Một trong những vướng mắc mà nhiều gia đình phạm phải khi xây nhà chính là để hướng cửa chính nhìn thẳng vào hướng bếp. Điều này tạo thành một đường thẳng và đem đến nhiều bất lợi cho gia đình. Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp được chúng tôi gợi ý dưới đây, hy vọng các bạn sẽ sớm hoàn thiện được không gian sống và sinh hoạt khoa học nhất.

Tại sao không nên để cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Theo phong thủy thì nếu như khi đặt hướng bếp và hướng cửa chính thành đường thẳng, tức là hướng bếp nhìn ra hướng cửa thì sẽ phạm phong thủy “Khai môn kiến táo, tài súc đa hao”, nghĩa là mở cửa thấy bếp sẽ hao tài. Vì vậy không nên để luồng khí dữ từ ngoài đường xông thẳng vào bếp.

Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp
Không nên thiết kế cửa chính nhìn thẳng vào bếp sẽ đem đến xui xẻo và hao tài

Bếp được xem là không gian kín đáo, thể hiện tiền tài của gia chủ, điều này không nên để lộ hết ra ngoài. Nếu như thiết kế phòng bếp nhìn thông với phòng khách, hoặc nhìn thẳng ra cửa chính thì sức khỏe cũng như tiền tài của gia đình sẽ bị ảnh hưởng xấu.

Hơn nữa, nếu hướng bếp nhìn thẳng ra cửa chính, thì nếu như có luồng sát khí, hay những thị phi sẽ tác động theo đường thẳng đến không gian, khiến cho gia đình không trở kịp tay. Từ xưa, ông cha ta đã quan niệm đường vòng sẽ đem lại may mắn và nhiều điềm lành, còn nếu thiết kế bếp nhìn thẳng ra cửa chính và nhìn ra đường thì sẽ gặp nhiều hiểm họa.

Việc bố trí cửa chính nhìn thẳng vào bếp hay từ bếp nhìn thẳng cửa chính, được xem lại đại kỵ, mặt khắc điều này còn không thể đem đến một bố cục cân đối, hài hòa và có tính thẩm mĩ cao cho không gian bếp khi .

Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp
Cần phải có cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp

Với những gia đình đang trong quá trình thiết kế, xây nhà thì nên chú ý đến điều đại kỵ trên đây. Còn riêng với những gia đình đã thiết kế bếp đối diện của chính, cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp như thế nào?

Việc di chuyển phòng bếp ra nơi khác, hoặc thiết kế lại cửa bếp sẽ rất khó khăn, bởi nó ảnh hưởng đến kết cấu chịu lực, tổng thể không gian đã hoàn thiện và tốn kém nhiều chi phí.

Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp
Sử dụng rèm ngăn là cách đơn giản che cửa bếp thông với cửa chính

Cách hóa giải đơn giản nhất chính là che chắn, ngăn cách gián tiếp cửa chính và cửa phòng bếp.

Có thể sử dụng một chiếc rèm cửa ở phòng bếp, vừa tạo sự kín đáo, đẹp mắt, tiết kiệm chi phí, vừa có thể giúp hóa giải xung khắc, đại kỵ khi cửa chính và cửa bếp thông nhau.

Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp
Sử dụng vách ngăn CNC để ngăn cách phòng bếp với phòng khách

Sử dụng vách ngăn CNC để ngăn cách phòng bếp với phòng khách, ngăn cách đường thẳng từ hướng cửa phòng bếp ra cửa chính của ngôi nhà. Cách này được đánh giá cao về tính thẩm mĩ, công năng và được nhiều gia đình lưa chọn. Thiết kế vách ngăn CNC với vật liệu gỗ công nghiệp, được lập trình sẵn trên máy tính, có nhiều họa tiết và màu sắc nên tạo sự sống động và đẹp mắt cho phòng bếp. Sử dụng vách ngăn để ngăn cách giúp tiết kiệm chi phí, hiệu quả sử dụng cao hơn dùng rèm cửa, là tối ưu nhất.

Những kiêng kỵ khi thiết kế bếp theo phong thủy

Ngoài việc kiêng cửa chính hướng vào cửa bếp, để có một không gian chuẩn phong thủy, đem đến nhiều tài lộc cho gia đình, khi thiết kế bếp, bạn cần chú ý đến những kiêng kỵ sau:

Kiêng đặt bếp nấu gần vị trí bồn rửa

Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp
Không đặt bếp và bồn rửa gần nhau

Phong thủy cho rằng nếu đặt bếp nấu gần với bồn rửa sẽ là đại kỵ. Bởi bếp vốn mang tính Hỏa, bồn rửa mang tính Thủy, Thủy khắc Hỏa, nên nếu như đặt bếp và bồn rửa gần nhau thì sẽ đem đến nhiều bất lợi cho gia chủ. Nếu diện tích nhỏ hẹp không cho phép thiết kế tách biệt, thì bếp và bồn rửa nên cách nhau ít nhất 80cm.

