Không chọn phố thị ồn ào, bon chen, gia chủ người Nhật hướng tới một không gian sống tràn đầy ánh nắng, không khí trong lành cũng như tận hưởng trọn vẹn những dư vị và thanh âm trong trẻo. Sau rất nhiều nỗ lực, căn nhà có tên Y House đã được hoàn thành, đúng theo mong muốn bấy lâu của cặp vợ chồng trẻ.

Y House gây ấn tượng bởi màu trắng nhẹ nhàng, tinh khiết, hài hòa với khung cảnh chung

Để giúp ngôi nhà luôn mang hơi thở của thiên nhiên, một trong những mối quan tâm chính trong thiết kế của Y House là mang ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ công trình. Đó có thể là hệ cửa kính lớn ở cả 2 tầng, đó là giếng trời được đặt một cách khéo léo…

Sàn gỗ óc chó, tường lát gạch xám, cầu thang đen và màu xanh lá cây qua cửa sổ… Tất cả những điều này kết hợp hài hòa tạo nên một không gian phong cách

Giếng trời tạo cảm giác cao và rộng hơn cũng như mang đến nguồn ánh sáng tự nhiên ổn định và đối lưu không khí cho cả ngôi nhà

Một tủ để đồ ẩn được đặt ngay cạnh cửa ra vào. Đây không chỉ là nơi để giày mà còn có thể cất giữ đồ vệ sinh nhà cửa và những chiếc ô

Tầng 2 là không gian của các khu vực sinh hoạt chung như phong khách, bếp, bàn ăn. Tất cả được bao bọc trong kết cầu gỗ. Sàn nhà là gỗ óc chó còn trần nhà là gỗ sồi châu Âu. Việc sử dụng chất liệu gỗ chủ đạo giúp các căn phòng trở nên gần gũi, ấm áp mà lại hài hòa với màu xanh của rừng được điểm xuyết qua những khung cửa kính.

Người Nhật luôn hạn chế đồ đạc và nội thất nhưng vẫn đảm bảo về sự tiện nghi và sự tinh tế. Y House cũng không phải ngoại lệ. Không gian mở giữa các phòng trong nhà và giữa trong nhà với thiên nhiên bên ngoài

Mỗi góc trong nhà đều là nơi nghỉ ngơi, thư giãn và trò chuyện tuyệt vời của hai vợ chồng

Phòng bếp được thiết kế tạo cảm giác như một quán cafe với những đường nét hiện đại hướng tới sự đầm ấm, sum vầy.

Phòng bếp trông giống như một khối đá, và các bức tường phía sau nó được hoàn thiện bằng gạch thẻ màu ghi xám. Đây là không gian yêu thích nhất của hai vợ chồng - nơi luôn tràn ngập tiếng cười mỗi lần nấu nướng

Bàn ăn với 2 hướng nhìn vô cùng thư thái, như một khung tranh sinh động

Phòng làm việc kết nối với khu vực để đồ

Phòng vệ sinh đón ánh sáng bên ngoài bằng cách lắp đặt một tấm kính mờ lớn, đảm bảo cảm giác thoáng và sáng mà vẫn riêng tư

Gần gũi, gắn kết để có thể cảm nhận từng hơi thở của thiên nhiên, để ánh sáng len lỏi vào từng ngóc ngách, để mọi âu lo có thể tan biến là những gì mà gia chủ muốn gửi gắm qua tổ ấm của mình. Và Y house đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình - là nơi hai vợ chồng luôn muốn trở về sau mỗi chuyến đi.

Thông tin công trình:

Tên công trình: Y House

Địa điểm: Nhật Bản

Bài viết: Minh Trang

Du lịch nhật bản, hướng dẫn du lịch Nhật và đánh giá địa điểm Nhật Bản Japan travel news, japan travel guides, japan holiday destinations and japan reviews

Tin liên quan

Nhà gỗ 2 tầng kiểu Thái ẩn chứa những giá trị sâu sắc về gia đình và thiên nhiên

Ngôi nhà truyền thống hai tầng ở Phatthalung, miền nam Thái Lan này không chỉ là một ngôi nhà cổ đơn thuần, mà còn là một công trình nhà gỗ chứa đầy tình yêu thương gia đình và khát khao tiếp nối những giá trị truyền thống tốt đẹp. Với lối kiến trúc địa phương, […]


Xem chi tiết: Nhà gỗ 2 tầng kiểu Thái ẩn chứa những giá trị sâu sắc về gia đình và thiên nhiên

