Nằm tại quận Hà Đông, Hà Nội, M.S Apartment là một căn hộ hoàn hảo và tinh tế đến từng chi tiết và được thiết kế dành cho một gia đình 4 người. Không chỉ là tổ ấm của gia đình, căn hộ còn là không gian làm việc tràn đầy cảm hứng của gia chủ.

Căn hộ có nhiều dụng ý trong cách sử dụng màu sắc

M.S Apartment có diện tích mặt sàn 125m2 bao gồm 3 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng bếp. Sau khi tiếp nhận bàn giao thô, gia chủ và đơn vị thiết kế đã quyết định phá dỡ tường cố định để kiến tạo lại toàn bộ không gian.

Căn‌ ‌hộ‌ ‌125m2,‌ ‌3‌ ‌phòng‌ ‌ngủ,‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌tinh‌ ‌tế‌ ‌đến‌ ‌từng‌ ‌chi‌ ‌tiết‌ ‌của‌ ‌gia‌ ‌ chủ‌ ‌thích‌ ‌ở‌ ‌nhà‌ ‌làm‌ ‌việc‌

M.S Apartment được thiết kế với những giải pháp thông minh và tinh tế 

Có thể nói, với M.S Apartment, màu sắc chính là linh hồn của căn hộ. Bảng màu được sử dụng tinh tế với màu trắng, đen, xám trung tính và nâu sáng. Về tổng thể, màu trắng được sử dụng là sắc màu chủ đạo cho toàn bộ công trình để mang đến một không gian sáng sủa, thoáng đãng, đáp ứng tiêu chí “tạo cảm hứng làm việc” cho gia chủ. Bên cạnh đó, màu đen cá tính được trám ở nhiều mảng miếng và chi tiết để tạo sự đối trọng cân bằng với màu trắng. Màu xám trung tính được sử dụng như sự chuyển đổi mềm mại giữa đen và trắng. Và cuối cùng, màu nâu sáng mang đến cảm giác ấm cúng là sự hoàn thiện tuyệt vời cho bảng màu của M.S Apartment.

Căn‌ ‌hộ‌ ‌125m2,‌ ‌3‌ ‌phòng‌ ‌ngủ,‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌tinh‌ ‌tế‌ ‌đến‌ ‌từng‌ ‌chi‌ ‌tiết‌ ‌của‌ ‌gia‌ ‌ chủ‌ ‌thích‌ ‌ở‌ ‌nhà‌ ‌làm‌ ‌việc‌

Phòng khách và bếp nằm chung trên một mặt sàn mở và được khéo léo phân chia bằng màu sắc

Từ cửa bước vào là gian phòng sinh hoạt chung bao gồm phòng khách, bàn ăn và bếp. Tại không gian mở này, hai đối trọng màu sắc được sử dụng chủ đạo là gam trắng sáng sủa cho phần không gian bếp, phía bên kia, màu nâu tươi sáng và ấm cúng dành cho phòng khách. Hai gam màu sắc được phân bố đối xứng đến hoàn hảo, khéo léo phân tách từng khu vực chức năng mà không cần nhờ đến vách ngăn.

Căn‌ ‌hộ‌ ‌125m2,‌ ‌3‌ ‌phòng‌ ‌ngủ,‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌tinh‌ ‌tế‌ ‌đến‌ ‌từng‌ ‌chi‌ ‌tiết‌ ‌của‌ ‌gia‌ ‌ chủ‌ ‌thích‌ ‌ở‌ ‌nhà‌ ‌làm‌ ‌việc‌

Gam màu nâu ấm cúng được sử dụng đồng bộ cho khu vực phòng khách

Căn‌ ‌hộ‌ ‌125m2,‌ ‌3‌ ‌phòng‌ ‌ngủ,‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌tinh‌ ‌tế‌ ‌đến‌ ‌từng‌ ‌chi‌ ‌tiết‌ ‌của‌ ‌gia‌ ‌ chủ‌ ‌thích‌ ‌ở‌ ‌nhà‌ ‌làm‌ ‌việc‌

