dạng khuôn viên với các địa điểm học trải trên khắp miền bắc Italy như Cesena, Forli, Ravenna và Rimini, cũng như Bologna.

Theo Ilglobo/HuyenTruong – Designs.vn

Tin liên quan

Từ sơ phác đến tác phẩm kiến trúc – Những sơ phác của Le Corbusier 

KTS Le Corbusier đi đâu cũng vẽ ghi. Ông có gần 100 cuốn vở, trong đó vẽ những kiến trúc mà ông quan sát, kèm theo hình vẽ là những ghi chú nhận xét cái tốt, cái xấu của toàn thể hay một chi tiết kiến trúc nào đó của công trình. Ông lại là […]


Xem chi tiết: Từ sơ phác đến tác phẩm kiến trúc – Những sơ phác của Le Corbusier 

Những công trình kiến trúc dở dang vẫn hút khách du lịch

Trên thế giới có nhiều công trình chưa hoàn thiện nhưng với kiến trúc độc đáo vẫn là địa điểm hấp dẫn thu hút được nhiều du khách và làm cho nó ngày càng nổi tiếng. Nhà thờ Sagrada Familia, Barcelona, Tây Ban Nha Là nhà thờ La Mã do kiến trúc sư người Tây […]


Xem chi tiết: Những công trình kiến trúc dở dang vẫn hút khách du lịch

Science Labs & Music Center (Panyaden International School)

Văn hóa của Chiangmai Life Architects (CLA) là cân bằng thiết kế tốt và vẻ ngoài đẹp của một tòa nhà bền vững. Khách hàng là Trường quốc tế Panyaden. Trường Quốc tế Panyaden đặt giá trị bình đẳng vào sự phát triển cá nhân của học sinh bằng chương trình giảng dạy dựa trên giá […]


Xem chi tiết: Science Labs & Music Center (Panyaden International School)

Medina Azahara, Thành phố Khalip

Medina Azahara nằm ở ngoại ô thành phố Córdoba thuộc vùng Andalucía của Tây Ban Nha. Thông thường có các tuyến xe bus đưa khách du lịch từ trung tâm thành phố Córdoba đến đây. Đoạn đường đến Medina Azahara không có cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ diễm lệ nhưng bình dị yên ả […]


Xem chi tiết: Medina Azahara, Thành phố Khalip

Những thiết kế mô phỏng tương lai của nhân loại

Ta đang nói về năm 2200 khi trái đất đã bị ô nhiễm quá nhiều và con người phải tìm những biện pháp khác nhau nhằm duy trì sự sống. Một trong số đó là những cuộc cách mạng về thiết kế tưởng chừng như rất xa vời nhưng lại thực tế này, dưới đây […]


Xem chi tiết: Những thiết kế mô phỏng tương lai của nhân loại

Những thiết kế kiến trúc cao ốc táo bạo

Tòa nhà hình chữ U lộn ngược hay cấu trúc ống xoắn “vô định hình” là những thiết kế cao ốc ấn tượng, không giống bất kỳ công trình nào khác. Kết cấu mãn nhãn này là thiết kế của một tòa nhà chọc trời theo phong cách khoa học viễn tưởng ở New York […]


Xem chi tiết: Những thiết kế kiến trúc cao ốc táo bạo

Nghệ thuật Azulejos: Những viên gạch tinh xảo của Bồ Đào Nha

Nếu đã từng ghé thăm hoặc xem hình ảnh về các thành phố tuyệt đẹp của Bồ Đào Nha, chắc hẳn bạn sẽ nhìn thấy những viên gạch có họa tiết tinh xảo tô điểm cho mặt tiền của các tòa nhà. Những điểm tô điểm rực rỡ và quyến rũ này được gọi là […]


Xem chi tiết: Nghệ thuật Azulejos: Những viên gạch tinh xảo của Bồ Đào Nha

Các thành phố có quy hoạch độc đáo nhìn từ trên cao

Nếu lối quy hoạch của Barcelona (Tây Ban Nha) khiến thành phố trông như bàn cờ thì Siena (Italy) lại chinh phục du khách bởi cách bố trí các dãy nhà như tác phẩm nghệ thuật. Barcelona (Tây Ban Nha): Nhìn từ trên cao, Barcelona trông như một bàn cờ khổng lồ, với những khối […]


Xem chi tiết: Các thành phố có quy hoạch độc đáo nhìn từ trên cao

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)