Cuốn N Roll là một nhà hàng chuyên về các món cuốn đặc trưng của Việt Nam. Với phương châm mang thực phẩm sạch “từ nông trại đến bàn ăn”, đơn vị thiết kế Lê House đã tái hiện một khu vườn Nắng Mai với màu sắc Xanh lá – Vàng – Trắng vào trong công trình. Những gam màu này được phối kết khéo léo mang lại cho thực khách cảm giác như đang đứng giữa thảm thực vật xanh tươi khoe sắc dưới những tia nắng vàng.

Trải nghiệm Cuốn N Roll – Khám phá sự thuần khiết

Giữa phố thị ồn ào, đầy ô nhiễm, khi thực phẩm bẩn ngày càng trở thành mối nguy hại cho sức khỏe con người, Cuốn N Roll ra đời không chỉ mang đến những món cuốn đặc trưng mà còn đề cao tính trải nghiệm khi thưởng thức ẩm thực trong không gian này. Thêm vào đó, hai màu xanh và vàng là hai màu nhận diện thương hiệu. Việc kết hợp hai gam màu này cũng phải được xử lý khéo léo để không gian không mang cảm giác công nghiệp. 

Cuốn N Roll Restaurant – Khu vườn Nắng Mai giữa lòng Hà Nội

Sơ đồ bố trí không gian của Cuốn N Roll

Nằm trên con phố Trần Thái Tông với lưu lượng giao thông đông đúc, để thực khách khi bước vào không gian này như rũ bỏ mọi muộn phiền ngoài kia, Kiến trúc sư đã lùi lại một khoảng làm cánh cổng dẫn vào không gian ẩm thực. Điều đó cũng mang lại sự mong chờ, háo hức được khám phá không gian ẩm thực phía trong. 

Cuốn N Roll Restaurant – Khu vườn Nắng Mai giữa lòng Hà Nội

Cuốn N Roll Restaurant – Khu vườn Nắng Mai giữa lòng Hà Nội

Cánh cửa dẫn vào Cuốn N Roll được làm tỉ mỉ từ hoa sắt trắng, cây xanh được trồng hai bên lối đi

Ngoài ngôn ngữ đường nét, yếu tố chủ đạo giúp công trình đạt được hiệu quả cao trong không gian chính là Màu sắc. Thể hiện phương châm thực phẩm sạch “từ nông trại đến bàn ăn”, sắc Xanh lá – Vàng – Trắng chính là những gam màu chủ đạo được phối kết hợp hài hòa, thể hiện tinh thần và ý tưởng thiết kế xuyên suốt của Kiến trúc sư.  Màu Xanh lá được sử dụng cho sàn nhà kết hợp với màu Trắng mang đến sự tinh khiết, dễ chịu, màu Vàng của chi tiết điểm xuyết như những tia nắng vương qua khe cửa, qua kẽ lá mang đến nguồn năng lượng tích cực và sự ấn tượng. Tất cả được sắp xếp tưởng như vô tình nhưng lại có ý đồ và được kiến trúc sư tính toán tỉ mỉ để mang đến không gian trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời, ghi dấu trong lòng mỗi thực khách ghé thăm. 

Cuốn N Roll Restaurant – Khu vườn Nắng Mai giữa lòng Hà Nội

Bước vào Cuốn N Roll là không gian thoáng đãng, được kết hợp màu sắc vô cùng hài hòa mang lại cảm giác trong lành

Cuốn N Roll Restaurant – Khu vườn Nắng Mai giữa lòng Hà Nội

Dù cùng sử dụng gạch ốp lát màu xanh để trang trí nền nhà nhưng một bên là màu trơn, một bên là họa tiết cánh hoa mang khiến không gian không bị nhàm chán

Cuốn N Roll Restaurant – Khu vườn Nắng Mai giữa lòng Hà Nội

Màu trắng vừa thể hiện sự sang trọng, sạch sẽ và tươi mới vừa ẩn chứa ý nghĩa về nguồn nguyên liệu sạch, đảm bảo an toàn của những món ăn nơi đây