Gam trắng - đen sử dụng cho khu vực bếp để mang đến cảm giác sạch sẽ, gọn gàng

Từ không gian sinh hoạt chung có một hành lang dẫn đến các phòng sinh hoạt cá nhân. Tại đây, màu sắc tiếp tục được sử dụng một cách độc lập đầy dụng ý. Nếu như dãy phòng bên trái được sơn trắng để mô tả các khu chức năng phụ như: phòng ngủ của khách, phòng vệ sinh, phòng giặt thì dãy phòng bên phải sử dụng màu nâu của gỗ để gọi tên các căn phòng ngủ.

Căn‌ ‌hộ‌ ‌125m2,‌ ‌3‌ ‌phòng‌ ‌ngủ,‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌tinh‌ ‌tế‌ ‌đến‌ ‌từng‌ ‌chi‌ ‌tiết‌ ‌của‌ ‌gia‌ ‌ chủ‌ ‌thích‌ ‌ở‌ ‌nhà‌ ‌làm‌ ‌việc‌

Đối trọng màu sắc tiếp tục được sử dụng cho khu vực hành lang để khéo léo tạo sự đặc trưng giữa các khu vực

Căn‌ ‌hộ‌ ‌125m2,‌ ‌3‌ ‌phòng‌ ‌ngủ,‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌tinh‌ ‌tế‌ ‌đến‌ ‌từng‌ ‌chi‌ ‌tiết‌ ‌của‌ ‌gia‌ ‌ chủ‌ ‌thích‌ ‌ở‌ ‌nhà‌ ‌làm‌ ‌việc‌

Phòng ngủ master sử dụng tông màu trắng - đen - xám phù hợp với cá tính của người lớn

Căn‌ ‌hộ‌ ‌125m2,‌ ‌3‌ ‌phòng‌ ‌ngủ,‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌tinh‌ ‌tế‌ ‌đến‌ ‌từng‌ ‌chi‌ ‌tiết‌ ‌của‌ ‌gia‌ ‌ chủ‌ ‌thích‌ ‌ở‌ ‌nhà‌ ‌làm‌ ‌việc‌

Phòng ngủ trẻ em sử dụng màu sắc tươi sáng hơn nhưng vẫn giữ nguyên tiêu chí đơn giản và tối ưu

Căn‌ ‌hộ‌ ‌125m2,‌ ‌3‌ ‌phòng‌ ‌ngủ,‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌tinh‌ ‌tế‌ ‌đến‌ ‌từng‌ ‌chi‌ ‌tiết‌ ‌của‌ ‌gia‌ ‌ chủ‌ ‌thích‌ ‌ở‌ ‌nhà‌ ‌làm‌ ‌việc‌

Phòng ngủ của khách sử dụng gam màu nâu ấm áp để thể hiện sự chào đón

Căn hộ tinh tế trong cách sử dụng chất liệu, đường nét và nội thất

Để tạo nên một tổng thể tinh tế đến từng chi tiết, không chỉ sử dụng màu sắc một cách thông minh, đơn vị thiết kế còn rất khéo léo trong cách lựa chọn chất liệu, nội thất và tạo nên những đường nét nhấn nhá ở một vài khu vực.

Căn‌ ‌hộ‌ ‌125m2,‌ ‌3‌ ‌phòng‌ ‌ngủ,‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌tinh‌ ‌tế‌ ‌đến‌ ‌từng‌ ‌chi‌ ‌tiết‌ ‌của‌ ‌gia‌ ‌ chủ‌ ‌thích‌ ‌ở‌ ‌nhà‌ ‌làm‌ ‌việc‌

Cùng nằm trong một thiết kế tủ tường, nhưng gỗ được sử dụng cho hộc tủ trang trí trong khi hộc tủ để giày làm bằng đá nhân tạo Neolith vân Statuario

