Chấp nhận đánh đổi nhu cầu trong tương lai, gia chủ có căn hộ mở, linh hoạt, đầy ánh sáng tự nhiên và cây xanh như mong muốn.

Căn hộ chung cư hy sinh phòng ngủ lấy cây xanh và nắng

Căn hộ nằm trong một tòa chung cư mới xây tại Hà Nội, là tổ ấm của một cặp vợ chồng có một đứa con.

Căn hộ chung cư hy sinh phòng ngủ lấy cây xanh và nắng

Ban đầu căn hộ có hai phòng ngủ trên tổng diện tích 62 m2, nên không gian sinh hoạt chung rất bé. Để tạo ra không gian sinh hoạt chung thú vị và chất lượng hơn theo yêu cầu gia chủ, kiến trúc sư đưa ra giải pháp bỏ một phòng ngủ, đồng thời chuyển đổi một nhà vệ sinh thành phòng giặt đồ và kho.

Căn hộ chung cư hy sinh phòng ngủ lấy cây xanh và nắng

Nhờ chấp nhận đánh đổi nhu cầu trong tương lai để lấy chất lượng sống hiện tại, căn hộ sau khi cải tạo có không gian mở và linh hoạt, ánh sáng tự nhiên len vào được những góc khuất nhất.

Căn hộ chung cư hy sinh phòng ngủ lấy cây xanh và nắng

Hệ tủ màu chàm bao che khu bếp và bức tường trát xi măng màu vàng là điểm nhấn của toàn bộ căn hộ.

Căn hộ chung cư hy sinh phòng ngủ lấy cây xanh và nắng

Ngoài tác dụng phân chia không gian, hệ tủ trở thành kho đựng đồ cho khu bếp. Màu sắc sử dụng đều là gam màu ưa thích của chủ nhà.

Căn hộ chung cư hy sinh phòng ngủ lấy cây xanh và nắng

Nội thất sử dụng các vật liệu như đá và gỗ (cả tự nhiên lẫn công nghiệp) hướng tới sự đơn giản, thô mộc, thiết kế đúng theo chức năng, không tạo áp lực lớn lên không gian.

Căn hộ chung cư hy sinh phòng ngủ lấy cây xanh và nắng

Những chiếc bàn được làm từ gỗ cũ, lắp mặt kính để lộ cấu trúc đồ đạc mà không chọi với màu sàn.

Căn hộ chung cư hy sinh phòng ngủ lấy cây xanh và nắng

Vì cả hai vợ chồng chủ nhà đều thích sách và truyện tranh, kiến trúc sư bố trí những tủ sách lớn, mỗi khoang rộng 800 mm. 

Căn hộ chung cư hy sinh phòng ngủ lấy cây xanh và nắng

Đây cũng là sẽ kho sách dành cho đứa con sau này.

Căn hộ chung cư hy sinh phòng ngủ lấy cây xanh và nắng

Để đưa thiên nhiền lại gần không gian sống, logia trở thành nơi trồng cây xanh. Nó cũng có tác dụng kết nối không gian sinh hoạt chung và phòng ngủ.

Căn hộ chung cư hy sinh phòng ngủ lấy cây xanh và nắng

Bản vẽ bố trí nội thất của căn hộ. Chi phí thiết kế và thi công khoảng 350 triệu đồng.

Bài: Minh Trang

Ảnh: Hoàng Lê

Thiết kế: Atelier 12

Tin liên quan

Tole House – Căn nhà 103m2 thiết kế riêng cho gia đình 3 thế hệ tại Vũng Tàu

Đúng như tên gọi của mình, Tole House được bao bọc bằng tôn với thiết kế đơn giản, không cầu kỳ. Tuy nhiên, trái ngược với vẻ bề ngoài, mỗi không gian bên trong Tole House đều mở ra mảng xanh tươi mát, tạo ra không gian sống lý tưởng cho gia đình 3 thế […]


Xem chi tiết: Tole House – Căn nhà 103m2 thiết kế riêng cho gia đình 3 thế hệ tại Vũng Tàu

Nhà ống cải tạo luôn sáng thoáng nhờ sở hữu tận 3 khoảng giếng trời và 1 khu vườn xanh mát sau nhà