Cuốn N Roll Restaurant – Khu vườn Nắng Mai giữa lòng Hà Nội

Điểm xuyết là những chi tiết, những mảng tường hay cột được sơn vàng như những ánh nắng mai trong không gian

Cuốn N Roll Restaurant – Khu vườn Nắng Mai giữa lòng Hà Nội

Không chỉ là sơn vàng, ánh nắng mai từ mặt trời xuyên qua vách kính cũng là một chi tiết khá thú vị

Cuốn N Roll Restaurant – Khu vườn Nắng Mai giữa lòng Hà Nội

Khi kết hợp với gam màu vàng nhạt của đồ nội thất lại hợp đến lạ 

Cuốn N Roll Restaurant – Khu vườn Nắng Mai giữa lòng Hà Nội
 

Một góc xanh mát và trong trẻo ở Cuốn N Roll, Trần Thái Tông

Vượt qua giá trị của Ẩm thực

Bên cạnh màu sắc, những module Hoa Sắt trắng được phối ngẫu tạo thành hệ vách phân chia không gian một cách tuyệt vời; riêng tư nhưng không quá biệt lập và tổng hòa với không gian chung. Những module này còn được sử dụng làm cổng vào hay những chi tiết trang trí để làm đẹp không gian. 

Cuốn N Roll Restaurant – Khu vườn Nắng Mai giữa lòng Hà Nội

Cuốn N Roll Restaurant – Khu vườn Nắng Mai giữa lòng Hà Nội

Bóng đổ từ hoa sắt ở cổng vào vương trên nền nhà

Cuốn N Roll Restaurant – Khu vườn Nắng Mai giữa lòng Hà Nội

Không gian ăn uống phía trong được chia thành nhiều khu vực, có chung, có riêng nhưng vẫn kết nối với nhau nhờ cách xử lý tài tình của kiến trúc sư

Cuốn N Roll Restaurant – Khu vườn Nắng Mai giữa lòng Hà Nội

Module hoa sắt trắng được tạo thành phần “mái vòm” lạ mắt

Cuốn N Roll Restaurant – Khu vườn Nắng Mai giữa lòng Hà Nội

Hay những vách ngăn không gian đầy tinh tế

Thời gian thi công công trình Cuốn N Roll vô cùng eo hẹp. Vì thế, kiến trúc sư đã sử dụng những chất liệu cơ bản và đơn giản, vô cùng dễ dàng cho việc tìm kiếm và thi công. Nhưng không phải vì thế mà bỏ qua những chi tiết đắt giá. Điển hình như quầy lễ tân được ghép tỉ mỉ từ những viên gạch gốm thủ công vẽ tay, tái hiện các chủng loại rau củ được trồng trong nông trại theo hình thức giả cổ. 

Cuốn N Roll Restaurant – Khu vườn Nắng Mai giữa lòng Hà Nội

Chi tiết quầy lễ tân được ghép từ những viên gạch gốm vẽ tay

Cuốn N Roll Restaurant – Khu vườn Nắng Mai giữa lòng Hà Nội

Cuốn N Roll Restaurant – Khu vườn Nắng Mai giữa lòng Hà Nội

Ở Cuốn N Roll còn được trang trí thêm những chậu cây được trên tường, treo trên trần nhà hay trong những chiếc “lồng chim”

Cuốn N Roll Restaurant – Khu vườn Nắng Mai giữa lòng Hà Nội

Trên tường là những bức ảnh chụp thực phẩm sạch, nguồn nguyên liệu tạo nên những món cuốn đầy hấp dẫn

Cuốn N Roll Restaurant – Khu vườn Nắng Mai giữa lòng Hà Nội

Bản vẽ mặt bằng của Cuốn N Roll

Vượt qua không gian ẩm thực, Cuốn N Roll giống như một ngôi nhà vườn thu nhỏ, trong đó ẩn chứa biết bao điều thú vị từ thiên nhiên. Khi đến đây, thực khách có thể cảm nhận được sự tươi mới, mát lành từ không gian xanh, những ánh nắng mai vương trên khung cửa và từ những món ăn với nguyên liệu sạch, từ đó góp phần nâng cao sức khỏe Cộng đồng. 