Căn‌ ‌hộ‌ ‌125m2,‌ ‌3‌ ‌phòng‌ ‌ngủ,‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌tinh‌ ‌tế‌ ‌đến‌ ‌từng‌ ‌chi‌ ‌tiết‌ ‌của‌ ‌gia‌ ‌ chủ‌ ‌thích‌ ‌ở‌ ‌nhà‌ ‌làm‌ ‌việc‌

Trong một tổng thể chuẩn chỉnh đến từng chi tiết, đá nhân tạo Neolith được sử dụng cho khu vực đảo bếp với màu trung tính cùng chức năng chống thấm, chống xước và chịu được nhiệt độ cao

Căn‌ ‌hộ‌ ‌125m2,‌ ‌3‌ ‌phòng‌ ‌ngủ,‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌tinh‌ ‌tế‌ ‌đến‌ ‌từng‌ ‌chi‌ ‌tiết‌ ‌của‌ ‌gia‌ ‌ chủ‌ ‌thích‌ ‌ở‌ ‌nhà‌ ‌làm‌ ‌việc‌

Bộ bàn ăn làm bằng gỗ sồi với một băng ghế yên bọc da và hai ghế tựa là không gian yêu thích của gia chủ, nơi anh có thể ngồi làm việc và ngắm nhìn trọn vẹn khung cảnh ngôi nhà

Căn‌ ‌hộ‌ ‌125m2,‌ ‌3‌ ‌phòng‌ ‌ngủ,‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌tinh‌ ‌tế‌ ‌đến‌ ‌từng‌ ‌chi‌ ‌tiết‌ ‌của‌ ‌gia‌ ‌ chủ‌ ‌thích‌ ‌ở‌ ‌nhà‌ ‌làm‌ ‌việc‌

Tủ bếp được thiết kế cao chạm trần để tối ưu không gian, giấu được mọi đồ đạc cần thiết và tạo cho gia chủ thói quen sống sinh hoạt 

Bước vào khu vực sinh hoạt riêng, thiết kế nội thất càng được chú trọng hơn nhưng vẫn giữ nguyên tiêu chí tối giản và tinh tế. Mỗi yếu tố đường nét và chất liệu đều được sử dụng một cách đầy dụng ý để tối ưu về mặt thẩm mỹ và công năng.

Căn‌ ‌hộ‌ ‌125m2,‌ ‌3‌ ‌phòng‌ ‌ngủ,‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌tinh‌ ‌tế‌ ‌đến‌ ‌từng‌ ‌chi‌ ‌tiết‌ ‌của‌ ‌gia‌ ‌ chủ‌ ‌thích‌ ‌ở‌ ‌nhà‌ ‌làm‌ ‌việc‌

Vách ngăn phòng tắm master đối diện cửa ra vào sử dụng kính để tránh cản tầm nhìn trong khi một phần tường vẫn được sử dụng để tạo được sự riêng tư cần thiết trong khi sinh hoạt

Căn‌ ‌hộ‌ ‌125m2,‌ ‌3‌ ‌phòng‌ ‌ngủ,‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌tinh‌ ‌tế‌ ‌đến‌ ‌từng‌ ‌chi‌ ‌tiết‌ ‌của‌ ‌gia‌ ‌ chủ‌ ‌thích‌ ‌ở‌ ‌nhà‌ ‌làm‌ ‌việc‌

Góc tường phòng tắm trong phòng ngủ master được bo tròn để tạo điểm nhấn thay đổi, trong khi một phần tường được lắp vách kính để lấy thêm ánh sáng từ bên ngoài

Căn‌ ‌hộ‌ ‌125m2,‌ ‌3‌ ‌phòng‌ ‌ngủ,‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌tinh‌ ‌tế‌ ‌đến‌ ‌từng‌ ‌chi‌ ‌tiết‌ ‌của‌ ‌gia‌ ‌ chủ‌ ‌thích‌ ‌ở‌ ‌nhà‌ ‌làm‌ ‌việc‌

