Gắn liền với sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp, không  thể thiếu bàn họp văn văn phòng. Đây được xem là không gian các thành viên trong doanh nghiệp trao đổi, đưa ra hướng phát triển công việc, là nơi diễn ra những quyết định quan trọng, có tính chất sống còn đến sự tồn tại và phát  triển của một thương hiệu.

Làm sao để doanh nghiệp của bạn lựa chọn được mẫu bàn họp có tính thẩm mĩ cao, phù hợp với không gian, kích thích tinh thần của nhân viên? Những bí quyết sống còn này sẽ được các chuyên gia chia sẻ dưới đây.

Tầm quan trọng của bàn họp văn phòng

Phòng họp của công ty được xem là nơi tập trung nhiều khí năng, nơi họp bàn, đưa ra và triển khai những đường hướng do ban Giám đốc công ty đề ra.

Chọn mua bàn họp văn phòng với 5 bí quyết đơn giản
Bàn họp văn phòng có ý nghĩa quan trọng với doanh nghiệp

Phòng họp được xem là một trong những phương án , nơi đưa ra những quyết định chung của một tập thể, ảnh hưởng đến đường hướng và sự phát triển của một doanh nghiệp. Dù lớn hay nhỏ, để có thể tồn tại và phát triển, công ty đó cần phải có một bộ máy vận hành tốt và khoa học. Bộ máy vận hành này cần được bảo dưỡng và phát triển liên tục, không gian bảo dưỡng và vận hành bộ máy tốt nhất chính là phòng họp công ty. Như vậy bàn họp công ty góp phần không nhỏ vào sự tồn tại và phát triển của một thương hiệu là không có gì quá đáng.

Phòng họp còn là nơi diễn ra cuộc tiếp xúc, trao đối và đàm phán với đối tác công ty khác. Nếu như  một phòng họp đẹp, khoa học, có ấn tượng sẽ tạo được thiện cảm tiếp xúc ban đầu, từ đó hy vọng tốt đẹp về cuộc ký kết sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Bàn họp công ty còn là nơi Ban Giám đốc, có thể trao đổi với nhân viên của mình, từ công việc cho đến lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các nhân viên. Mỗi cuộc họp ngoài công việc, còn có những chuyện ngoài lề, liên quan đến cuộc sống, tình cảm. Sự gắn kết và quan tâm, được thể hiện qua không gian sinh hoạt chung là phòng họp.

Chọn mua bàn họp văn phòng với 5 bí quyết đơn giản
Đầu tư chọn lựa bàn họp là việc quan trọng trong việc quản lý và vận hành văn hóa doanh nghiệp

Với những thành tích xuất sắc đạt được của công ty, nơi đưa ra những quyết định vinh danh và tuyên dương các nhân viên xuất sắc chính là phòng họp. Bàn họp văn phòng hiện diện như là nhân chứng và là người bạn chứng kiến những phút giây hạnh phúc của cá nhân và tập thể.

Hàng tuần, hàng tháng, hàng năm, lúc nào cũng có những cuộc họp quan trọng, bàn họp văn phòng góp phần cho những kế hoạch cũng như đường lối tốt của một thương hiệu. Vậy tại sao với những mục đích lớn lao như thế, chúng ta lại không thể đầu tư cho bàn họp của công ty mình?

Kinh nghiệm chọn bàn họp văn phòng cho công ty

Với nhiều ý kiến và lời khuyên của các chuyên gia, hiện nay để có thể lựa chọn được mẫu bàn họp văn phòng đẹp, khoa học với doanh nghiệp, nên chú ý đến các tiêu chí sau:

1. Chú trọng đến phong cách thiết kế

Chọn mua bàn họp văn phòng với 5 bí quyết đơn giản
Phong cách thiết kế nội thất văn phòng tác động đến kiểu dáng bàn họp công ty

Thiết kế văn phòng hiện đang được các doanh nghiệp chú trọng, để tạo một môi trường lành mạnh, khoa học và tính thẩm mĩ cao. Trước hết là tạo động lực cho nhân viên làm việc, sau là thu hút sự chú ý của khách hàng, qua đó xây dựng hình ảnh thương hiệu cho công ty.