Kiêng đặt bếp nấu gần tủ lạnh

Điều này là phản khoa học, với sự tương tác của nóng và lạnh sẽ dẫn đến những xung đột điện cơ, chứ chưa nói đến ý nghĩa phong thủy. Nóng lạnh phá nhau, sẽ dẫn đến hao tài tốn của nếu như bếp đặt gần tủ lạnh.

Kiêng đặt phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh

Bếp là nơi nấu ăn, nơi ẩn giữ tiền tài và hạnh phúc của gia đình. Còn nhà vệ sinh là nơi xả xú uế, những chất bẩn của con người. Nếu thiết kế bếp đối diện với nhà vệ sinh, sẽ khiến cho dòng khí xấu có thể tác động đến không gian bếp. Ảnh hưởng đển tài chính và hạnh phúc gia đình khi đem đến nhiều bất lợi. Hơn nữa nhà vệ sinh có tính Thủy mạnh, nếu đối diện với nhà bếp sẽ dẫn đến phá tài mạnh.

Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp
Không đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh

Kiêng đặt bếp ở nơi nhiều gió

Trong phong thủy gọi vị trí tránh gió là “tàng phong tụ khí”, nghĩa là nơi đặt nhà bếp nên là nơi tránh gió để những luồng khí tốt có thể tụ tại. Thông thường nhà bếp đối cửa chính hoặc thông thẳng ra ban công rộng phía sau rất không tốt về mặt phong thủy.

Kiêng bố trí phòng bếp ở trung tâm nhà

Bếp có tính Hỏa, nếu thiết kế ở trung tâm nhà sẽ ảnh hưởng đến các không gian khác. Mặt khác bếp là nơi nâu ăn, sinh hoạt chung cho nên cần khoảng không gian di chuyển và chiếm phần trăm di chuyển nhiều nhất trong ngôi nhà. Nếu thiết kế bếp ở trung tâm không chỉ cản khí, mà còn gây bất tiện cho quá trình di chuyển nấu nướng và sinh hoạt. Bếp nên được thiết kế lui về một phía cuối của ngôi nhà, vừa đảm bảo bố cục, tính thẩm mĩ, tài lộc không bị thất thoát hư hao.

Kiêng đặt bếp nấu dưới xà ngang

Dầm xà là những hạng mục kết cấu cơ bản của không gian khi tiến hành xây dựng. Không nên để lộ khi bố trí không gian bếp phía dưới, sẽ dẫn đến sự đè nén, các thành viên liên tục bị đau ốm, bệnh tật,…

Cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp
Không đặt bếp dưới xà ngang, phải thiết kế trần thạch cao để che phần dầm

Nếu trên bếp có dầm, xà ngang thì nên thiết kế thi công trần thạch cao phòng bếp để tăng hiệu ứng thẩm mĩ, che đi phần phong thủy xấu của kết cấu không thể thay đổi.

Kiêng đặt bếp “tọa cát hướng hung”

Khi thiết kế bếp nên chọn hướng bếp theo tuổi, không trùng với hướng nhà và điều quan trọng đó là nguyên tắc đặt bếp cần tuân thủ chính là phải “tạo hung hướng cát”.

Bếp nên được đặt ở vị trí xấu và nhìn về hướng tốt, kiêng đặt bếp ở hướng tốt nhìn về hướng xấu. Hướng bếp không phải là hướng cửa bếp, mà là hướng sau lưng của người nấu.

Nền phòng bếp không được đặt cao hơn nền phòng khách hoặc phòng ngủ và các không gian khác. Nền nhà bếp chỉ được thấp hơn hoặc bằng với nề nhà chung. Nếu nền bếp cao hơn sẽ khiến cho các khí xấu tích tụ ở bếp sẽ phá và ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người trong gia đình.

Như vậy với cách hóa giải cửa chính nhìn thẳng vào bếp và những kiêng kỵ khi thiết kế bếp, chúng tôi mong rằng các bạn đã biết cách hóa giải điều xung và tránh những điều cấm kỵ. Mọi tư vấn thiết kế bếp, xin liên hệ trực tiếp với kiến trúc sư của.

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN:
Tên của bạn
Địa chỉ Email
Số điện thoại

Tiêu đề

Nội dung yêu cầu

Tin liên quan

20 mẫu trần thạch cao đẹp 2019 – 2020, nhìn là phê!