Màu sắc và chất liệu gạch được sử dụng thay đổi ở các khu vực như ô tắm, toilet để bớt sự nhàm chán, đơn điệu

Căn‌ ‌hộ‌ ‌125m2,‌ ‌3‌ ‌phòng‌ ‌ngủ,‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌tinh‌ ‌tế‌ ‌đến‌ ‌từng‌ ‌chi‌ ‌tiết‌ ‌của‌ ‌gia‌ ‌ chủ‌ ‌thích‌ ‌ở‌ ‌nhà‌ ‌làm‌ ‌việc‌

Cánh cửa trượt của khu thay đồ trong phòng ngủ master được làm bằng thép đục lỗ không gỉ

Căn‌ ‌hộ‌ ‌125m2,‌ ‌3‌ ‌phòng‌ ‌ngủ,‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌tinh‌ ‌tế‌ ‌đến‌ ‌từng‌ ‌chi‌ ‌tiết‌ ‌của‌ ‌gia‌ ‌ chủ‌ ‌thích‌ ‌ở‌ ‌nhà‌ ‌làm‌ ‌việc‌

Những điểm sáng len qua thép đục lỗ tạo hiệu ứng thị giác mờ ảo 

Căn‌ ‌hộ‌ ‌125m2,‌ ‌3‌ ‌phòng‌ ‌ngủ,‌ ‌thiết‌ ‌kế‌ ‌tinh‌ ‌tế‌ ‌đến‌ ‌từng‌ ‌chi‌ ‌tiết‌ ‌của‌ ‌gia‌ ‌ chủ‌ ‌thích‌ ‌ở‌ ‌nhà‌ ‌làm‌ ‌việc‌

Bản vẽ thiết kế mặt bằng của M.S Apartment 

Sống trong một căn hộ đầy tinh tế với lối thiết kế thông minh như thế này, chắc chắn chủ nhân của M.S Apartment sẽ tràn đầy cảm hứng khi làm việc tại nhà. 

Thông tin công trình:

Tên công trình: M.S Apartment

Diện tích: 125m2

Địa điểm: Hà Đông, Hà Nội

Năm: 2019

Đơn vị thiết kế: W2D Studio

Ảnh: Thienthachphoto

Bài viết: Tùng Dương

Tin liên quan

Nhà 6×20 tại Buôn Ma Thuột tiết kiệm được gần 100 triệu đồng nhờ sử dụng kết cấu sàn phù hợp

Kinh phí gia đình hạn hẹp nên nhóm KTS cùng gia chủ đã phải tính toán chi tiết để đưa ra phương án xây dựng hợp lý nhất. Yêu cầu của gia chủ là mong muốn có được một ngôi nhà nhiều cây xanh và không gian thoáng đãng, không cần cầu kỳ mà ưu […]


Xem chi tiết: Nhà 6×20 tại Buôn Ma Thuột tiết kiệm được gần 100 triệu đồng nhờ sử dụng kết cấu sàn phù hợp

”Thềm nhà có hoa” – Ngôi nhà của sự gắn kết và an yên…

GIữa ồn ào phố thị, khung cửa gỗ mộc cùng giàn hoa giấy thắm hồng khiến lòng ta như dịu lại. Bước qua cánh cửa này, nhịp sống trở nên chậm rãi và an yên, với khu vườn nhỏ yên tĩnh có hồ cá thảnh thơi, có vườn hồng lãng mạn, mang đến cảm giác […]


Xem chi tiết: ”Thềm nhà có hoa” – Ngôi nhà của sự gắn kết và an yên…

Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

The Diary House tọa lạc tại thành phố Sóc Trăng. Gia chủ mong muốn nhóm KTS sẽ xây một ngôi nhà thật thoải mái để gia đình có thể tận hưởng phong cách sống nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, mảnh đất quá dài so với chiều ngang (6x45m) nên gặp vấn đề về bố cục không […]