Có nhiều phong cách , tùy từng ngành nghề, tính chất công việc mà lựa chọn phong cách nội thất cho phù hợp. Phong cách nội thất lựa chọn của mỗi công ty thể hiện môi trường làm việc liên quan đến chuyên ngành. Từ việc lựa chọn kiểu dáng bàn, màu sắc phải có sự hài hòa và bộc lộ rõ được điểm nhấn của phong cách thiết kế.

Chính vì thế nếu bạn muốn có một mẫu bàn họp văn phòng khoa học, tính thẩm mĩ cao thì đừng bỏ qua đến phong cách thiết kế chủ đạo của văn phòng công ty là gì?

2. Chọn kích thước bàn họp cho hợp lý

Chọn mua bàn họp văn phòng với 5 bí quyết đơn giản
Bàn họp văn phòng được chọn lựa dựa trên kích thước không gian diện tích

Kích thước là một  trong những yếu tố chính tác động đến quyết định lựa chọn bàn họp của mỗi công ty. Phòng họp công ty thường được chọn căn cứ theo diện tích thiết kế phòng họp, sau đó mới căn cứ trên nhu cầu,  mục đích sử dụng và số lượng  nhân viên của công ty tham gia cuộc họp. Tránh tình trạng công ty nhỏ, diện tích phòng họp bé mà lại lựa chọn những mẫu bàn họp văn phòng có kích thước quá cỡ, tạo sự chật chội. Hoặc công ty lớn, nhân viên đông, diện tích phòng hợp lớn mà lại đi chọn những mẫu bàn họp quá nhỏ, sẽ gây sự bất tiện cho quá trình sử dụng về sau. Chính vì lý do đó, các hãng sản xuất mới đưa ra những mẫu bàn họp văn phòng có kích thước lớn, kích thước vừa và kích thước nhỏ.

3. Chú ý đến kiểu dáng bàn  họp

Kiểu dáng bàn họp có ảnh hưởng chính đến tính thẩm mĩ của không gian, mô hình làm việc của công ty.

3.1. Bàn họp văn phòng hình tròn

Bàn họp văn phòng hình tròn là kiểu dáng bàn họp thường được lựa chọn cho những phòng họp có diện tích vừa và nhỏ của các doanh nghiệp, có ít  nhân viên.

Chọn mua bàn họp văn phòng với 5 bí quyết đơn giản
Mẫu bàn họp hình tròn
Chọn mua bàn họp văn phòng với 5 bí quyết đơn giản
Mẫu bàn họp hình tròn
Chọn mua bàn họp văn phòng với 5 bí quyết đơn giản
Mẫu bàn họp hình tròn

Kiểu dáng tròn giúp tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng, đường cong của khối tròn tạo nên khoảng trống cho không gian, thuận tiện hơn cho việc di chuyển. thể hiện sự gắn kết và bình đẳng trong công ty. Kiểu bàn tròn, mọi người ngồi cùng hàng sẽ tạo cảm giác ấm cúng, tâm lí thoái mái và nhẹ nhàng khi họp bàn, khi thương thuyết hoặc đàm phán. Trong cuộc họp có thể “mặt đối mặt” thảo luận, bàn bạc với nhau một cách công khai, minh bạch. Không những thế loại bàn họp này còn giúp mọi người dễ đạt được nhận thức chung, gợi mở ý tưởng, phát huy tinh thần đồng đội.

3.2. Bàn họp văn phòng hình chữ nhật

Chọn mua bàn họp văn phòng với 5 bí quyết đơn giản
Mẫu bàn họp hình chữ nhật
Chọn mua bàn họp văn phòng với 5 bí quyết đơn giản
Mẫu bàn họp hình chữ nhật
Chọn mua bàn họp văn phòng với 5 bí quyết đơn giản
Mẫu bàn họp hình chữ nhật

Kiểu dáng bàn hình chữ nhật khá phổ biến và quen thuộc trong các doanh nghiệp xưa nay. Kiểu bàn này thường dùng cho những văn phòng có diện tích vừa hoặc lớn, nhiều nhân viên. Bàn họp hình chữ nhật giúp người chủ tọa cuộc họp điều tiết và thảo luận tốt hơn, tăng tính liên kết của các phòng ban trong công ty, doanh nghiệp.

