Nằm tại thành phố Pachuca - nơi buổi trưa nhiệt độ đã giảm xuống đáng kể và có gió lạnh từ trên núi thổi vào, không gian sống của Ro House được thiết kế phù hợp với điều kiện khí hậu đồng thời gắn kết các thành viên trong gia đình với nhau.

Cuộc sống đáng mơ ước của gia chủ người Mexico trong ngôi nhà kết nối với thiên nhiên

Với diện tích rộng lên tới 1230m2, mặt tiền của Ro House được thiết kế hoành tráng, nhìn xa trông như một dinh thự

Cuộc sống đáng mơ ước của gia chủ người Mexico trong ngôi nhà kết nối với thiên nhiên

Mặt tiền được trồng nhiều cây hoa đan xen tạo vẻ sinh động cho cảnh quan

Bài toán được gia chủ đưa ra cho nhóm KTS là làm sao tạo ra sự kết nối trực tiếp giữa không gian bên trong và bên ngoài mà vẫn đảm bảo điều kiện sống tốt nhất. Câu trả lời chính là việc sử dụng các sân hiên có mái che. Khu vực đầu tiên của Ro House là nhà bếp và khu vực ăn sáng, nằm giữa một khoảng sân tiểu cảnh khô ráo được bao phủ bởi một mái vòm kính.

Cuộc sống đáng mơ ước của gia chủ người Mexico trong ngôi nhà kết nối với thiên nhiên

Nhà bếp rộng với cửa sổ giúp mang đến sự thoáng đãng, thông gió. Bàn ăn sáng được đặt ngay cạnh khu vực đảo bếp. Không gian sử dụng màu sáng tinh tế, nhẹ nhàng

Cuộc sống đáng mơ ước của gia chủ người Mexico trong ngôi nhà kết nối với thiên nhiên

Cả khoảng trời xanh mở ra trước mắt, mang đến cảm giác mọi ranh giới giữa bên trong và bên ngoài dường như không còn nữa

Cuộc sống đáng mơ ước của gia chủ người Mexico trong ngôi nhà kết nối với thiên nhiên

Tất cả không gian đều ngập tràn ánh sáng tự nhiên

Toàn bộ tầng 1 là không gian mở để mọi thành viên trong gia đình có thể thoải mái kết nối, giao tiếp với nhau. Khu vực tiếp theo là phòng khách và phòng ăn lớn. Không gian được thiết kế với sân hiên nhỏ và giàn cây xanh, giúp thống nhất các khối, cũng như việc sử dụng mái kính và những tấm bê tông bao bọc, bảo vệ cuộc sống hàng ngày của ngôi nhà.

Cuộc sống đáng mơ ước của gia chủ người Mexico trong ngôi nhà kết nối với thiên nhiên

Lấy ánh sáng tự nhiên thông qua mái kính, Ro House còn được tô điểm bởi màu xanh tươi mát của cây cối - nơi đây gia chủ có đặt ghế ngồi để thư giãn, tận hưởng thiên nhiên

Cuộc sống đáng mơ ước của gia chủ người Mexico trong ngôi nhà kết nối với thiên nhiên

Nhờ hệ kính lớn, gia chủ có thể ngắm nhìn sự thay đổi của từng thời điểm trong ngày

Cuộc sống đáng mơ ước của gia chủ người Mexico trong ngôi nhà kết nối với thiên nhiên

Bàn ăn dài để phục vụ nhu cầu đón tiếp nhiều bạn bè của gia chủ


Cuộc sống đáng mơ ước của gia chủ người Mexico trong ngôi nhà kết nối với thiên nhiên

Phòng khách và phòng ăn được phân chia qua một bức tường hở. Không gian hiện đại, không sử dụng quá nhiều màu sắc

Cuộc sống đáng mơ ước của gia chủ người Mexico trong ngôi nhà kết nối với thiên nhiên

Khu vực quầy bar và không gian giải trí, thư giãn hàng ngày. Trần nhà được thiết kế gỗ miếng cách điệu, tạo điểm nhấn riêng cho không gian

Không kém phần quan trọng, khối trung chuyển cho phép chuyển tiếp giữa các không gian theo chiều cao gấp đôi và hướng tới phía cầu thang, lên đến phần riêng tư của ngôi nhà.

Cuộc sống đáng mơ ước của gia chủ người Mexico trong ngôi nhà kết nối với thiên nhiên

Ngôi nhà được bao bọc bởi bê tông thô mộc cùng hệ kính trải dài, các bình trang trí được bày đan xen tạo nét riêng cho không gian vô cùng đẹp mắt

Nếu như bên ngoài của Ro House gần như xa cách với thế giới xung quanh thì bên trong lại mở ra một không gian hài hòa, gắn bó với thiên nhiên cũng như con người mà vẫn đủ điều kiện để chống chọi khí hậu khắc nghiệt. 