Những mẫu trần thạch cao phòng khách đẹp độc đáo mang đến cho tổng thể phòng khách nhà bạn sự hài hòa tạo dấu ấn riêng ấn tượng nhất trong ngôi nhà. Làm sao để lựa chọn được những mẫu tường thạch cao đẹp phù hợp với ngôi nhà của mình là một trong những […]


Xem chi tiết: 20 mẫu trần thạch cao đẹp 2019 – 2020, nhìn là phê!

( Chi tiết nhất )Thạch anh tím: Ý nghĩa thực sự là gì? Cách sử dụng…

Sở hữu vẻ đẹp huyễn hoặc đến nao lòng cùng nhiều tác dụng kỳ diệu, đá thạch anh tím (amethyst) trở thành một loại đá phong thủy được ưa chuộng. Vì sao loại đá này lại được yêu thích như vậy? Phép nhiệm màu mà nó mang lại thực sự là gì? Mục Lục 1 […]


Xem chi tiết: ( Chi tiết nhất )Thạch anh tím: Ý nghĩa thực sự là gì? Cách sử dụng…

Tài lộc ” ùn ùn ” kéo đến với 6 vật phẩm phong thủy này!!!

Nhịp sống ngày một hối hả, đời sống vật chất được cải thiện, đời sống tinh thần càng nâng cao thì văn hóa tinh thần lại càng trở nên phong phú. Ai cũng mong muốn sức khỏe, tiền tài đến với mình và gia đình. Khái niệm ” phong thủy ” và ” vật phẩm […]


Xem chi tiết: Tài lộc ” ùn ùn ” kéo đến với 6 vật phẩm phong thủy này!!!

Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu giá rẻ

Gia đình bạn sau nhiều năm tích luỹ cũng chỉ dành dụm được số tiền 500 triệu, bạn có dự định sẽ xây dựng một ngôi nhà khang trang cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn mẫu nhà nào để tiết kiệm chi phí, […]


Xem chi tiết: Mẫu nhà 2 tầng nông thôn 500 triệu giá rẻ

Phong thủy tam nguyên trong thiết kế nội thất chung cư

Đối với người Á Đông, đặc biệt là người Việt, phong thủy là vấn đề được nhiều gia chủ quan tâm. Bởi nó có tầm ảnh hưởng, quyết định đến tài vận của cả gia đình. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê hoặc mua chung cư thì hãy tìm hiểu thiết kế nội thất […]


Xem chi tiết: Phong thủy tam nguyên trong thiết kế nội thất chung cư

Trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ với những ý tưởng đơn giản

Một số mẹo hay dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra cách trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ khoa học, sáng tạo, thể hiện được cá tính và gu thẩm mỹ của mình một cách nổi bật. Hãy chọn lựa cách trang trí đơn giản nhưng thích hợp nhất, đó là sự lựa chọn […]


Xem chi tiết: Trang trí phòng ngủ nhỏ cho nữ với những ý tưởng đơn giản

15 mẫu thiết kế sân vườn đẹp khó cưỡng

Quá trình đô thị hóa phát triển với tốc độ chóng mặt, không gian sân vườn xanh cũng vì thế mà dần thu hẹp lại. Một bầu không khí trong lành, mát mẻ, cảnh quan thiên nhiên thân thuộc , gần gũi dường như đang là điều xa xỉ. Một khu vườn mang đậm màu […]


Xem chi tiết: 15 mẫu thiết kế sân vườn đẹp khó cưỡng

Ghế văn phòng Hòa Phát – Đẳng cấp nội thất văn phòng hiện đại

Sự đa dạng về kiểu dáng, phong phú về chất liệu, ghế văn phòng Hòa Phát luôn được ưu tiên hàng đầu trong các thiết kế trang trí nội thất văn phòng. Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, ghế văn phòng Hòa Phát luôn chiếm được vị thế trên thị trường nhiều […]


Xem chi tiết: Ghế văn phòng Hòa Phát – Đẳng cấp nội thất văn phòng hiện đại

Khách sạn Babylonstoren ở Nam Phi chính thức mở cửa Vườn gia vị

Supernormal thiết kế lớp học kiểu mới cho trung tâm giáo dục trẻ em ở Massachusetts

Phòng tắm sẽ trông như thế nào trong tương lai?

Ván gỗ: Sự khác nhau giữa gỗ MDF, MDP, Plywood và OSB

10 ý tưởng thông minh để trưng bày nồi và chảo trong bếp

Thiết kế cửa gỗ xoay giúp căn hộ ở São Paulo trở nên mềm mại hơn

Phân biệt Coverlet, Duvet, Quilt và Comforter

9 cách để tận dụng tối đa không gian sân hiên nhà bạn

Yusuke Seki với lột xác Bang & Olufsen Audio Kyoto

10 sắc đỏ rạng rỡ cho Powder Room (phòng tắm dành cho khách)