Kiểu bàn này phù hợp cho việc thương thuyết, kí kết hợp đồng đàm phán giữa các doanh nghiệp. Thêm vào đó, nó còn là sự lựa chọn thích hợp nếu bạn muốn khẳng định quyền lực trong công ty, doanh nghiệp và việc quản lý nhân viên.

3.3. Bàn họp văn phòng hình Oval

Đây là kiểu mới, xuất hiện và được lựa chọn trong những năm gần đây. Kiểu bàn hình Oval có tính thẩm mĩ cao, thiết kế độc đáo về kiểu dáng nên phù hợp linh hoạt với nhiều không gian khác nhau. Kiểu bàn này đem đến sự nhẹ nhàng, uyển chuyển, không gian văn phòng từ đó ấn tượng hơn.

Chọn mua bàn họp văn phòng với 5 bí quyết đơn giản
Mẫu bàn họp hình Oval

Bàn họp Oval, không có vị trí trung tâm nên mọi người sẽ bình đẳng để đưa ra ý kiến cũng như quyết định của mình. Tạo sự gần gũi và công bằng cho tất cả nhân viên và người lãnh đạo.

3.4. Bàn họp văn phòng hình Elip

Kiểu dáng này dành cho những phòng hợp có diện tích lớn. Với hình khối rõ nét, bàn họp này phân chia rõ cấp bậc nơi ngôi, thể hiện vị thế của người đứng đầu.

Chọn mua bàn họp văn phòng với 5 bí quyết đơn giản
Mẫu bàn họp hình Elip
Chọn mua bàn họp văn phòng với 5 bí quyết đơn giản
Mẫu bàn họp hình Elip

Đường nét hình khối cân đối, hài hòa nên mẫu bàn này giúp không khí cuộc hợp trở nên nghiêm túc và chỉn chu hơn. Bàn có tính thẩm mỹ cao, có thể trang trí bằng cách khoét ở giữa cho thêm vào vài cây xanh để làm cho không gian thêm tươi mát, trong lành và không khí buổi họp trở nên nhẹ nhàng hơn.

Hình dáng bàn họp sẽ tùy vào thẩm mỹ, phong cách, diện tích thiết kế. Bạn nên căn cứ vào số lượng nhân viên, hình dáng phòng, căn cứ vào các thiết bị nội thất trang trí ở văn phòng để sắp xếp lựa chọn mẫu bàn thật phù hợp để mỗi cuộc họp trở nên hấp dẫn và hứng thú hơn.

4. Chú ý đến chất liệu bàn

Bàn họp được đầu tư để sử dụng lâu dài, nên bên cạnh việc chú trọng đến tính thẩm mĩ, kích thước, kiểu dáng sang trọng còn cần phải chú ý đến chất liệu. Chất liệu có tốt thì mới đảm bảo độ bền đẹp cao trong quá trình sử dụng.

 Bàn họp văn phòng có thể được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa, … tuy nhiên chất liệu nào thì cũng cần phải chú trọng đến cấu tạo và đặc điểm kỹ thuật của chất liệu, từ đó biết được độ bền của sản phẩm.

Đa số các mẫu bàn họp văn phòng thường sử dụng gỗ công nghiệp, phủ sơn PU cao cấp, chống mối mọt, trầy xước, ẩm mốc, không bị co ngót, cong vênh, …

Với kỹ thuật xử lý, gỗ công nghiệp vẫn đang lựa chọn số 1 cho bàn hợp và nội thất văn phòng nói chung.

5. Căn cứ theo mức giá đầu tư

Lựa chọn bàn họp phải chú ý đến giá tiền là điều cần thiết. Ngân sách đầu tư của công ty chi là bao nhiêu, từ đó mới tìm chọn được mẫu bàn hợp về kích thước, ổn về kiểu dáng và tốt về chất liệu với giá tiền đầu tư ban đầu. Tuy nhiên khi lựa bàn cần chú ý cả công năng sử dụng và tính thẩm mĩ, đảm bảo hài hòa với giá cả.