Cuộc sống đáng mơ ước của gia chủ người Mexico trong ngôi nhà kết nối với thiên nhiên

Cuộc sống đáng mơ ước của gia chủ người Mexico trong ngôi nhà kết nối với thiên nhiên

Cuộc sống đáng mơ ước của gia chủ người Mexico trong ngôi nhà kết nối với thiên nhiên

Bản vẽ mặt bằng công trình

Thông tin công trình:

Tên công trình: Ro House

Địa điểm: Mexico

Diện tích: 1230m2

Đơn vị thiết kế: Aarón Carrillo Díaz

Năm hoàn thành: 2017

Bài viết: Minh Trang

Tin liên quan

Nhà ống cải tạo luôn sáng thoáng nhờ sở hữu tận 3 khoảng giếng trời và 1 khu vườn xanh mát sau nhà

The Signal House là ngôi nhà tọa lạc tại Luân Đôn, Anh – thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới. Theo mong muốn của gia chủ, ngôi nhà đã được cải tạo lại toàn bộ, bằng cách thay đổi kết cấu tầng 1, đồng thời bổ sung thêm một tầng mái. The Signal House […]


Xem chi tiết: Nhà ống cải tạo luôn sáng thoáng nhờ sở hữu tận 3 khoảng giếng trời và 1 khu vườn xanh mát sau nhà

Căn hộ tinh tế tới từng chi tiết, được thiết kế riêng cho gia đình trẻ yêu cuộc sống tự do, độc lập

Các căn hộ chung cư thường bị giới hạn bởi diện tích chật hẹp và không gian thoáng khí ít ỏi. Ở căn hộ Y28, nhóm KTS đã lựa chọn các tông màu tươi sáng, tương phản kết hợp với các tấm gương đặc biệt cùng nghệ thuật sắp xếp không gian khéo léo, mang […]


Xem chi tiết: Căn hộ tinh tế tới từng chi tiết, được thiết kế riêng cho gia đình trẻ yêu cuộc sống tự do, độc lập

Ghé thăm căn biệt thự Ấn Độ nơi mỗi khoảng sống đều xanh mướt và tươi mát

Đúng theo tên gọi của căn nhà “Cloaked” có nghĩa là che giấu đi – như mong muốn của gia chủ về một cuộc sống bình yên giữa thành phố náo nhiệt, xô bồ. Ngoài thách thức về việc tạo không gian sống tách biệt với bên ngoài, Cloaked Residence còn nằm trên mảnh đất […]


Xem chi tiết: Ghé thăm căn biệt thự Ấn Độ nơi mỗi khoảng sống đều xanh mướt và tươi mát

Ngôi nhà chữ L 43m2 với không gian sống tiện nghi hơn cho gia đình 6 người

Nằm trong một dãy nhà gần trung tâm lịch sử ở Bắc Kinh, ngôi nhà hình chữ L mang tên Dengshikou chỉ có diện tích 43m2 nhưng là không gian sống cho một gia đình 6 người. Ngôi nhà được thiết kế nhằm mục đích trở thành không gian sống hiện đại, tiện dụng cho […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà chữ L 43m2 với không gian sống tiện nghi hơn cho gia đình 6 người

Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Box House là ngôi nhà phố có vẻ ngoài khá đơn giản và kín đáo. Những tưởng Box House sẽ phải đối mặt với vấn đề thiếu sáng và thoáng khí nghiêm trọng. Nhưng ngược lại, nhờ những giải pháp đón sáng và gió, cùng không khí thiên nhiên trong lành, Box House luôn sáng […]


Xem chi tiết: Nhà phố cứ ngỡ “kín cổng cao tường” nhưng không gian bên trong lại dễ chịu vô cùng và tràn ngập ánh sáng

Ngôi nhà lọc nắng qua một lớp đệm không khí được lấy cảm hứng từ tán lá cây

Camo House nằm trong một con phố dân cư rợp bóng cây ở một khu vực gần biển của Singapore. Chính vì thế, thiết kế của ngôi nhà được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và thể hiện tình yêu của gia chủ đối với môi trường.  Lớp đệm lọc nắng và không khí với […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà lọc nắng qua một lớp đệm không khí được lấy cảm hứng từ tán lá cây

Căn hộ đẹp nhẹ nhàng, nhã nhặn do cặp vợ chồng trẻ là kiến trúc sư tự tay thiết kế

Căn hộ này tọa lạc tại thành phố Bratislava thơ mộng của Slovakia. Nơi đây là tổ ấm của 1 cặp vợ chồng trẻ và đứa con trai nhỏ. Điều thú vị ở căn hộ này là toàn bộ không gian được chính chủ nhà tự thiết kế. Họ vừa là kiến trúc sư, vừa […]


Xem chi tiết: Căn hộ đẹp nhẹ nhàng, nhã nhặn do cặp vợ chồng trẻ là kiến trúc sư tự tay thiết kế

Căn nhà sở hữu cả một khu vườn trung tâm xanh mát, được thiết kế riêng cho gia đình có cả người già và trẻ nhỏ

Với lối thiết kế gần gũi với thiên nhiên nhưng không kém phần tinh tế, House CE mang đến một không gian sống phù hợp cho gia đình đa thế hệ và có trẻ nhỏ. Ngôi nhà là một tổ ấm thân thương, gắn bó với tất cả các thành viên – nơi mà đi […]


Xem chi tiết: Căn nhà sở hữu cả một khu vườn trung tâm xanh mát, được thiết kế riêng cho gia đình có cả người già và trẻ nhỏ

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)