Xem chi tiết: Nhà ống dài 45m, thiết kế 3 giếng trời và 2 sân vườn để gia chủ tận hưởng lối sống nghỉ dưỡng tại gia

Căn hộ 68m2 tại Sài Gòn, thiết kế theo ý tưởng “chiếc hộp vui vẻ” để tổ ấm nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười

Không tập trung vào những tiện ích mà bố mẹ thường quan tâm, Happy Box được hoàn thành với mong muốn mang đến một không gian thoải mái để hai con có thể vui chơi, nghịch ngợm, khám phá nhiều nhất có thể. Bài liên quan: 1. Căn hộ 67m2 của gia đình 4 người […]


Xem chi tiết: Căn hộ 68m2 tại Sài Gòn, thiết kế theo ý tưởng “chiếc hộp vui vẻ” để tổ ấm nhỏ luôn tràn ngập tiếng cười

Top 100+ mẫu nhà đẹp 1 tầng kèm ảnh thực tế, tối ưu lấy sáng và nhiều khoảng xanh thoáng mát (Phần 1)

Nhà 1 tầng vẫn thường bị “gán mác” ẩm thấp, ít diện tích sử dụng. Nhưng nếu biết cách thiết kế và bố trí không gian sinh hoạt hợp lý, nhà 1 tầng vẫn được nhiều gia chủ lựa chọn bởi sự tiện nghi và gần gũi cho cả gia đình. Hãy cùng Happynest kiểm […]


Xem chi tiết: Top 100+ mẫu nhà đẹp 1 tầng kèm ảnh thực tế, tối ưu lấy sáng và nhiều khoảng xanh thoáng mát (Phần 1)

Nhà 164m2 tại Vũng Tàu cải tạo với 400 triệu đồng, nằm trong ngõ hẻm nhưng vẫn “xanh” và thoáng sáng

Sóc’s House là một công trình được cải tạo lại từ một căn homestay cũ. Với mong muốn được tiếp tục khai thác dịch vụ kinh doanh, cho thuê, gia chủ đã yêu cầu đơn vị thiết kế tạo ra một không gian hiện đại, sáng sủa, chan hoà với thiên nhiên nhưng kinh phí […]


Xem chi tiết: Nhà 164m2 tại Vũng Tàu cải tạo với 400 triệu đồng, nằm trong ngõ hẻm nhưng vẫn “xanh” và thoáng sáng

Nhà 3 tầng tại Đà Nẵng, thiết kế không gian sống chan hòa nắng gió cho cặp vợ chồng và 3 con nhỏ

Dzmoon được thiết kế trên diện tích đất phân lô tọa lạc tại thành phố biển Đà Nẵng. Ngôi nhà nằm trong khu vực đang phát triển của quá trình đô thị hóa nên khá thiếu cây xanh. Bởi vậy, gia chủ muốn ngôi nhà của mình sẽ có nhiều cây và nắng gió thanh […]


Xem chi tiết: Nhà 3 tầng tại Đà Nẵng, thiết kế không gian sống chan hòa nắng gió cho cặp vợ chồng và 3 con nhỏ

Nhà ống 3 tầng, chi phí 1,8 tỷ đồng, thiết kế để “giải tỏa áp lực” cho cặp vợ chồng trẻ

Nhà ống 3 tầng, chi phí 1,8 tỷ đồng, thiết kế để “giải tỏa áp lực” cho cặp vợ chồng trẻ Chuyện cơm áo gạo tiền và việc chăm sóc đứa con gái đầu lòng 4 tuổi khiến vợ chồng gia chủ gặp khá nhiều áp lực. Bởi vậy, hơn cả một không gian sống […]


Xem chi tiết: Nhà ống 3 tầng, chi phí 1,8 tỷ đồng, thiết kế để “giải tỏa áp lực” cho cặp vợ chồng trẻ

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)

Bài viết khác