Từ những chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn đã có thêm những kinh nghiệm để lựa chọn cho công ty mình được mẫu bàn họp văn phòng đẹp như ý. Đem đến không gian sinh hoạt chung và không gian đàm phán thuận lợi, gặp nhiều may mắn cho doanh nghiệp.

Tin liên quan

20 mẫu trần thạch cao đẹp 2019 – 2020, nhìn là phê!

Những mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp độc đáo mang đến cho tổng thể phòng khách nhà bạn sự hài hòa tạo dấu ấn riêng ấn tượng nhất trong ngôi nhà. Làm sao để lựa chọn được những mẫu tường thạch cao đẹp phù hợp với ngôi nhà của mình là một trong những […]


Xem chi tiết: 20 mẫu trần thạch cao đẹp 2019 – 2020, nhìn là phê!

( Chi tiết nhất )Thạch anh tím: Ý nghĩa thực sự là gì? Cách sử dụng…

Sở hữu vẻ đẹp huyễn hoặc đến nao lòng cùng nhiều tác dụng kỳ diệu, đá thạch anh tím (amethyst) trở thành một loại đá phong thủy được ưa chuộng. Vì sao loại đá này lại được yêu thích như vậy? Phép nhiệm màu mà nó mang lại thực sự là gì? Mục Lục 1 […]


Xem chi tiết: ( Chi tiết nhất )Thạch anh tím: Ý nghĩa thực sự là gì? Cách sử dụng…

Tài lộc ” ùn ùn ” kéo đến với 6 vật phẩm phong thủy này!!!

Nhịp sống ngày một hối hả, đời sống vật chất được cải thiện, đời sống tinh thần càng nâng cao thì văn hóa tinh thần lại càng trở nên phong phú. Ai cũng mong muốn sức khỏe, tiền tài đến với mình và gia đình. Khái niệm ” phong thủy ” và ” vật phẩm […]


Xem chi tiết: Tài lộc ” ùn ùn ” kéo đến với 6 vật phẩm phong thủy này!!!

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu giá rẻ

Gia đình bạn sau nhiều năm tích luỹ cũng chỉ dành dụm được số tiền 500 triệu, bạn có dự định sẽ xây dựng một ngôi nhà khang trang cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn mẫu nhà nào để tiết kiệm chi phí, […]


Xem chi tiết: Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu giá rẻ

Phong thủy tam nguyên trong thiết kế nội thất chung cư

Đối với người Á Đông, đặc biệt là người Việt, phong thủy là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi nó có tầm ảnh hưởng, quyết định đến tài vận của cả gia đình. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê hoặc mua chung cư thì hãy tìm hiểu thiết kế nội thất […]


Xem chi tiết: Phong thủy tam nguyên trong thiết kế nội thất chung cư

Trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ với những ý tưởng đơn giản

Một số mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra cách trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ khoa học, sáng tạo, thể hiện được cá tính và gu thẩm mỹ của mình một cách nổi bật. Hãy chọn lựa cách trang trí đơn giản nhưng thích hợp nhất, đó là sự lựa chọn […]


Xem chi tiết: Trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ với những ý tưởng đơn giản

15 mẫu thiết kế sân vườn đẹp khó cưỡng

Quá trình đô thị hóa phát triển với tốc độ chóng mặt, không gian sân vườn xanh cũng vì thế mà dần thu hẹp lại. Một bầu không khí trong lành, mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên thân thuộc , gần gũi dường như đang là điều xa xỉ. Một khu vườn mang đậm màu […]


Xem chi tiết: 15 mẫu thiết kế sân vườn đẹp khó cưỡng

Ghế văn phòng Hòa Phát – Đẳng cấp nội thất văn phòng hiện đại

Sự đa dạng về kiểu dáng, phong phú về chất liệu, ghế văn phòng Hòa Phát luôn được ưu tiên hàng đầu trong các thiết kế trang trí nội thất văn phòng. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, ghế văn phòng Hòa Phát luôn chiếm được vị thế trên thị trường nhiều […]


Xem chi tiết: Ghế văn phòng Hòa Phát – Đẳng cấp nội thất văn phòng hiện đại

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)