Nhà gác lửng và khoảng sân nhỏ bình lặng, trầm mặc giữa phố thị tấp nập, xô bồ

Nhà Ohiradai là một kiểu nhà Yakisugi truyền thống. Điều đặc biệt của ngôi nhà là giúp gia chủ đặc biệt thư thái khi trở về bởi mọi không gian đều có sự kết nối với thiên nhiên. Bài liên quan: 1. Nhà gỗ 2 tầng nhỏ hơn 50m2, sở hữu bốn mặt nhìn ra […]


Xem chi tiết: Nhà gác lửng và khoảng sân nhỏ bình lặng, trầm mặc giữa phố thị tấp nập, xô bồ

Nhà nhỏ 1 tầng lấy sáng từ mặt tiền, mái hiên và sân sau, ngân sách hạn chế nhưng vẫn tiện nghi, thông thoáng

House Between Blocks là căn nhà ống 70m2, nổi bật giữa khu dân cư bé nhỏ nhờ vào phần mặt tiền là các khối bê tông được xếp so le nhằm thông gió và đón sáng. Bên trong ngôi nhà được thiết kế đơn giản nhằm tối ưu diện tích, trong khi vẫn đáp ứng […]


Xem chi tiết: Nhà nhỏ 1 tầng lấy sáng từ mặt tiền, mái hiên và sân sau, ngân sách hạn chế nhưng vẫn tiện nghi, thông thoáng

Căn biệt thự rộng lớn và tách biệt như một ốc đảo, ẩn mình sau rừng cây để “xa lánh bụi trần”

Nằm ở thị trấn ven biển Santa Teresa, gần đại dương ở rìa rừng nhiệt đới, Sirena House rộng lớn như một ốc đảo, ẩn mình giữa thế giới náo nhiệt. Với thiết kế mở, “mời gọi” thiên nhiên vào trong nhà, sau khi hoàn thành, biệt thự trở thành nơi dù đi đâu cũng […]


Xem chi tiết: Căn biệt thự rộng lớn và tách biệt như một ốc đảo, ẩn mình sau rừng cây để “xa lánh bụi trần”

Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Nằm giữa đô thị với mật độ dân cư đông đúc, Jabuticabeiras House mang trong mình những hy vọng của chủ nhân về một không gian sống thật sự thoải mái, mát mẻ và hòa hợp với thiên nhiên. Bài liên quan: 1. Honey’s House – Nhà 1 tầng tại Quảng Nam giải quyết được […]


Xem chi tiết: Tôn trọng “món quà” từ thiên nhiên, gia chủ nhận lại không gian sống đẹp mỹ mãn và đắt giá

Biệt thự gạch nung mộc mạc và giản dị, khơi gợi cảm xúc bình yên tựa như những căn nhà nông thôn lâu đời

Nằm trên một mảnh đất rộng lớn và lâu đời với những cây xoài cổ thụ, The Mango House được thiết kế trên ý tưởng về một không gian sống đơn giản và hài hòa với môi trường tự nhiên xung quanh.  Bài liên quan: 1. Học hỏi bà mẹ 3 con thiết kế phòng […]


Xem chi tiết: Biệt thự gạch nung mộc mạc và giản dị, khơi gợi cảm xúc bình yên tựa như những căn nhà nông thôn lâu đời

Nhà 2 tầng hướng Nam “đắt giá”, luôn phảng phất hương thơm của gỗ và tiếng nô đùa của trẻ thơ

Moriyama 4 là một công trình nhà với địa thế hướng nam “đắt giá”. Chủ nhân của ngôi nhà tuy trẻ nhưng hướng tới nhiều giá trị cốt lõi, ý nghĩa khi không xây nhà trên toàn bộ phần đất, dành diện tích cho sân vườn, xây nhà theo cấu trúc đơn giản để tiết […]


Xem chi tiết: Nhà 2 tầng hướng Nam “đắt giá”, luôn phảng phất hương thơm của gỗ và tiếng nô đùa của trẻ thơ

Nhà 2 tầng khép kín với bên ngoài, bên trong mở ra cả khoảng sân vườn xanh mát để con vui chơi

Với cuộc sống đô thị hoá hiện nay, việc thiếu cây xanh và không khí trong lành không những làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe mà còn đến chất lượng sống của mọi người. Không để điều này xảy ra với gia đình mình, gia chủ của House in Tsukimiyama đã thay đổi cách […]


Xem chi tiết: Nhà 2 tầng khép kín với bên ngoài, bên trong mở ra cả khoảng sân vườn xanh mát để con vui chơi

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)

Bài viết khác