Thông tin công trình:

Địa điểm: 90 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

Thiết kế: Lê House

Diện tích: 230m2

Hoàn thành năm: 2018

Hình ảnh: Triệu Chiến

Tin liên quan

Nhà cũ trăm tuổi “lột xác” thành thiên đường đẹp như mơ

Kiến trúc sư đã cải tạo ngôi nhà dựa trên sự kết hợp giữa hai phong cách Nhật Bản và Scandinavia (Bắc Âu), cân bằng hoàn hảo giữa 3 yếu tố đẹp – tối giản – tiện dụng.


Xem chi tiết: Nhà cũ trăm tuổi “lột xác” thành thiên đường đẹp như mơ

Ngôi nhà dùng bùn làm chất kết dính, thân thiện với môi trường

Những căn nhà do cặp đôi kiến trúc sư trẻ ở Ấn Độ xây dựng đều không dùng xi măng mà kết dính gạch bằng bùn tạo nên phong cách độc đáo.


Xem chi tiết: Ngôi nhà dùng bùn làm chất kết dính, thân thiện với môi trường

8 sai lầm thường gặp khi thiết kế căn hộ nhỏ

Căn hộ nhỏ khó trang trí nên nhiều gia chủ thường mắc phải những lỗi thiết kế cơ bản khiến không gian đã nhỏ càng nhỏ hơn.


Xem chi tiết: 8 sai lầm thường gặp khi thiết kế căn hộ nhỏ

Ngôi nhà mang phong cách tối giản được kết hợp từ gỗ và gạch giả xi măng

Phong cách thiết kế hiện đại nhưng nhẹ nhàng, mang hơi hướng tối giản nhận được sự yêu thích của nhiều gia đình trong những năm gần đây. Hãy cùng tham khảo cách công trình Three Slabs House phối hợp gỗ và gạch giả xi măng để làm nên một không gian sống đầy thoáng đãng và dễ chịu nhé.


Xem chi tiết: Ngôi nhà mang phong cách tối giản được kết hợp từ gỗ và gạch giả xi măng

Ngôi nhà trong suốt hòa mình với thiên nhiên

Căn nhà độc đáo mang tên Villa Fifty-Fifty tại Hà Lan có một kiến trúc trong suốt ấn tượng cùng hệ sinh thái giao thoa giữa không gian mở và đóng, nơi cuộc sống diễn ra ngoài trời nhiều như trong nhà.


Xem chi tiết: Ngôi nhà trong suốt hòa mình với thiên nhiên

Căn hộ phong cách công nghiệp 'đậm chất lãng mạn'

Căn hộ thông tầng với tổng diện tích 180 m2 của một người đàn ông độc thân, làm trong ngành xây dựng và có tính cách nghệ sĩ.


Xem chi tiết: Căn hộ phong cách công nghiệp 'đậm chất lãng mạn'

Thiết kế nhà tắm an toàn cho người cao tuổi

Vấn đề an toàn trong sử dụng dành cho người cao tuổi luôn được các nhà thiết kế quan tâm khi mới tiếp cận với khách hàng và trong suốt quá trình thiết kế lẫn thi công. Những lưu ý dưới đây giúp bạn có cái nhìn rõ ràng và bao quát hơn về các […]


Xem chi tiết: Thiết kế nhà tắm an toàn cho người cao tuổi

Ngôi nhà sử dụng gạch, đá và gỗ để “làm mát” và giảm khói bụi, tiếng ồn

Time House là dự án tọa lạc tại thành phố cao nguyên Kon Tum, nơi sông Đăk Bla bồi đắp phù sa màu mỡ. Khi tiếp cận công trình, nhóm KTS quyết định sẽ đem tới một không gian sống thoáng đãng, chất lượng cho gia chủ, nhưng đồng thời cũng giữ lại những chi tiết cũ với ý nghĩa biểu tượng “chứng nhân” của thời gian.


Xem chi tiết: Ngôi nhà sử dụng gạch, đá và gỗ để “làm mát” và giảm khói bụi, tiếng ồn

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)