The Signal House là ngôi nhà tọa lạc tại Luân Đôn, Anh – thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới. Theo mong muốn của gia chủ, ngôi nhà đã được cải tạo lại toàn bộ, bằng cách thay đổi kết cấu tầng 1, đồng thời bổ sung thêm một tầng mái. The Signal House […]


Xem chi tiết: Nhà ống cải tạo luôn sáng thoáng nhờ sở hữu tận 3 khoảng giếng trời và 1 khu vườn xanh mát sau nhà

Cải tạo nhà 44m2 không có mặt tiền trong hẻm nhỏ thành tổ ấm ngập tràn năng lượng với 600 triệu đồng

“Khi đã căng vai dồn sức vào công việc, cuối ngày mình vẫn muốn bay về nhà thật nhanh, mở toang cánh cửa phòng, thả lưng lên mớ mền gối mát rượi mà sớm nay vội đi còn chưa kịp gấp”. Đó là chia sẻ của chị Trần Huỳnh Yến Nhi sau khi đã cải […]


Xem chi tiết: Cải tạo nhà 44m2 không có mặt tiền trong hẻm nhỏ thành tổ ấm ngập tràn năng lượng với 600 triệu đồng

Ông bố xây dựng quán cafe trong sân vườn khiến các con kinh ngạc

Sử dụng những vật liệu thừa, ông bố đã xây dựng một quán cafe ấm cúng ngay trong sân vườn khiến các con kinh ngạc.


Xem chi tiết: Ông bố xây dựng quán cafe trong sân vườn khiến các con kinh ngạc

Phòng khách nhỏ chẳng lo không dùng được sofa nếu biết áp dụng 3 nguyên tắc “vàng” sau

Lựa chọn một bộ ghế sofa cho phòng khách đòi hỏi sự hài hòa giữa kiểu dáng, màu sắc, chất liệu của món đồ với không gian sẵn có và tiêu chuẩn về thẩm mỹ của gia chủ. Điều này không hề đơn giản, nhất là với những phòng khách có diện tích nhỏ thì […]


Xem chi tiết: Phòng khách nhỏ chẳng lo không dùng được sofa nếu biết áp dụng 3 nguyên tắc “vàng” sau

Căn hộ tinh tế tới từng chi tiết, được thiết kế riêng cho gia đình trẻ yêu cuộc sống tự do, độc lập

Các căn hộ chung cư thường bị giới hạn bởi diện tích chật hẹp và không gian thoáng khí ít ỏi. Ở căn hộ Y28, nhóm KTS đã lựa chọn các tông màu tươi sáng, tương phản kết hợp với các tấm gương đặc biệt cùng nghệ thuật sắp xếp không gian khéo léo, mang […]


Xem chi tiết: Căn hộ tinh tế tới từng chi tiết, được thiết kế riêng cho gia đình trẻ yêu cuộc sống tự do, độc lập

Ghé thăm căn biệt thự Ấn Độ nơi mỗi khoảng sống đều xanh mướt và tươi mát

Đúng theo tên gọi của căn nhà “Cloaked” có nghĩa là che giấu đi – như mong muốn của gia chủ về một cuộc sống bình yên giữa thành phố náo nhiệt, xô bồ. Ngoài thách thức về việc tạo không gian sống tách biệt với bên ngoài, Cloaked Residence còn nằm trên mảnh đất […]


Xem chi tiết: Ghé thăm căn biệt thự Ấn Độ nơi mỗi khoảng sống đều xanh mướt và tươi mát

Ngôi nhà chữ L 43m2 với không gian sống tiện nghi hơn cho gia đình 6 người

Nằm trong một dãy nhà gần trung tâm lịch sử ở Bắc Kinh, ngôi nhà hình chữ L mang tên Dengshikou chỉ có diện tích 43m2 nhưng là không gian sống cho một gia đình 6 người. Ngôi nhà được thiết kế nhằm mục đích trở thành không gian sống hiện đại, tiện dụng cho […]


Xem chi tiết: Ngôi nhà chữ L 43m2 với không gian sống tiện nghi hơn cho gia đình 6 người

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)